Puka: ‘Từng muốn bỏ nghề nhưng đam mê kéo tôi lại’

Cô diễn viên được nhiều người chú ý sau pha biểu diễn cực kỳ nguy hiểm trong Cười Xuyên Việt từng phải đi bán băng đô để mưu sinh và đầy khó khăn khác trong nghề.

Mới đây Puka đã mạo hiểm sử dụng biểu diễn nghệ thuật đu dây trong tập chủ đề Tôi chưa từng của chương trình Cười Xuyên Việt. Theo bật mí từng ekip thì đây là màn biểu diễn nguy hiểm, suýt gây mất mạng cho thí sinh tham gia.

Cạnh đó, cô gái này sẽ tham gia phim điện ảnh chiếu Tết đang cực kỳ được mong chờ Chạy đi rồi tính.

Saobiz đã tìm gặp cô gái này để trò chuyện và hiểu hơn về cô nghệ sĩ trẻ này.

dien-vien-puka

– Tại sao Puka lại làm “cú” quá sốc như vậy, phải chăng đây là cách đánh bóng tên tuổi?

– Đến với Cười Xuyên Việt, Puka và Khả Như đã đặt ra tiêu chí ngay từ đầu là: Chơi hết mình, có bao nhiêu chơi hết bấy nhiêu. Chính vậy tôi chỉ biết làm hết khả năng mà bản thân có thể mà thôi. Chủ đề của tập đó là Tôi chưa từng nên cũng một phần thúc đẩy Puka trải nghiệm những thứ chưa từng làm trước đây. Với tính cách của tôi nào giờ cũng lì, thích làm điều khó, khó thì mới làm. Đu dây trên không là một bộ môn mạo hiểm của nghệ thuật xiếc. Tôi muốn chinh phục những thứ khó như vậy. Nhiều lúc tập luyện mệt mỏi, tôi nằm và nhìn lên trần mà muốn bỏ cuộc, muốn buông tất cả. Lúc đó tôi nghĩ sao mình lại bán mạng như vậy. Nhưng rồi lại vực dậy ý chỉ bản thân mà tiến tiếp. Khả Như cũng khuyên chọn những thứ an toàn mà vẫn hiệu quả, bỏ cái nguy hiểm như vậy. Và tôi đã quyết định tiếp tục. Thực sự tôi cũng đạt được mục đích được nhiều người biết đến (cười)

Là diễn viên mà, ai chẳng muốn mình được nhiều người biết đến. Nói không muốn thì là xạo. Nhưng quan trọng đạt đến điều đó như thế nào. Và tôi làm hết thực lực của mình để khán giả có thể đón nhận.

– Nhiều khán giả khó tính sẽ cho rằng: Puka còn đang trẻ trong tuổi còn cống hiến tốt nhưng làm như vậy là coi thường mạng sống. Puka nghĩ sao?

– Lúc thực hiện kế hoạch này thì Puka chưa nghĩ đến điều đó. Tôi chỉ muốn làm hết khả năng có thể. Khi xem thử clip của diễn viên xiếc nước ngoài thấy rất đẹp. Và mong muốn mình cũng làm việc như vậy. Tôi được thầy giáo về xiếc dạy trong 5 buổi. Tôi “chết lên chết xuống” trong 5 buổi đó. Và tôi đã làm được. Tôi không phải coi thường mạng sống. Tôi muốn cống hiến tiết mục xuất sắc đến khán giả.

Còn khi đã xong thì tôi ngẫm lại thấy có lỗi với ba mẹ rất nhiều. Lúc ghi hình tôi không dám cho ba mẹ xem vì tính ông bà rất lo cho con cái. Đến khi chương trình lên sóng thì hai ông bà nhắn tin, gọi điện thoại cho tôi. Lúc đó tôi thấy chạnh lòng và nghĩ rất nhiều. Nếu lỡ có chuyện gì thì ba mẹ sẽ sống sao vì họ thương tôi rất nhiều. Từ đó tôi hứa với lòng, nếu tiếp tục làm những pha mạo hiểm như vậy sẽ chú ý an toàn nhiều hơn. Nhưng tôi khẳng định, tôi sẽ không bỏ qua những điểm nhấn ấn tượng đến mang đến khán giả.

dien-vien-puka-2

– Nhắc đến ba mẹ, khi tham gia nghề này chắc hẳn họ cũng mường tượng được sự nguy hiểm có nghề. Nhưng đến bây giờ, xem sự nguy hiểm mà con gái chọn. Hai ông bà chắc cũng sẽ có phản ứng?

