Tim, Anh Đức rơi nước mắt vì ‘bất ngờ’ được giữ lại

Đội Đỏ của Tim, Anh Đức đã bất ngờ tụt xuống cuối bảng nhưng may mắn không bị loại khỏi Cuộc đua kỳ thú 2015.

Tim,  Anh Đức bất ngờ tụt xuống cuối bảng

Chặng đua Hà Giang trong tập 3 của “Cuộc đua kỳ thú 2015” lên sóng trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào tối qua, 31/7 đã khép lại với chiến thắng của cặp đôi huấn luyện viên lặn biển Ngọc Anh – Nhật Anh của đội Cam. Trong khi đó, chặng đua đã có sự hoán đổi vị trí ngoạn mục khi Tim và Anh Đức của đội Đỏ khởi hành ở vị trí dẫn đầu lại rơi xuống vị trí cuối cùng. Tuy nhiên, họ vẫn may mắn được ở lại với cuộc đua vì chặng Hà Giang là chặng không loại.
Ngay lúc mở đầu, các đội chơi đã đến với nhiệm vụ Vượt rào với câu hỏi “Ai thích chinh phục độ cao?”. Các độ chơi di chuyển bằng xe máy đến thôn Tò Đú, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Người thực hiện Vượt rào di chuyển qua sợi dây thép bắt ngang hai mỏm núi. Thành viên nam có thời gian 10 phút và thành viên nữ có thời gian 15 phút để hoàn thành nhiệm vụ.
cuoc-dua-ky-thu-tap-4-1

Với sự đảm bảo an toàn tuyệt đối của đội ngũ set game, test game và cascadeur chuyên nghiệp, nhiệm vụ này vẫn đầy mạo hiểm và khó khăn đối với các thí sinh, đặc biệt là những ai sợ độ cao. Không những thế, thử thách đòi hỏi lòng gan dạ, can đảm đồng thời sự bình tĩnh để giữ vững “tâm lý” khi cheo leo giữa trời cao mà bên dưới là vực sâu với lởm chởm đá nhọn. Những góc quay toàn cảnh nơi diễn ra nhiệm vụ đã cho thấy đây không hề là một thử thách dễ dàng đối với các tay đua.

Xuất phát đầu tiên nhưng lại bị các đội khác thi nhau đuổi kịp, đội đỏ của Tim, Anh Đức đã bị nhiệm vụ này cản bước khi Tim mất 3 lần mới chinh phục được độ cao. Trời gió mạnh cộng với tâm trạng lo lắng và hồi hộp, Tim đã hai lần ngã khỏi dây thép và “lở lửng” giữa trời. Trong hai lần đầu tiên, Anh Đức đưa ra nhiều “gợi ý” và “trấn an”, cổ vũ Tim nhưng đến lần thứ ba, anh đã “chủ động”… im lặng để bạn chơi tập trung hoàn thành nhiệm vụ, Anh Đức tự nhận mình ngồi chờ giống hệt ngoại chờ cháu về và mếu máo pha trò: “giờ “ngoại” không dám la “nó” nữa, chỉ mong “nó” hoàn thành nhiệm vụ thôi”.

cuoc-dua-ky-thu-tap-4-2

Nhật Anh của đội Cam, Lincoln của đội Xanh lá cho thấy sự dũng cảm và nhanh trí tìm cách trượt chân trên sợi dây để đi qua mỏm núi còn lại trong thời gian qui định chỉ sau một lần chơi. Các cô gái Hải Băng, Trúc Như, Trang Pháp cũng chứng tỏ bản lĩnh của mình khi thành công nhiệm vụ trong lần đi đầu tiên, bất chấp gió vẫn thổi nghiên ngả và không ít  lần các cô gái này được thuwonrg thức cảm giác “đung đưa tự do” trên dây giữa trời. Trong đó, Hải Băng tỏ ra bản lĩnh hơn cả khi cô dù bị trượt ngã khỏi dây cáp vẫn ngoắc chân lên dây và đu người trở lại để tiếp tục thử thách.

