Chuyện tình giữa ‘nàng tiên’ và ‘chàng quỷ’ của showbiz Việt

Nàng năng động, nhanh nhạy và liều lĩnh. Chàng suy tính kỹ càng và nhút nhát trước đám đông. Nàng đẹp như tiên, chàng xấu như... "quỷ". Dù vậy chuyện tình của họ lại đẹp như mơ.

Trong showbiz, ít có chuyện tình nào, ít có cuộc hôn nhân nào đẹp và hạnh phúc được như tổ ấm của gia đình đạo diễn “Taxi! Em tên gì” và diễn viên hot girl của “Blouse trắng“, Đức Thịnh – Thanh Thúy.

Mối tình lãng mạn với cô vợ là… hàng xóm

Anh và Thanh Thúy vốn là bạn chung xóm Lò Heo bên chợ Bà Chiểu. Kỷ niệm về cô vợ là hàng xóm như thế nào, có gì đặc biệt không anh?

Tôi và Thúy tuy cùng xóm, biết nhau nhưng không chơi với nhau. Nhà của Thúy cho người ta thuê mặt tiền bán hủ tíu. Tôi cũng có vài lần ghé nhà Thúy, nhưng là tới ăn hủ tíu chứ không nói chuyện hay chơi với Thúy bao giờ.

Hồi đầu, thậm chí tôi còn ghét Thúy lắm. Hồi đó Thúy đang là ngôi sao, chạy show tối ngày. Còn tôi là đạo diễn ở sân khấu Phú Nhuận. Làm cùng sân khấu, Thúy còn tập tuồng của tôi, lại gần nhà nhưng chưa bao giờ chở nhau về.

Hồi xưa tôi cộc và khó lắm, chỉ chăm chăm vào vở diễn của mình thôi. Bất cứ cái gì làm ảnh hưởng đến vở diễn là tôi điên lên, quạt hết.

Có lần tôi với Cao Minh Đạt đi nhậu. Thúy lúc đó đang tập vở của tôi và cũng mới đóng chung phim với Đạt. Tôi không mời Thúy nhưng Đạt mời. Tôi cự nự “mày mời con nhỏ này làm chi vậy”? Đạt khen Thúy dễ thương.

Nhậu xong Thúy xin đi quá giang về, vì tôi là đàn ông nên không từ chối được, chứ trong bụng thì không muốn.

Chuyện tình giữa nàng tiên và chàng quỷ của showbiz Việt - Ảnh 1.

Vợ chồng đạo diễn Đức Thịnh, Thanh Thúy.

Rồi làm thế nào mà hai người chuyển từ ghét thành yêu?

Có bữa tôi đang la rất hăng tiết một diễn viên khác thì Thúy đưa tôi ly cà phê. Đó giờ tôi không biết uống cà phê. Đang nóng nên tôi nốc phát hết ly mà có biết mình uống cái gì đâu. Nốc xong tôi mới chưng hửng “Ai? Ai đưa cho tôi cái thứ này vậy? Tôi đâu có uống thứ này đâu?”

Thúy nói, “Em“. Từ đó tôi mới để ý Thúy. Sau này tôi nghiện cà phê lúc nào không biết.

Mọi người bảo Đức Thịnh không phải là một người lãng mạn. Mối tình của anh lại bắt đầu từ motip “ghét của nào trời trao của ấy”. Vậy anh có một tình yêu lãng mạn không?

Tôi nghĩ là có. Hồi mới quen Thúy, tôi còn nghèo trong túi không có nhiêu tiền. Lần đầu tiên hẹn hò, Thúy dẫn tôi đi bar ở khách sạn Caravelle.

Trong bar máy lạnh mở hết số, ngồi chơi mà tôi đổ mồ hôi hột. Chút sau mấy người bạn của Thúy vào nữa, càng ngày càng đông. Bữa đó đi nguyên 1 tuần làm việc của tôi.

Lúc sau ra về, tôi nói với Thúy “Em biết anh làm sân khấu, biết thu nhập của anh mà“. Hồi đó Thúy là ngôi sao cũng có nhiều người giàu theo đuổi. Thúy bảo, “Em thấy bình thường mà anh, thế giới đàn ông đều trả mà“.

