Trang Moonie – Nữ đạo diễn xinh đẹp kể câu chuyện về ‘Điều còn lại’

“Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó ngoài kia và giả sử bạn sẽ thực hiện nó, nếu bạn có niềm đam mê với nó, hãy ngừng mong ước và thực hiện nó đi”- câu nói của nữ diễn viên hài Wanda Skyes cũng chính là châm ngôn sống của cô đạo diễn trẻ Trang Moonie.

Lựa chọn nghề Đạo diễn – một ngành nghề mà số đông là con trai theo học, nhưng với niềm đam mê nghề nghiệp lớn lao, cô gái nhỏ vẫn từng ngày chăm chỉ rèn giũa, nỗ lực vươn lên để thực hiện được ước mơ của mình.

Trang Moonie (tên thật là Phạm Thị Hà Trang, sinh năm 1997) – gương mặt tiêu biểu của lớp Đạo diễn Điện ảnh chất lượng cao K35, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Ngoại hình xinh xắn, đáng yêu, bảng thành tích học tập xuất sắc, kết thúc năm học thứ 2 ở trường, bạn ấy đã thực hiện được 6 bộ phim ngắn.

Chọn Youtube để phát hành những bộ phim mình làm, có thể kể ra được một số những bộ phim tiêu biểu đạt số lượng view cực khủng của cô đạo diễn mới chỉ chuẩn bị bước vào năm học thứ 3 này. Một số phim ngắn được chú ý của cô nàng gồm có: Sau khi chia tay (hiện đạt 1,8 triệu view youtube), Azheimer,… Và gần đây nhất là “Điều còn lại”.

nu-dao-dien-trang

Nữ đạo diễn sinh viên Trang Moonie

Phim ngắn Điều còn lại mang nhiều thông điệp ý nghĩa về tình yêu

Điều còn lại-sự trưởng thành lớn của cô đạo diễn trẻ

Chào Trang Moonie, phim ngắn “Điều còn lại” nhận được nhiều bình luận khen ngợi tích cực từ khán giả trên mạng, là đạo diễn xây dựng nội dung và chỉ đạo diễn xuất, cảm xúc của bạn thế nào?

Là một Đạo diễn trẻ, mình luôn hi vọng được lắng nghe nhiều ý kiến nhận xét của khán giả. Đọc được những bình luận tích cực về phim, mình cảm thấy rất hạnh phúc. Bộ phim là thành quả không chỉ của mình mà còn của cả ekip. Chúng mình đã cùng tập trung chuẩn bị trước khi tiến hành quay.

Từ đâu bạn lại có được ý tưởng cho sản phẩm lần này? Mất bao nhiêu thời gian từ ngày có ý tưởng cho đến khi phim được bấm máy?

Mình có tình cờ đọc được một bài báo về một anh chàng bị vợ phản bội và cuối cùng mất hết tất cả mọi thứ. Mình nghĩ cái kết như vậy là quá bất công. Vào phim mình có thay đổi tình tiết một chút và đặc biệt là thay đổi kết cục của câu chuyện.

Nghĩ ra ý tưởng là mình bắt tay vào viết kịch bản luôn. Ekip của mình làm việc cùng nhau nhiều rồi nên việc chuẩn bị cũng dễ dàng.Thời gian chuẩn bị khoảng 2 tháng là tiến hành bấm máy.

nu-dao-dien-trang-1

Là một đạo diễn trẻ, Trang Moonie luôn ý thức rằng bản thân phải cố gắng thật nhiều để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Quá trình thực hiện các cảnh quay trong phim có gặp phải trở ngại hay khó khăn gì không?

Ekip đi cùng mình hầu hết đều là bạn bè thân thiết, gắn bó và hiểu nhau. Bọn mình chuẩn bị cũng khá kỹ lưỡng nên hầu như không xảy ra sự cố gì lớn. Chỉ có cảnh quay trên sân thượng là hơi khó khăn một chút vì bọn mình quay giữa ngày hè nắng nóng và mình là người khá sợ độ cao.

