Thanh Bạch cười khoái chí khi Đại Nghĩa múa lông công

 Tại lễ ra mắt chương trình Kẻ thách thức chiều nay, Đại Nghĩa lần đầu trổ tài múa lông công khiến cả khán phòng “kinh ngạc” với biểu cảm “khinh thường khán giả”.

Trong lễ ra mắt chương trình Kẻ Thách Thức chiều nay 20/11, Đại Nghĩa hào hứng khi được mời thử tài múa lông công. Nguyên nhân do anh từng xem các nghệ sĩ múa bóng rỗi biểu diễn giữ thăng bằng đồ vật khi đảm nhận vai trò MC chương trình Kẻ Thách Thức.

Khi nghệ nhân múa bóng rỗi Lê Minh Hùng chỉ những quy tắc cơ bản nam MC sẵn sàng bỏ kính biểu diễn. Màn thử tài chưa thực sự xuất sắc nhưng Đại Nghĩa gây ấn tượng vì nhanh chóng phát hiện ra mẹo trình diễn. Theo anh quan sát các nghệ sĩ phải trề môi làm điểm tựa cho đồ vật: “Sao chỗ này thần thánh quá, đưa cái gì vào cũng dính hết trơn. Em quan sát khi trình diễn cái môi dưới trề ra như khinh thường khán giả vậy. Nhưng như vậy mới có chỗ cho mình kê vào”.

Tuy phân tích như vậy nhưng Đại Nghĩa vẫn tiếp tục trình diễn giữ thăng bằng lông công. Biểu cảm trề môi như “khinh thường khán giả” của nam MC khiến Thanh Bạch thích thú cười lớn. Thậm chí Đại Nghĩa còn phải yêu cầu đàn anh im lặng để mình trình diễn. Nam MC chia sẻ để trình diễn tiết mục này không phải điều đơn giản: “Những vật nặng nặng tính ra lại dễ cân đối hơn còn vật mềm như lông công, bông huệ rất khó cân bằng. Hôm ghi hình Nghĩa cũng chia sẻ như vậy, vì thế rất khó đoán ra ai là Kẻ thách thức và Nghĩa cũng đã đoán sai. Kẻ thách thức tuy được tập 3,4 tuần nhưng vì yêu thích nên họ chăm chỉ luyện tập và làm rất xuất sắc. Rất nhiều trường hợp ban bình luận đoán sai vì nhiều Kẻ thách thức biểu diễn không thua kém người luyện tập lâu năm”.

Cũng trong buổi họp báo nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng và học trò đã trình diễn một số tiết mục như múa ô, múa đĩa, múa dao, múa rót rượu… Đây là những màn trình diễn có độ khó cao đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo khi phải giữ thăng bằng đồ vật kết hợp múa phụ họa. Để lưu giữ loại hình nghệ thuật dân gian này phải kể đến công của những người truyền lửa như nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đơn vị sản xuất chương trình Kẻ Thách Thức đã gửi tặng nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng và học trò phần quà trị giá 10 triệu đồng với mong muốn anh luôn giữ được ngọn lửa đam mê để tiếp tục truyền lại cho thế hệ sau. Sự quan tâm của chương trình và các khách mời tại khán phòng khiến nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng xúc động bật khóc vì sự cố gắng đã được công nhận.

Kẻ thách thức là chương trình kết hợp gameshow và talent tạo sự tương tác giữa người chơi với khán giả. Kẻ thách thức mở ra cơ hội cho người bình thường vượt qua giới hạn bản thân thử sức với những lĩnh vực mình chưa từng trải nghiệm trước đó như: múa lửa, uốn dẻo, võ thuật, xiếc, ảo thuật…

Mỗi người bình thường là một “kẻ thách thức”, sau thời gian ba đến bốn tuần tập luyện họ sẽ biểu diễn trên sân khấu cùng những người chuyên nghiệp. “Kẻ thách thức” phải thuyết phục được khán giả và người chơi mình chính là người chuyên nghiệp. Sự công nhận của khán giả và người chơi chính là thước đo thành công của họ.

Ngoài nêu bật khả năng phi thường của con người, Kẻ Thách Thức còn có ý nghĩa đặc biệt tôn vinh những người thầy trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Họ đã vượt qua nhiều khó khăn để lưu giữ, truyền đạt những giá trị văn hóa, nghệ thuật đến các thế hệ sau. Đằng sau mỗi màn trình diễn là quá trình luyện tập đầy nghị lực của Kẻ thách thức, cũng như hành trình vượt khó khăn để theo đuổi niềm đam mê của mỗi bậc thầy. Đó có thể là câu chuyện vui hoặc lời tâm sự buồn khiến người xem rơi nước mắt.

 Kẻ Thách Thức là chương trình kết hợp gameshow và talent tạo sự tương tác giữa người chơi với khán giả. Kẻ thách thức mở ra cơ hội cho người bình thường vượt qua giới hạn bản thân thử sức với những lĩnh vực mình chưa từng trải nghiệm trước đó như: múa lửa, uốn dẻo, võ thuật, xiếc, ảo thuật…

Mỗi người bình thường là một “kẻ thách thức”, sau thời gian ba đến bốn tuần tập luyện họ sẽ biểu diễn trên sân khấu cùng những người chuyên nghiệp. “Kẻ thách thức” phải thuyết phục được khán giả và người chơi mình chính là người chuyên nghiệp. Sự công nhận của khán giả và người chơi chính là thước đo sự thành công của họ.

