Chồng của Lê Giang là ai? Chuyện tình đầy nước mắt của Lê Giang

Lê Giang nữ diễn viên hài nổi tiếng như lại có cuộc sống hôn nhân gia đình không được hạnh phúc. Vậy Chồng của Lê Giang là ai? cuộc sống hôn nhân gia đình của Lê Giang sẽ được trình bày rõ dưới đây

Chồng của Lê Giang là ai? Chuyện tình đầy nước mắt của Lê Giang

Danh mục

1. Tóm tắt lý lịch diễn viên Lê Giang
2. Lê Giang: ‘Tôi lấy Duy Phương không phải vì tình yêu’
3. Chuyện đời bi kịch của con gái Duy Phương – Lê Giang

chong-cua-le-giang-la-ai

Tóm tắt lý lịch diễn viên Lê Giang

Diễn viên Lê Giang sinh vào năm 1972 ở tại một tỉnh miền Tây Nam bộ. Với một chất giọng khá cao, giọng khỏe bẩm sinh, và cô đã trở thành một đào chính ở tại các gánh hát tỉnh khi mà mới được 15 tuổi. Năm 1990, thì cô gia nhập vào đoàn cải lương Thanh Nga và cô cũng đã giành được huy chương vàng ở trong một Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp cùng với vở Dòng sông đầm lầy. Năm 1992, thì cô cũng đã kết hôn cùng với diễn viên hài Duy Phương rồi cô đã theo chồng tấu hài ở khắp các sân khấu ở tại TP HCM. Cặp diễn viên này cũng đã chia tay nhau vào năm 1999 sau khi cả hai người có được hai con chung – có một trai, một gái. Diễn viên Lê Giang sau đó đã diễn kịch và cũng đã tấu hài ở khá là nhiều sân khấu nhưng mà nó thực sự được nhiều người biết đến khi tham gia vào một vai ở trong phim “Cô gái xấu xí”.

chong-cua-le-giang-la-ai

Lê Giang: ‘Tôi lấy Duy Phương không phải vì tình yêu’

Diễn viên hài đã thừa nhận chị và chồng cũ đã lấy nhau chưa hẳn vì tình yêu. Khi mà chia tay, chị đã mang trong mình vết thương khá là lớn.
Lê Giang đã trở về nước sau thời gian dài đã kết hôn và sinh con với người chồng Việt kiều Australia, chị đã góp mặt liên tục ở trong các chương trình hài trên truyền hình. Trải qua 2 lần kết hôn và đến 2 lần ly hôn, Lê Giang đã không coi đó là thất bại của mình. Ngược lại, chính sóng gió đã giúp chị bản lĩnh hơn ở trong cuộc sống.

chong-cua-le-giang-la-ai
– Sang Australia định cư 5 năm, tạm ngừng diễn xuất, chị trở về nước chị có gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn?

– Từ lúc về nước, show đến với tôi tới tấp. Tôi đã thầm biết ơn Tổ nghiệp đã thương mình. Trước khimà  về, tôi đã lo lắng mình về sẽ bị chậm bước so với mấy đứa em vì tôi đã bỏ nghề cũng 5 năm rồi. Làm nghề này mà tôi không trau dồi liên tục thì sẽ bị cứng, thiếu nhạy bén. May mắn là tôi đã được anh em đồng nghiệp thương, giúp đỡ nên đã diễn ăn khớp với nhau.

Điều đặc biệt là tôi đã lên sân khấu, khán giả đã vẫn nhớ tới. Thậm chí mọi người còn biết và yêu quý tôi rất nhiều hơn trước. Tôi vui lắm. Với tôi, thì cuộc sống bây giờ thế là đủ rồi.

– Hai lần kết hôn, và hai lần đổ vỡ, chị có nghĩ mình đã thiếu may mắn vì mang nghiệp hồng nhan bạc phận?

– Chắc do số phận tôi đã không may mắn. Ai cũng có một số phận khác nhau. Tuy tôi đã chưa có được hạnh phúc gia đình nhưng mà tôi vẫn là người hạnh phúc vì đã được làm nghề, có các con ngoan và được khán giả rất yêu mến.

Tôi là một nghệ sĩ, đã mang nghiệp diễn thì ai đã yêu thì phải chấp nhận công việc của tôi. Nếu mà không thấu hiểu thì không thể nào lâu bền. Bản thân tôi cũng đã không đảm đang như bao người phụ nữ khác.

