Hồ Quang Hiếu: Mẹ rất buồn vì tôi đã từng là ‘đầu gấu’

Ít ai biết được rằng chàng ca sĩ có lý lịch nói không với scandal đã có một "tuổi thơ dữ dội" và khiến cho mẹ buồn lòng.

Là một trong những ca sĩ có lý lịch “sạch” và luôn nói không với scandal, dường như sự thành công đến với Hồ Quang Hiếu chính là những chuỗi ngày lao động nghệ thuật vất vả, nghiêm túc để mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Thế nhưng ít ai ngờ rằng, trước đó giọng ca Con bướm xuântừng là một “đầu gấu” và khiến mẹ rất buồn lòng. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, hãy cùng nghe Hồ Quang Hiếu chia sẻ một chút về “tuổi thơ dữ dội” của mình, cũng như việc anh đã hối lỗi và cảm nhận được tình cảm của mẹ dành cho mình lớn lao như thế nào.

Tuy không phải là cái tên quá hot ở thành phố, nhưng Hồ Quang Hiếu gần như là nhân vật khó thay thế nhất với khán giả ở miền Tây.

Chào Hồ Quang Hiếu, trong suy nghĩ của bạn, gia đình có ý nghĩa như thế nào?

Theo tôi, gia đình là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đặc biệt, đối với những người làm nghệ thuật, khi áp lưc công việc quá lớn thì gia đình là nơi chúng ta có thể quay về, tìm thấy sự bình yên và cân bằng trong cuộc sống. Ở nơi đó luôn có vòng tay của những người thân yêu khiến cho bạn cảm thấy ấm áp và yêu thương.

Nghe Hiếu chia sẻ, có lẽ gia đình của bạn khá hạnh phúc?

Thật ra là không đâu. Bố và mẹ của tôi đã không sống chung với nhau từ khi tôi còn nhỏ. Lúc nhỏ, tôi vẫn chưa cảm nhận được nhiều. Bản thân luôn cảm thấy buồn chán và tự trách số phận vì sao lại ở trong một gia đình bị thiếu thốn tình cảm như vậy. Chính những suy nghĩ tiêu cực ấy mà tôi đâm ra hư hỏng, ham chơi khiến cho mẹ buồn lòng.

Vì sao lúc ấy, Hiếu lại hành xử như vậy?

Thật ra lúc đó do bản thân còn nhỏ quá, chưa đưa ra được những suy nghĩ đúng đắn. Khoảng thời gian ấy, tôi luôn tự trách số phận và cảm thấy cuộc sống thật sự bế tắc. Ba mẹ chia ly rồi ai sẽ lo lắng cho cuộc sống của mình, cảm thấy tình cảm gia đình bị khuyết đi một mảng rất lớn. Bước vào lớp thì thấy các bạn được bố mẹ cưng chiều, đến khi vào đại học thì những đứa bạn ở chung phòng có bố mẹ lên thăm, nhìn những cảnh gia đình hạnh phúc như thế tôi cảm thấy chạnh lòng.

Thế nhưng sau này khi lớn lên, va chạm và vấp ngã nhiều, tôi đã có những cái nhìn tích cực hơn. Tôi biết lo lắng và thương mẹ vì cả cuộc đời bà đã vất vả, hi sinh cho con cái quá nhiều. Đã đến lúc tôi muốn được làm tròn bổn phận của một người con trai hiếu thảo.

Có bao giờ Hồ Quang Hiếu làm mẹ phiền lòng?

Có chứ. Ngày xưa, tôi là đứa trẻ khá hư hỏng và ham chơi (cười)

Đào Bá Lộc ngán ngẩm ngày thứ 2, Thu Thủy khoe ảnh dẻo dai, Thủy Tiên diện style “mới lạ” để quay hình.

Cụ thể là…?

Tôi nghịch rất nhiều. Không bao giờ bạn có thể nhìn thấy hình bóng của tôi ở trong gia đình đâu, tôi thường ra đường tụ tập, ăn chơi cùng chúng bạn. Thỉnh thoảng, tôi còn bỏ nhà đi khoảng 3 – 4 tháng mới về nhà. Mẹ tôi thì một mình quán xuyến hết mọi công việc trong gia đình nên không thể dành nhiều thời gian để chăm sóc con cái.

