Charlie Nguyễn: ‘Chọn Kiều Minh Tuấn vào vai chính của Em Chưa 18 là một sai lầm!’

Tuyên bố của nhà sản xuất về vai chính trong bộ phim gây sốt "Em chưa 18" khiến khán giả cảm thấy bất ngờ.

Trong chương trình giao lưu trực tiếp của ekip phim Em chưa 18 với JAM, nhà sản xuất Charlie Nguyễn đã có những chia sẻ khiến khán giả bất ngờ với bộ phim.

Charlie Nguyễn: Chọn Kiều Minh Tuấn vào vai chính của Em Chưa 18 là một sai lầm! - Ảnh 1.

Cụ thể, khi trả lời câu hỏi vì sao chọn Kiều Minh Tuấn vào vai chính, đạo diễn Tèo Em đã nói: “Đó là một sai lầm của chúng tôi!”.

Trong lúc khán giả đang bất ngờ về nhận định của nhà sản xuất về nam chính đang nhận được nhiều lời khen, Charlie Nguyễn đã chứng minh thêm cho quan điểm của mình. Anh nói: “Sở dĩ nói Tuấn là sai lầm vì Tuấn có diễn đâu, thậm chí anh ta còn là đạo diễn luôn nữa!”. Lời khen của nhà sản xuất và đạo diễn về cách Kiều Minh Tuấn nắm bắt vai diễn đã khiến nam diễn viên cười tít mắt.

Charlie Nguyễn: Chọn Kiều Minh Tuấn vào vai chính của Em Chưa 18 là một sai lầm! - Ảnh 2.

Charlie Nguyễn và đạo diễn Lê Thanh Sơn cũng nói thêm trong lúc ekip chọn người sẽ vào vai “tay chơi số nhọ”, Kiều Minh Tuấn luôn nằm trong top lựa chọn hàng đầu vì hợp vai. Bén duyên với Charlie từ phim Bụi đời chợ lớn, Kiều Minh Tuấn đã nhanh chóng khiến vị đạo diễn triệu đô nhận ra tiềm năng của mình.

Charlie Nguyễn: Chọn Kiều Minh Tuấn vào vai chính của Em Chưa 18 là một sai lầm! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, điều mà cả Kiều Minh Tuấn và đạo diễn Lê Thanh Sơn lo nhất chính là ngoại hình. Trước khi phim bấm máy khoảng 10 ngày, Kiều Minh Tuấn thậm chí còn phải đi tắm trắng, cũng như cai thuốc lá để xây dựng hình tượng “hotboy”. Thậm chí, anh còn từng có ý định xăm môi vì môi hơi thâm do hút thuốc.

Những điểm cộng của bộ phim:
Kịch bản không mới nhưng xử lý duyên và trẻ trung bất ngờ

Linh hồn của một phim không gì khác ngoài kịch bản. Đây cũng là nguyên do khiến hàng loạt phim Việt liên tục ăn chửi suốt bấy lâu bởi kịch bản vụng về, gượng gạo và chẳng biết tinh thần phim nằm đâu. Em chưa 18 ngoại lệ khi có một kịch bản rất mạch lạc và vừa sức.

Nếu xem trailer, poster và nghĩ Em chưa 18 không đáng xem, thì bạn đã bỏ lỡ một phim hay-thực-sự! - Ảnh 2.

Câu chuyện tình yêu của Linh Đan (Kaity Nguyễn) khi đứng giữa tay chơi Hoàng (Kiều Minh Tuấn) và hotboy bóng rổ (Will) được tính toán, chắt lọc để bộc lộ đủ những cảm xúc cần thiết. Khán giả xem từ đầu gần như đã đoán được chiêu trò của cô nữ sinh lanh miệng này nhưng vẫn thấy hấp dẫn, bởi vì cốt truyện thì duyên nhịp phim thì gọn. Xem xong tâm hồn cứ lâng lâng bay bổng vì cảm giác như được trẻ lại.

3 hồi đầu, giữa, cuối của Em chưa 18 đều làm tốt “nhiệm vụ” trong việc bổ trợ và dẫn dắt, để hướng đến một cái kết tròn trịa đúng chất phim chick-flck, rom-com.

2. Vai chính xuất sắc, vai phụ đáng nhớ, vai nào cũng yêu

Thêm một điều khiến phim Việt hay bị mất điểm, không lưu lại trong trí nhớ trong khán giả lâu là nhân vật quá nhạt, hoặc quá xạo. Khá là đáng xấu hổ khi bất ngờ hỏi về nhân vật nào đó trong phim Việt, người ta chỉ hay nhớ đến “cô Tấm ngã cây” và những ai đó nhạt nhoà mà đã quên mất tên.

Nếu xem trailer, poster và nghĩ Em chưa 18 không đáng xem, thì bạn đã bỏ lỡ một phim hay-thực-sự! - Ảnh 3.

