Tim và Anh Đức bứt phá lên vị trí đầu

Đội Đỏ của Tim và Anh Đức từ vị trí thứ tư ở chặng 1 đã vươn lên giành chiến thắng ngoạn mục trong chặng hai.

Tim và Anh Đức bứt phá lên vị trí hàng đầu

Cuộc đua kỳ thú diễn ra tại Cao Bằng lên sóng  vào tối ngày 24/7 đã cho thấy tinh thần bứt phá cao độ của các thí sinh. Theo đó, thứ tự về đích của các đội cũng luân phiên thay đổi.

Những thử thách thú vị và khoảnh khắc đáng nhớ khi các đội chơi lần lượt vào vai người nông dân, những nghệ nhân múa rồng, rèn dao,… và hoà vào đời sống sinh hoạt của người dân tại Cao Bằng cũng đã khiến tập 2 của Cuộc đua kỳ thú trở nên hào hứng, hấp dẫn và đầy bất ngờ.

Trong thử thách Lộ trình đầu tiên, các đội chơi bắt xe taxi đến Khu du lịch sinh thái hồ Thang Hen, tỉnh Cao Bằng. Trên đường di chuyển, ca sĩ Hải Băng bất ngờ gặp fan hâm mộ là tài xế lái xe taxi và đã dễ thương “năn nỉ” anh chàng này bớt tiền taxi cho mình.

Đến hồ Thang Hen, các đội chơi sẽ dùng các thanh tre, dây thừng được cung cấp sẵn, kết thành một chiếc bè tre và chèo đến khu vực qui định để bắt một đôi vịt.

cuoc-dua-ky-thu-tap-1

Thử thách này không những đòi hỏi sự khéo léo khi kết chặt dây thừng vào tre mà còn “làm khó” các thí sinh về độ nặng của các thanh tre. Trương Nam Thành, Anh Đức, Tim, Đăng Hoàng đều “méo mặt” khiêng các thanh tre đặt vào vị trí. Sau khi kết bè, các đội chơi còn gặp phải “vấn đề” là làm thế nào để đưa bè tre này xuống nước vì trọng lượng rất “khủng” của chiếc bè. Trong khi các đội gắng sức để thực hiện thì hai cô nàng Joo Young – Phương Ly của đội Tím đã gây ấn tượng bởi sự thông minh khi quyết định làm bè tre dưới nước ngay từ đầu bằng cách lăn từng thanh một xuống nước, bỏ qua công đoạn đưa bè xuống sông và tiết kiệm được rất nhiều sức lực.

cuoc-dua-ky-thu-tap-3

Đến nhiệm vụ bắt vịt, các “đấng mầy râu” như Tim, Lincoln lại khiến người xem thích thú khi tỏ ra rất sợ vịt. Lincoln đã có những “phát ngôn” “bất hủ”: “mình sợ tất cả các con thú, chưa bao giờ gặp nó “ngoài đời”, những cái con bên Pháp thì không sao, biết hình thù… trên món ăn thì nó như thế nào nhưng mà gặp nó thì không biết… nó có biết mình là ai không”. Tuy nhiên, anh chàng đã vượt qua nỗi sợ hãi và “xông pha” vào chuồng bắt thành công một chú vịt mang về sau lời cổ vũ của đồng đội – Chí Thành trong khi ông xã của Trương Quỳnh Anh lại “nhường” việc bắt vịt lại cho Anh Đức với lý do “Tim sợ mấy con lông vũ”.

cuoc-dua-ky-thu-tap-7

cuoc-dua-ky-thu-tap-4

 

cuoc-dua-ky-thu-tap-2

Trở về điểm xuất phát, đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di đang vất vả khiêng các thanh tre thì nhận được sự giúp đỡ của đội Xanh lá – Chí Thành – Lincoln.

cuoc-dua-ky-thu-tap-6

Đội Xanh lá đã nhận được sự cảm kích từ hai cô gái đội nâu, họ cũng đã trực tiếp gửi lời cảm ơn đội Xanh lá trên sóng truyền hình.

cuoc-dua-ky-thu-tap-5

Kết thúc thử thách này, đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng cũng là đội đầu tiên đến với nhiệm vụ tiếp theo.

Ở thử thách Lựa chọn kép, đội chơi phải lựa chọn giữa hai nhiệm vụ khá khó hình dung khi phải chọn lựa: Sắp đặt Uốn lượn. Thử thách diễn ra tại bãi đất trống cạnh trường Tiểu học xã Phúc Sen, Cao Bằng. Một thành viên trèo lên giàn cao và hướng dẫn thành viên còn lại sắp xếp các thanh tre sao cho đúng với yêu cầu của đề bài. Nhiệm vụ này “oái ăm” ở chỗ, chỉ có người trèo trên giàn cao mới được đọc đề, người ở dưới không được nói chuyện và chỉ làm theo chỉ dẫn của người trên cao. Đội Vàng – Trương Nam Thành – Hải Băng, đội Xanh lá – Chí Thành – Lincoln, đội Tím – Joo Young – Phương Ly và đội Hồng – Đăng Hoàng – Thuỳ Anh chọn lựa chọn kép này.

cuoc-dua-ky-thu-tap-9 cuoc-dua-ky-thu-tap-10

Hai cô gái Phương Ly, Joo Young tiếp tục thể hiện sự thông minh của mình khi phối hợp ăn ý để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ và rời đi. Đội Xanh lá cũng dễ dàng vượt qua thử thách. Ở thử thách này, đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng tuy tới nơi thực hiện nhiệm vụ đầu tiên nhưng lại mất đến 5 lượt chơi mới vượt qua được thử thách này, Hải Băng thổ lộ điểm khó của nhiệm vụ: “mình vừa nghĩ nghĩ trong đầu thì lại hết giờ, mỗi lần thất bại bị phạt 10 phút, mà mỗi lần trở lại làm là một đề khác nhau”.