Ngoài nêu bật khả năng phi thường của con người, Kẻ Thách Thức còn có ý nghĩa đặc biệt tôn vinh những người thầy trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Họ đã vượt qua nhiều khó khăn để lưu giữ, truyền đạt những giá trị văn hóa, nghệ thuật đến các thế hệ sau. Đằng sau mỗi màn trình diễn là quá trình luyện tập đầy nghị lực của Kẻ thách thức, cũng như hành trình vượt khó khăn để theo đuổi niềm đam mê của mỗi Bậc thầy. Đó có thể là câu chuyện vui hoặc lời tâm sự buồn khiến người xem rơi nước mắt. Chương trình Kẻ Thách Thức hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu với khán giả THVL1 vào mỗi tối Chủ Nhật hàng tuần.

Cấu trúc chương trình: Vòng Tinh hoa: Tập 1 đến tập 9. Mỗi tập sẽ chọn ra một Kẻ thách thức Nhất tuần để tham gia vòng nước rút. Vòng Nước rút: Tập 10, 11, 12. Chín  Kẻ thách thức chiến thắng trong vòng Tinh hoa tiếp tục so tài tại vòng Nước rút để chọn ra ba người đi tiếp vào vòng Đỉnh cao. Vòng đỉnh cao: Tập 13

Kẻ thách thức chiến thắng tại vòng Đỉnh cao sẽ trở thành Quán quân của chương trình với danh hiệu Vua thách thức cùng phần thưởng trị giá 150 triệu đồng.

Tại lễ ra mắt chương trình Kẻ thách thức chiều 20.11, Thanh Bạch chia sẻ đã lưỡng lự nhận lời tham gia vì sợ không đủ quần áo rực rỡ.

Được mời tham gia chương trình Kẻ thách thức với danh xưng Quý ngài rực rỡ Thanh Bạch vô cùng hào hứng: “Lúc đầu anh thấy cũng ngại vì anh sợ không đủ đồ rực rỡ. Nhưng cuối cùng khi trao đổi với ban tổ chức anh thấy chương trình có tất cả những gì mình yêu từ thời sinh viên vì anh từng học khoa tạp kĩ. Anh học rất nhiều bộ môn nghệ thuật mà không nghĩ sẽ dùng để làm gì. Cuối cùng trong 30 năm qua những gì anh học anh cũng sử dụng dần dần mà bây giờ cũng chưa hết, chưa cạn nên anh mới dám nhận lời”.

MC Đại Nghĩa và đạo diễn Quốc Thảo chia sẻ danh xưng này nhà sản xuất đã đo ni đóng giày cho nghệ sĩ Thanh Bạch. Theo nam MC đàn anh luôn xuất hiện với hình ảnh long lanh rực rỡ nên chương trình đã sáng tạo riêng cái tên Quý Ngài rực rỡ dành cho anh. Ngoài ra, với format đa dạng nhiều bộ môn nghệ thuật ngoài Thanh Bạch khó tìm được người thứ hai.

Cùng với Quý Ngài rực rỡ Thanh Bạch, Đại Nghĩa cũng là nhân tố đóng vai trò then chốt. Anh chính là MC – người định hướng, đánh lạc hướng dư luận tại Kẻ thách thức.

Trong lễ ra mắt chương trình Kẻ thách thức chiều 20.11, Đại Nghĩa chia sẻ bị ép “lừa người” khi làm MC. Nguyên nhân khiến Đại Nghĩa chia sẻ bị ép “lừa người” khi làm MC chính do format chương trình. Kẻ thách thức là gameshow tạp kĩ giúp người bình thường ẩn mình trong những người chuyên nghiệp sau 3,4 tuần tập luyện. Chính vì thế Đại Nghĩa đóng vai trò then chốt định hướng, đánh lừa dư luận giúp Kẻ thách thức ẩn mình.

Theo nam MC công việc này khá áp lực vì người chơi là những người lâu năm trong nghề: “Anh Bạch quá rành các bộ môn tạp kĩ, 2 nhân vật còn lại cũng đều là nghệ sĩ nổi tiếng có thời gian hoạt đồng rất lâu nên cái nhìn của họ rất chính xác. Với vai trò là người dẫn chương trình mình phải tung hỏa mù. Mình phải giăng đầu này, chốt đầu kia phải gợi ý. Nhiều khi mình thấy họ đã lựa chọn đúng rồi nhưng áp lực lắm vì đạo diễn, biên tập nhiều khi cứ nói vào phone là phải đánh lạc hướng người đó đi. Mình phải tiếp tục tung chiêu, làm đủ thứ hết để cho các anh chị bị rối”.