Em chưa 18 không hẳn là có những nhân vật quá xuất chúng hay ấn tượng, nhưng nó khiến người xem nhớ lâu vì cá tính và đặc trưng riêng. Nữ chính đanh đá xoay đàn ông như dế trong điện ảnh không thiếu, nhưng tin chắc Linh Đan sẽ ở lại trong lòng khán giả thật lâu vì được xây dựng quá tốt, khiến người ta tin vào cảm xúc và những gì cô nàng làm thay vì phì cười lúc cô nàng đang cố tỏ ra đau khổ.

Nếu xem trailer, poster và nghĩ Em chưa 18 không đáng xem, thì bạn đã bỏ lỡ một phim hay-thực-sự! - Ảnh 4.

Hai nhân vật gây cười nhưng cực duyên

Nếu xem trailer, poster và nghĩ Em chưa 18 không đáng xem, thì bạn đã bỏ lỡ một phim hay-thực-sự! - Ảnh 5.

“Người yêu tin đồn” của An Nguy và Jackie có hai vai diễn duyên dáng

Tương tự với hầu hết các nhân vật khác khi mỗi người đều có những đặc điểm riêng mà không phải đánh dấu mỗi người một màu như 5 anh em siêu nhân. Khán giả tự khắc sẽ nhớ đến cặp đôi gay-les muốn giành được vương miện king và queen, hay cô nàng quân sư chanh chua luôn một mực bảo vệ ý kiến bản thân. Thậm chí là một nhân vật nhỏ xíu, chỉ nói chừng hai câu thoại cũng không dễ quên.

3. Nữ chính hotgirl, nam chính chuyên hài nhưng lại xuất thần không tưởng!

Nếu xem trailer, poster và nghĩ Em chưa 18 không đáng xem, thì bạn đã bỏ lỡ một phim hay-thực-sự! - Ảnh 6.

Điểm 10 cho cô hotgirl-chưa-18 Kaity Nguyễn với vai nữ chính đầu tay đầy thuyết phục

Tất nhiên, ngôi sao là một yếu tố để bảo chứng doanh thu, nhưng chất lượng diễn viên mới là thứ tạo ra uy tín và niềm tin. Nhìn dàn diễn viên của Em chưa 18, thật khó để tìm được niềm tin khi mà người thì nổi lên vì ăn mặc, người thì là thành viên của nhóm nhạc thần tượng, người chuyên đóng mấy vai hài bình dân lại trở thành nam chính, hoặc một cô gái không biết từ đâu ra nhưng được đóng vai chính.

Nếu xem trailer, poster và nghĩ Em chưa 18 không đáng xem, thì bạn đã bỏ lỡ một phim hay-thực-sự! - Ảnh 7.

Kiều Minh Tuấn hoàn toàn làm khán giả bất ngờ vì những định kiến anh chỉ đóng được vai hài nhảm trước đó

Và rồi thực tế đã chứng minh canh bạc mà ekip đã đặt cược. Kaity Nguyễn và Kiều Minh Tuấn thuyết phục gần như tuyệt đối khán giả. Màn chào sân thuyết phục và sự khẳng định chín mùi chính là “những lời có cánh” mà khán giả dành riêng cho hai nhân vật linh hồn của phim. Chỉ có phim tạo ra ngôi sao, không có ngôi sao tạo ra phim – một nhận định xác đáng và rất cần thiết cho nền điện ảnh nước nhà hiện tại.

4. Không áo dài, không xe đạp nhưng hiện đại, văn minh và vẫn trẻ

Ban đầu, còn có ý kiến cho rằng những hình ảnh quá Tây sẽ khiến bộ phim trở nên “hư cấu” quá đáng về một môi trường học đường xa lạ. Nhưng xem rồi mới thấy những điều đó chẳng còn quan trọng nữa. Quan trọng là phim đã mang ra được những thứ thực sự thuộc về tuổi học trò thời-đại-mới. Ba chữ sau rất quan trọng, vì thời này chẳng ai đi ăn chè kem hay viết thư gửi bồ câu rồi âm thầm thích chàng trai bàn bên nữa. Nếu không có công nghệ, tiệc tùng hay một buổi prom tốt nghiệp thì giới trẻ bây giờ khó lòng cảm nhận được không khí học đường, bởi đây không phải phim Cô gái đến từ hôm qua.

Nếu xem trailer, poster và nghĩ Em chưa 18 không đáng xem, thì bạn đã bỏ lỡ một phim hay-thực-sự! - Ảnh 8.

Hiện đại, nhưng văn minh cũng rất cần thiết. Chỉ cần đúng tuổi, đúng suy nghĩ thì các khán giả cứ gọi là đồng ý hai tay. Bởi ai mà chẳng trải qua cái quãng đời huê mộng, thời đại có thay đổi thế nào thì tinh thần cốt lõi của tuổi học trò vẫn thế. Vẫn là những rung động và đố kị, vẫn là những quyết tâm vội vàng vào giờ chót, vẫn là những khoảnh khắc nhìn lại trước khi chia tay. Toàn bộ những điều đó đã làm nên hơi thở nồng ấm của Em chưa 18 mà lâu lắm rồi chẳng phim Việt nào có.

