Danh vọng phù hoa: Lộ cảnh nóng của kiều nữ Nam Thư và ông bầu

Danh vọng phù hoa gợi lại thời kỳ hoàng kim của nghệ thuật cải lương những năm 90 với gánh hát Thiên Điểu ở miền Tây rất hút khách với với vở diễn Nguyệt Cầm Ly Biệt.

danh vong phu hoa nam thu canh nong 4 Danh vọng phù hoa: Lộ cảnh nóng của kiều nữ Nam Thư và ông bầu

Cô đào Thùy Dung (NSƯT Tuyết Thu) là vợ của Minh Tường (Bảo Trí), khi theo gánh hát thì nảy sinh mối quan hệ vụng trộm với Sáu Khanh (Khương Thịnh) là bầu gánh hát. Hòng đem con gái về cho  Thùy Dung để nhân tình ngoan ngoãn bỏ chồng theo mình, Sáu Khanh và Minh Tường xảy ra xô xát, Sáu Khanh đâm mấy nhát và hất đèn dầu vào Minh Tường làm ông bị mù. Sợ bị phát hiện, Sáu Khánh bỏ đứa bé gái con Minh Tường lên ghe và đến điểm hẹn đe dọa khiến Thùy Dung để bà sợ hãi và bỏ trốn cùng hắn. Ông Bá (Huy Cường) chứng kiến chuyện này và nghĩ rằng Minh Tường đã chết, ông đem đứa bé về thay vào chỗ đứa con gái ruột đã bị chính ông vô tình giết chết trong cơn say để che đậy lối xóm.

danh vong phu hoa nam thu canh nong 9 Danh vọng phù hoa: Lộ cảnh nóng của kiều nữ Nam Thư và ông bầu

Lên Sài Gòn, Thùy Dung đổi tên thành Trúc Lam, Sáu Khanh đổi tên thành Quang Tuấn. Thỉnh thoảng, Thùy Dung có âm thầm về quê tìm chồng con nhưng không tìm được. Qua những lời bàn tán của những người xung quanh, Thùy Dung bắt đầu nghi ngờ Sáu Khanh và hoang mang trước tin chồng con của mình bị Sáu Khanh hãm hại.

Đứa con gái của Thùy Dung về nhà ông Bá được đặt tên là Út Mây (Vân Trang) sống cùng đứa con trai của ông Bá là Hai Bình (Quang Tuấn), bà nội là bà Năm (NSƯT Minh Hạnh). Gia cảnh khó khăn, Hai Bình và Út Mây bươn chải làm đủ thứ nghề để trang trải nợ nần, dù cơ cực hai anh em vẫn yêu thương và chăm sóc bà Năm. Ông Bá vẫn say xỉn, gây chuyện và bóng gió chửi Út Mây là thứ trôi sông lạc chợ. Còn ông Minh Tường sau khi bị đẩy xuống sông được bà Tám Thể (Mỹ Dung) cứu sống. Mọi người gọi ông là Vô Danh vì tên thật người ta không nhớ đến. Hai hoàn cảnh đơn chiếc trở thành bạn tâm giao của nhau, bà Tám Thể thì bị con gái bỏ bê, ông Vô Danh thì ôm cây đàn kìm đi khắp nơi tìm vợ con.

danh vong phu hoa nam thu canh nong 6 Danh vọng phù hoa: Lộ cảnh nóng của kiều nữ Nam Thư và ông bầu

Con gái bà Tám Thể là Bé Hai, từ khi lên Sài Gòn trở thành nghệ sĩ nổi tiếng đã lấy nghệ danh là Ái Ly (Nam Thư) và không thèm nhìn mặt mẹ mình. Ái Ly được ông Quang Tuấn đứng ra đầu tư “lăng-xê” nổi tiếng. Ngoài mối quan hệ công việc, Ái Ly cũng là nhân tình vụng trộm của ông Quang Tuấn.

danh vong phu hoa nam thu canh nong 1 Danh vọng phù hoa: Lộ cảnh nóng của kiều nữ Nam Thư và ông bầu

Trong khi Quang Tuấn che giấu mối quan hệ này thì Ái Ly luôn tìm cách phơi bày ra, thậm chí còn cạnh tranh với bà Trúc Lam, sỉ nhục Thúy Hòa (con gái ông Quang Tuấn bị tự kỷ) khiến mối quan hệ giữa hai người ngày càng căng thẳng. Nhưng sau lưng ông Quang Tuấn, Ái Lý lại lén lút cặp kè với người tình cũ là Lý Sẹo (Khang Chí Vinh) cũng là một gã ma cô bặm trợn. Lý Sẹo tỏ ra yêu thương Ái Ly cũng vì muốn bòn rút tiền mà ông Quang Tuấn cung phụng cho Ái Ly.

danh vong phu hoa nam thu canh nong 10 Danh vọng phù hoa: Lộ cảnh nóng của kiều nữ Nam Thư và ông bầu

Út Mây giờ đã là cô gái đôi mươi, xinh đẹp, chăm chỉ và có giọng hát hay. Út Mây đặc biệt hát rất ngọt bài vọng cổ Nguyệt Cầm Ly Biệt – đây cũng là bài vọng cổ mà cô được ông Vô Danh  chỉ dạy cho cô từ nhỏ và đã nhận làm thầy mà không hay biết đây chính là cha ruột của mình. Hai Bình luôn thầm thương Út Mây nhưng không dám nói vì mọi người trong nhà vẫn giấu chuyện Út Mây chỉ là con nuôi. Út Mây luôn thắc mắc mỗi lần cha say xỉn định nói điều gì thì bà nội và anh hai đều ngăn cản.

