Tiểu sử Akira Phan

Khi nhắc đến cái tên Akira Phan thì mọi người nghĩ ngay đến một anh chàng ca sĩ nhạc trẻ cùng với cái tên và phong cách rất Nhật của mình. Bài viết tiểu sử Akira Phan dưới đây sẽ cho các bạn biết rõ hơn về anh chàng ca sĩ Akira Phan này nhé.

  • Thông tin về ca sĩ Akira Phan
  • Cuộc đời sự nghiệp của ca sĩ Akira Phan
  • Những giải thưởng Akira Phan đạt được
  • Những bài hát đã phát hành của Akira Phan
  • Akira Phan đã nói: Tôi chấp nhận mất hình tượng

Thông tin về ca sĩ Akira Phan ( Tiểu sử Akira Phan )

Tieu-su-Akira-Phan

Tên thật là: Phan Võ Thanh Hùng

Nghệ danh: Akira Phan

Ngày sinh: 25-07-1985

Quê quán: Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Gia đình của Akira Phan gồm có 4 thành viên bố mẹ và một cô em gái rất là hợp với Akira Phan. Hiện tại thì gia đình anh đang sống và định cư ở Châu Âu.

Anh đã từng học ở Trường THCS Hàn Thuyên – Hồ Chí Minh, Trường Trung học phổ thông Marie Curie – Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại Thương Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cuộc đời sự nghiệp của ca sĩ Akira Phan ( Tiểu sử Akira Phan )

Tieu-su-Akira-Phan-1

Khi mới vừa tốt nghiệp PTTH Akira Phan đã được bố mẹ cho đi học quản trị kinh doanh để mà nối nghiệp bố tuy nhiên khi Akira Phan học được 1 năm thì trong anh dòng máu nghệ sĩ đam mê nghệ thuật có sẵn trong người đã trổi dậy nên đã thúc đẩy, và anh đã quyết định xin với bố mẹ cho mình theo đuổi con đường mà mình đã chọn. Sau khi anh thuyết phục bố mẹ thành công, nên Akira đã thi vào trường sân khấu điện ảnh khoa diễn viên.

Và sau 3 năm học ở tại đây khi chuẩn bị tốt nghiệp thì một cơ duyên đã đến khi mà nhạc sĩ Minh Khang đã thấy được tố chất âm nhạc ở trong con người của Akira Phan và nhạc sĩ Minh Khang đã tạo ra 1 hiện tượng âm nhạc khi mà album đầu tay Thiên Đường Thứ Hai của anh đã được phát hành và nó được dẫn đầu những bảng xếp hạng tại thời điểm đó. Và từ lúc đó cho đến nay Akira Phan đã phát hành ra được 4 album cùng với nhiều MV ca nhạc mang rất nhiều màu sắc khác nhau.

Akira Phan giải thích về cái tên rất Nhật này của mình, Akira đã bộc bạch “Từ trước đến nay, các ca sĩ ta thường hướng theo phong cách của Hàn Quốc, Đài Loan… tuy nhiên rất ít ai theo phong cách Nhật, Akira Phan muốn mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần đầy mới lạ bằng một phong cách “Akira”. Và ngoài ra, Akira nó còn có nghĩa là tương lai tươi sáng, một cái tên Nhật dễ thương và dễ nhớ cùng với phong cách cũng rất Nhật của Akira.

Với nghệ danh này và phong cách của Akira Phan đã được nhạc sĩ Minh Khang định hình. Từ là một ca sĩ ít được nhiều người chú ý, sau 1 thời gian dài sau khi anh đổi nghệ danh và cho phát hành ra album đầu tiên của mình, Akira bỗng nhiên vụt sáng thành một ca sĩ được các giới trẻ yêu thích cùng với bài hit rất là ăn khách của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đó là Mùa Đông Không Lạnh.

Những giải thưởng Akira Phan đạt được:

Vào năm 2010, Album “Điều ước giản đơn” đã đoạt được giải yêu thích nhất năm và bài hát yêu thích nhất.

Hai năm 2011 và 2012, anh đã được đoạt giải một trong 3 nam ca sĩ yêu thích nhất do Zing Music Award tổ chức.

