Hứa Vĩ Văn: ‘6 múi không khó nhưng tâm hồn đẹp còn quý hơn’

Hứa Vĩ Văn sẽ xuất hiện trong phim điện ảnh đang được chờ đón nhất Tết Dương lịch 2017 - Chạy đi rồi tính. Tham gia vai diễn này, khán giả sẽ thấy một Hứa Vĩ Văn khác.

Khán giả gần như quen mác soái ca từ sau khi diễn viên Hứa Vĩ Văn tham gia Chàng trai năm ấy. Và ở Chạy đi rồi tính hứa hẹn một Hứa Vĩ Văn hoàn toàn khác từ nhân vật đến ngoại hình, tính cách.

Hứa Vĩ Văn trong Chạy đi rồi tính là một ông chồng bán sữa đậu nành nuôi đứa con trai, và một cô vợ ca sĩ phòng trà.

Saobiz đã hẹn gặp Hứa Vĩ Văn để hiểu hơn về vai diễn dấu ấn này.

hua-vi-van-2

– Vai diễn Đông Hùng của anh lần này trong Chạy đi rồi tính gần như hay đúng hơn là khác hoàn toàn với những vai diễn trước đây. Anh có ngại khán giả sẽ sốc trước hình ảnh thay đổi chóng mặt như vậy?

– Ngộ lắm! Nếu mình không thay đổi thì khán giả sẽ hỏi sao vẫn y như cũ. Còn nếu thay đổi thì khán giả sẽ cảm thấy bất ngờ và sốc. Cho nên khó lòng để mà chiều. Nhưng có điều, tôi rất tỉnh táo. Tôi là một diễn viên cho nên phải chọn lựa những gì mình cần làm trong khả năng có thể. Và phải làm cho tốt. Chàng trai năm ấy, Em là bà nội của anh… là sở trường của tôi; nó an toàn cho nhà sản xuất. Vai Đông Hùng trong Chạy đi rồi tính là cơ hội để tôi “show” ra những điều gì mà trước đây chưa được làm.

hua-vi-van-10

Đó là cơ hội tôi được đóng phim hài, kết hợp cùng các diễn viên hài kinh nghiệm. Trong các phim trước, tôi là người đẩy các bạn diễn viên trẻ, còn lần này tôi được đồng nghiệp đẩy, được danh hài đẩy. Chính vậy, tôi cảm thấy vị trí của mình thay đổi. Nếu so sánh với trận bóng đá thì Hứa Vĩ Văn đã thay đổi vị trí, trước là hậu vệ, còn giờ là tiền đạo.

Nếu khán giả có sốc thì tôi thấy là bình thường. Vì tôi là diễn viên thôi! Và Đông Hùng trong phim này là người rất an phận, bởi vì muốn giữ hạnh phúc cho gia đình và cũng không thể bất chấp tất cả để cho vợ hào quang, danh vọng, phú quý. Anh ấy chỉ bán sữa đậu nành và chăm sóc con cái. Ở ngoài tôi cũng vậy. Tôi không muốn chà đạp lên người khác để đoạt thành công. Chính vì thế, đó là lý do đạo diễn Bảo Nhân lại muốn tôi vào vai diễn này. Tôi thích người tốt hơn nể người giỏi. Nhân vật Đông Hùng này là người tốt. Sau chuyến hành trình người vợ (Diễm My thủ vai – PV) mới nhận ra không thể nào kiếm được người thay thế, quý hơn nhẫn kim cương.

hua-vi-van

hua-vi-van-1

– Đạo diễn Bảo Nhân từng chia sẻ trước báo giới thấy Hứa Vĩ Văn một hình ảnh nhu nhược phù hợp với Đông Hùng trong Chạy đi rồi tính. Anh định nghĩ như nào về nhận xét này?

