Nghệ sĩ Việt xúc động giao lưu cùng bà con kiều bào trên đất Đài Loan

Các nghệ sĩ Quỳnh Hương, Thanh Bạch, Hạnh Nguyên, Quốc Đại, Lân Nhã, Nam Cường vừa trở về lại Việt Nam sau chuyến lưu diễn giao lưu cùng bà con kiều bào tại Đài Loan vào ngày 25/11 vừa qua. Đây là chương trình nằm trong dự án Khi cần chia sẻ của MC Quỳnh Hương phát tâm thực hiện theo nhiều lời mong mỏi từ bà con kiều bào tại Đài Loan.

Với dự án này, MC Quỳnh Hương đã dành toàn bộ phần nhuận bút và doanh thu của sách Yên (vừa phát hành vào tháng 9 năm nay) để tâm huyết thực hiện một buổi giao lưu – chia sẻ kết hợp âm nhạc mang tên “Khi cần chia sẻ – Đến với bà con kiều bào tại Đài Loan”, được thực hiện tại Đài Bắc vào ngày Chủ nhật 25/11/2018 và được Livestream trên trang Fanpage Quynh Huong Le Do để bà con khắp nơi trên thế giới cùng theo dõi.

Chương trình nhằm kết nối tâm tư, chia sẻ tình cảm hướng về những người lao động Việt Nam tại Đài Loan, các cô dâu Việt, các thế hệ thiếu niên sinh ra từ những cuộc hôn nhân Đài – Việt với sự trợ duyên từ các Chư Tăng Ni tại một số chùa Việt Nam tại Đài Loan.

Chương trình khởi duyên thực hiện từ sau chuyến đi đến Đài Loan của MC Quỳnh Hương vào tháng 9 vừa qua, khi được tiếp xúc và lắng nghe những tâm tư tình cảm từ chính bà con kiều bào mình, và nhận thấy một thực tế vô cùng lớn trong đời sống tinh thần của bà con đang sinh sống tại nước ngoài, là khao khát có một chương trình, dự án là cầu nối để khoay khoả nỗi nhớ quê, nhớ người thân.

Và cùng với đêm nhạc Khi cần chia sẻ, các anh chị em nghệ sĩ cùng phát tâm tham gia, không nhận thù lao để cùng thực hiện một đêm giao lưu chia sẻ đầy ý nghĩa cùng bà con kiều bào. Đó là các nghệ sĩ: Thanh Bạch, Hạnh Nguyên, Quốc Đại, Nam Cường, Lân Nhã. Ngoài các ca sĩ, cùng sự phối hợp với công ty Du lịch MayQ Go, nhân dịp này cũng tổ chức cho hơn 70 thành viên từ Việt Nam sang Đài Loan để cùng hoà vào không khí thân tình, giao lưu với bà con kiều bào trên đất Đài.

Chương trình bao gồm 02 phần, phần 1: Giao lưu – Chia sẻ, dành chia sẻ, trò chuyện từ những câu chuyện, cánh thư bà con kiều bào gửi đến với sự dẫn dắt của MC Quỳnh Hương, kết hợp chuyển tải qua các ca khúc phù hợp.

Phần 2: Giao  lưu – Ca nhạc, với nội dung chính là các ca khúc hướng về tâm tư của bà con kiều bào, kết hợp với những chia sẻ ngắn và trực tiếp từ các nhân vật có mặt.

Các nghệ sĩ đã thể hiện các ca khúc đầy tâm tư tình cảm, thay nỗi lòng xa nhà, nhớ quê của rất nhiều bà con xa xứ. Ca sĩ Hạnh Nguyên đã mang đến một cảm xúc chạnh lòng với những cô dâu Việt trên đất Đài qua ca khúc Duyên phận (Thái Thịnh).

Cũng từ đó MC Quỳnh Hương mở ra nhánh nội dung về đối tượng này, với các câu chuyện đầy đau xót về thân phận và nỗi niềm của người phụ nữ khi về làm dâu nơi xứ người. Bên cạnh một thực tế “đầy nước mắt” của những phận đời, MC Quỳnh Hương còn cho thấy được những “điểm sáng” khi giao lưu trực tiếp với một cô dâu Việt Nam sinh sống trên đất Đài, với nỗ lực và ý chí quyết tâm không ngừng học hỏi, cô đã có được những thành công nhất định, và còn có thể giúp đỡ những đồng hương bằng chính những kiến thức và điều kiện hiện tại của bản thân.

Với sự tin tưởng vào niềm vui sẽ đến, ca sĩ Quốc Đại và Hạnh Nguyên cùng gửi đến ca khúc Duyên quê (Hoàng Thi Thơ) với mong muốn ai rồi cũng có cuộc sống sum vầy, hạnh phúc.

Qua câu chuyện của những cô dâu Việt, MC Quỳnh Hương không chỉ cho thấy một thực trạng hiện tại của các cuộc hôn nhân lấy chồng Đài Loan, mà còn cùng tìm ra những nguyên nhân dẫn đến điều đó, bởi vì theo chị phải “tiên trách kỷ, hậu trách nhân” (nhìn nhận bản thân mình trước, rồi mới trách lỗi của người). Bởi vì chị đã chứng kiến những câu chuyện, cũng là cô dâu Việt Nam, nhưng nếu biết thương yêu gia đình chồng bằng chính các tâm yêu thương của mình đối xử với gia đình ruột, đừng mang ý định là lấy chồng để “bòn rút” tiền của nhà chồng mang về, thì nhà chồng sẽ không còn phải mang tâm lý cảnh giác, ác cảm và sẽ mở lòng hơn để thương yêu.