Tôi bảo “Cô bồ trước của anh có lúc phải nhét 50.000 vào ví anh“. Giữa trời đêm, hai đứa vừa quen nhau chưa lâu, đứng nói chuyện ngoài đường, chia sẻ quan điểm sống với nhau cạnh cái xe Cub 81. Tôi nghĩ đó là cảnh lãng mạn của tôi và Thúy về tình yêu.

Lúc đó tôi tiếc. Tôi nghĩ là yêu thì phải hiểu điều đó. Nhưng có lẽ là thời điểm đó tôi thương Thúy nhiều hơn. Tôi thương Thúy thật nên tôi không thể giả vờ như không có điều gì xảy ra với mình.

Chuyện tình giữa nàng tiên và chàng quỷ của showbiz Việt - Ảnh 2.

Cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng đạo diễn phim “Taxi, em tên gì”?

Tôi bảo lần sau đi ăn quán khác, ăn phá lấu hay cái gì đó được rồi. Nhưng Thúy cũng chỉ giận tôi 1, 2 ngày. Sau đó Thúy thương tôi thật và suy nghĩ cho tôi nhiều hơn. Còn lúc chưa thương thì chỉ nghĩ công bằng xã hội thôi.

Hồi tôi chưa là gì thì Đạt đã nổi như cồn bên truyền hình. Đạt có thể vào những quán bar, nhà hàng mà tôi không dám tới. Đạt chạy xe @, tôi vẫn đi xe Cub nhưng chúng tôi vẫn chơi rất thân với nhau.

Lần đó, tôi với Thúy muốn đi chơi xa mà xe tôi không đi xa được. Tôi mượn xe Đạt nói đi vòng vòng Sài Gòn thôi, không dám nói thật. Đạt kêu chạy cẩn thận. Tôi chở Thúy một mạch từ Sài Gòn ra Vũng Tàu.

Từ lúc đi tới lúc ra Vũng Tàu mưa lất phất lất phất mà hai đứa hát suốt, không biết bao nhiêu bài. Rồi đi xe đạp đôi leo dốc. Hai đứa cứ bảo nhau không được bỏ cuộc, không được bỏ cuộc. Tới đỉnh hai đứa ngã lăn ra thở.

Lúc về trả xe, Đạt bảo “Tao biết lắm mà“. Đạt biết mà vẫn cho mượn. Đạt tốt với tôi lắm!

Tôi và Thúy quen nhau 3 năm thì cưới. Lúc làm đám cưới, tôi chỉ có 70 triệu trong túi. Cả nhà tôi và nhà Thúy đều không giàu. Từ khi có bé Cà Phê, mọi thứ may mắn thuận lợi hơn rất nhiều.

Đối lập nhưng hoàn hảo

Khi đã thành vợ chồng, anh thấy người bạn đời của mình thế nào?

Giữa tôi và Thúy có nhiều điều trái ngược. Thúy có lợi thế về ngoại giao, năng động còn tôi rất ngại những chỗ đông người. Rất hiếm khi tôi ngồi trong bàn nhậu trên 7 người.

Thúy rất đẹp còn tôi ngoại hình thuộc dạng trung bình yếu nên tôi ngại đi event. Thúy chỉ cần lựa đại một bộ đồ nào đó là đã đẹp lắm rồi còn tôi thì có sửa soạn đến mấy cũng vậy.

Tôi rất sợ mặc vest thấy nó chật chội, khó chịu. Đi event lúc nào cũng phải cười cười sao cho lên hình đẹp. Tôi thích mặc áo thun, quần jeans thoải mái.

Chuyện tình giữa nàng tiên và chàng quỷ của showbiz Việt - Ảnh 3.

Đạo diễn Đức Thịnh

Thúy quyết đoán và làm rất lẹ còn tôi lúc nào cũng so trước so sau. Thúy có khát vọng, không bao giờ chịu đầu hàng, lúc nào cũng lạc quan. Tôi cũng có lúc nản nhưng Thúy hầu như không, ngay cả lúc khó khăn nhất. Có lẽ vợ chồng tôi bù cho nhau!

Thúy liều lĩnh lắm. Hồi mua nhà chung cư, hai vợ chồng chỉ có 400 triệu mà Thúy cũng dám mua mà nhà đó tới 1,5 tỷ.

Lúc Thúy mang bầu Cà Phê, tôi may mắn nhận phim “Mùa gió thổi” được mấy trăm triệu từ bộ phim đó. Thúy mua xe Kia Morning. Tôi về thấy xe đậu trước nhà, hỏi xe ai Thúy bảo mượn.