Đạo diễn Quốc Thảo đồng tình chia sẻ anh thường xuyên nhắc MC Đại Nghĩa phải làm rối người chơi, khiến người chơi chọn sai và Thanh Bạch chính là người hay chọn sai nhất.

Quý ngài rực rỡ khá bất bình: “Ban đầu anh đã nghi Đại Nghĩa rồi nhưng không ngờ sau đó còn có sự nhúng tay của Quốc Thảo nữa. Có lần tôi đã đoán đúng nhưng lại sửa thành sai vì nghe lời khuyên của Đại Nghĩa. Tuy nhiên điều đó cũng làm cho cảm xúc của chương trình dâng lên rất nhiều bởi vậy Đại Nghĩa phải gây thù chuốc oán mọi bên”.

Nghệ sĩ Thanh Bạch chia sẻ thêm thắng thua không quan trọng, anh sẵn sàng tặng tiền thưởng đạt được cho màn trình diễn ý nghĩa: “Trong 3 người chơi có 1 người cao điểm nhất sẽ được giải thưởng 10 triệu đồng. Nhưng trong trường hợp có những tiết mục sự hy sinh quá lớn hay chúng ta cảm thấy giải thưởng đó có thể chia sẻ thì mình có thể tặng cho họ tùy theo tấm lòng của mình”.

Kẻ Thách Thức | Đại Nghĩa múa lông công

Hiểu hơn về bộ môn nghệ thuật dân gian Múa bóng rỗi:

Múa bóng rỗi còn được gọi là múa bóng hoặc bóng rỗi, là một loại hình nghệ thuật dân gian hết sức độc đáo của người Nam bộ. Loại hình này có từ thời khẩn hoang, lập ấp, theo dấu chân của các tiền nhân trong công cuộc Nam tiến cách đây hơn 300 năm.

Nghệ thuật múa bóng rỗi có liên quan chặt chẽ đến tục thờ Mẫu ở Việt Nam nói chung và ở Nam bộ nói riêng. Múa bóng rỗi có hai bộ phận là múa bóng và hát rỗi. Múa thông qua những động tác tạo hình biểu hiện sự kính dâng lễ vật lên thần linh. Múa dâng lễ vật lên thần linh thường có các điệu sau: Múa mâm, múa dao, múa bông huệ…

Múa bóng rỗi là một nghệ thuật diễn xướng và hát để thể hiện truyền thống tri ân, uống nước nhớ nguồn của con người đối với thần linh, đối với tổ tiên và những người đã khuất. Trang phục của các bà bóng vì thế cũng rất cầu kỳ, đầy đủ áo, mũ, váy, khăn choàng cổ, ngạch quan. Việc trang điểm cũng kỹ, đậm phấn son. Đây quả là một nét đẹp văn hóa theo hình thức diễn xướng nghi lễ dân gian, thể hiện được giá trị văn hóa nghệ thuật cao, cần được bảo tồn và phát huy.

Tập 1 chương trình Kẻ Thách Thức sẽ lên sóng THVL1 lúc 21 giờ tối 2/12, Chủ Nhật tuần sau.

 

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử diễn viên Quốc Trường - Những điều bí mật của diễn viên Quốc Cường

0

Tiểu sử diễn viên Quốc Trường - Quốc Trường từng xuất thân là một người mẫu. Quốc Trường cũng...

Tiểu sử diễn viên Nam Thư - "Kiều nữ làng hài" bỏ chồng chứ không bỏ nghề

0

Tiểu sử diễn viên Nam Thư - Nam Thư là một diễn viên điện ảnh, cô cũng có những vai hài được các khán...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiêu điểm tuần qua
Người mẫu Đàm Quang Phúc phát cuồng đi nâng mũi để đón xuân trong Talk show “Giải Mã Nhan Sắc”

Người mẫu Đàm Quang Phúc phát cuồng đi nâng mũi để đón xuân trong Talk show “Giải Mã Nhan Sắc”

0

Talk show “Giải Mã Nhan Sắc” số đặc biệt chào xuân, cũng là tập 25 có chủ đề “Rạng...

Nghệ Sĩ Trung Dân: Lì Xì Nhiều Chứng Tỏ Tình Cảm Nhiều

0

Mới đây, xuất hiện trên VTV2 với talkshow Bốn mùa yêu thương, nghệ sĩ Trung Dân bày tỏ quan điểm rằng nếu lì xì không...

NSND Hồng Vân “sởn da gà” nhìn Bảo Chu tung hứng trên sân khấu

0

Bảo Chu làm khiến khán giả, giám khảo hồi hộp, khi mang một tiết mục lạ, độc đáo lên sân khấu. Anh xuất sắc...

SÓNG XUÂN 19: Giao Thừa nghe loạt gương mặt “tạo sóng” showbiz hé lộ chia sẻ bất ngờ

0

Chương trình “Sóng Xuân 19” có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng: Lệ Quyên, Lê Hiếu, Noo Phước...

Như Ý – “cô gái vàng” của tỉnh Bình Thuận trở thành Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 5

0

Đêm Chung kết Solo cùng Bolero 2018 diễn ra vào tối 28/1/2019 thật hoành tráng với những tiết mục...

tracking