Thế đã bao giờ mẹ của Hiếu la mắng hay đánh bạn không?

Mẹ tôi thì không bao giờ sử dụng đòn roi với con cái cả. Giả dụ như lúc nhỏ có hư lắm cũng chỉ đánh vào mông vài cái để nhắc nhở thôi. Đến khi lớn lên thì mẹ không đánh nữa mà để tự bản thân nhận thức ra lỗi lầm.

Vậy đến khi nào Hồ Quang Hiếu mới nhận thức được lỗi lầm của mình?

Đó là lần tôi đi đánh lộn và bị công an bắt vào trại và tạm giam trong đó mấy ngày. Lần đó, tôi bị người ta chém ngay tay đến giờ vẫn còn sẹo rồi bên mắt bị người ta phang suýt… “lòi cả mắt ra”. Khoảng thời gian ấy tôi mới cảm nhận được hết tình cảm mẹ dành tôi như thế nào. Đúng là mỗi khi gặp hoạn nạn thì gia đình là tất cả. Những người bạn mà tôi luôn nghĩ là chí cốt đồng loạt quay lưng và đổ hết mọi tội lỗi lên tôi. Lúc ấy, mẹ vào thăm tôi mỗi ngày. Nhìn hình ảnh mẹ, tôi chợt nhận ra rằng thời gian qua mình đã làm lỗi quá nhiều và không dành nhiều thời gian cho người phụ nữ ấy – người đã vất vả nuôi nấng tôi trong suốt thời gian qua. Từ đó tôi mới bắt đầu hối cãi và cố gắng sống tốt hơn để bù đắp tình cảm trước giờ mình chưa nhận ra.

Tuổi trẻ của bạn cũng khá “đầu gấu” nhỉ?

(cười) Có thể nói là như vậy. Ông bà có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” mà, khoảng thời gian đó, tôi kết giao với những bạn không tốt nên ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Tất bật với công việc chạy show, chắc Hồ Quang Hiếu thường hay bỏ bữa cơm gia đình lắm nhỉ?

MLee mừng tuổi mới với bức ảnh ảm đạm, Sĩ Thanh hẹn hò cùng “người yêu”, Hồ Quang Hiếu chụp ảnh cùng 2 hotboy nhí.

Tôi đã bỏ khá nhiều bữa cơm quây quần bên gia đình. Bản thân cũng cảm thấy buồn về điều ấy nhưng do công việc không cho phép, tôi đành chịu thôi. Có khi đi lưu diễn cả tháng không được ăn cơm nhà do mẹ nấu, tôi thật sự rất nhớ. Vì thế, tranh thủ thời gian nào rảnh là tôi “bay” về nhà và dùng cơm với gia đình.

Hồ Quang Hiếu cảm nhận như thế nào về bữa cơm gia đình?

Tôi luôn quan niệm bữa cơm gia đình mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Vì thông qua bữa cơm, tình cảm gia đình sẽ được gắn chặt hơn. Mọi thành viên trong gia đình sẽ gần gũi và yêu thương nhau nhiều hơn.

Hồ Quang Hiếu thích mẹ nấu những món nào nhất?

Mẹ nấu món nào tôi cũng thích hết, đặc biệt là những món Huế như bún bò, cơm hến, bánh canh giò chả,…nhắc thôi cũng thấy thèm rồi (cười).

Vậy trên bàn ăn của gia đình Hồ Quang Hiếu, mọi người sẽ nói những chuyện gì nhỉ?

Ôi thôi, nhiều lắm (cười lắm). Chuyện công việc, tình cảm, chuyện ông hàng xóm, bàn luận về một bộ phim đang chiếu,… đôi khi hạnh phúc gia đình chỉ cần đơn giản như vậy thôi.

Tính đến thời điểm bây giờ, Hồ Quang Hiếu cảm thấy mình đã làm được gì để cho mẹ cảm thấy tự hào nhất?

