Rapper Karik sinh năm bao nhiêu?

Karik một ca sĩ trẻ nối tiếng. Sau đây là vài thông tin về Karik như Rapper Karik sinh năm bao nhiêu? Karik và bạn gái..

rapper-karik-sinh-nam-bao-nhieu

Xem thêm bài viết liên quan

Thông tin tiểu sử Karik Phạm Hoàng Khoa

Tên thật của Karik

Karik có tên thật là Phạm Hoàng Khoa

Rapper Karik sinh năm bao nhiêu?

Anh sinh vào ngày 12/04/1989 chuyên hát thể loại nhạc Rap. Với Rap, Karik có thể nói lên bất cứ điều gì mà mình suy nghĩ và đã bộc lộ được tính cách bản thân 1 cách khá rõ ràng nhất, qua đó cũng có thể nói lên suy nghĩ của những người đồng tư tưởng.

Tham gia vào nhóm nhảy Freestyle vào năm 2006 và chính thức nghỉ vào cuối năm 2008 vì đã bị chấn thương tay phải ,sau vài tháng hồi phục lại nhưng mà vẫn không được hoàn thiện nên Karik đã nghỉ hẳn và đã chuyển sang con đường Rap để mà giải tỏa cảm xúc.

Ban đầu, Karik đã tiếp xúc với rap khá khó khăn vì không có ai hướng dẫn anh hay là chỉ dạy nên mọi thứ phải tự mình mày mò từ flow, lyrics và beat cho đến cách mà tự thu âm và dần dần được cộng đồng Underground công nhận sau cuối năm 2009.

rapper-karik-sinh-nam-bao-nhieu

Trong gia đình Karik thì có 2 anh em và Karik là đứa con út. Khi đến với nhạc rap Karik đã bị gia đỉnh phản đối, không được ủng hộ vì anh trai của mình là người đã thành công.  Nhưng sau khi Karik là 1 trong 2 nghệ sĩ thắng giải MTV Việt Nam vào năm 2011 cùng ca sĩ Mỹ Tâm, gia đình đã dần chấp nhận phần nào nhưng mà vẫn muốn anh phải từ bỏ vì vẫn nghĩ Rap là 1 bộ môn không mấy phổ biến ở tại VN và mất thời gian.

Bản thân Karik đã từng là một người khá ít nói và sống khá nội tâm nên vào những ngày đầu đến với Rap, các tác phẩm của anh thường mang hơi hướng tâm trạng hay là nói về cuộc sống là nhiều. Dần dần anh đã cởi mở hơn, tự tin hơn khi mà được nhiều người biết đến, đón nhận và rất yêu thích.

Càng dành nhiều thời gian để tìm hiểu và làm việc với Rap, Karik đã càng đam mê. Rap đã mang anh đi khắp nơi để mà biểu diễn cho cộng đồng yêu thích từ Bắc vào Nam, qua đó thì anh cũng đã mang được suy nghĩ nội tâm mình truyền đạt cho đến cho những con người đồng cảm như anh.Cho đến giờ phút này thì có thể nói Karik là 1 trong những Rapper đầu tiên đã thành công cũng như đã thay đổi thành kiến về nhạc Rap ở tại VN.

rapper-karik-sinh-nam-bao-nhieu

Theo con đường Rapper từ năm 2008 và chính thức biễu diễn chuyên nghiệp từ 2011

2011 Vinh dự là một nghệ sĩ nhạc Rap đầu tiên đoạt giải MTV tại Việt Nam

2012 – 2013 Được khán giả rất yêu thích qua một loạt các Hits nổi bật: Anh Không Đòi Quà, Ế, Rắc Rối và Người Việt.

2014 Đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Sprite – công ty Cocacola Vietnam và vinh dự là nghệ sĩ đại sứ đầu tiên của Việt Nam đã được giới thiệu với hệ thống CocaCola Toàn Cầu cùng Music Video “Cứ Là Mình”.

Là một gương mặt quảng cáo quen thuộc của những nhãn hàng đã dành cho giới trẻ năng động : Heineiken,Yomost, VinaGame, Fifa Online.