Xưa tới giờ, tôi đã không phải đụng tay chân đến việc gì ở trong nhà. 10 tuổi tôi đã đi diễn rồi. Đến khi mà có chồng, lại không làm dâu. Sinh con thì có mẹ đã chăm sóc. Nói chung tôi sướng mọi mặt, chỉ khổ về chuyện tình cảm.

chong-cua-le-giang-la-ai

– Gần đây, thì chị tái hợp với chồng cũ ở trên sân khấu vì con gái Lê Lộc. Chị cũng đã vượt qua cảm giác ngại ngùng thế nào sau bao nhiêu năm không trò chuyện với anh Duy Phương?

– Tôi và anh Phương cũng đã chia tay hơn 10 năm nay. Nếu mà nói hận anh Phương thì cũng có lúc đấy nhưng mà tôi phải xoa dịu lòng mình. Đến bây giờ, thì trong lương tâm, tôi đã không còn hận thù, hơn thua hay ganh ghét ai, kể cả anh ấy. Tôi đã nghĩ trời cho ai nấy hưởng, giữ hận thù cũng không giải quyết được gì. Nếu mà suy nghĩ sâu quá thì nặng đầu, không thể nào làm việc gì được. Nếu ai làm việc có lỗi thì ông trời cũng sẽ trừng phạt.

Đối với anh Phương, tôi đã coi như là một người bạn. Tôi diễn với anh ấy chỉ với suy nghĩ là vì con mình. Anh ấy cũng đã giống như bao bạn diễn khác. Ngày xưa chúng tôi cũng đã từng diễn rất ăn ý và giờ cũng thế. Tôi đã không có cảm giác ngại ngùng mà chỉ thấy hãnh diện vì các con. 5 năm tôi định cư ở tại Australia, các con đã trưởng thành rất là nhiều về diễn xuất.

– Lấy anh Duy Phương khi mà còn quá trẻ, thời gian hậu ly hôn, chị thế nào?

– Ngày đó, thì tôi lấy anh Phương là do duyên nợ. Đi diễn, hợp ý nhau rồi đã lấy nhau và sinh con. Tôi cũng đã không nghĩ gì sâu xa, càng không yêu anh ấy vì danh tiếng. Giờ nhìn lại, thì đó không hẳn là tình yêu. Khi ấy, tôi còn quá nhỏ, miệng thì nói yêu nhưng mà chưa hiểu yêu là thế nào.

Là bạn mà chia tay còn buồn huống chi là người từng đầu ấp tay gối với mình. Lúc đó, tôi đã tìm đến những cuộc vui với bạn bè ở trong bar, vũ trường. Có những đêm tôi đã khóc ướt gối, như là một cơn mưa rào nhưng đến khi lên sân khấu thì tôi lại như người điên.

chong-cua-le-giang-la-ai
– Lê Lộc đã từng chia sẻ không có một tấm ảnh chụp chung với cha mẹ. Vì sao chị đã không nuôi con như bao bà mẹ khác?

– Lúc chia tay, thì tôi ra đi tay trắng, không lấy một thứ gì từ phía anh Phương. Có thể nói, đó là cú sốc rất là lớn trong đời tôi. Từ lúc có chồng, sinh con, tôi đã chỉ biết chăm con và đi diễn.

Khi chia tay, thì tài chính không có, công việc cũng không suôn sẻ, tôi đã không thể đảm đương việc nuôi con. Đó là chưa kể hai con ở với ba, đón nhận những tin trái chiều về tôi đã khiến chúng hiểu lầm. Còn nhiều chuyện nữa xảy ra, đáng lẽ tôi phải hận anh Phương nhưng mà rồi lại bỏ qua hết.

Tôi đã nghĩ mình còn sức khỏe, còn làm được thì không sao cả. Thời gian là một câu trả lời tốt nhất. Bản thân tôi đã chưa làm việc gì trái lương tâm. Các con giờ cũng đã hiểu tôi. Đến nay, tôi đã mãn nguyện về mọi thứ của mình. Chuyện tình cảm đến thì mình chấp nhận, không thì cũng không sao.

chong-cua-le-giang-la-ai
– Là nghệ sĩ đa cảm, lại một mình nuôi con, chị đã làm sao để chống chọi với những phút yếu lòng, cô đơn khi mà màn nhung khép lại?

– Tôi đã không phủ nhận chuyện một mình nhiều khi cũng buồn lắm. Nhất là khi đêm về, đôi lúc cũng đã cảm thấy thiếu thiếu. Nhưng mà rồi cảm giác ấy cũng nhanh chóng đi qua. Tôi nghĩ, ông trời cũng đã sắp xếp mọi chuyện, mình có cố cũng không được.

