Diễn viên nhí ‘Gia đình phép thuật’ giờ ra sao?

Chắc không ai có thể quên cô nàng De De trong bộ phim gia đình "Gia đình phép thuật" ngày nào.

Thông tin về diễn viên nhí Gia đình phép thuật

Nổi lên từ vai diễn De De trong Gia đình phép thuật và vai Phương lúc nhỏ của Mùi ngò gai nhưng bất ngờ từ giã màn ảnh để tập trung cho việc học. Nhật Hạ vừa chính thức trở lại màn ảnh với vai diễn trong Mặt nạ thiên thần, Tình và lý với nhiều cảnh nóng và khó liên tục khiến khán giả ngỡ ngàng khi phát hiện cô bé De De ngày nào đã phổng phao và đa tài.

Xin chào Nhật Hạ, bạn nổi lên từ vai De De trong bộ phim Gia đình phép thuật, nhưng sau đó, có khoảng thời gian em vắng bóng trên màn ảnh, thời gian đó em làm gì?

Vào những tập cuối của “gia đình phép thuật”, tôi xin đoàn phim nghỉ vì để tập trung theo cho kịp chương trình học của lớp 12. Sau đó, tôi lại tiếp tục ôn thi đại học rồi học về kinh doanh một năm. Nhưng bản thân tôi thấy không hợp và quá buồn chán nên đã lén ba mẹ thi vào trường đại học Sân khấu Điện ảnh. Tôi đậu thủ khoa, được lên báo. Lúc này, ba mẹ mới biết. Cũng từ đây, tôi mới bắt đầu trở lại với phim ảnh.

Bộ phim nào đánh dấu sự trở lại của Nhật Hạ sau khoảng thời gian vắng bóng?

Ba mẹ rất lo cho tương lai của tôi nên mong muốn tôi học và đi con đường nào ổn định nhất. Nhưng tôi nghĩ thà được làm công việc mà mình đam mê dù thành công hay thất bại thì sau này tôi vẫn rất hạnh phúc với lựa chọn của bản thân. Một anh bạn thân trước đây của tôi là đạo diễn phim Gia đình phép thuật. Tôi rất hay tâm sự với anh. Tôi được anh chỉ dẫn thì vào trường. Lúc này, phim đầu tiên được nhận lại là Dọc đường đen trắng, rồi kế tiếp là 90 phút truy đuổi và Mặt nạ thiên thần.

Mặt nạ thiên thần là phim truyền hình dài tập đầu tiên mà tôi được đảm nhận với vai chính khá gai góc.

Gia đình phép thuật đưa tên tuổi Nhật Hạ nổi bật lên một thời gian, bạn có hối tiếc vì không tận dụng khoảng thời gian đó để đẩy tên tuổi mình đi xa hơn thay vì dừng lại quá lâu?

Tôi chưa bao giờ hối tiếc cả. Vì việc học luôn là quan trọng nhất để cho tôi có nền tảng kiến thức tốt sau này làm việc ở bất kì lĩnh vực nào. Và có trải qua khoảng thời gian đó, bản thân tôi càng nhìn rõ hơn niềm đam mê nghề nghiệp mà mình chọn cho tương lai chứ không phải là cuộc dạo chơi như khi mình còn nhỏ. 

Quá trình để nhập vai ác nữ thủ đoạn trong Mặt nạ thiên thần có khó khăn không? Bạn chủ yếu khai thác yếu tố nào để bật lên cái ác nhưng đôi khi lại rất đáng thương của nhân vật?

Khi nhận vai Nhã Thùy, tôi rất lo lắng vì trước giờ được mẹ dìu dắt nên những trải nghiệm và cách thiết lập các mối quan hệ của tôi không nhiều lắm. Nhưng đây lại la cơ hội hiếm có, không phải ai cũng may mắn nhận được. Vì vậy, tôi quyết đánh liều để xem khả năng của bản thân tới đâu. Thật sự rất khó khăn để nhập vai Nhã Thùy. Vì tuổi đời tôi quá nhỏ so với nhân vật và cả dàn diễn viên diễn chung với tôi. Tôi yêu cầu bản thân phải diễn thế nào để giống như không diễn mà vẫn toát ra được phong thái của nhân vật. Cả việc định trang, tôi cũng gần như hoang mang vì nhân vật cũng lớn hơn so với lứa tuổi. Tôi chủ yếu khai thác vào yếu tố mối thù gia đình và nỗi đau của một cô gái khi rơi vào hoàn cảnh mất hết gia đình để khiến khán giả vừa thương lại vừa ghét. Bởi cô gái đó luôn nung nấu sự trả thù nhưng thực chất sâu bên trong lại là sự cô đơn, cần được thấu hiểu và chia sẻ. Tôi chủ yếu khai thác ánh mắt để làm toát lên từng trạng thái của nhân vật.