Việc lựa chọn diễn viên cho Điều còn lại có dựa trên tiêu chí nào hay không?

2 nhân vật trong phim tuy là vợ chồng nhưng họ lại có tính cách trái ngược với nhau. Người chồng trầm tính, điềm đạm, ít nói, trong khi người vợ thì có phần hơi đanh đá, thực dụng. Mình cũng đã có nhiều thử nghiệm và một số lựa chọn về diễn viên. Cuối cùng,2 diễn viên chính trong phim là 2 người mình quyết định để vào vai và mình cảm thấy mình đã đúng đắn.

Diễn viên trong những bộ phim của Trang hầu hết đều có ngoại hình đẹp, nhiều người là hot boy hot girl được chú ý, hơn nữa đều có kinh nghiệm và khả năng diễn xuất, tại sao một cô gái trẻ như bạn có thể mời được những nhân vật như vậy?

Cái này khó trả lời quá (cười). Mình thuyết phục diễn viên bằng kịch bản, bằng sự chân thành và thái độ làm việc. Nhưng thật sự mình cũng cảm thấy rất may mắn khi được hợp tác với các anh chị diễn viên có nghề trong phim.

Với bạn, phim ngắn Điều còn lại có ý nghĩa thế nào trong quá trình xây dựng sự nghiệp Đạo diễn của mình?

Phim ngắn này đánh dấu việc kết thúc năm học thứ 2 ở trường của mình. So với những phim ngắn khác trước đây, mình cảm thấy mình đã có sự trưởng thành và cứng cáp hơn trong cách làm việc. Mình sẽ cố gắng học tập hơn và hi vọng mọi người sẽ chờ đợi những sản phẩm tiếp theo của mình.

Bản thân bạn đã thật sự hài lòng với sản phẩm lần này? Bạn nghĩ mình cần rút kinh nghiệm gì cho các sản phẩm tiếp theo?

Mình còn đang đi học và mình biết bộ phim của mình vẫn có nhiều lỗi, mình cần phải cố gắng nhiều hơn. Nhiều vấn đề chuyên môn mình nhận ra được sau khi nghe các anh chị có kinh nghiệm trong nghề nhận xét. Mình sẽ rút kinh nghiệm dần để phim sau tốt hơn phim trước. Như vậy mà đi lên.

 

Không ngừng nỗ lực tạo sự khác biệt

Tính đến thời điểm hiện tại, bạn đã sở hữu 6 phim ngắn do mình làm Đạo diễn. Một con số khá ấn tượng với một cô gái mới kết thúc năm 2 Đại học. Không biết điều gì đã khiến một cô sinh viên 20 tuổi luôn dồi dào ý tưởng và liên tục ra sản phẩm như vậy?

Thật ra mình thấy con số đó cũng bình thường thôi mà (cười). Mình đam mê và thích được đi làm phim. Nhưng không phải lúc nào cũng có điều kiện để làm. Có được một bộ phim cần phải có nhiều yếu tố, như điều kiện kinh tế, xin được địa điểm quay, chọn được diễn viên phù hợp,… Mình chưa hài lòng và luôn muốn được làm nhiều hơn.

Từ ngày đặt chân vào ngôi trường Sân khấu Điện ảnh, có bao giờ bạn cảm thấy hối hận vì đã theo đuổi con đường học tập và trở thành Đạo diễn?

Câu trả lời sẽ luôn luôn là: Mình chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Và mình cảm thấy biết ơn vì những kiến thức nhà trường đã dạy cho mình.

nu-dao-dien-trang-2

Nếu được chọn thêm lần nữa, Trang Moonie vẫn chọn làm một đạo diễn

Con đường từ một sinh viên đến một Đạo diễn thực thụ chắc chắn không ít chông gai. Đã bao giờ bạn nghĩ về điều đó và cảm thấy mung lung vì không biết mình sẽ nên bắt đầu từ đâu?