Với lựa chọn Uốn lượn, đội chơi tìm đường đến sân vận động trung tâm thị trấn Quảng Uyên, Cao Bằng. Tại đây, đội chơi được xem đội múa rồng của dân tộc Nùng biểu diễn múa trong thời gian 3 phút. Sau đó, hai thành viên của độ chơi phải biểu diễn lại bài múa theo đúng yêu cầu của người giám sát. Đội Xanh dương – Song Ngư – Trúc Như, đội Cam – Nhật Anh – Ngọc Anh, đội Đỏ – Tim – Anh Đức và đội Nâu – Trang Pháp – Băng Di lựa chọn nhiệm vụ này.

cuoc-dua-ky-thu-tap-11 cuoc-dua-ky-thu-tap-12

Ở thử thách này, đội Đỏ của Tim và Anh Đức  vượt qua đầu tiên và đến với nhiệm vụ Vượt rào.

Với câu hỏi “Ai thích ăn ngô”, hầu hết các đội chơi đều đinh ninh một thử thách… ăn đang đợi mình phía trước. Gần như những người thực hiện Vượt rào đều đang… đói và hồ hởi“tôi sẽ là người thực hiện Vượt rào”. Những người chơi thực hiện thử thách bao gồm: Trương Nam Thành, Lincoln, Trúc Như, Thuỳ Anh, Joo Young, Ngọc Anh, Tim, Băng Di. Trong quá trình hái ngô, các đội chơi “bị” tác động không ít bởi người dân đang làm việc xung quanh khu vực trồng ngô. “Nhờ” “ngoan ngoãn” nghe lời khuyên từ người dân cộng với việc “lo xa” “sợ phạt”, phần lớn trong số họ đã mang về số ngô… vượt quá kg qui định và đều phải chịu phạt 15 phút  trước khi được đi tiếp.

cuoc-dua-ky-thu-tap-13 cuoc-dua-ky-thu-tap-15

 

Sau khi nhập vai người nông dân hái ngô, nghệ nhân múa rồng và dành thời gian sinh hoạt cùng người dân địa phương, các đội chơi tiếp tục trổ tài rèn dao trong nhiệm vụ Lộ trình. Đội chơi phải rèn một con dao theo chỉ dẫn của người giám sát. Nếu con dao đạt yêu cầu, họ sẽ nhận mật thư đi tiếp.

cuoc-dua-ky-thu-tap-14 cuoc-dua-ky-thu-tap-16

Hầu hết các đội chơi đều rất hứng thú và dễ dàng vượt qua nhiệm vụ này. Sau một ngày đua khá thành công vào hôm trước, họ đã tiếp thêm rất nhiều năng lượng và tham gia ngày đua tiếp theo với tinh thần nhiệt huyết nhất. Nhiệm vụ rèn dao đòi hỏi người chơi vừa tỉ mỉ, vừa thật tập trung để làm ra một sản phẩm đạt yêu cầu. Sau khi rèn dao thành công, các đội chơi nhận được mật thư về đích.Tim và Anh Đức bứt phá giành vị trí dẫn đầu –  Băng Di và Trang Pháp giẫm thảm cuối cùng.

Tập 3 của Cuộc Đua Kỳ Thú sẽ lên sóng trên VTV3  vào 21h20 thứ sáu tuần sau, ngày 31/7.

Phương Thùy

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử ca sĩ Rocker Nguyễn - Loạt ảnh ngọt ngào "nam thần ngây thơ Việt Nam" và bạn gái Trung Quốc

0

Tiểu sử ca sĩ Rocker Nguyễn - Nguyễn Trần Hưng Long hay cũng thường được gọi với cái...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Cuộc đời sự nghiệp của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

0

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Ninh Dương Lan Ngọc sinh vào năm 1990, cũng là một...

Tiểu sử ca sĩ Châu Khải Phong

0

Tiểu sử ca sĩ Châu Khải Phong - Là một trong số những ca sĩ khá nổi bật của nhạc Việt hiện nay, Châu Khải Phong đã liên tục tung ra các...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử diễn viên Harry Lu

Tiểu sử diễn viên Harry Lu

0

Tiểu sử diễn viên Harry Lu - Harry Lu là một người gốc Đài Loan hiện tại đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam với vai trò là một diễn...

Tiểu sử diễn viên Diệu Nhi - 9X xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng"

0

Tiểu sử diễn viên Diệu Nhi - Diệu Nhi là một nữ diễn viên tại Việt Nam, cô không chỉ sở hữu được...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Cuộc đời sự nghiệp của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

0

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Ninh Dương Lan Ngọc sinh vào năm 1990, cũng là một...

Tiểu sử ca sĩ Châu Khải Phong

0

Tiểu sử ca sĩ Châu Khải Phong - Là một trong số những ca sĩ khá nổi bật của nhạc Việt hiện nay, Châu Khải Phong đã liên tục tung ra các...

tracking