Karik: Rap Việt bị đối xử bất công như con ghẻ

rapper-karik-sinh-nam-bao-nhieu

Nếu như mà mọi loại âm nhạc khác đã được chơi ở tại Việt Nam như là pop, R&B, dance… cũng đã đều du nhập từ nước ngoài, vì vậy không có lý gì mà ban nhạc rap lại bị đối xử bất công như là con ghẻ”. Theo Karik, những “người lớn” phủ nhận và đã cho rằng đó là “thảm họa âm nhạc” là do họ đã chưa thích nghi được với những cái mới mà người trẻ bây giờ đang khao khát thể hiện

Kỳ tích lọt vào top 2 Giải thưởng Video âm nhạc Việt (VMVC 2011) của rapper Karik có lẽ đã chưa hết làm anh hết “choáng váng” giới truyền thông ở trong những ngày gần đây. Không “choáng” cũng lạ, bởi từ trước tới giờ đã chưa có ca khúc nào đả kích mạnh mẽ và đã phơi bày trần trụi mặt trái của showbiz Việt như Rắc rối, cũng đã chưa từng có tiền lệ một ca sĩ thuộc “tầng lớp” underground (tạm dịch là ca sĩ hoạt động ngầm ở trong một phạm vi nhỏ, thường là cộng đồng mạng, tách biệt với dòng chảy âm nhạc chính thống, và các ca khúc underground thường đề cập đến những vấn đề khá nhạy cảm) lại được đề cử để dự thi VMVC ngang hàng với nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác và “vượt mặt” họ ở trong tuần bầu chọn đầu tiên.

rapper-karik-sinh-nam-bao-nhieu

Tại buổi giao lưu với fan tại BHD Star Cinema, rapper Karik đã phải… vã mồ hôi hột vì sự xuất hiện của đông đảo đến không ngờ của người hâm mộ, một đại diện của BHD đã cho biết họ chưa từng thấy buổi giao lưu của ca sĩ nào ở trong khuôn khổ giải VMVC mà lại “rần rần” đến như vậy. Bị giới truyền thông đã phong là “thảm họa nhạc Việt”, nhưng mà Karik với MV Rắc rối lại đã được nhiều khán giả (đa phần là giới trẻ) yêu thích và đã bầu chọn. Có phải thị hiếu âm nhạc của giới trẻ ngày nay có vấn đề, hay “người lớn” đã chưa thấu hiểu được tâm tư của những người trẻ?

Cảm giác của Karik thế nào khi mà MV Rắc rối đã vượt nhiều đối thủ nặng ký khác như là Văn Mai Hương, Phương Vy, nhóm 365… để vươn lên ngôi á quân bảng 2 tuần đầu tiên ở tại Giải thưởng Video âm nhạc Việt năm 2011?

rapper-karik-sinh-nam-bao-nhieu

(Rapper Karik) Ban đầu Karik đã không nghĩ mình đã có khả năng làm việc đó vì cộng đồng ở tại Việt Nam đa số đều xem rap không phải là một loại nhạc chính thống, nên Karik đã rất ngạc nhiên khi mà MV của mình đã lọt vào top 2. Bên cạnh đó Karik cũng đã vui khi âm nhạc của mình đã được nhiều người công nhận chứ không phải chỉ là có giới underground không.

– Rắc rối của Karik đã không chỉ được giới trẻ hưởng ứng rất nồng nhiệt mà còn đã nhận được sự yêu thích và khích lệ từ những vị trong hội đồng giải VMVC như là nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Quang Dũng, nhà báo âm nhạc Trí Quyền…

Karik đã rất vui khi những người làm âm nhạc chuyên nghiệp đã nhìn thấy được những vấn đề mà Karik đã muốn nói tới và họ cho Karik một cơ hội để mà tham gia cuộc thi này.

– Được biết, đạo diễn Quang Dũng là một người đã vô tình phát hiện ra Karik ở trên mạng và đã chủ động mời bạn tham gia giải này. Bạn không sợ người khác nhìn vào sẽ nghĩ rằng có một sự thiên vị nào đó đã dành cho Karik sao?

Thực ra anh Quang Dũng chỉ cho Karik một cơ hội để mà mình có thể bước ra ngoài công chúng nhiều hơn. Karik đã không ỷ y vào việc anh Quang Dũng sẽ phải ủng hộ mình hay là không, vì ban đầu anh ấy cũng đã không chắc Karik sẽ rất thành công hay không, anh ấy còn đã nghĩ là khi Karik  đã tham gia vào giải này thì có khả năng là MV Rắc rối không được phát sóng ở trên kênh MTV Việt Nam vì tính chất nhạy cảm của nó. Cái giúp nhiều nhất của anh Quang Dũng chính là việc anh ấy đã cho Karik có một cơ hội để mà tham gia.

rapper-karik-sinh-nam-bao-nhieu

– Khi anh Quang Dũng đã ngỏ ý với Karik như vậy thì bạn đã đồng ý ngay hay còn đắn đo suy nghĩ?