– À không, nhu nhược ở đây được hiểu từ cách nhìn của hàng xóm, cách nhìn của người vợ, của những người xung quanh. Nhưng để thể hiện sự nhu nhược đó thì nhân vật Đông Hùng phải chịu áp lực rất lớn, phải giấu đi những gì rất lớn, phải mạnh mẽ. Anh này không sống thủ đoạn, bất chấp được; anh ấy là người cha tốt, đầy sự thương yêu để giữa hạnh phúc gia đình. Cái nhu nhược ở đây, sâu xa hơn, không phải là hèn nhát. Vì anh ta bảo vệ sự sống, hạnh phúc, tính mạng của người vợ và đứa con. Nhu nhược của Đông Hùng là một vỏ bọc.

– Vậy một Hứa Vĩ Văn bên ngoài có khác biệt gì với Đông Hùng trong phim?

– Có khác biệt chứ! Vì ở ngoài đời tôi dữ lắm (cười) Đâu có hiền như vậy. Ngày nào tôi cũng cãi lộn với (đạo diễn) Bảo Nhân. Tôi là người nóng tính, khó tính – nhất là khi làm việc. Đầu tiên chị Việt Hương không muốn tôi đóng vai này, là một ứng cử viên khác. Nhưng anh Bảo Nhân lại muốn vì những đặc điểm tính cách bên trong của tôi có lẽ gần gũi với Đông Hùng. Nếu ứng viên được chọn thì cũng được thôi vì bề ngoài giống. Nhưng anh Nhân cần cái bên trong hơn.

hua-vi-van-3

hua-vi-van-5

Hứa Vĩ Văn sẽ chung nhà với Diễm My và bé Trọng Khang trong phim Chạy đi rồi tính

– Vào vai này, anh đã hy sinh vẻ bề ngoài ra sao?

– Đạo diễn đã yêu cầu ngoại hình của tôi phải giảm xuống cho phù hợp với ngoại hình của nhân vật khi lên hình. Giảm xuống từ make up, bình thường không cho make up. Tóc tai phải rũ xuống hết. Không được tập thể dục. Không được dưỡng da, phải phơi nắng cho đen. Tất cả phục vụ cho một vai diễn tầng lớp bình dân trong xã hội. Nếu con người đẹp lên nhờ cuộc sống sung sướng, hưởng thụ thì nhân vật này không có tiền, nhà lụp xụp thì lột phải lột hết mọi thứ để thể hiện tròn trịa nhất.

– Trong đoạn giới thiệu phim được công bố thì khán giả thấy hình thể của anh khan khác so với những người thấy trước đây, hoặc trong trí tưởng tượng. Một lần nữa câu hỏi, anh có ngại không khi khán giả sẽ sốc với hình ảnh một Hứa Vĩ Văn rệu rã, không đẹp như trước nữa?

– Nếu cho tôi ở nhà, có thời gian tập thì 10 múi cũng được nữa (cười) Nhưng công việc liên tục thì làm sao có được một hình ảnh chuẩn được. Đến sau phim thì tôi đã tập lại. Việc có 6 múi thì không khó. Nhưng để có một tâm hồn đẹp còn khó hơn.

Ở hình ảnh đó, thật sự tôi không ngại vì đó là ông bố Đông Hùng đang tắm cho con chứ đâu phải Hứa Vĩ Văn đúng không? Mình thương con, mình tắm cho con, mình đâu có giàu có, mình ở tầng lớp bình dân. Tôi phải sống đúng với nhân vật đó. Tôi cũng không mắc cỡ gì. Vì tôi là diễn viên chứ không phải soái ca.

Trong cảnh quay đó quay gần 4h sáng, tôi bị đau bao tử. Hầu như lúc đó tôi diễn với diễn viên nhí Trọng Khang (nhân vật Subin – con trai Đông Hùng) phải cắn răng lại. Lúc đó tôi đau lắm, đau quặn chỉ muốn nhập viện. Nhưng tôi đã cố gắng diễn để hoàn thành.

hua-vi-van-8

Hứa Vĩ Văn và Diễm My đã có những kỉ niệm thú vị khi đóng phim cùng nhau.