Hình như trong phim có cảnh nóng giữa bạn và diễn viên Ngọc Thuận, hẳn trải nghiệm này rất thú vị?

Khi đóng cảnh này tôi rất ngại, khiến anh Ngọc Thuận cũng ngại ngùng theo. Chúng tôi phải quay đi quay lại tầm mười mấy lần vì cả hai an hem không biết diễn sao. Anh Ngọc Thuận ban đầu còn chọc quê tôi nhưng khi thấy tôi khớp quá diễn không được nên anh im lặng, không dám chọc nữa. Anh nói với tôi: “Thôi, em muốn làm gì thì làm đi. Em hôn đại một cái đi cho xong, nếu không quay đi quay lại còn cực hơn’.

Quay xong cảnh đó vừa mắc cỡ cừa ngại với mọi người vì nghĩ mình làm không tốt. Đây cũng không phải cảnh quá nóng bỏng vì là phim truyền hình, chỉ dừng lại ở ôm nhau hôn nhau. Lúc cả nhà xem những cảnh này, tôi không dám coi, lẳng lặng trốn đi chỗ khác.

Đón cảnh nóng trong phim khi tuổi còn quá nhỏ, Nhật Hạ có sợ gia đình bị sốc và ra đường bị đàm tiếu không?

Là diễn viên thì phải chịu dư luận từ hai chiều là điều rất bình thường, chủ yếu là mình có làm tốt vai diễn và cho mọi người thấy được sự cố gắng của mình.

Có điều rất buồn cười là ba tôi lại không xem phim Mặt nạ thiên thần vì ba nói nhìn tôi trong phim ác quá, không giống tôi ngoài đời, không giống con gái của ba nên thà không xem. Nhưng khi có những cảnh tôi khóc lóc, đau khổ thì lại vào xem rồi sụt sùi thương và xót cho con gái.

Sau Mặt nạ thiên thần, Nhật Hạ nhận tiếp Tình và lý nhưng lại không đột phá, vì sao không đợi một vai diễn cá tính và lột xác hơn?

Vai tiếp theo trong tình và lí đơn giản hơn rất nhiều nhưng tôi muốn mình phải đa dạng và được thử sức nhiều thể loại vai khác nhau. Một diễn viên không phải ai cũng may mắn có được những vai diễn hay và đột phá. Cái khó là phải khai thác những điều đơn giản nhất để khiến nó trở nê thú vị và thu hút hơn khi mình xuất hiện. Tôi không sợ vai dở chỉ sợ không có vai diễn dành cho mình thôi.

Nhật Hạ đậu thủ khoa của đại học Sân khấu Điện ảnh. Nhưng bạn xuất thân là diễn viên tại sao lại chuyển hướng theo nghề dạo diễn?

Đạo diễn là một nghề khá hay. Tôi đam mê làm phim và học đạo diễn không chỉ bổ trợ tốt cho nghề diễn viên mà còn đảm bảo sự phát triển tương lai xa hơn của mình. Học đạo diễn không chỉ để làm phim mà còn vô số thứ hay ho khác để làm. Biết đâu sau này những kiến thức mình học sẽ giúp ích được mình rất nhiều.

Nhìn Nhật Hạ xinh đẹp và đáng yêu không thua bất kì một hotgirl nào, bạn có nghĩ sẽ đi theo hình ảnh hotgirl diễn viên sẽ dễ nổi tiếng hơn không?

Tôi nghĩ bản thân không đủ xinh đẹp để làm hotgirl đâu. Thôi cho tôi xin chỉ làm diễn viên nhé.

Những diễn viên đi lê từ nhỏ như Nhật Hạ khi lớn lên sẽ gặp nhiều khó khăn để khán giả đón nhận mình ở một lứa tuổi khác không?

