Nhức mắt với hình ảnh cô gái mặc quần đùi tất lưới đi lễ chùa đầu năm

Đầu năm đầu tháng thấy những hình ảnh này mà em bực cả mình mọi người ơi. Đi lễ chùa mà gặp những đứa con gái như thế này thì em nói cho độn thổ xuống đất luôn.

Con gái con đứa gì đầu năm đi lễ chốn linh thiêng mà ăn mặc không ra thể thống gì. Đâu phải là đi chơi, đi bát phố hay hẹn hò gì đâu mà lại diện những mốt gây nhức mắt thế này, toàn là quần đùi, váy ngắn với quần tất. Mặt mũi xinh đẹp sáng sủa mà sao ý thức thì “tối tăm” thế này.

image

Mặc quần đùi tất lưới đi lễ chùa đầu năm. Nguồn: Internet

image

Và hồn nhiên chụp ảnh. Nguồn: Internet

image

Không chỉ có một, rất nhiều cô gái khác cũng diện mốt hở hang này đi lễ chùa. Nguồn: Internet

image

Thích mặc cái gì thì mặc cái đó, bất chấp hoàn cảnh. Nguồn: Internet

Chuyện đi lễ chùa phải ăn mặc lịch sự là điều mọi người đều biết. Người ta đã nói đi nói lại biết bao nhiêu lần rồi, đâu phải là chuyện mới mẻ gì đâu. Đi lễ chùa thì phải ăn mặc kín đáo, lịch sự để thể hiện lòng thành kính, tôn trọng chốn linh thiêng và đức tin. Chuyện cơ bản như thế mà còn không hiểu thì đúng là hiểu biết không bằng một đứa con nít lớp 3. Còn nếu biết mà mặc kệ, cứ mặc những gì mà mình muốn thì đúng là ý thức và nền tảng văn hóa quá sức tệ hại. Những cô gái này nên xem lại sự hiểu biết về văn hóa và ý thức ứng xử của mình.

Đừng có ngụy biện rằng mặc gì là quyền tự do của người ta. Tự do chỉ chính đáng khi ta không gây ảnh hưởng gì đến người khác. Văn hóa của một con người thể hiện trong thái độ, cách ứng xử sao cho phù hợp với hoàn cảnh, trong đó bao gồm cả việc ăn mặc. Ở những nơi linh thiêng như thế này, ăn mặc như vậy là “xúc phạm” đến lòng thành kính của người khác, khiến những người có tâm đến bái nguyện cảm thấy khó chịu. Chùa chiền, đền thờ là nơi trú ngụ, dung dưỡng những giá trị về tâm linh, tinh thần và việc ăn mặc hở hang, lồ lộ da thịt thế này sẽ gợi nên những ý niệm không hay về “nhục dục”. Điều đó không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với những giá trị thiêng liêng của đức tin mà còn làm phiền nhiễu đến những người mong muốn đến nơi linh thiêng để tìm kiếm một sự “thanh tẩy tâm hồn”.

Vì thế, làm ơn hãy tôn trọng phép lịch sự, những quy tắc ứng xử ở những nơi chốn linh thiêng. Còn nếu không làm được hay chỉ đơn thuần là muốn “mặc đẹp” đi chơi thì xin mời đến những nơi khác. Những hình ảnh này đã gây nhiều bức xúc trong cộng đồng mạng ngày đầu năm:

Cái này là phép lịch sự ở chốn trang nghiêm, có thể một phần lỗi của người lớn ở nhà không nhắc nhở các quy tắc cư xử nơi chốn linh thiêng từ nhỏ.

Đề nghị chùa là cho đội bảo vệ canh gác. Nếu có ai mặc quần áo không nghiêm chỉnh hoặc váy ngắn, quần ngắn thì nhắc họ từ ngoài cổng và ko được cho vào.

Đến check in chứ có đi chùa đâu mà phải nghĩ.

Theo Webtretho

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiêu điểm tuần qua
Mon 2k chắc sẽ tái mặt khi bị cư dân mạng khui lại khoảnh khắc lộ cả bầu ngực này

Mon 2k chắc sẽ tái mặt khi bị cư dân mạng khui lại khoảnh khắc lộ cả bầu ngực này

0

Thêm một lần Mon 2k khiến dân mạng hết hồn vì khoảnh khắc hớ hênh của mình. Kể từ khi...

Chỉ mặc miếng lót ngực, Ngân 98 vẫn thản nhiên livestream như thường

0

Dường như cô nàng thị phi Ngân 98 này luôn khiến dân mạng phải ngán ngẩm với những chiêu trò khoe thân thể...

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan xấu ‘xúc phạm người nhìn’ giờ sống ra sao?

0

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan được cho là xấu nhất lịch sử lại có cuộc sống mà nhiều cô gái mơ...

Gia cảnh thật của Tùng Sơn

0

Đằng sau những hình ảnh “tưng tửng” trên mạng, gia đình Tùng Sơn ở ngoài rất nghèo. Thậm chí, mẹ của Sơn đã nhiều ngày bỏ ăn và buồn...

Đừng tưởng nhặt được tiền là hên, bí mật đằng sau nó sẽ khiến bạn 'sợ khiếp vía'

0

Nhiều người tưởng rằng nhặt được tiền rơi là điều may mắn không phải ai cũng gặp được, thế...

tracking