Tôi không còn trẻ, nếu mà lấy ai thì người đó phải chững chạc, đàng hoàng, có thể lo cho tôi và gia đình thì lại càng tốt. Nếu không, tôi và các con đi làm, cuộc sống của mình cũng khá là tốt.

– So với Lê Giang sôi nổi, vô tư ngày trước, hiện tại chị đã thay đổi thế nào?

– Tính cách tôi vẫn khùng như lúc xưa. Còn mọi chuyện trong cuộc sống, tôi đã đơn giản, vô tư lắm. Tôi chỉ thích đẹp, thoải mái. Rảnh rỗi không đi quay, tôi đi mat-xa, làm đẹp. Nếu mà làm việc nhiều dưới nắng, tôi đã tự nhủ sẽ phải làm đẹp, bổ sung cho bản thân. Nếu thích bộ đồ nào đó thì nhất định tôi sẽ mua, dù đắt thế nào. Nếu mập quá thì sẽ làm cho mình ốm. Riêng về sắc đẹp thì thế nào cũng được.

chong-cua-le-giang-la-ai

Chuyện đời bi kịch của con gái Duy Phương – Lê Giang

Biến cố về gia đình khiến cho Lê Lộc từ nhỏ cũng đã thiếu thốn tình thương của cha lẫn mẹ. Cô ra riêng, tự lập từ năm 18 tuổi và đã cho đến tận bây giờ vẫn chưa có được một bức ảnh về gia đình với ba Duy Phương, mẹ Lê Giang và anh trai Duy Phước.

le-loc-con-gai-le-giang

Lê Lộc là một nữ diễn viên trẻ đang lên của sân khấu kịch Phú Nhuận, cô đã xuất hiện không chỉ ở trên sân khấu hài mà còn ở trong những vở kịch dài, phim truyền hình nhiều tập… Chỉ nhìn thoáng qua nét diễn, gương mặt, cách thoại… của cô cũng đã thấy được sự ảnh hưởng không nhỏ của những nghệ sĩ nổi tiếng: danh hài Duy Phương, nghệ sĩ cải lương – diễn viên hài Lê Giang. Cô đã chính là con gái của bộ đôi nổi tiếng một thời khắp các sân khấu và là em ruột của diễn viên Duy Phước.

Tuy là con nhà nòi nhưng mà con đường theo nghề của Lê Lộc đã không thật sự suôn sẻ. Khi mà cô chỉ mới vài tuổi đầu, ba mẹ ly dị, hai anh em đã về sống với ba. Rồi ba cô cũng đã lập gia đình mới và còn phải bươn chải để mà chăm lo cuộc sống nên cũng đã không có nhiều thời gian để quan tâm đến Lê Lộc. Bởi vậy nên tính tình Lê Lộc lúc đó khá là trầm lặng và ít nói.

le-loc-con-gai-le-giang

Mẹ cô – diễn viên Lê Giang cũng đã bận rộn với cuộc sống riêng (mà theo cô là vì quá buồn mà chìm trong vùng u tối, bỏ cả sàn diễn) lâu lâu đến thăm con một lần. Dần dà, Phước và Lộc đã xem mẹ như khách đến chơi nhà dù vẫn một mực lễ phép dạ thưa. Lâu ngày, vì không sống cùng với nhau, thiếu vắng tình mẹ nên khi mà ngồi đối diện nhau thì ba mẹ con đã ngượng ngùng chân tay, câu chữ nhát gừng đến hết thời gian thăm hỏi. Thậm chí khi mẹ nựng nịu, và muốn ôm hôn thì Lê Lộc còn đã  tránh né, có vẻ như cố gắng chịu đựng chứ không hề cảm thấy được thoải mái với sự yêu thương này. Có lần Lộc bảo với mẹ: “Mẹ không phải là mẹ của con!” khiến cho Lê Giang bật khóc nức nở. Mẹ không trách Lê Lộc mà đã tự trách, tự dằn vặt bản thân mình vì đã không làm tròn trách nhiệm, bổn phận của một bậc sinh thành.