Đó là mẹ đã cảm thấy an tâm về cuộc sống của tôi. Bà không còn lo lắng quá nhiều về chuyện bạn bè hay các mối quan hệ của tôi nữa vì giờ tôi đã trưởng thành. Công việc thì cũng đã ổn định, được khán giả yêu thương. Thấy tôi được thành công, mẹ tôi vui lắm! Bây giờ mẹ chỉ lo việc tôi lập gia đình thôi (cười)

Hồ Quang Hiếu đã nghĩ đến chuyện lập gia đình cho bác gái vui lòng chưa?

Nghĩ thì cũng có nghĩ nhưng bây giờ thì chắc chưa được vì tôi vẫn còn lo lắng cho sự nghiệp nhiều quá. Tôi cũng đã chuẩn bị tiền, dành dụm để lo lắng cho cuộc sống sau này. Nếu ngay thời điểm này mà tôi có bạn gái chắc cả hai cũng chia tay sớm (cười) vì quỹ thời gian tôi dành cho cô ấy không được nhiều. Tôi còn có những kế hoach, dự định trong tương lai nên có lẽ mẹ hiểu và thông cảm cho tôi.

Thấy Hồ Quang Hiếu là người rất thích đi du lịch. Thế bạn đã từng đi du lịch với mẹ lần nào chưa?

Mẹ tôi cũng thường hay đi du lịch, nhưng đi với chị của tôi là nhiều vì nếu mẹ đi du lịch cùng tôi sợ sức khỏe của mẹ không chịu nổi. (cười)

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hồ Quang Hiếu có lời nào gửi đến khán giả của mình không?

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, tôi thân chúc đến khán giả sức khỏe, thành công. Thân chúc gia đình của các bạn luôn tràn ngập hạnh phúc, tiếng cười. Các bạn hãy nhớ luôn trân trọng tình cảm gia đình vì nó rất thiêng liêng và đáng quý.

Mai này trên đường đời, nếu bạn có vấp ngã hay cảm thấy “mỏi gối chùn chân” thì gia đình chính chính là chỗ dựa vững chắc nhất, luôn giang rộng vòng tay đón bạn và mang lại cho bạn cảm giác bình yên, thoải mái.

Cảm ơn Hồ Quang Hiếu rất nhiều đã dành một chút thời gian thực hiện buổi trò chuyện hôm nay. Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, gặp được nhiều may mắn, lúc nào cũng tràn ngập niềm vui, tiếng cười. Chúc Hiếu luôn được khán giả yêu mến và những dự án của bạn trong năm nay sẽ thành công rực rỡ.

Theo Yan News

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử nghệ sĩ hài Tự Long

0

Tiểu sử nghệ sĩ hài Tự Long - Tự Long là một nghệ sĩ chèo, nghệ sĩ hài, MC. Tự Long đã được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, nghệ...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Cuộc đời sự nghiệp của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

0

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Ninh Dương Lan Ngọc sinh vào năm 1990, cũng là một...

Tiêu điểm tuần qua
Bạn gái của Tăng Nhật Tuệ là ai?

Bạn gái của Tăng Nhật Tuệ là ai?

0

Tăng Nhật Tuệ có tên thật là Lê Duy Linh. Anh là một nam ca sĩ, nhạc sĩ kiêm diễn viên Việt Nam đã được rất là nhiều khán giả biết...

Ngô Kiến Huy và con trai, Anh ăn nằm với Thụy Anh nhằm mục đích gì?

0

Giọng ca "Giả vờ yêu" đã cho biết anh mới nhận được một kết quả xét nghiệm ADN cách đây ít hôm và anh...

Ngượng chín mặt với bộ đồ Ngân 98 mặc ra nước ngoài, sốc nặng với phản ứng của người đi đường

0

Một lần nữa, hot girl ngực khủng lại khiến dân mạng phải khóc thét với cách ăn mặc...

Người tình sau 9 năm scandal sex với Hoàng Thùy Linh giờ ra sao?

0

Nếu so sánh với 9 năm trước, bạn sẽ khó nhận ra người tình trước đây của Hoàng Thùy Linh, không chỉ có cuộc...

Trấn Thành tung ảnh 'nóng', chạm tay vào vùng nhạy cảm của Diễm My 9x?

0

Tấm ảnh bán khỏa thân được chính Trấn Thành đăng tải trên trang các nhân đang khiến người hâm mộ "chóng...

tracking