Đúng rồi. Hình ảnh lúc nhỏ quá ấn tượng khiến khán giả không thể quên. Giờ ra đường vẫn nhiều người gọi tôi là De De. Khi xem Mặt nạ thiên thần của tôi, nhiều khán giả găp tôi ngoài đời liền nói sao đóng phim này ác quá vậy? Nhiều bạn còn khuyên tôi đóng vai hiền thôi. Nghe khán giả quan tâm thì vui lắm nhưng bản thân phải kiên quyết dứt bỏ hình ảnh quá khứ để xây dựng hình ảnh mới trưởng thành hơn chứ “không thể ăn mày” quá khứ mãi được.

Hiện tại, Nhật Hạ định hướng con đường tiếp theo của mình như thế nào?

Tôi muốn cho mọi người thấy hình ảnh hoàn toàn trưởng thành, không còn là cô bé De De ngày nào. Cá tính nhưng vẫn quyến rũ. Chắc một phần do ba mẹ luôn nói chuyện với tôi khá nhiều và bạn bè đồng nghiệp cũng toàn những anh chị lớn tuổi hơn nên suy nghĩ của tôi cũng sâu hơn một chút. Hi vọng không bị chê già trước tuổi.

Ngoài là diễn viên, tôi cũng đang tập diễn kịch và có thể sẽ ca hát để khán giả thấy tôi thật sự đa năng và có năng lực chứ không phải ‘cưỡi ngựa xem hoa’.

Cám ơn cuộc trò chuyện của Nhật Hạ. Chúc bạn thành công hơn trên con đường nghệ thuật.

Theo Yeah1

Tìm kiếm thông tin về “Gia đình phép thuật”

  • Diễn viên Gia đình phép thuật giờ ra sao?
  • Hình ảnh gia đình phép thuật
  • Gia đình phép thuật Tập 1, Tập 2, Tập 3,… Tập cuối
Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử của Hoa hậu Giáng My

0

Tiểu sử của Hoa hậu Giáng My - Giáng My sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, bố chị là đạo diễn còn mẹ là một giảng viên âm nhạc. Cái...

Tiêu chuẩn của người mẫu Nữ Việt Nam

0

Ước mơ sở hữu đến 3 vòng siêu chuẩn, một chiều cao cân đối là một ước mơ của nhiều người hiện nay. Vậy làm sao để mà biết...

Tiểu sử của ca sĩ Hoài Lâm

0

Tiểu sử của ca sĩ Hoài Lâm - Được biết đến là một ca sĩ có giọng hát trữ tình, thể hiện đặc sắc các ca khúc nhạc xưa, Hoài Lâm nổi...

Tiết lộ chiều cao, quê quán, năm sinh Sơn Tùng M-TP

0

Với tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, cậu thanh niên trẻ sinh năm 1994 ở Thái Bình sớm bị hip hop hớp hồn giống như bao...

Tiêu điểm tuần qua
Bạn không dám xem ‘Hope’ vì sợ, nhưng câu chuyện đằng sau sẽ khiến bạn phẫn nộ hơn gấp nhiều lần

Bạn không dám xem 'Hope' vì sợ, nhưng câu chuyện đằng sau sẽ khiến bạn phẫn nộ hơn gấp nhiều lần

0

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội, bộ phim "Hope" được được chia sẻ rộng rãi. Đây...

TodayTV phát sóng bộ phim Em là định mệnh của đời anh

0

Ban đầu cả hai đều không để ý đến lời tiên đoán ấy, nhưng cho đến năm 21 tuổi, số phận đã đưa họ đến...

'Người yêu' đầu tiên của Hồ Ngọc Hà đã thay đổi thế nào?

0

Sau 14 năm "chia tay" Hồ Ngọc Hà, chàng "Thái tốt bụng, hiền lành" đã có nhiều thay đổi. Diễn viên Hải Anh Hoa...

'Chí Phèo, Thị Nở' ngày ấy, bây giờ và cảnh nóng chấn động màn ảnh Việt

0

Sản xuất năm 1982, bộ phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” (chuyển thể từ truyện ngắn Chí Phèo của nhà văn Nam...

Producer của Kim Soo Hyun sẽ chỉ có 12 tập

0

Bộ phim truyền hình Producer của Kim Soo Hyun sẽ chỉ có vẻn vẹn 12 tập. Khác với độ dài thông thường của các bộ phim truyền...

tracking