Lúc đó Karik đã thấy bất ngờ và đã lo lắng không biết tại sao anh ấy lại muốn mình phỉa tham gia vào cuộc thi này. Khi Karik đưa ra ý tưởng cho MV của chính mình thì anh Dũng cũng đã không phản bác hay cho rằng âm nhạc của Karik đã không chính thống với âm nhạc Việt Nam, mà ngược lại còn rất là ủng hộ.

– Nhạc sĩ Quốc Trung đã từng nhận định rằng nhạc rap Việt Nam giống như là con ghẻ. Karik nghĩ sao?

Quả đúng vậy! Karik cũng đã nói thêm là nếu như mà mọi loại âm nhạc khác được chơi ở tại Việt Nam như pop, R&B, dance… cũng  đã đều du nhập từ nước ngoài, vì vậy không có lý gì mà nhạc rap đã lại bị đối xử bất công như là con ghẻ. Chẳng qua là vào thời điểm này nhạc rap chưa được nhiều người chấp nhận và đã đón nhận mà thôi.

Karik ở ngoài đời thực có vẻ ngập ngùng và đã ít nói hơn trong các ca khúc của mình, MC Anh Vũ đã khá vất vả mới “dụ” được Karik thoải mái chia sẻ và giao lưu cùng với fan.

– Bị “tẩy chay” ở trên nhiều phương tiện truyền thông chính thống, “được” phong là “thảm họa nhạc Việt”, nhưng mà thực tế là những ca khúc của bạn lại đã được giới trẻ đón nhận khá nồng nhiệt, thậm chí một cách thái quá mà theo như là tôi biết là đã từng có fan rạch tay dòng chữ Karik để mà thể hiện sự hâm mộ với bạn. Với tôi, thì âm nhạc của Karik đã chạm đúng những điều mà mà giới trẻ và cả xã hội đang bức bối hiện nay. Vậy, bạn nghĩ là “người lớn” đã chưa hiểu giới trẻ hay là vì họ đang muốn không dám đối đầu với những vấn nạn đó?

Theo Karik, những “người lớn” đã phủ nhận và đã cho rằng đó là “thảm họa âm nhạc” là do họ đã chưa thích nghi được với những cái mới mà người trẻ bây giờ đã đang khao khát thể hiện. Họ vốn dĩ họ đã quen thuộc với những ca từ theo lối văn thơ mềm mại và đã có tính nghệ thuật. Nhưng mà Karik tin rằng đến một lúc nào đó họ sẽ hiểu được giới trẻ, nhìn ra được thông điệp mà giới trẻ đã muốn gửi gắm thông qua nhạc rap.

– Tôi nghĩ với một cá tính âm nhạc khá mạnh mẽ như Karik, hẳn bạn sẽ có động thái đáp trả, và phản kháng lại những nhận định sai lệch về mình cũng như về nhạc rap?

Karik đã không nghĩ như vậy. Điều cần thiết bây giờ là Karik đã phải vững bước hơn ở trên con đường mà mình đã chọn và đam mê, để cho thấy rằng nhạc rap đã không phải đơn giản như là họ nghĩ.

– Nghe Karik đã nhắc nhiều đến khái niệm underground và overground. Bạn có thể nói rõ hơn về khái niệm này?

Ở overground, khi mà chơi hay sáng tác nhạc thì nghệ sĩ đã bị giới hạn về ca từ, họ đã không thể nói trực tiếp ra những cái mà họ đã muốn, nói thí dụ như là cái đơn giản nhất ở trong một bản nhạc rap là lối xưng mày – tao. Ngược lại, các nghệ sĩ underground đã lại có thể thoải mái làm điều họ thích, theo ý của mình mà đã không bị gò bó bởi bất kỳ thứ gì, cũng không phải chạy theo thị trường, mà đã bị cuốn vào vòng xoáy thị trường thì họ đã không còn là rapper nữa rồi.

– Giả dụ ca khúc Rắc rối của bạn đã đoạt giải cao tại VMVC, xem như Karik đã đường hoàng bước một chân vào làng nhạc Việt chính thống – vào giới overground rồi. Khi đó liệu âm nhạc của Karik đã có khác?

rapper-karik-sinh-nam-bao-nhieu

Bạn bè của Karik cũng đã từng rất e ngại về điều này. Karik đã không nghĩ đến chuyện một ngày nào đó mà mình sẽ bước ra khỏi thế giới underground, bởi Karik đã luôn hoạt động song song ở cả hai “thế giới”. Overground chỉ là một cái gì đó mà Karik đã mang từ dưới underground lên để mà thể hiện cho mọi người thấy rằng đây là những cái mà tôi đã từng học ở underground và là âm nhạc thực sự.

