Dương Triệu Vũ tên thật là gì? Cuộc sống gia đình của anh thuở nhỏ

Dương Triệu Vũ và Hoài Linh là 2 anh em ruột tuy nhiên Hoài Linh mang họ Võ, còn Vũ mang họ Dương vậy Dương Triệu Vũ tên thật là gì?

duong-trieu-vu-ten-that-la-gi

Thông tin về Dương Triệu Vũ

Dương Triệu Vũ tên thật là gì?

Tên thật của Dương Triệu Vũ: Võ Nguyễn Tuấn Linh

Ngày sinh của Dương Triệu Vũ

Ngày sinh của Vũ 01/01/1986

Thể loại nhạc yêu thích: Việt Nam, Nhạc Trẻ, Nhạc Trữ Tình

Quốc Gia: Việt Nam

Chiều cao của Dương Triệu Vũ

Chiều cao của Dương Triệu Vũ là 1m72

duong-trieu-vu-ten-that-la-gi

Dương Triều Vũ có tên thật là Tuấn Linh. Anh sinh ra ở trong một gia đình gồm có tất cả là sáu anh chị em, và cậu út là Tuấn Linh là một cậu bé rất là ham mê đọc sách và rất là yêu âm nhạc, đặc biết thì anh có một cảm nhận  về âm nhạc và một trí nhớ về các bài hát rất là tuyệt vời… Quê gốc của ba mẹ anh là người ở tại miền Trung (Quảng Nam) vì cuộc sống nên họ cũng đã di chuyển chỗ ở đến Đồng Nai và sau đó thì lại là chuyển ra Cam Ranh, nơi đây thì gia đình của anh cũng có hẳn một nhà bảo sanh tên là Phương Trâm, chính mẹ anh là bà chủ nhân và cũng là người đã  làm việc chính ở đây…

Sau đó thì cả nhà anh cũng đã định cư ở tại Mỹ vào năm 1993, lúc đó thì anh chỉ mới có 9 tuổi… cũng đã phải cùng với gia đình anh bắt đầu đối diện với những khó khăn và vất vả của những ngày đầu tiên khi mà ở trên đất Mỹ. Với những khó khăn của gia đình anh đã gặp phải, những thua thiệt so với các bạn của anh cùng trang lứa đã luôn khiến cho một cậu bé vui tươi, ngây thơ ngày nào đã trở nên lầm lì, ít nói hơn… thế là cậu đã lao vào đọc sách, đọc sách và đã đọc sách.

Những ngày đó thì không phải là một vùng đất có nhiều người Việt Nam sinh sống như là bây giờ đâu, tuy nhiên vào những ngày lễ, Tết thì những người Việt Nam ở tại Orlando lại thường hay tổ chức các chương trình để mà vui chơi, hay hội chợ… để mọi người có thể cùng gặp được nhau và có thể tạo niềm vui cho nhau để cho chính những người đồng hương họ đang lưu lạc ở nơi xứ người này cùng nhau cóp tết… Trung Thu năm 1994 có một cuộc thi về ca hát đã dành cho các em thiếu nhi ở tại Việt Nam do là một nhà thờ dành riêng cho người Việt Nam ở tại Mỹ  tổ chức… và giữa rất nhiều thí sinh tham gia vào cuộc thi, cậu bé Tuấn Linh này đã vinh dự được đoạt giải quán quân… và 2 năm sau anh  đã vẫn tiếp tục đoạt giải nhất, như vậy thì Tuấn Linh đã thắng đến 3 năm liên tiếp.

duong-trieu-vu-ten-that-la-gi

Sau đó anh đã được nhà thờ tuyển vào hát ở trong ca đoàn và anh đã thường hát solo Cuối năm anh đang  học lớp 5 anh lại cùng với một thí sinh nữ học cùng trường đã đoạt được giải hát hay nhất và đã có nhiều có gắng nhất ở trong trường giữa các hoc sinh Việt Nam, Trung Quốc và Mỹ… Năm anh 13 tuổi anh cũng đã góp mặt trong một video VanSon 9 với bài hát là Killng me softly. Sau đó anh đãlên trung học, anh cũng đã góp mặt ở trong tất cả những buổi diễn của trường anh, anh là một trong thành viên của nhóm nhạc Chorus của trường mà anh đã đang học. Năm anh lên lớp 11, anh là một người Á Đông đầu tiên đã trở thành Vice President của toàn thể các sinh viên, hoc sinh

