Lệ Rơi từ chối cát xê 80 triệu vì ‘không muốn làm con khỉ mua vui’

"Tôi có thể lên mạng cho mọi người tiếng cười, nhưng nếu đem bản thân ra kiếm tiền cách đó thì không đời nào".

 

Rời chốn Sài Thành hoa lệ, quy ẩn một thời gian dài, Lệ Rơi nay đã trở lại với công việc kinh doanh. Chàng trai nông thôn ngây ngô ngày nào nay đã trở thành một người đàn ông điềm đạm, lịch thiệp, nhưng sự chân thật ở anh vẫn còn đó.

Tuyến bài: Lệ Rơi – phía sau sự nổi tiếng sẽ mang đến cho độc giả những câu chuyện chưa kể về “hiện tượng mạng” của ngày hôm nay.

Lệ Rơi từ chối cát xê 80 triệu vì "không muốn làm con khỉ mua vui" - 1

Lệ Rơi từ chối cát xê 80 triệu vì "không muốn làm con khỉ mua vui" - 2

Lần đầu tiên gặp Lệ Rơi, một nhân vật từng “làm mưa làm gió” các mạng xã hội, tôi không tránh khỏi những mường tượng của riêng mình. Tuy vậy, ngồi trước tôi hoàn toàn không phải Lệ Rơi mà cư dân mạng chế giễu, cười cợt, mà là một chàng trai rất điềm đạm, thật thà và đôi lúc cũng triết lý.

Lệ Rơi từ chối cát xê 80 triệu vì "không muốn làm con khỉ mua vui" - 3

Lệ Rơi mở lòng sau thời gian ở ẩn

– Chào anh Hậu, đã một thời gian khá dài không thấy Lệ Rơi xuất hiện trên các mạng xã hội, có phải anh đã bỏ “cuộc chơi”?

Thực ra nói là cuộc chơi thì cũng không hẳn, vì tôi nghĩ mình chưa từng ở trong một cuộc chơi nào hết. Khi mọi người biết tới Lệ Rơi thì đó cũng hoàn toàn là một sự tình cờ.

Đó là quãng thời gian mà tôi khá khép mình ở nhà và việc quay clip cũng chỉ để giết thời gian cho vui. Vô tình bạn bè đã chia sẻ những clip đó và kết quả là như các bạn thấy đấy.

– Theo như anh thì đó chỉ là sự tình cờ. Nhưng sau đó hàng loạt clip được anh liên tục tung ra, thậm chí là nhiều hoạt động khác như tham gia sự kiện, show diễn, liệu đó có phải là tình cờ nữa?

Như tôi đã chia sẻ, quãng thời gian đó là lúc tinh thần tôi xuống rất thấp do trải qua một số thăng trầm nhất định sau khi tốt nghiệp Đại học. Tôi làmclip cho vui và không hề nghĩ nhiều người để tâm đến thế.

Cho tới khi vài người hàng xóm đồn đại rằng tôi học nhiều nên “ngộ chữ” và thần kinh. Lời đồn lại đến tai bố mẹ tôi, nên tôi mới vì lời đó mà làm tới. Lúc đó tôi khá bực bội nên hành động “làm tới” đó thực sự cũng chỉ là cho… bõ tức.

Còn về bản chất của truyền thông thì không phải là tôi không biết, và sự nổi tiếng của tôi, tôi nghĩ đó là “tình cờ” nhưng không phải “ăn may”.

Lệ Rơi từ chối cát xê 80 triệu vì "không muốn làm con khỉ mua vui" - 4

Lệ Rơi từ chối cát xê 80 triệu vì "không muốn làm con khỉ mua vui" - 5

Lệ Rơi từng thay đổi ngoại hình để phù hợp với công việc

– Vậy thì chính xác Lệ Rơi là ai? Là một kẻ khôn ngoan, mọi thứ đều có kế hoạch, hay chỉ đơn giản là một người nắm bắt nhanh khi mình bất chợt được biết tới?