Bên cạnh Karik đã luôn có sự ủng hộ và giúp đỡ của những người bạn đồng chí hướng.

– Âm nhạc của bạn đã đề cập đến nhiều mặt của cuộc sống từ tình bạn, tình yêu của đôi lứa, ý chí vượt qua gian khó, cho đến tệ nạn xã hội, sự nhiễu nhương của showbiz Việt, những mối tình thực dụng “kiều nữ – đại gia”… Từ đâu mà Karik đã có được những trải nghiệm “già đời” này?

Người ta hay nói “gừng càng già thì càng cay”, nhưng với Karik thì không hẳn là như vậy, quan trọng là cách nhìn nhận của mình về cuộc sống và cả sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh đến mình như là thế nào. Karik đã nhìn ra được vấn đề đó từ những người có cùng suy nghĩ, tâm tư như là mình, và cứ thế viết ra những lời ca để “thay lời muốn nói” cho họ, đồng thời cũng đã bày tỏ quan điểm của chính mình.

– Gia đình có ủng hộ âm nhạc của bạn?

Gia đình của Karik không hoàn toàn ủng hộ mình chơi rap. Khi Karik đã tham gia vào cuộc thi này thì cha mẹ cũng rất là lo lắng, họ không cấm nhưng mà cũng không hẳn là ủng hộ, chỉ đơn giản là cha mẹ để Karik tự bước ở trên con đường mình đã chọn mà thôi.

– Karik có thể chia sẻ về những kế hoạch âm nhạc sắp tới?

rapper-karik-sinh-nam-bao-nhieu

Khoảng đầu đến giữa năm sau Karik sẽ có một album chính-thống phát hành ở trên toàn quốc. Đã có nhiều công ty đã ngỏ ý mời Karik đầu quân và đã giúp mình làm album, nhưng mà Karik không muốn âm nhạc của mình đã bị thương mại hóa hay phải gò ép theo ý người khác nên đã chưa đồng ý hợp tác. May mắn gần đây là có một đơn vị đồng thuận với quan điểm này của Karik nên đã mời mình để tham gia mà không bị ràng buộc bất kỳ điều gì về ý tưởng sáng tạo, Karik đã chỉ việc chơi nhạc theo sở thích mình thôi. Và hiện Karik đang cộng tác với đơn vị đó.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu

0

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu - Trác Thúy Miêu đã bắt đầu công việc dẫn chương trình tại độ tuổi 50 nhưng mà Trác Thúy Miêu vẫn còn tràn đầy...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Cuộc đời sự nghiệp của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

0

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Ninh Dương Lan Ngọc sinh vào năm 1990, cũng là một...

Tiêu điểm tuần qua
Bạn gái của Tăng Nhật Tuệ là ai?

Bạn gái của Tăng Nhật Tuệ là ai?

0

Tăng Nhật Tuệ có tên thật là Lê Duy Linh. Anh là một nam ca sĩ, nhạc sĩ kiêm diễn viên Việt Nam đã được rất là nhiều khán giả biết...

Bạn trai của Hoa Hậu Phạm Hương là ai?

0

Phạm Hương gần đây dính tin đồn hẹn hò với bạn trai Hà Hồ. Vậy bạn trai của Hoa Hậu Phạm Hương là ai? tin đồn này có thật...

Ngượng chín mặt với bộ đồ Ngân 98 mặc ra nước ngoài, sốc nặng với phản ứng của người đi đường

0

Một lần nữa, hot girl ngực khủng lại khiến dân mạng phải khóc thét với cách ăn mặc...

Người tình sau 9 năm scandal sex với Hoàng Thùy Linh giờ ra sao?

0

Nếu so sánh với 9 năm trước, bạn sẽ khó nhận ra người tình trước đây của Hoàng Thùy Linh, không chỉ có cuộc...

Trấn Thành tung ảnh 'nóng', chạm tay vào vùng nhạy cảm của Diễm My 9x?

0

Tấm ảnh bán khỏa thân được chính Trấn Thành đăng tải trên trang các nhân đang khiến người hâm mộ "chóng...

tracking