Tiểu sử ca sĩ Bùi Anh Tuấn

Tiểu sử ca sĩ Bùi Anh Tuấn – Đã từng có những thời điểm, Bùi Anh Tuấn là một cái tên được giới trẻ nhắc tới hàng ngày, hàng giờ. Ở khắp tất cả mọi nơi, người ta đã mở Nơi tình yêu bắt đầu và cũng ngân nga hát theo anh. Khoảnh khắc “vụt sáng” như là một hiện tượng giờ cũng đã lùi xa tuy nhiên cái tên Bùi Anh Tuấn cũng chưa bao giờ hết hot. Bài viết tiểu sử ca sĩ Bùi Anh Tuấn dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về anh chàng này nhé.

Tieu-su-ca-si-Bui-Anh-Tuan

1. Thông tin về ca sĩ Bùi Anh Tuấn

2. Cuộc sống gia đình ca sĩ Bùi Anh Tuấn

3. Cuộc đời sự nghiệp ca sĩ Bùi Anh Tuấn

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn sinh vào ngày 9 tháng 9 năm 1991 ở Hà Nội. Anh có một khuôn mặt lãng tử và một giọng hát cao và thanh. Bùi Anh Tuấn là anh cả trong gia đình, sống cùng ông bà bố mẹ. Gia đình bên nội của anh không theo ngành nghệ thuật nhưng có rất nhiều người mang giọng hát hay, đặc biệt là bố của anh.

Thông tin về ca sĩ Bùi Anh Tuấn

Tên thật: Bùi Anh Tuấn

Ngày sinh: 9/9/1991

Sinh viên năm 4 của Nhạc viện TP HCM

Năng khiếu: Hát, vẽ, đàn piano

Thành tích: Top 12 Tiếng ca học đường năm 2010

Giải nhất Ngôi sao tiếng hát truyền hình năm 2011

Cuộc sống gia đình ca sĩ Bùi Anh Tuấn

Luôn là một đứa trẻ nhỏ trong gia đình

Tieu-su-ca-si-Bui-Anh-Tuan-1

Có lẽ những lượng fan của Bùi Anh Tuấn cũng đủ để sánh cùng nhiều ngôi sao có tên tuổi thời thượng khác. Giờ đây thì, mỗi câu nói vu vơ hay là một tấm hình chẳng cần có nội dung của Bùi Anh Tuấn đã được đăng tải trên mạng xã hội cũng sẽ có hàng nghìn, thậm chí là chục nghìn lượt like. Sau khoảng một đêm xuất hiện ở The Voice – Giọng hát Việt, Tuấn cũng đã tìm thấy con đường dẫn tới hào quang.

Và người ta đã gọi anh chàng có mái tóc xù cùng với đôi kính cận là “Hoàng tử hát tình ca”. Bên cạnh sự yêu quý tới mức… cuồng nhiệt của rất nhiều khán giả, vẫn có nhiều người cũng cho rằng Bùi Anh Tuấn cũng chỉ là một ngôi sao thức thời rồi cũng sẽ chóng vụt tắt.

Không thể giải thích, cũng không nói nhiều, anh chàng này đang từng ngày trau dồi bản thân, và bản lĩnh để khẳng định tài năng của mình tại Vpop.
Thật khó để mà có một cuộc gặp Bùi Anh Tuấn vào thời điểm đó bởi vì anh liên tục bận rộn cho các buổi ghi hình, tập luyện, và biểu diễn. Thỉnh thoảng thì, Bùi Anh Tuấn mới bay ra Hà Nội để mà gặp gỡ bạn bè và gia đình.

Đã từng có những thời điểm, Bùi Anh Tuấn là một cái tên được giới trẻ nhắc tới hàng ngày, hàng giờ. Ở khắp tất cả mọi nơi, người ta đều mở Nơi tình yêu bắt đầu và cũng ngân nga hát theo anh.