Trong khi đó, Đăng Hoàng của đội Hồng cũng mất hai lần để có được mật thư đi tiếp. Cú lộn nhào 3 vòng giữa không trung của anh làm người xem thót tim và chính anh cũng chia sẻ mình đã nghĩ đến… gia đình, bạn bè và có chút tự hỏi không hiểu vì sao mình lại quyết định tham gia cuộc đua để phải thực hiện thử thách “đáng sợ” này. Cùng với đó, thành viên Phương Ly của đội Tím với nỗi sợ độ cao sẵn có đã bị xuống tinh thần ngay lần đầu tiên trượt chân và được treo đung đưa giữa trời bằng cáp bảo hộ. Phương Ly mặt “tái mét” “không còn một giọt máu” như lời cô kể lại chính là lý do khiến Nam Joo Young cùng Phương Ly quyết định bỏ cuộc ở nhiệm vụ này và chịu phạt 2 tiếng.

cuoc-dua-ky-thu-tap-4-3

Về đích cuối cùng ở chặng đua Cao Bằng, đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di bước vào chặng đua với khó khăn gấp đôi các đội chơi khác khi không được cung cấp phương tiện vận chuyển và tịch thu toàn bộ tiền đang có.

Giữa núi đồi hoang vắng nơi rừng núi, Trang Pháp và Băng Di đã rất may mắn khi mượn được xe máy của người dân ngay trong nhiệm vụ đầu tiên. Người chủ nhà tốt bụng cũng đi theo để “canh chừng” và lấy lại… chiếc xe . Trên đường di chuyển khoảng trên dưới 14 cây số, chiếc xe máy này cũng đã nhanh chóng hết xăng nên Trang Pháp, Băng Di nhanh chóng nghĩ cách đổi 5 chai Sting mà hai cô gái này tích trữ phòng hờ để lấy 20 nghìn đồng tiền xăng

cuoc-dua-ky-thu-tap-4-5

Sau nhiệm vụ Vượt rào, để đi tiếp Trang Pháp đã “mở lời nhờ vả” hai chú tài xế xe gắn máy lớn tuổi đang chở 2 người bạn nước ngoài đi du lịch ở Hà Giang và may mắn là cả hai người nước ngoài đều sẵn lòng xuống xe ngồi chờ để hai chú có thể chở hai cô gái đội Nâu đến thử thách tiếp theo. Điều thú vị là không những chỉ đến với nhiệm vụ Lựa Chọn Kép mà cả hai lão làng phượt thủ này với tinh thần “đã giúp thì giúp cho trót” còn quyết định ở lại chờ Trang Pháp và Băng Di hoàn thành thử thách và đưa hai cô đến với nhiệm vụ kế tiếp ở Sân vận động Mèo Vạc

cuoc-dua-ky-thu-tap-4-4

Buổi sáng ngày hôm sau, Trang Pháp – Băng Di tiếp tục giải quyết được vấn đề di chuyển khi được hai thầy giáo trong thôn cho đi nhờ đến nơi thực hiện nhiệm vụ. Những khó khăn ban đầu đã được hai cô gái nhanh chóng vượt qua với nhiều may mắn, nỗ lực, sự nhanh trí và đặc biệt là tình cảm ấm áp của những người dân chất phác và hồn hậu ở vùng núi phía Bắc.

Ở thử thách Lựa chọn kép, các đội chơi lựa chọn giữa Ẩm thực và Âm nhạc. Ở lựa chọn Ẩm thực, các đội chơi tìm đến một ngôi nhà được đánh dấu gần với UBND xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc để nấu xôi ngũ sắc của người Mông. Các đội chơi sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để tìm ra hai màu sắc cùng nguyên liệu thực phẩm để nhuộm màu cho xôi.

cuoc-dua-ky-thu-tap-4-9

Đội của Ngọc Anh – Nhật Anh, Tim, Anh Đức, Đăng Hoàng – Thuỳ Anh và Trương Nam Thành – Hải Băng chọn lựa chọn này. Các tay đua đã cho thấy “năng khiếu” nấu xôi khi nhanh chóng vượt qua để đến với nhiệm vụ tiếp theo.