– Tôi may mắn được ba mẹ ủng hộ theo nghề này ngay từ đầu. Và tôi thấy xót lắm mỗi khi thấy ba – thậm chí cả dòng họ – đón coi tôi trên TV. “Coi nó là phải coi kĩ nha, không được chớp mắt, chớp mắt là nó biến mất tiêu”, tôi nhớ hoài câu nói đó của ba thời mới vào nghề khi vai diễn còn ít, cơ hội được khán giả biết đến còn ít. Ba nói giỡn nhưng thật sự tôi thấy xót lắm! Ba mẹ bỏ tiền cho mình ăn học nhưng vẫn còn bấp bênh, chưa tên tuổi, tiếng tăm như bạn bè cùng trang lứa. Có nhiều lúc tôi cũng muốn buông xuôi, bỏ nghề.

Nhưng sau thì may mắn hơn, có lẽ là được Tổ thương, Tổ thấy tôi sắp gục ngã thì vật tôi lên lại. Đến bây giờ thì tôi xuất hiện nhiều hơn. Tôi đến với các show truyền hình cũng một phần vì muốn ba mẹ có thể thấy được con gái trên TV. Vì họ đã ủng hộ rất nhiều nên nếu tôi không làm được thì chắc chắn họ sẽ rất buồn.

– Trong tầm 7 năm làm nghề, có vẻ cái tên Puka vẫn là con số không trong mắt nhiều người. Vậy có bao giờ Puka chạnh lòng, muốn bỏ tất cả sang nghề khác?

– Có chứ! Có những lúc tôi muốn buông. Lúc đó tôi nghĩ mình không có duyên với nghề vì không ai kêu mình làm gì. Sau đó tôi đăng ký học marketing bằng tiền của mình. Tôi lại thấy mình chẳng hợp với nghề đó. Tôi tiếp tục tự làm băng đô để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống ở Sài Gòn. Thậm chí nhớ lại hồi đó, tôi còn bán nữ trang. Tôi chỉ nghĩ kiếm đồng tiền ra vô trong mấy tháng trời. Tôi không chia sẻ chuyện này với ba mẹ vì họ quá ủng hộ. Họ sẽ buồn chứ! Tôi chẳng tâm sự với cả bạn bè.

Qua một năm sau, tôi được mọi người chú ý hơn. Những gì tôi được trong năm nay là quá tốt, có nhiều sự tin tưởng giao việc. Đối với người ta có thể đó chưa là gì, nhưng với tôi đó là rất nhiều. Như thể đó là một thành công nhỏ của tôi trên chặng đường làm nghề.

– Tức trong năm ngoái, Puka không thể sống bằng nghề. Cát xê không đủ nuôi bản thân. Còn năm nay, Puka đã có dư chưa?

– Năm này cũng có dư rồi! Nhưng vẫn chưa đủ tiền mua nhà ở Sài Gòn, tôi vẫn đang ở nhà thuê. Và tôi đang gom tiền cho nơi chốn lui về ở đất Sài Gòn này. Tôi cũng có dư để chu cấp cho ba mẹ ở quê. Mỗi tháng cũng lo được cho ba mẹ chút đỉnh.

IMG_0511 (1)

– Sau lần gây ấn tượng quá sốc này, Puka có mong cát xê của mình sẽ tăng?

– Tôi không nghĩ cát xê sẽ tăng vì lý do liều lĩnh và bán mạng như vậy. Tôi không nghĩ nên cũng không mong chờ điều đó. Trước mắt tôi cứ làm. Làm để chứng tỏ thực lực trên chính đôi chân của mình. Tuy chậm nhưng rồi cũng sẽ đến đích và đạt được điều mình muốn. Tôi chỉ mong mọi người đón nhận và yêu thích tôi nhiều hơn.

– Nãy giờ chia sẻ thì có vẻ nghề này khá bạc với Puka. Vì chị đã làm khá lâu trong nghề nhưng gần đây mới nổi tiếng trong khi các bạn trẻ hơn mình đã chinh phục được rất nhiều khán giả, lẫn cát xê cao. Đến giờ phút này, Puka có nghĩ mình chọn sai nghề không?

– Nếu câu hỏi này được đặt ra cách đây một năm rưỡi thì chắc chắn tôi sẽ trả lời là sai, khoảng thời gian tôi đi bán băng đô. Còn thời gian này thì tôi khẳng định là không. Những gì trải qua, tôi tin là duyên số và Tổ muốn thử thách như vậy. Tôi đã chín chắn hơn rất nhiều. Tuy con đường có trắc trở nhưng tôi qua bước qua được.

Tôi nhớ 3 năm trước. Đến tận phim trường và trang điểm được nửa bên mặt thì còn bị đoàn phim yêu cầu rời đi. Lúc đó tôi không khóc và tự nghĩ duyên thôi, vì mình chưa hợp với vai diễn này. Nhưng không ngờ sau đó, nước mắt tuôn ra giàn giụa. Cảm xúc lúc đó bị tủi lắm. Tôi khóc từ phim trường về tới nhà. Tôi bị trường hợp này hai lần rồi. Nhưng không sao, những điều như vậy làm tôi lớn hơn. Làm tôi quyết tâm nhiều hơn. Càng gặp khó khăn tôi càng mạnh mẽ hơn chứ không hề gục ngã!