Tôi chưa từng định nghĩa mình là ai. Nếu xét về chuyên môn thì tôi là một người kinh doanh, do tôi học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng. Tôi không hề có ý định dấn thân vào showbiz để nổi tiếng hay làm giải trí, vì tôi làm gì có tài năng nghệ thuật.

Nhưng hiện giờ công việc của tôi vẫn bao gồm cả cố vấn, đào tạo ca sĩ, bởi tôi có tư duy kinh doanh. Và hơn ai hết, tôi cũng là người khá hiểu về truyền thông.

Về trường hợp Lệ Rơi, tôi nghĩ càng không nên định nghĩa xem đó là ai. Cư dân mạng họ sẽ không xem những gì mà họ không thích. Và nếu như họ thích xem sự ngây ngô, dớ dẩn thì tôi sẽ mang đến điều đó. Lệ Rơi chỉ đơn giản là vậy thôi.

Lệ Rơi từ chối cát xê 80 triệu vì "không muốn làm con khỉ mua vui" - 6

Lệ Rơi tiết lộ, anh từng từ chối cát xê 80 triệu

– Nhưng điều anh chia sẻ khá mâu thuẫn với những việc anh làm sau khi Lệ Rơi được biết đến. Ví dụ như sau đó anh Nam tiến, tham gia truyền hình thực tế, sự kiện, và còn mở cả công ty giải trí. Chẳng phải những thứ đó đều bắt đầu từ lúc anh được truyền thông để mắt sao?

Tôi xin nhấn mạnh là thực sự trước khi những clip đó được chú ý, tôi hoàn toàn không phải một kẻ vô công rồi nghề.

Về việc Nam tiến, tôi ban đầu cũng chỉ là vào chơi. Sau đó việc khám phá một vùng đất mới đã kích thích máu kinh doanh của tôi. Nhân tiện, có rất nhiều bà con bạn bè sống ở Sài Gòn nên tôi mới nảy ra ý định mở công ty. Tôi nghĩ dù là ai thì chỉ cần có tư tưởng kinh doanh thì cũng sẽ làm như tôi thôi.

Cũng có lúc tôi tham gia truyền hình thực tế hoặc sự kiện. Tuy nhiên, họ mời tôi với tư cách khách mời và đó là với mục đích truyền thông cho họ chứ hoàn toàn không phải cho tôi.

Sau khi nổi tiếng, không ít người mời tôi đến các show biểu diễn. Nhưng thú thật thì tôi đều từ chối hết dù họ đề xuất mức cát sê tới 70-80 triệu, vì tôi biết họ mời mình đến thì mình cũng chẳng khác nào như một con khỉ để mua vui. Tôi có thể lên mạng cho mọi người tiếng cười, nhưng nếu đem bản thân mình ra kiếm tiền cách đó thì tôi không đời nào làm.

Lệ Rơi từ chối cát xê 80 triệu vì "không muốn làm con khỉ mua vui" - 7

Lệ Rơi đã trở lại Hà Nội để theo đuổi nghiệp kinh doanh

– Gần đây có nhiều trường hợp như Tùng Sơn hay Quân Kun, theo motif bất chấp tất cả để nổi tiếng trên mạng, anh nghĩ sao về việc bị so sánh với họ?

Tôi biết những người đó, và không nói quá khi tôi biết rằng phía sau Quân Kun hay Bà Tưng đều là những ekip PR rất có bài bản. Còn như Tùng Sơn thì đúng là motif bất chấp.

Tôi không nghĩ nhiều nếu bị so sánh, vì tôi biết mình làm gì. Thế nhưng tôi thấy buồn vì họ đang tiêu tốn quá nhiều thì giờ vào việc bắt người khác phải chú ý tới mình.