Thi thoảng, Lê Lộc đã theo cha và anh để đi diễn tình cờ gặp mẹ thì đôi bên cũng nhìn nhau sượng sùng, buông vài câu hỏi cho có lệ. Lê Giang đã cảm thấy mình vô cùng bất lực trước sự dửng dưng của cô con gái cho đến một lần đã tình cờ gặp lại Lê Lộc ở tại tụ điểm diễn hài, chị cho con gái số điện thoại của mình đề phòng hờ “có gì thì con gọi cho mẹ” nhưng mà nghĩ chắc Lê Lộc chẳng bao giờ gọi. Vậy mà ít lâu sau, thì Lê Lộc chủ động tìm mẹ và muốn hàn gắn lại tình cảm với mẹ. Cô cũng đã chuyển qua sống với Lê Giang để mà được gần gũi mẹ hơn trước khi mẹ sang Úc định cư…

le-loc-con-gai-le-giang

Ký ức về tuổi thơ của Lê Lộc là những mảng màu khá u ám mà Lộc đã chia sẻ rằng không muốn nhắc đến nhiều, nhất là khi nói về ba mẹ bởi Lộc rất là dễ chạnh lòng. Lê Lộc chia sẻ: “Em năm nay 21 tuổi rồi mà ngay cả một bức hình chụp chung gia đình 4 người mà em đã còn chẳng có được nữa thì hỏi sao mà không buồn, không khóc cho được. Nhưng mà em chưa bao giờ oán trách ba hay là mẹ vì cuộc đời đâu có gì là suôn sẻ, mình phải biết chấp nhận một vài thứ không như là mong đợi”.

Bước chân đầu tiên của Lê Lộc lên sàn diễn vào năm 3 tuổi cũng ẩn chứa đầy nước mắt đằng sau tiếng cười. Tuy là đóng vai hài nhưng mà éo le thay Lộc lại hóa thân vào vai đứa con chứng kiến cảnh ly dị (do ba Duy Phương và diễn viên hài Việt Hương đã thủ vai). Nhớ về vai diễn đầu tiên đó, Lê Lộc đã tâm sự: “Hình như mất mát từ cuộc sống riêng theo em lên đến tận sân khấu”. Cuộc sống Lê Lộc  đã buồn và mất mát cũng nhiều nhưng Lộc luôn tâm niệm “Đời đã buồn rồi nên em muốn đem đến tiếng cười cho khán giả. Vậy nên em đã quyết định theo nghề truyền thống của gia đình, chọn nghiệp diễn hài để mà thỏa mãn niềm đam mê của mình”.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử Rapper Ashi - Chàng trai có nhiều tài

0

Rapper Ashi tên thật là Lê Nhật Anh, sinh ngày 09 tháng 11 năm 1990 tại Hà Nội. Tên thật: Lê Nhật Anh Sinh ngày: 09/11/1990 Quê quán:...

Những cầu thủ Việt kiều đắt giá nhất đội tuyển Việt Nam

0

Vào những ngày cuối tháng 5 vừa qua, theo nhiều nguồn tin cho biết, ba cầu thủ Việt kiều là Alexander Đặng, Filip Nguyễn...

Câu chuyện về ngôi sao mới của Tottenham - Harry Winks

0

Cách đây 8 năm, khi vừa tròn 15 tuổi, Harry Winks - một cầu thủ thuộc Học viện Tottenham đã từng có vinh dự cầm cờ bước...

Người mẫu Đàm Quang Phúc phát cuồng đi nâng mũi để đón xuân trong Talk show “Giải Mã Nhan Sắc”

0

Talk show “Giải Mã Nhan Sắc” số đặc biệt chào xuân, cũng là tập 25 có chủ đề “Rạng...

Tiêu điểm tuần qua
Tóc Tiên sẽ tạm ngưng ca hát hậu phát hành ‘KAHEDA’?

Tóc Tiên sẽ tạm ngưng ca hát hậu phát hành 'KAHEDA'?

0

Sau nhiều tháng chờ đời “dài cổ” thì tối qua, người hâm mộ Tóc Tiên đã có thể tận hưởng phiên bản chính thức...

Hà Kiều Anh mượn không gian ẩm thực Khmer thực hiện bộ ảnh mới

0

Sau 26 năm kể từ lần đầu tiên đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1992, cho đến nay, Hà Kiều Anh được...

Bộ ba Lâm Vỹ Dạ, Trường Giang, Trấn Thành cùng hội tụ trên thảm đỏ ra mắt phim Cua Lại Vợ Bầu'

0

Lâm Vỹ Dạ xuất hiện nổi bật trong bộ cánh vô cùng nữ tính. Có thể thấy sau khi đoạt...

Mâu Thủy tự tay chuẩn bị từng phần quà dành tặng trẻ em nghèo

0

Trong những ngày cuối năm, Mâu Thủy tất bật cùng bạn bè tự tay chuẩn bị những phần quà dành cho người có hoàn...

Ngồi nhà và xem Đại nhạc hội cực hot của Sơn Tùng, Hồ Ngọc Hà và Đen Vâu

0

Từ mùa hè 2018, Nimo TV đã được biết đến với vai trò là đối tác hợp tác cùng phát sóng giải đấu...

tracking