 

– Dự định của Puka trong năm 2017?

– Tôi vẫn chưa có dự định nổi trội trong năm sau. Trước mắt là dốc hết sức cho Cười Xuyên Việt từ giờ đến cuối năm. Đầu năm thì ra mắt phim Chạy đi rồi tính. Tôi còn trông chờ phản ứng của khán giả như thế nào. Tôi cũng từng suy nghĩ kết hợp với Khả Như nhưng chưa lên kế hoạch rõ ràng. Tôi vẫn chờ xem mọi người sẽ mời tôi tham gia vai diễn. Chứ còn một kế hoạch làm gì, từng bước đánh bóng tên tuổi vì chưa có. Ngay cả con đường diễn hài của tôi cũng vậy. Tôi xuất thân từ diễn viên bi. Nhưng khi về sân khấu Thế giới trẻ thì được giao diễn hài. Rồi từ đó mình mang danh “diễn viên hài” từ bao giờ không biết.

IMG_1117

Puka, Nam Thư và hai đạo diễn của Chạy đi rồi tính Nam Cito – Bảo Nhân

– Nhắc đến Chạy đi rồi tính, Puka trong phim này sẽ ra sao?

– Nói một chữ thôi. Đó là: Ngu! (cười lớn) Trong trailer mọi người đã thấy nhân vật này có nhiều câu hỏi rất ngu. Hai anh Bảo Nhân và Nam cito muốn tạo ra một nhân vật đi theo chị Nam Thư – nhân vật ác. Nhân vật của tôi sẽ kiềm Nam Thư lại để không quá ác. Tôi và hai anh cũng phải xây dựng nhân vật này rất nhiều. Vì không thể nào thành viên của một băng cướp lại quá ngớ ngẩn được, nó phải hợp lý. Tôi đã diễn hết sức mình, đáp ứng được các yêu cầu của đạo diễn. Có những đoạn tôi quay 11 lần để thỏa mãn đạo diễn.

– Đa số các vai diễn của Puka trông nhí nhảnh. Nếu diễn như vậy hoài thì Puka sẽ đóng mác và rất khó đóng vai sang?

– Chắc điều này là do đạo diễn. Khi họ nghĩ đến những vai như thế thì lại nghĩ đến tôi. Thật sự tôi cũng muốn được thể hiện những vai cô nàng sexy, tôi làm được. Tôi cũng đang mong chờ đạo diễn sẽ nhìn ra điểm này của tôi trong năm mới.

Dy Khoa

Video hot nhất tuần qua

Bình luận
áo real
Xem nhiều nhất

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu

0

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu - Trác Thúy Miêu đã bắt đầu công việc dẫn chương trình tại độ tuổi 50 nhưng mà Trác Thúy Miêu vẫn còn tràn đầy...

Tiểu sử của Cường Đôla

0

Tiểu sử của Cường Đôla - Cái tên Cường Đôla không có gì là xa lạ với mọi người, anh được biết đến là một tay đua có hạng, là một...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Chi Pu Gil Lê công khai yêu nhau trên facebook

0

Chi Pu Gil Lê công khai yêu nhau.Dòng chia sẻ rất xúc động tình cảm mà Chi Pu đã dành cho người bạn thân Gil Lê đã khiến cho...

Tiêu điểm tuần qua
Bại trai mới của Hòa Minzy là ai?

Bại trai mới của Hòa Minzy là ai?

0

Hòa Minzy là bạn gái của cầu thủ Công Phượng, tuy nhiên 2 người đã chia tay. Vậy bạn trai mới của Hòa Minzy là ai? Xem thêm bài viết...

Bạn gái của Nhan Phúc Vinh là ai?

0

Nhan Phúc Vinh là một diễn viên người mẫu nổi tiếng. Tuy nhiên hiện tại chưa ai biết bạn gái của Nhan Phúc Vinh là ai? Bài viết sau đây...

Hé lộ chiều cao thật sự của Khởi My và Hòa Minzy khi bỏ giày cao gót

0

Được mệnh danh là hai "nấm lùn" của Vbiz, Hòa Minzy và Khởi My thực sự cao bao nhiêu? Khởi My sở hữu...

Chi Pu Gil Lê công khai yêu nhau trên facebook

0

Chi Pu Gil Lê công khai yêu nhau.Dòng chia sẻ rất xúc động tình cảm mà Chi Pu đã dành cho người bạn thân Gil Lê đã khiến cho...

Người tình sau 9 năm scandal sex với Hoàng Thùy Linh giờ ra sao?

0

Nếu so sánh với 9 năm trước, bạn sẽ khó nhận ra người tình trước đây của Hoàng Thùy Linh, không chỉ có cuộc...

áo đấu mu
tracking
X

Bấm nút Thích trang để xem thêm
(Tự đóng sau 10 giây)