cuoc-dua-ky-thu-tap-4-8

Ở lựa chọn Âm nhạc, các đội chơi di chuyển đến một nơi xa hơn thuộc khu vực Suối Cạn tại Pả Vi, Mèo Vạc. Họ được nghe một nghệ sĩ dân gian người Mông hát một bài dân ca của dân tộc Mông. Đội chơi có 10 phút học lời bài hát, sau đó biểu diễn lại sao cho trùng khớp cả giai điệu và lời. Các đội chơi cũng được mặc trang phục của dân tộc Mông khi thực hiện nhiệm vụ. Đội của Song Ngư – Trúc Như, Chí Thành – Lincoln, Joo Young – Phương Ly lựa chọn nhiệm vụ này.

cuoc-dua-ky-thu-tap-4-6

Lần đầu nghe hát tiếng Mông, các đội chơi đều khá “choáng” và “ngố” vì “không hiểu gì hết”. Họ đã có những khoảnh khắc rất hài hước trong lúc “trả bài” cho người giám sát khi từ người giám sát đến các tay đua đều phải… che miệng cười, người vì quá buồn cười với cách người Kinh nói tiếng Mông, người thì vì quá … ngượng do hát sai lời và không hiểu mình đang hát hay đang lẩm bẩm điều gì. Tuy nhiên, với sự tập trung và khả năng… thuộc lòng nhanh chóng, các đội đua cũng hoàn thành nhiệm vụ và di chuyển đến địa điểm tiếp theo.

 

cuoc-dua-ky-thu-tap-4-7

Lộ trình mang tên: Di chuyển bằng ván qua bục đá được diễn ra ở sân vận động Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Các đội chơi được cung cấp một tấm ván dài và một tấm ván ngắn để di chuyển qua 6 bục đá khác nhau. Trong quá trình di chuyển, họ không được di chuyển các bục đá cũng như không được để cho các tấm ván và bất kì bộ phận cơ thể nào chạm xuống đất.

Tuy không đòi hỏi về thể lực và sức bền cũng như sự khó nhọc và vất vả nhưng Lộ trình này được các đội chơi đánh giá là “kinh khủng” nhất từ đầu mùa đến giờ. Thử thách đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều yếu tố: sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, bình tĩnh, khả năng tập trung, giữ thăng bằng và tinh thần đồng đội, hiểu ý nhau.

Về tinh thần đồng đội, đôi người yêu Nhật Anh – Ngọc Anh có lợi thế lớn nhất bởi sự hiểu nhau và gắn kết giữa hai người nhưng họ vẫn mất 6 lần để hoàn thành thử thách. Tuy nhiên, với sự nhanh nhẹn, dứt khoát cộng với sự khéo léo và điềm tĩnh, nhẫn nại của chàng trai Nhật Anh, đội Cam vẫn là đội đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ này.

cuoc-dua-ky-thu-tap-4-10

Với sự chênh lệch lớn giữa cơ thể của Trương Nam Thành và Hải Băng, việc đội Vàng vượt qua thử thách ở vị trí thứ hai là một bất ngờ lớn đối với các đội chơi. Trong khi đó, Chí Thành và Lincoln cho dù là đội tìm ra cách thức di chuyển chính xác và thông minh nhất ngay trong lần thực hiện đầu tiên nhưng hai chàng trai cao lớn này lại gặp trở ngại lớn khi cùng đứng trên 1 bục đá, với hai đôi bàn chân quá to trong 2 đội giày ngoại cỡ.

cuoc-dua-ky-thu-tap-4-11

Căng thẳng lên cao khi trời càng về khuya và áp lực thời gian của các đội đua càng khiến các thành viên nôn nóng hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng với một thử thách đòi hỏi tính kiên nhẫn cao độ và sự chính xác, cẩn trọng chính xác đến từng mm như thử thách này thì nôn nóng chỉ làm cho số lần thử thách của họ tăng lên cho đến khi các đội chơi dần bình tĩnh và cẩn trọng thì cả 8 đội đua đều chinh phục được thử thách và không có đội đua nào bỏ cuộc ở nhiệm vụ này.