Tuần lễ sau vẫn thấy xe đó, tôi hỏi ai cho mượn lâu vậy? Thúy mới nói mua. Tôi hỏi tiền đâu mua? Thúy bảo thì mình làm từ từ trả.

Cái máu Thúy khác tôi hoàn toàn. Sau đó tôi nhận nhiều show quảng cáo, trả tiền mua chung cư. Ngân hàng bực mình vì vay mà trả lẹ quá còn bắt đóng phạt. Sau này mua nhà phố ở quận 7 cũng y chang.

Là hai mảng màu đối lập như vậy, trong cuộc sống làm sao tránh khỏi những lúc bực mình, phải không anh?

Ở nhà, tôi như Cà Phê ấy. Lúc Thúy xắt thịt cho Cà Phê, tôi hay bốc ăn vụng. Cái tính đó của tôi Thúy ghét lắm. Ngược lại Thúy cũng có nhiều cái làm tôi bực mình. Kiểu hơi lặt vặt như là đang ngồi họp công ty quay qua nói chuyện tài xế, con cái.

Việc nhà tôi lười lắm, Thúy la quá trời. Tôi có thể đi xa mấy chục cây số để đá banh nhưng ra lấy đồ cách có vài mét tôi cũng ngại nữa. Chơi với con cũng vậy, chừng 5 phút tôi chán.

Tôi chỉ tự tin khi nói về nghệ thuật, còn chuyện đời sống tôi rất sợ mình nói sai. Xe đời nào, tôi không biết. Mỗi lần xe hư tôi rất rối.

Chuyện tình giữa nàng tiên và chàng quỷ của showbiz Việt - Ảnh 4.

Diễn viên Thanh Thúy sở hữu nét đẹp thùy mị của người phụ nữ Việt Nam.

Hồi đầu tôi gọi cho Thúy, sau này tôi cố gắng không làm phiền nữa mặc dù tôi tự sửa thì rất là lâu. Sống với cái tính đó của tôi không cằn nhằn mới lạ.

Gia đình anh đã bao giờ gặp sóng to gió lớn?

Cũng như những gia đình khác, vợ chồng tôi có lúc này lúc khác. Nhưng tôi chắc chắn một điều là vợ chồng tôi rất thương nhau.

Cả hai người luôn nghĩ đến người kia trước khi ra quyết định. Có lẽ tôi thương Thúy nhiều hơn. Tôi không bằng những người đàn ông khác nhưng Thúy vẫn thương tôi.

Thúy chăm sóc con cái, lo cho gia đình, gần như Thúy là trụ cột. Mua sắm cái này cái kia hoàn toàn là do Thúy. Cuộc sống và con người tôi thuộc về nghệ thuật nhiều hơn.

Chính vì thế, mỗi lần xảy ra chuyện gì đó, tôi đều nghĩ Thúy đã thiệt thòi vì tôi nhiều, tôi càng thương Thúy hơn.

Sợ nhất không phải là cãi nhau mà sợ nhất khi vợ chồng không còn sự thân mật. Có thể cãi nhau cả trăm lần nhưng chỉ cần một cái ôm vai, đùa giỡn nhau có thể xóa sạch tất cả.

Sự thân mật làm cho mọi khiếm khuyết được xóa nhẹ đi, những cuộc cãi nhau trôi nhẹ đi. Nếu không thân mật được căng thẳng sẽ trở thành bùng nổ.

Khi đã sống với nhau 8 ,9 năm rồi thì người kia như là một phần cơ thể của mình, thương nhau nhiều hơn. Tôi và Thúy là như vậy.

Cà Phê mới là soái ca trong nhà

Cà Phê thừa hưởng nhiều nét đẹp của mẹ. Có điểm nào con trai giống anh không?

Cà Phê lém, thông minh, rất tình cảm. Về điều này Cà Phê giống tôi nhiều.

Chuyện tình giữa nàng tiên và chàng quỷ của showbiz Việt - Ảnh 5.

Cà Phê không những có ngoại hình dễ thương, cậu bé còn rất thông minh và lém lỉnh.