Những bài hát đã phát hành của Akira Phan:

+ Abum đã được phát hành:

* Điều Ước Giản Đơn

* Đứng Dậy Vươn Vai

* Cố Giấu Nỗi Đau

* Akira Phan Vol 1

* Điều ước giản đơn

* Bài toán tình yêu

+ Các bài hát của Akira Phan

Gió Buốt Tim – Akira Phan

Gió Buốt Tim – Akira Phan, Chánh Mạnh

Tôi Yêu Kiêu Sa Và Đơn Sơ – Yan Nguyễn, Akira Phan

Tập Quên Người Xa Lạ – Khả Tú, Akira Phan

Ai Nói Rằng Cười Là Hạnh Phúc – Yan Nguyễn, Akira Phan

Lạc Vào Giấc Mơ – Nhật Tinh Anh, Akira Phan

Tàu Về Quê Hương (Remix) – Thụy Anh, Akira Phan

Không Cùng Quan Điểm – Akira Phan

Akira Phan đã nói: Tôi chấp nhận mất hình tượng

Tieu-su-Akira-Phan-2

“Cứ mỗi khi đứng trước khán giả, tôi luôn cố gắng làm sao để đem lại tính giải trí, nếu mất hình tượng cũng được, miễn sao khán giả có những tràng cười thật thoải mái” – Akira Phan nói.

– Hiện tại chắc hẳn là anh đang rất là bận rộn cùng với tour lưu diễn?

Đúng như vậy, hiện tại thì tôi đang trong một tour diễn 2 tháng xuyên việt từ ngày 29 Tết tới đầu tháng 4. Và sau đó tôi sẽ nghỉ ngơi chắc khoảng nửa tháng, và đưa gia đình đi du lịch bởi vì Tết tôi đã không ở bên gia đình mình nhiều rồi. Sau đó tôi sẽ tiếp tục nhận lời đi lưu diễn miền Bắc. Bên cạnh đó là một kế hoạch làm một album mới. Và sau khi sản phẩm này đã được ra mắt, tôi sẽ lại tiếp tục đi tour diễn ở Mỹ.

– Dường như là rất nghịch lý khi mà không phải là một cái tên hot trên truyền thông nhưng anh lại là người rất đắt show diễn?

Từ khi mới bắt đầu sự nghiệp, tôi đã nhận thấy con đường mà mình đi khá là may mắn. Ra album đầu tiên tôi đã nổi lên như là một hiện tượng mới, tiếp đến album thứ 2 đã giành giải album yêu thích. Và hơn thế nữa, mỗi khi tôi lên sân khấu, tôi lại thường hay diễn trò, chọc cười cho tất cả mọi người nên rất được khán giả quý mến.

Anh Chí Tài còn nói vui với tôi là thôi diễn chung cùng với Akira Phan thì đi về thôi chứ ở đây Aki vừa hát vừa tấu hài hết mất rồi, mình còn gì mà để diễn nữa. Cứ mỗi khi đứng trước các khán giả, tôi luôn muốn cố gắng đem đến tính giải trí, mất hình tượng cũng chẳng sao, miễn làm sao khán giả có được những tràng cười thoải mái.

Bầu show đã thấy được sức thu hút nên đã mời đi diễn nhiều. Bên cạnh đó, tôi lại là một người tham công tiếc việc nên khi ai mời là tôi nhận lời hết. Khi mà nhận show liên tục, tôi lại rất ít có thời gian để lên truyền hình, trả lời với báo chí…  nên tên tuổi của tôi không hot trên truyền thông là cũng đúng.

– Khi đã có được những khán giả của mình, liệu có phải đây là lúc mà anh đẩy mạnh tên tuổi của mình trên mặt báo?

Tôi tới với nghề bằng một niềm đam mê, hồi nhỏ tuổi đã rất thích ca hát nhảy múa, nên bây giờ có được một sự nghiệp như thế này là tôi đã cảm thấy hạnh phúc lắm.

Ở thời điểm này, tôi rất muốn sự nghiệp của mình đi vào đường lối chính thống nên luôn muốn tìm được một ekip tốt, đưa ra được các dự án, kế hoạch, trau chuốt lại hình ảnh của mình, và xuất hiện trên truyền thông nhiều hơn để được nhiều người biết đến và không nghĩ rằng tôi đã giải nghệ rồi nữa.

– Scandal là một con đường tốt để anh hâm nóng lại tên tuổi của mình ở trong showbiz đó, thưa anh?