– Anh bắt đầu với một công ty giải trí, rồi lại với vài nhà hàng nhỏ, tuy nhiên sau một thời gian, anh đã dừng lại tất cả và quay về quê. Nhiều người đánh giá anh đã quá vội vàng, chỉ nhìn trước mắt nên mới thất bại quay về. Anh nghĩ sao?

Tôi dám khẳng định tôi không ngây ngô. Nhưng ai cũng có lúc làm sai, và tôi cũng từng gặp không ít thất bại. Thế nên việc thất bại ở Sài Gòn cũng chỉ là một chuyện không quá bất ngờ.

Những trên hết, lý do chính mà tôi tuyên bố giải thể công ty cũng như quay về quê, chính là vì những rắc rối gia đình tôi gặp phải.

…………………………..

Kể tới đây, gương mặt anh Hậu thoáng buồn. Dường như ký ức về mọi biến động lớn nhất trong cuộc sống của anh cách đây hơn một năm lại ùa về. Gọi hiện tại của mình là quãng thời gian dễ thở hơn, anh có vẻ bình thản hơn nhiều trước những biến cố.

Cách đây hơn 1 năm, Lệ Rơi gây ồn ào khi buông bỏ tất cả để quay về quê. Cư dân mạng cười khẩy vì cho rằng “cái gì mau đến cũng mau đi”. Tuy vậy, sự thật về quãng thời gian trầm lắng, không xuất hiện trên truyền thông đó ra sao?

Mời độc giả đón xem kỳ tiếp theo: Thực hư chuyện Lệ Rơi xuống tóc đi tu và chuyện “thâm cung bí sử” vào sáng mai, Thứ Tư ngày 28/12!

Theo Dân Việt

Video hot nhất tuần qua

Bình luận
áo real
Xem nhiều nhất

Tiểu sử của Cường Đôla

0

Tiểu sử của Cường Đôla - Cái tên Cường Đôla không có gì là xa lạ với mọi người, anh được biết đến là một tay đua có hạng, là một...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường

0

Tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường - Lương Xuân Trường sinh vào ngày 28/4/1995 ở Xóm 38 – Xã Ỷ La – Thị xã Tuyên Quang - Tỉnh Tuyên...

Tiểu sử Lily Nguyễn

0

Tiểu sử Lily Nguyễn - Lily Nguyễn được mọi người biết đến cùng với một cuộc thi The Face. Và Lilly Nguyễn đã thật sự rất tỏa sáng, không chỉ...

Tiêu điểm tuần qua
Bại trai mới của Hòa Minzy là ai?

Bại trai mới của Hòa Minzy là ai?

0

Hòa Minzy là bạn gái của cầu thủ Công Phượng, tuy nhiên 2 người đã chia tay. Vậy bạn trai mới của Hòa Minzy là ai? Xem thêm bài viết...

Chồng của Kim Tuyến là ai?

0

Kim Tuyến là một nữ diên viên xinh đẹp với khả năng diễn xuất rất tốt. Hiện tại cô đang sống cùng với cô con gái và đã chia tay chồng...

Chi Pu Gil Lê công khai yêu nhau trên facebook

0

Chi Pu Gil Lê công khai yêu nhau.Dòng chia sẻ rất xúc động tình cảm mà Chi Pu đã dành cho người bạn thân Gil Lê đã khiến cho...

Người tình sau 9 năm scandal sex với Hoàng Thùy Linh giờ ra sao?

0

Nếu so sánh với 9 năm trước, bạn sẽ khó nhận ra người tình trước đây của Hoàng Thùy Linh, không chỉ có cuộc...

Tiết lộ tên thật, chiều cao, năm sinh, quê quán của Chi Dân

0

Tên thật, chiều cao, năm sinh, quê quán của Chi Dân - Từng là thành viên trong nhóm Hero và hoạt động âm nhạc cách đây...

áo đấu mu
tracking
X

Bấm nút Thích trang để xem thêm
(Tự đóng sau 10 giây)