Đến năm 2004 sau khi mà anh gởi một CD Demo có ghi âm giọng hát của anh cho Trung tâm Thuý Nga và một tuần sau đó thì anh đã được giám đốc Thuý Nga gọi điện đến và đã mời đến Cali để mà thu giọng vì sợ so với những hình ảnh gửi sang thì họ đã không tin với một khuôn mặt khá là trẻ con như thế lại có được một giọng hát khá là “già dặn”, và kết quả là mọi người cũng đã biết, một hợp đồng mới toanh cũng đã được ký kết giữa đôi bên và có một điều bí mật xin được thông báo là buổi biểu diễn đầu tiên của anh ở trên sân khấu Thuý Nga vài phút thì cái tên ca sĩ Dương Triệu Vũ đã được quyết định bởi chính anh.

duong-trieu-vu-ten-that-la-gi

Năm 2010 , anh đã trở về Việt Nam và cũng đã gia nhập vào làng giải trí trong nước của mình.

Dương Triệu Vũ là một học trò đầu tiên của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Dương Triệu Vũ đã được giới chuyên môn cũng như  là với giới truyền thông báo chí và cũng đã đánh giá là ca sĩ có chất giọng hát tốt và cách ứng xử với khán giả rất là khéo léo và lễ phép.

Thành tích nổi bật của Dương Triệu Vũ

Là một nam ca sĩ đã được yêu thích của đoàn Thúy Nga – Paris By Night

Giải Album ấn tượng nhất và Ca sĩ trình diễn rất thành công – Album vàng T8 – Album Mãi Mãi Bên Em vào năm ( 2010 )

Top 10 “Ca sĩ trẻ triển vọng” của Làn Sóng Xanh năm 2010

Giải thưởng Ca sĩ Trẻ Triển Vọng – của Zing Music Award năm 2010

Những hoạt động của Dương Triệu Vũ trong năm 2010

Live Show vào năm 2010 « Thiên Thần Trong Đêm»

Tour Sinh Viên vào năm 2010 « THIÊN THẦN & SINH VIÊN » tại Thủ Đô Hà Nội, và Thành phố Hồ Chí Minh

« Thiên Thần và Người Tình »

Mr.Đàm by night từ số 1 đến số 5

Album Vàng, Song Ca Cùng Thần Tượng, hay Âm Nhạc Của Tôi, , Âm Nhạc và Bước Nhảy, Festival Biển Nha Trang năm 2011, …

Website của anh : www.duongtrieuvu.info

Email của anh: [email protected]

duong-trieu-vu-ten-that-la-gi

Danh hài Hoài Linh và Dương Triệu Vũ

Nhiều người đã không tin danh hài Hoài Linh và ca sĩ Dương Triệu Vũ (tên thật: Tuấn Linh) là anh em ruột thịt vì họ quá là khác nhau.

Sự khác biệt lớn nhất

Dù là anh em ruột cùng bố mẹ sinh ra nhưng mà giữa Hoài Linh và Tuấn Linh (nghệ danh: Dương Triệu Vũ) lại có quá nhiều sự khác biệt rõ nét.

Hoài Linh giản dị xuề xòa bao nhiêu thì em ruột của anh – Dương Triệu Vũ đã lại luôn để ý tới hình ảnh chỉn chu không chỉ khi mà ở trên sân khấu mà ngay cả ở ngoài đời thực.

Gặp Hoài Linh ngoài đời, bạn sẽ thấy anh rất là xuề xòa. Anh thích mang dép xỏ ngón (dép lào), áo thun và cả đội nón (mũ) lưỡi chai.

Người ta có cảm giác, anh đã mặc quần áo cốt chỉ để mà có cái che cơ thể thôi chứ không quan tâm gì đến nó xấu đẹp thế nào.

Chỉ khi nào anh lên sân khấu, cần trang trọng, lịch sự thì anh mới… mặc đẹp.

duong-trieu-vu-ten-that-la-gi

Nhưng chính cái tính bình dân của Hoài Linh đã lại làm cho anh được công chúng, anh em đồng nghiệp bạn bè rất là thương mến. Anh lúc nào cũng bảo “cái cốt của anh là cốt nhà quê” nên anh đã không sống khác được.

Trong khi đó, Dương Triệu Vũ đã lại khá để ý đến chuyện này. Quần áo có thể không phải hàng hiệu nhưng mà không được xuề xòa quá.

Dù sao, anh cũng là một ca sĩ, là người của công chúng nên đã cần phải giữ hình ảnh. Ngay cả những hình ảnh ngoài đời của nam ca sĩ cũng đã luôn được chăm chút cẩn thận.