Scandal là một con dao 2 lưỡi. Từ trước đến nay tôi đã chưa từng dính vào một scandal nào. Các chương trình từ thiện đều đã được ưu tiên nhận. Tuy nhiên những dự án tốt thì người ta lại không chú ý, còn những tin xấu thì mọi người hay truyền nhau nhanh lắm.

Nên khi scandal đồng ý là nó làm nóng lại tên tuổi, tuy nhiên hình ảnh sẽ xấu đi mà sẽ không có cách nào để làm sạch lại được.

Thế nên cách tốt nhất thì mình vẫn đi trên con đường bình thường. Có gì thì nói đó, sai thì mình nhận sai, đúng thì mình bảo vệ ý kiến, còn mọi thứ còn lại thì để cho các khán giả đánh giá và định đoạt.

– Nhưng cho dù muốn hay không thì anh cùng mới vừa gặp phải scandal đó thôi, và scandal đó nó có tác động thế nào đến cuộc sống của anh?

Qua sự việc xảy ra vừa rồi, nếu là có ảnh hưởng thì đó chính là mất lòng gia đình, bạn bè của phía người bên kia. Tuy nhiên nghệ sỹ là phải làm dâu trăm họ, nên mình cứ làm đúng với lương tâm mà thôi. Còn nếu như ai ghét ai xấu, mình cũng không thể nào ngăn cấm được.

– Chạy show suốt ngày này qua tháng khác như vậy, còn chuyện tình cảm của anh hiện giờ thì như thế nào?

Tính ra thì mình cũng đã nửa đời người rồi nên cũng hơi lo. Là con một, mà lại là cháu đích tôn nữa chứ nên làm càng lo hơn. Tuy nhiên tôi quan niệm rằng khi nào mình giàu có, và đủ khả năng để lo được cho vợ con thì tôi mới lập gia đình.

Tiếp theo đó, gia đình là một chuyện cả đời, tìm được một người chung sống với mình suốt quãng đời còn lại thì không dễ, phải tìm được một người hợp tính cách, và biết hi sinh cho mình, và đó không phải là chuyện một sớm một chiều là được.

– Anh nhận show liên tục, nếu như nói anh không có đủ tiền lo cho vợ con thì dường như nó không đúng?

Tính của tôi thích chất lượng, nên mua đồ thường chọn những đồ tốt, khi làm album phải đẹp, mà lại thích đồ công nghệ nên tôi cũng tốn 1 khoản. Hơn thế nữa, xã hội lúc bây giờ, khi bước chân ra khỏi nhà là phải cần tiền, và việc lớn việc nhỏ đều cần có tiền trong người. Càng kiếm được nhiều tiền thì lại càng phải tiêu nhiều hơn. Vậy nên bản thân tôi ở hiện tại thì thấy mình chưa có gì là chắc chắn.

Và sắp tới, tôi muốn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh để mà đảm bảo được cuộc sống về sau này hơn. Trước đây tôi cũng đã từng hùn hạp làm ăn cùng với bạn tuy nhiên tôi không có thời gian để quản lý, và đã bị lợi dụng dẫn đến là thất bại. Với những kinh nghiệm đó nó sẽ đem lại cho tôi các bài học quý giá để cho công việc kinh doanh sau này của tôi.

– Vậy khi lập gia đình xong, anh có còn muốn chạy show nhiều như hiện tại hay là sẽ dành thời gian cho gia đình?

Khi đến một mức độ nào đó, tên tuổi đã nguội xuống thì mình sẽ làm nghề cho nó đỡ nhớ, và còn lại thời gian rảnh sẽ nghiêng hẳn về gia đình. Tôi nghĩ chắc khoảng tầm 5-10 năm nữa thôi. Giờ nhìn thấy bạn bè đồng trang lứa mình đã vợ con đuề huề rồi khi nhìn lại mình thì mình cũng lo, nhiều khi tôi cũng thèm cảnh gia đình đó.

Nhưng hiện tại thì công việc đang rất nhiều, khi gia đình rồi sẽ không lo được cho vợ con thì cũng thấy có lỗi. Nên điều tốt nhất là khi nào tôi ở bên kia sườn dốc, và nghiêng về công việc kinh doanh thì mới lập gia đình lúc đó thì hợp lý

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

tracking