5. Nhạc phim vừa đa dạng, vừa bắt tai, vừa “căng đét”

Nếu xem trailer, poster và nghĩ Em chưa 18 không đáng xem, thì bạn đã bỏ lỡ một phim hay-thực-sự! - Ảnh 9.

Will song ca cùng Kaity trong ca khúc chủ đề “Em chưa 18”

Đến cả việc chọn nhà sản xuất âm nhạc cho phim cũng chứng tỏ sự am tường của ekip trước dự án ngỡ là đơn giản này. Không cần những cái tên mời từ nước ngoài về, phim trẻ thì nhạc phải trẻ, thế thôi. Cho nên một loạt ca khúc từ sâu lắng đến giật căng đều có đất để thể hiện trên phim. Nhạc và phim cộng hưởng với nhau lúc nào cũng khiến người ta thấy phim hay hơn mà.

6. Bất ngỡ cỡ bự đến từ ông bố xì-tin Quang Minh!

Phải dành riêng hẳn một mục cho danh hài Quang Minh là vì nhân vật của anh trong phim quá xuất sắc. Trở lại Việt Nam trong một phim điện ảnh cũng trẻ tương tự Em chưa 18, nhưng Quang Minh (và cả Hồng Đào) đều khiến khán giả không vui nổi.

Nếu xem trailer, poster và nghĩ Em chưa 18 không đáng xem, thì bạn đã bỏ lỡ một phim hay-thực-sự! - Ảnh 10.

Còn vai ông bố của Linh Đan trong Em chưa 18 thì khác, không những nó bộc lộ được nét riêng trong diễn xuất của Quang Minh mà còn được biên kịch quan tâm xây dựng những đặc điểm rất đắt giá. Người ta chẳng màng quan tâm mẹ của cô bé này đâu rồi, bởi chỉ cần nhìn cách ông bố vụng về muốn làm bạn với con mình là ấm lòng rồi. Đắt lắm thay những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ.

7. Phim tử tế, có tâm có tầm thì xứng đáng bỏ tiền!

Nếu xem trailer, poster và nghĩ Em chưa 18 không đáng xem, thì bạn đã bỏ lỡ một phim hay-thực-sự! - Ảnh 11.

Phim điện ảnh Việt đang là “sân chơi” mà ai cũng muốn nhảy vào vì đầu tư – kiếm lời nhanh, dễ nổi tiếng. Có những phim rõ ràng là rất tệ nhưng vẫn “ăn phòng vé” chỉ đơn giản là vì có diễn viên ngôi sao. Đồng ý phim ảnh thì có dăm bảy loại, dăm bảy đối tượng. Vì thế mà những phim được làm tử tế, sạch sẽ, văn minh như Em chưa 18 thì càng nên được ủng hộ để thay đổi dần nhận thức của khán giả đại chúng. Chưa kể, với tình hình hiện nay thì Em chưa 18 sẽ thoả được cơn khát phim của đối tượng trẻ sau nhiều phim nặng nề.

Theo Kênh14

 

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử của Lâm Chí Khanh

0

Tiểu sử của Lâm Chí Khanh - Lâm Chí Khanh đã từng được biết tới là một nam ca sĩ trẻ năng động và có rất nhiều liveshow riêng, cũng là...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Cuộc đời sự nghiệp của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

0

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Ninh Dương Lan Ngọc sinh vào năm 1990, cũng là một...

Người tình sau 9 năm scandal sex với Hoàng Thùy Linh giờ ra sao?

0

Nếu so sánh với 9 năm trước, bạn sẽ khó nhận ra người tình trước đây của Hoàng Thùy Linh, không chỉ có cuộc...

Tiêu điểm tuần qua
Phim mới: Cô nàng hoàn hảo

Phim mới: Cô nàng hoàn hảo

0

Không chấp nhận hôn sự sắp đặt, Mễ Nhĩ thoát khỏi sự giam lỏng của ba; Cơ duyên này khiến cô gặp mặt Khai Tâm - chàng trai "định mệnh";...

Sao nhí 'Gia đình phép thuật' : Người hạnh phúc viên mãn, kẻ lận đận tình duyên

0

Nếu như Nhật Hạ đã lập gia đình thì cuộc sống của những diễn viên khác đều có sự thay đổi Được...

Fan ruột phim kinh dị cũng không thể xem hết nổi 3 phần của bộ phim kinh khủng này

0

Những bộ phim kinh dị nổi tiếng như The Exorcist, Saw... cũng phải tôn The Human Centipede lên hàng sư...

Những bộ phim gây sốt màn ảnh Việt của Marian Rivera

0

Ngoài nụ cười thân thiện và đôi mắt đầy quyến rũ, Marian Rivera còn gây ấn tượng bởi diễn xuất tài tình trong nhiều...

Diễn viên nhí 'Gia đình phép thuật' giờ ra sao?

0

Chắc không ai có thể quên cô nàng De De trong bộ phim gia đình "Gia đình phép thuật" ngày nào. Thông tin về diễn viên nhí Gia đình...

tracking