Lợi dụng sự hiếu thảo của Út Mây, ông Bá thông đồng cùng với bà Xen – người mô giới lấy chồng Đài Loan để dựng lên màn kịch gia đình khó khăn khiến Út Mây phải chấp nhận lấy chồng Đài Loan. Ông Vô Danh biết tin Út Mây lấy chồng Đài Loan đã đòi qua nhà thuyết phục ông Bá nhưng Út Mây ngăn cản. Hai Bình rất tức giận và đau khổ khi thấy Út Mây chấp nhận lấy ông Đài Loan, anh tìm mọi cách can ngăn và xảy ra mâu thuẫn với ông Bá. Bực mình trước thái độ sàm sỡ của ông người Đài Loan với Út Mây, Hai Bình đã đánh người xem mắt và dắt Út Mây về qua nhà ông Vô Danh xin tá túc. Ông Vô Danh đưa cho Út Mây số tiền ông dành dụm được để trả cho bọn môi giới.Út Mây dù bị ông Bá ngược đãi nhưng lúc nào cũng hiếu thảo, hết lòng lo lắng chăm sóc ông.

danh vong phu hoa nam thu canh nong 7 Danh vọng phù hoa: Lộ cảnh nóng của kiều nữ Nam Thư và ông bầu

Ái Ly về quê định đón bà Tám Thể lên Sài Gòn sống, cùng lúc gặp Út Mây và hai Bình ở đó, cô không tiếc lời cay độc khiến Út Mây bị tổn thương. Ái Ly đối xử với bà Tám Thể chẳng khác nào với một kẻ ở đợ, nhưng vì thương con nên cố nén lòng mình.Biết con mình đang rắp tâm phá hoại gia đình người khác, khuyên can con nhưng Ái Ly trả treo nói mẹ mình ngày xưa cũng vì lỡ làng mà sinh ra cô khiến bà đau lòng. Bà Tám Thể lên Sài Gòn, ông Vô Danh ở nhà một mình, Út Mây thường lui tới thăm nom và hỏi han ông về những tâm sự buồn của ông.  Ông Vô Danh nhớ lại năm xưa bản nhạc Nguyệt Cầm Ly Biệt do chính ông viết cho vợ hát.

danh vong phu hoa nam thu canh nong 11 Danh vọng phù hoa: Lộ cảnh nóng của kiều nữ Nam Thư và ông bầu

Bà Trúc Lam quyết định về lại Đồng Tháp lần nữa để tìm chồng con, tại đây bà thấy Út Mây đang ngồi trên đê cùng nhóm bạn, cô hát bài vọng cổ Nguyệt Cầm Ly Biệt, giọng hát ngọt ngào của Út Mây và bài hát kỷ niệm ngày xưa khiến bà vô cùng bàng hoàng sửng sốt…Bà Trúc Lam hỏi dò đủ chuyện vì bà ngạc nhiên khi thấy Út Mây biết hát Nguyệt Cầm Ly Biệt, bà lại thất vọng vì mô tả của Út Mây về người thầy dạy mình hát hoàn toàn không giống Minh Tường.

danh vong phu hoa nam thu canh nong 2 Danh vọng phù hoa: Lộ cảnh nóng của kiều nữ Nam Thư và ông bầu

Phim Danh vọng phù hoa dài 39 tập với sự tham gia của Vân Trang, “kiều nữ làng hài” Nam Thư, Khương Thịnh, NSƯT Tuyết Thu, Quang Tuấn, Minh Trí, Mỹ Dung, HuyCường, NSƯT Minh Hạnh, Thanh Hiền, Ngọc Mai, Hoàng Lan…

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử nghệ sĩ hài Tự Long

0

Tiểu sử nghệ sĩ hài Tự Long - Tự Long là một nghệ sĩ chèo, nghệ sĩ hài, MC. Tự Long đã được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, nghệ...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Cuộc đời sự nghiệp của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

0

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Ninh Dương Lan Ngọc sinh vào năm 1990, cũng là một...

Tiêu điểm tuần qua
Phim mới: Cô nàng hoàn hảo

Phim mới: Cô nàng hoàn hảo

0

Không chấp nhận hôn sự sắp đặt, Mễ Nhĩ thoát khỏi sự giam lỏng của ba; Cơ duyên này khiến cô gặp mặt Khai Tâm - chàng trai "định mệnh";...

Fan ruột phim kinh dị cũng không thể xem hết nổi 3 phần của bộ phim kinh khủng này

0

Những bộ phim kinh dị nổi tiếng như The Exorcist, Saw... cũng phải tôn The Human Centipede lên hàng sư...

Phim sitcom Mạc gia ký thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia

0

Phim sitcom Mạc gia ký của đạo diễn Văn Công Viễn, phát sóng lúc 20h30 ngày 04/04/2016 , trên kênh Hài SCTV1, với...

Những bộ phim gây sốt màn ảnh Việt của Marian Rivera

0

Ngoài nụ cười thân thiện và đôi mắt đầy quyến rũ, Marian Rivera còn gây ấn tượng bởi diễn xuất tài tình trong nhiều...

Diễn viên nhí 'Gia đình phép thuật' giờ ra sao?

0

Chắc không ai có thể quên cô nàng De De trong bộ phim gia đình "Gia đình phép thuật" ngày nào. Thông tin về diễn viên nhí Gia đình...

tracking