Con đường đến thành công lúc nào mà chẳng có nhiều chông gai. Để chứng minh khả năng của mình, mình cần phải có tác phẩm, và mình đang cố gắng bắt đầu từ những phim ngắn. Cứ làm, cứ cố gắng, rồi cơ hội và thành công sẽ đến. Mình quan niệm như vậy. Nó rõ ràng mà, chẳng có gì phải thấy mông lung cả (cười).

Hiện tại, có khá nhiều Đạo diễn trẻ cùng ekip của mình thực hiện nhiều phim ngắn tình yêu, học đường, thậm chí là phim dài tập. Bạn nghĩ mình có gì khác biệt để có thể cạnh tranh và tạo được chỗ đứng cho mình trong cuộc đua cam go này?

Khác biệt có lẽ là mình đã thực hiện chúng ngay từ lúc còn đang đi học. Mình mới học năm thứ 2 và mình còn có nhiều thời gian để phát triển hơn nữa. Mình thích những kịch bản cô đọng, truyền tải được thông điệp rõ ràng, có bước ngoặt và tình huống độc đáo. Mình nghĩ hãy để khán giả xem phim của mình và tự cảm nhận.

 

Nhiều người vẫn thường truyền tai nhau rằng, việc dấn thân vào con đường nghệ thuật chắc sẽ có ít nhiều sự đánh đổi. Là một Đạo diễn trẻ đang trên đà khẳng định hình ảnh của mình, bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Đương nhiên là phải đánh đổi rồi. Mình đánh đổi bằng công sức, bằng nỗ lực và sự cố gắng. Có cho đi mới được nhận lại. Cũng công bằng thôi (cười).

Có thể bật mí về một số dự định của bạn trong thời gian sắp tới để thực hiện ước mơ trở thành một Đạo diễn?

Mình đang viết 1 kịch bản về tuổi học trò với thời lượng dài hơi hơn và sẽ bấm máy trong hè này. Bước sang năm thứ 3 mình cũng ấp ủ nhiều kịch bản phim ngắn với những thể nghiệm mới lạ hơn. Hi vọng khi ra mắt sẽ được khán giả đón nhận tích cực.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ vừa rồi. Chúc bạn ngày càng thành công và có những sản phẩm chất lượng.

Ảnh: NVCC

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử diễn viên Harry Lu

0

Tiểu sử diễn viên Harry Lu - Harry Lu là một người gốc Đài Loan hiện tại đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam với vai trò là một diễn...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Cuộc đời sự nghiệp của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

0

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Ninh Dương Lan Ngọc sinh vào năm 1990, cũng là một...

Tiểu sử ca sĩ Châu Khải Phong

0

Tiểu sử ca sĩ Châu Khải Phong - Là một trong số những ca sĩ khá nổi bật của nhạc Việt hiện nay, Châu Khải Phong đã liên tục tung ra các...

Tiêu điểm tuần qua
Bạn trai của ca sĩ Bích Phương là ai?

Bạn trai của ca sĩ Bích Phương là ai?

0

Hình ảnh tình tứ của ca sĩ Bích Phương và một anh chàng rất là điển trai tại Hong Kong làm dấy lên tin đồn đây chính là người yêu...

Bạn trai của Hoa Hậu Phạm Hương là ai?

0

Phạm Hương gần đây dính tin đồn hẹn hò với bạn trai Hà Hồ. Vậy bạn trai của Hoa Hậu Phạm Hương là ai? tin đồn này có thật...

Chồng của Kim Tuyến là ai?

0

Kim Tuyến là một nữ diên viên xinh đẹp với khả năng diễn xuất rất tốt. Hiện tại cô đang sống cùng với cô con gái và đã chia tay chồng...

Người tình sau 9 năm scandal sex với Hoàng Thùy Linh giờ ra sao?

0

Nếu so sánh với 9 năm trước, bạn sẽ khó nhận ra người tình trước đây của Hoàng Thùy Linh, không chỉ có cuộc...

Tiểu sử của Sơn Tùng M-TP

0

Tiểu sử của Sơn Tùng M-TP - Nổi lên và trở thành ngôi sao được săn đón nhất thời điểm hiện tại chỉ với 2 năm tham gia showbiz. Sơn Tùng...

tracking