Lộ trình tiếp theo tại Mèo Vạc đã diễn ra vào một ngày mới, tuy nhiên, chính xác hơn là chỉ một số tiếng sau khi đội đua cuối cùng hoàn thành thử thách “Ghép ván qua bục”. Tại ngày đua này, các đội chơi được yêu cầu tìm đường đến một khu vực dấu hiệu của chương trình trên con đường Hạnh Phúc đoạn từ Mèo Vạc đến Đồng Văn. Tại đây, mỗi đội sẽ nhận 2 bó cỏ, mỗi bó 15kg và vác cỏ theo cung đường dài 2km đến giao cho người giám sát. Ở Lộ trình này, đội Đỏ của Tim và Anh Đức đã bị hai đội đang đứng cuối là Xanh lá và Hồng “vượt mặt”. Trong khi đó, các đội đua khác đã rất quyết tâm di chuyển nhanh đến địa điểm thực hiện nhiệm vụ Lắp khèn. Ở Lộ trình Lắp khèn, các đội được cung cấp các bộ phận của một chiếc khèn của người Mông. Các đội chơi phải lắp ráp, căn chỉnh âm thành để làm thành một chiếc khèn hoàn chỉnh.

cuoc-dua-ky-thu-tap-4-14

Hai nhiệm vụ này nghe qua có vẻ đơn giản nhưng đã “làm nên” những giây phút bứt phá đầy năng lượng để thay đổi nhanh chóng thứ hạng của các đội đua.

Nhật Anh – Ngọc Anh cán đích đầu tiên. Tim – Anh Đức từ thứ nhất rơi xuống vị trí chót bảng

 

cuoc-dua-ky-thu-tap-4-13

Tập 3 – chặng Hà Nội – sẽ được lên sóng trên VTV3 7/8

Phương Thùy

Bình luận
Xem nhiều nhất

Ưng Đại Vệ lần đầu tiên tổ chức sinh nhật ‘sang chảnh’ quy tụ hàng loạt ngôi sao giải trí

0

Tối ngày 24/9, nam ca sĩ Ưng Đại Vệ đã tổ chức buổi Party Birthday tại 1960 Bar Lounge...

Doanh nhân Esther Nguyễn sở hữu Startup ‘làm rung chuyển giới công nghệ’

0

Bà Esther Nguyễn, CEO của POPS Worldwide, là đại diện duy nhất của Việt Nam, góp mặt trong top “60 nữ...

Họa Mi lần đầu kể chuyện 42 năm trùng phùng của cha con nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ

0

Tập 5 Người kể chuyện tình mang chủ đề Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - Mối tình xa xôi sẽ tái hiện...

Qua tay Công Trí, "fashionista 9X" Châu Bùi càng "lột xác"

0

Nổi tiếng là một fashionista chất lừ, Châu Bùi càng trở nên khác lạ hơn bởi sự biến tấu thời trang của nhà thiết...

Tiêu điểm tuần qua
Họa Mi lần đầu kể chuyện 42 năm trùng phùng của cha con nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ

Họa Mi lần đầu kể chuyện 42 năm trùng phùng của cha con nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ

0

Tập 5 Người kể chuyện tình mang chủ đề Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - Mối tình xa xôi sẽ tái hiện...

Người Kể Chuyện Tình: Khắc Minh – “Giọng ca Bolero hiếm” được Phương Dung, Thái Châu công nhận

0

Trong tập Bốn Người Kể Chuyện Tình, “Anh Ba” Ngọc Sơn bất ngờ tiết lộ mối tình...

Bà mẹ một con đẹp mặn mà trong game show Giải Mã Nhan Sắc

0

Tứ đại mỹ nhân của showbiz Việt: Diễm Châu, Dương Kim Ánh, Hiền Trang, Hoàng Y Nhung sẽ góp mặt trong tập 7 gameshow...

Thanh Bạch, Hồng Vân rợn gai ốc với câu chuyện cô bé xếp dép đầy cảm động của Khánh Vy

0

Dựa trên câu chuyện có thật về cậu bé xếp dép cho cô trò ở công viên từng gây sốt cộng...

Khởi động cuộc thi 'Hoa hậu Việt Nam châu Âu 2018' tại Đan Mạch và Tây Ban Nha

0

Mới đây, Ban tổ chức cuộc thi Miss and Mrs VietNam Europe – Hoa hậu Việt Nam châu Âu 2018 đã có buổi...

tracking