Hơn nữa, với các gương cô dâu Việt thành công, cũng cho thấy rằng, người phụ nữ Việt mình trên đất Đài nếu biết chịu khó làm ăn và không ngừng học hỏi thì sớm muộn gì nhất định cũng sẽ “thoát khổ”. Và cũng nhắn nhủ đến gia đình các cô dâu Việt, đừng tạo áp lực, để con cái mình phải vì đồng tiền mà bất chấp làm mọi thứ, đừng vì sĩ diện mà che giấu đi nỗi đau mà cả hai bên đang cùng chịu đựng, thay vì có thể chia sẻ và cùng động viên nhau vượt qua khó khăn.

Và từ chính “hậu quả” từ những cuộc hôn nhân không hạnh phúc trên đất Đài, đã có thế hệ các đứa bé con lai sinh ra, các em rơi vào tình cảm thiếu tình cảm của cha hoặc mẹ, hoặc mất đi phương hướng cuộc đời. Để thay cho mong ước của các em về mái ấm gia đình, ca sĩ Lân Nhã đã gửi đến ca khúc Dấu chấm hỏi (Thế Hiển). Cùng với đó, MC Thanh Bạch đã có một tiết mục vô cùng sinh động giao lưu cùng các em, để các em có được những giây phút vui tươi, hồn nhiên mà đáng lẽ ở tuổi các em phải được hưởng.

Nhóm đối tượng tiếp theo mà chương trình nhắc đến là rất đông những bà con mình đang hợp tác lao động trên đất Đài với những khó khăn và nỗi nhớ quê nhà da diết. Ca sĩ Nam Cường thể hiện ca khúc Nước ngoài (Phan Mạnh Quỳnh) đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người theo dõi.

Phần 1 khép lại với ca khúc Khi cần chia sẻ (Vũ Quốc Việt) và Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui (Trịnh Công Sơn) mang đến hơi ấm tình người của bà con mình với nhau dù đang sinh sống ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Ở Phần 2 chương trình, bà con gửi gắm trực tiếp những tâm sự bằng nỗi lòng nhớ thương gia đình, cha mẹ, nhớ những kỷ niệm, những món ăn đặc sản quê nhà. Lồng ghép vào đó, là phần giao lưu âm nhạc cùng các ca sĩ qua các ca khúc như Thương quá Việt Nam (Phạm Thế Mỹ), Hình bóng quê nhà (Thanh Sơn), Còn thương rau đắng mọc sau hè (Bắc Sơn), Em đi trên cỏ non (Bắc Sơn), Tình ta biển bạc đồng xanh (Hoàng Sông Hương), Về đâu mái tóc người thương (Hoài Linh)…

Dự án thiện nguyện năm nay của MC Quỳnh Hương với Đêm nhạc Khi cần chia sẻ tại Đài Loan được xem là bước “trải nghiệm” đầu tiên cùng ekip, để mong muốn hiện thực hoá giấc mơ có được một chương trình là cầu nối – Kết nối cộng đồng bà con người Việt đang sinh sống trên toàn cầu, cùng một tâm hướng về những điều an lành và hạnh phúc trong thời gian sau này.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử ca sĩ diễn viên Anh Tài - Scandal xoay quanh chuyện tình cảm của diễn viên Anh Tài

0

Tiểu sử ca sĩ diễn viên Anh Tài - Anh Tài là một diễn viên xuất thân là một ca sĩ, đã từng...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Cuộc đời sự nghiệp của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

0

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Ninh Dương Lan Ngọc sinh vào năm 1990, cũng là một...

Tiêu điểm tuần qua
Bạn trai của diễn viên Nam Thư là ai?

Bạn trai của diễn viên Nam Thư là ai?

0

Nam thư là một diễn viên khá nổi tiếng dạo gần đây. Chuyện tình của Nam Thư cũng được nhiều Fan hâm mộ quan tâm. Vậy bạn trai...

Bạn gái của Huỳnh Phương Faptv là ai?

0

Huỳnh Phương Faptv là một thành viên khá nổi bật trong nhóm hài Faptv. Sau đây cùng saobiz.net tìm hiểu một vài thông tin về Huỳnh Phương...

Ngô Kiến Huy và con trai, Anh ăn nằm với Thụy Anh nhằm mục đích gì?

0

Giọng ca "Giả vờ yêu" đã cho biết anh mới nhận được một kết quả xét nghiệm ADN cách đây ít hôm và anh...

Ngượng chín mặt với bộ đồ Ngân 98 mặc ra nước ngoài, sốc nặng với phản ứng của người đi đường

0

Một lần nữa, hot girl ngực khủng lại khiến dân mạng phải khóc thét với cách ăn mặc...

Người tình sau 9 năm scandal sex với Hoàng Thùy Linh giờ ra sao?

0

Nếu so sánh với 9 năm trước, bạn sẽ khó nhận ra người tình trước đây của Hoàng Thùy Linh, không chỉ có cuộc...

tracking