– Bên cạnh kỷ niệm diễn trong cơn đau như thế, anh còn kỷ niệm nào khác?

– Kỷ niệm thì nhiều lắm. Diễn với Diễm My coi như tôi trầy hết. Cô gái này chưa kiểm soát được ngôn ngữ cơ thể. My có cảm xúc mạnh hơn suy nghĩ. Đoạn cô ấy tháo sợi dây trói cho anh để Nam Thư tới rượt. Lúc đó diễn thật, My bấu tay tôi trầy chảy máu. Bàn tay lúc quay của tôi như ghẻ vì bóc tróc do các vết xước là do My. Chị Hương thì bị tát mấy lần, toàn tát thật. Đó là kỷ niệm vui.

– Sau dự án này, anh mong muốn gì ở dự án tiếp theo, hay trở lại hình ảnh soái ca?

– Tôi có soái ca đâu, tôi bao giờ là hình ảnh soái ca. Soái ca là do khán giả thích thú với nhân vật Mạnh Đức trong Em là bà nội của anh, chứ đâu có ai nói tôi là soái ca khi đóng Chàng trai năm ấy hay Thần tượng. Dự án mới là một tôi mới nữa. Tôi luôn trong tâm thế một chiến binh.

hua-vi-van-6

hua-vi-van-9

Phim Chạy đi rồi tính sẽ ra mắt khán giả toàn quốc từ ngày 30/12.

Dy Khoa

Trailer Chạy đi rồi tính.

Video hot nhất tuần qua

Bình luận
áo real
Xem nhiều nhất

Tiểu sử của Cường Đôla

0

Tiểu sử của Cường Đôla - Cái tên Cường Đôla không có gì là xa lạ với mọi người, anh được biết đến là một tay đua có hạng, là một...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Chi Pu Gil Lê công khai yêu nhau trên facebook

0

Chi Pu Gil Lê công khai yêu nhau.Dòng chia sẻ rất xúc động tình cảm mà Chi Pu đã dành cho người bạn thân Gil Lê đã khiến cho...

Tiểu sử Lily Nguyễn

0

Tiểu sử Lily Nguyễn - Lily Nguyễn được mọi người biết đến cùng với một cuộc thi The Face. Và Lilly Nguyễn đã thật sự rất tỏa sáng, không chỉ...

Tiêu điểm tuần qua
Bại trai mới của Hòa Minzy là ai?

Bại trai mới của Hòa Minzy là ai?

0

Hòa Minzy là bạn gái của cầu thủ Công Phượng, tuy nhiên 2 người đã chia tay. Vậy bạn trai mới của Hòa Minzy là ai? Xem thêm bài viết...

Chồng của Kim Tuyến là ai?

0

Kim Tuyến là một nữ diên viên xinh đẹp với khả năng diễn xuất rất tốt. Hiện tại cô đang sống cùng với cô con gái và đã chia tay chồng...

Chi Pu Gil Lê công khai yêu nhau trên facebook

0

Chi Pu Gil Lê công khai yêu nhau.Dòng chia sẻ rất xúc động tình cảm mà Chi Pu đã dành cho người bạn thân Gil Lê đã khiến cho...

Người tình sau 9 năm scandal sex với Hoàng Thùy Linh giờ ra sao?

0

Nếu so sánh với 9 năm trước, bạn sẽ khó nhận ra người tình trước đây của Hoàng Thùy Linh, không chỉ có cuộc...

Tiết lộ tên thật, chiều cao, năm sinh, quê quán của Chi Dân

0

Tên thật, chiều cao, năm sinh, quê quán của Chi Dân - Từng là thành viên trong nhóm Hero và hoạt động âm nhạc cách đây...

áo đấu mu
tracking
X

Bấm nút Thích trang để xem thêm
(Tự đóng sau 10 giây)