Hoài Linh đã không cầu kỳ trong chuyện ăn mặc trong khi đó Dương Triệu Vũ đã chăm chút ngoại hình khá là cẩn thận

Theo lời kể của Dương Triệu Vũ, Hoài Linh đã thích những chỗ đông người trong khi đó nam ca sĩ thích một mình. Tính cách này của anh đã có phần ảnh hưởng từ thời nhỏ.

Hồi còn ở Việt Nam, Dương Triệu Vũ đã có thể ngồi nhiều giờ chăm chăm vào cuốn sách. Khi qua Mỹ, thì vì không biết nói tiếng Anh, nhà lại nghèo nên anh đã cũng có chút mặc cảm nên tính thành ra lầm lì, ít nói.

Khi ra đường,thì anh cũng đã rất ngại bắt chuyện với người khác. Còn danh hài đã lại rất hài hước, hay giỡn.

Cũng theo lời kể của Dương Triệu Vũ, thì Hoài Linh là một người sống theo cảm xúc. Vui thì cười, và buồn thì khóc, và không hài lòng điều gì danh hài sẽ góp ý thẳng thắn ngay (với những người mà anh đã thương và thân) còn bản thân của Dương Triệu Vũ lại ít khi mà bộc lộ cảm xúc của mình.

Ai cũng đã thích ăn đồ ngon, đồ bổ, Dương Triệu Vũ cũng đã không ngoại lệ.

duong-trieu-vu-ten-that-la-gi

Nhưng mà Hoài Linh không thích đồ bổ như là bào ngư, vi cá, yến sào hay là bất cứ sơn hào hải vị nào. Anh đã thích ăn cơm với khô cá, mắm.

Những điểm tương đồng của người ruột thịt

Nếu chỉ nhìn qua, thì có lẽ chẳng ai tin được Hoài Linh và Dương Triệu Vũ là người anh em cùng một bố mẹ sinh ra.

Nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy được khuôn mặt, dáng mũi, dáng miệng của hai anh em rất là giống nhau. Và nhìn từ phía sau lưng thì hai anh em có cái đầu rất khó mà phân biệt. Dương Triệu Vũ bảo đó là gen ở trong gia đình.

Hoài Linh là người cực kỳ rất kín tiếng. Mặc dù sống rất tình cảm thì danh hài đã không bao giờ tâm sự với người khác khi gặp chuyện.

Những ai chơi thân với anh,thì  nhìn mặt anh thì biết anh đã đang buồn, đang lo, đang giận điều gì. Và chỉ thế thôi chứ hiếm khi nào “cạy” được anh để nói nửa lời.

Hoài Linh đã đặc biệt không bao giờ kể những nỗi buồn hay là khó khăn của mình cho người thân nghe. Anh đã  không muốn ai lo lắng cho anh. Ngược lại, anh đã luôn hết lòng với gia đình, với anh chị em.

Dương Triệu Vũ đã cũng vậy. Khi gặp chuyện buồn hay là khó khăn trong cuộc sống, anh đã luôn cố gắng tự giải quyết, ít khi mà tâm sự với anh trai. Làm gì thì làm, hai anh em cũng như là các thành viên khác trong nhà, ai cũng đã quý trọng tình cảm gia đình.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiêu điểm tuần qua
Bạn gái diễn viên Thuận Nguyễn là ai?

Bạn gái diễn viên Thuận Nguyễn là ai?

0

Thuận Nguyễn một người mẫu diễn viên trẻ đẹp trai. Gần đây có tin đồn anh là bạn trai của người đẹp chuyển giới Lan Phương....

Dùng dây chun buộc 2 đầu ngón chân cái, vòng eo và bắp đùi nhỏ đi rõ rệt chỉ sau 5 phút mỗi ngày

0

Phương pháp này sẽ giúp bạn giảm cân siêu tốc, hiệu quả hơn 4 lần ăn kiêng, 5 lần...

Ngỡ ngàng với gia thế 'khủng' của Nathan Lee

0

Ngoài sự nghiệp ca hát, Nathan Lee còn khiến công chúng phải bất ngờ về gia thế 'khủng'. Nathan Lee được biết đến với vai trò...

Người tình sau 9 năm scandal sex với Hoàng Thùy Linh giờ ra sao?

0

Nếu so sánh với 9 năm trước, bạn sẽ khó nhận ra người tình trước đây của Hoàng Thùy Linh, không chỉ có cuộc...

Hé lộ anh trai ruột ít được Ngọc Trinh nhắc tới

0

Ngọc Trinh sinh ra trong gia đình có 4 anh, chị em ở tỉnh Trà Vinh. Cô phải trải qua tuổi thơ đầy khổ cực khi mẹ mất sớm,...

tracking