Trải nghiệm whiskey tuyệt hảo của Mỹ tại Việt Nam

Hiệp Hội Chưng Cất Rượu Hoa Kỳ (The Council) đã tổ chức chương trình “Trải Nghiệm Whiskey Tuyệt Hảo của Mỹ” tại thành phố Hồ Chí Minh (ngày 03 tháng 04) và tại Hà Nội (ngày 05 tháng 04) dành cho các nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ và các nhân viên pha chế rượu tại Việt Nam.

Washington, D.C. – Hiệp Hội Chưng Cất Rượu Hoa Kỳ (The Council) đã tổ chức chương trình “Trải Nghiệm Whiskey Tuyệt Hảo của Mỹ” tại thành phố Hồ Chí Minh (ngày 03 tháng 04) và tại Hà Nội (ngày 05 tháng 04) dành cho các nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ và các nhân viên pha chế rượu tại Việt Nam.

Chương trình do Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ là một phần của các hoạt động thương mại quốc tế do Hiệp hội tổ chức, nhằm giới thiệu về lịch sử và quy trình sản xuất độc đáo rượu whiskey Mỹ. Đến tham gia sự kiện, khách mời còn được thưởng thức tài nghệ pha chế cocktail làm từ các loại rượu whiskey nổi tiếng thế giới của Mỹ và các thương hiệu khác hiện chưa có mặt tại thị trường Việt Nam.

Rất đông đảo các khách mời VIP, nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ và các nhân viên pha chế rượu đến tham dự sự kiện

Ông Steve Bashore, chuyên gia về rượu Whiskey của nhà máy George Washington, người hướng dẫn các buổi hội thảo, phát biểu “Các loại rượu whiskey Mỹ như Bourbon, Tennessee whiskey và Rye whiskey là một phần di sản của Mỹ, từ những người khai hoang châu Mỹ đầu tiên đến tổng thống George Washington, rồi đến sự bùng nổ rượu whiskey trên toàn cầu ngày nay”. Ông nói thêm, “sự quan tâm của thế giới đối với rượu whiskey Mỹ là do tính di sản đích thực, nhiều hương vị độc đáo và tính linh hoạt cao trong  pha chế cocktails.”

Ông Steve Bashore – chuyên gia chưng cất rượu Hoa Kỳ đang giới thiệu về lịch sử rượu Whiskey Mỹ

Trong suốt thập kỉ vừa qua, xuất khẩu rượu mạnh của Mỹ liên tục tăng trưởng, và đã vượt mức 1.4 tỷ đô-la Mỹ vào năm 2016, nhờ ngày càng có nhiều người biết đến, nhiều chương trình xúc tiến thương mại được thực hiện, và nhiều hiệp định thương mại mở cửa thị trường được ký kết. Các sản phẩm rượu whiskey Mỹ, Bourbon và Tennessee whiskey là những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu, chiếm gần 1 tỷ đô-la Mỹ trong tổng giá trị xuất xuất rượu mạnh năm 2016. . Cũng trong năm 2016,  xuất khẩu rượu mạnh của Mỹ vào Việt Nam đạt trên 47 triệu đô-la, bao gồm cả các loại whiskey, brandy và các rượu mùi.

Sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ và các nhân viên pha chế rượu tại Việt Nam

Hiệp hội dự đoán whiskey Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ do ngày càng có nhiều người biết đến hương vị độc đáo và khả năng pha trộn của các loại Whiskey Mỹ, cùng với văn hóa uống cocktail ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Thêm vào đó, các nhà máy chưng cất lớn ra mắt thị trường những dòng rượu whiskey mang hương vị phổ biến, trong khi các nhà chưng cất thủ công ở mọi cấp độ đang nổi lên ở Hoa Kỳ đáp ứng như cầu thế giới bằng những sản phẩm rượu thủ công độc đáo.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Liên Bỉnh Phát: Màn chào sân điện ảnh đầy ấn tượng của kẻ ngoại đạo

0

Sau khi bộ phim Song Lang chính thức ra mắt trên toàn quốc, nhiều bình luận khẳng định Liên Bỉnh Phát đã mang...

Khang Việt bắt tay chủ nhân hit Sai người sai thời điểm làm MV đầy bi thương

0

Mới đây, ca sĩ Khang Việt vừa bắt tay Thanh Hưng – chủ nhân của hit triệu views MV Sai người sai thời...

Bận rộn ghế nóng The Face, Võ Hoàng Yến vẫn không quên đi tìm 'soái ca' để hẹn hò

0

Sự đồng điệu của những người nghệ sĩ đã khiến Võ Hoàng Yến chọn Hoài Vũ trở thành người...

Ngày Vu Lan, Hồng Phượng thổ lộ việc làm ý nghĩa dành cho mẹ – nghệ sĩ Hồng Nhung

0

Tối ngày 25/8, Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 8 chủ đề Như giấc chiêm bao lên sóng khiến khán giả...

Tiêu điểm tuần qua
Porsche 919 Hybrid trên đường phố Bangkok

Porsche 919 Hybrid trên đường phố Bangkok

0

Mẫu xe Porsche 919 Hybrid đã tạo nên lịch sử cho môn đua xe thể thao. Hiện vẫn lập nên các kỷ lục như một thói quen: lần đầu...

Raver dậy sóng trước dàn line up chất lừ của Ravolution Music Festival By Jetstar

0

Sáng ngày 8/5, tại khách sạn The Reverie SaiGon đã diễn ra buổi họp báo chính thức công bố sự kiện...

Loa BMB Home ra mắt thị trường Việt Nam

0

Vừa qua, ngày 30/03/2018, công ty BMB Việt Nam đã chính thức ra mắt bộ sản phẩm loa BMB Home mới tại thị trường trong nước. Sự kiện...

Tour Trung Quốc được tìm nhiều trên Google trong 24 giờ

0

Hòa chung nhịp đập với chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam, lượng tìm kiếm Google về những thông tin liên quan đến...

Tân Hoa hậu H’hen Niê tiết lộ bí mật vương miện tiền tỷ

0

Tân Hoa hậu Hoàn vũ H’hen Niê cùng Á hậu Hoàng Thùy và Mâu Thủy vừa tái ngộ tại dạ tiệc Bí mật đại dương bên...

tracking