Ví dụ, nếu hỏi Cà Phê con thương ba hay thương mẹ hơn không bao giờ nó trả lời. Còn nếu nói, “Cà Phê không thương ba đúng không, ba biết mà” thì nó sẽ lại gần ôm mình. Chỉ thế thôi là mình hiểu. Cà Phê ít thể hiện bằng lời mà thể hiện bằng hành động.

Cà Phê nhìn sự việc khác biệt lắm. Có lần đi chơi với cả đoàn, một bé gái cắn tay Cà Phê, tôi nhìn thấy mà đứng yên coi Cà Phê làm sao.

Lúc đó có phụ huynh của bé gái đó nữa, họ la bé gái quá trời. Tôi thấy dấu răng thì xót con. Tôi hỏi “Con, tại sao con không giật tay ra vậy?”. Cà Phê nói “Con sợ em đau“. Bà phụ huynh kia nghe vậy về viết status đúng chuẩn Soái Ca.

Cũng có lúc, nó chảnh lắm. Tôi kêu nó giải bài toán này đi, nó hỏi “Ba còn bài nào khó hơn không?“. Có bữa hai cha con luyện phát âm tiếng Anh. Sau khi đọc vài câu tiếng Anh, tôi hỏi nó “Phê, ba phát âm vậy đúng chưa“? Nó chặc lưỡi “Ba nói tiếng Việt cũng đủ rồi mà“!

Bố mẹ đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, Cà Phê có bộc lộ năng khiếu về nghệ thuật không ạ?

Tôi nghĩ là có. Nó cứ đòi tôi mua cho phi tiêu. Tôi mua 3 cây. Cây đầu tiên nó phi lên mái nhà, cây thứ hai phi trúng người ta, cây thứ 3 nó phi xuống đất. Như con nít thì nó sẽ chơi trò khác, còn Cà phê thì nói “cái trò này không có vui“. Nó chữa cháy, chữa thẹn y chang kiểu của tôi.

Có đợt Sài Gòn tự nhiên lạnh, sáng đó tôi chở nó đi học. Nó thở dài nói “Ba ơi, con chán quá“. Tôi lo lắng hỏi “Sao con chán?”. Nó bảo “Nước mình lạnh mà không có tuyết“. Tôi cười lớn giữa đường luôn.

Trước tôi diễn ở Phú Nhuận, cũng cho nó theo. Nó diễn với Bí Ngô con chị Hồng Vân. Đoạn đó, nó sẽ hát bài “Con vịt” nhưng Bí Ngô ra trước lại hát đúng bài đó. Chút anh ý tự xử lý hát bài khác, một bài tiếng Anh vì đâu có tập trước.

Ảnh còn biết đòi cát xê nữa. Mỗi lần diễn xong chị Hồng Vân cho 100.000 đồng. Bữa đó chưa lãnh, nó ngồi chống tay vào má ngồi hoài vậy đó. Tôi kêu, Cà Phê đi về con. Nó bảo “Chưa có cát xê“. Mọi người cười quá trời.

Cám ơn anh đã chia sẻ và chúc gia đình anh mãi hạnh phúc!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiêu điểm tuần qua
Tiêu chuẩn của người mẫu Nữ Việt Nam

Tiêu chuẩn của người mẫu Nữ Việt Nam

0

Ước mơ sở hữu đến 3 vòng siêu chuẩn, một chiều cao cân đối là một ước mơ của nhiều người hiện nay. Vậy làm sao để mà biết...

Ngô Kiến Huy và con trai, Anh ăn nằm với Thụy Anh nhằm mục đích gì?

0

Giọng ca "Giả vờ yêu" đã cho biết anh mới nhận được một kết quả xét nghiệm ADN cách đây ít hôm và anh...

Người tình sau 9 năm scandal sex với Hoàng Thùy Linh giờ ra sao?

0

Nếu so sánh với 9 năm trước, bạn sẽ khó nhận ra người tình trước đây của Hoàng Thùy Linh, không chỉ có cuộc...

Chiều cao cân nặng quê quán năm sinh của Sĩ Thanh

0

Chiều cao cân nặng quê quán năm sinh của Sĩ Thanh - Với phong cách vô cùng quyến rũ cùng với gương mặt xinh đẹp, Sĩ Thanh...

Tiết lộ chiều cao, quê quán, năm sinh Sơn Tùng M-TP

0

Với tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, cậu thanh niên trẻ sinh năm 1994 ở Thái Bình sớm bị hip hop hớp hồn giống như bao...

tracking