Tieu-su-ca-si-Bui-Anh-Tuan-2

“Đã lâu rồi không về Hà Nội cho nên đợt này về Tuấn rất được gia đình khá cưng chiều. Nhưng vì mải đi chơi cùng với bạn bè cho nên Tuấn ít ăn cơm ở nhà vì thế nên rất hay bị ông nội la nữa. Đợt này Tuấn cũng về không được lâu lắm bởi vì tuần đến Tuấn lại phải vào Sài Gòn để mà chuẩn bị cho việc học sắp đến. Tuấn cũng sẽ cố gắng dành thời gian cho gia đình thật nhiều bởi vì lâu lâu Tuấn mới lại có được dịp được về nhà” – anh chàng đã chia sẻ.

Đã bước qua tuổi 21 và có một thời gian xa gia đình tự lập tuy nhiên mỗi khi về nhà, Bùi Anh Tuấn luôn là một đứa trẻ trong mắt tất cả mọi người. Hà Nội đang những ngày mưa cho nên anh chàng đi chơi hay là đi thăm họ hàng đều có mẹ “xế” đi cùng.

Mẹ luôn là một người đồng hành, và theo sát Tuấn. Từ những ngày đầu tham dự vào The Voice, mẹ phải gác lại công việc để mà vào hỗ trợ và đồng hành cùng với anh chàng. Còn bố, các em, và những người thân thì liên tục gọi điện thoại cho để mà chúc mừng và cũng hỏi han mọi chuyện. “Do nhà xa cho nên khi nhận được điện thoại của mọi người thì Tuấn thấy vui và hạnh phúc lắm” – Bùi Anh Tuấn đã xúc động kể.

Dù cho cả ngày chỉ quẩn quanh cùng với chiếc đàn tuy nhiên đời thường, Bùi Anh Tuấn lại là một người sống tình cảm, có hiếu đối với ông bà, bố mẹ. Đặc biệt, Tuấn đã nấu được nhiều món ăn và cũng nấu rất ngon. Và đằng sau chiếc kính cận và một mái tóc xù, Tuấn không phải là một người được cưng chiều, mà ngược lại, anh rất biết quan tâm tới mọi người.

Tieu-su-ca-si-Bui-Anh-Tuan-3

Điều này, khiến cho mẹ anh hài lòng và cũng rất đỗi tự hào. Để mà thuận lợi cho việc đi lại và việc tập luyện, Bùi Anh Tuấn cũng đã thuê một căn nhà ở quận 9. Ngôi nhà nhỏ, nằm ở trong hẻm sâu tuy nhiên ấm cúng tình yêu thương của bà và mẹ đã trở thành nơi hết sức bình yên khi Tuấn trở về nhà. Một góc nhỏ là một nơi đặt cây đàn piano để mà hàng ngày anh chàng nghêu ngao với những ca khúc mình yêu thích.

Tuấn đã gây ấn tượng cùng với người đối diện là một hình ảnh chàng trai có một gương mặt hiền, một nụ cười thân thiện, một giọng nói Hà Nội nhẹ nhàng, từ tốn cũng vừa đủ thân tình. Mỗi khi mà được gọi là “hoàng tử” hay là “hiện tượng”, anh chàng gãi đầu bối rối:

“Mình cũng chưa dám trở thành thần tượng của ai và vẫn còn cần phải cố gắng rất nhiều. Tuấn vẫn sẽ không bao giờ nói đó là hài lòng về con người mình tại bất kì điểm nào. Bởi vì con người ai cũng đều có những thiếu sót và với bản thân Tuấn sẽ cố gắng khắc phục các thiếu sót đó để mà sống tốt hơn. Luôn luôn nỗ lực và hoàn thiện mình từng ngày, cũng không tự mãn đối với bản thân, đó chính là cách Tuấn đã chọn để bước đi trên con đường âm nhạc”.

 

Con đường sự nghiệp của ca sĩ Bùi Anh Tuấn

 

Tieu-su-ca-si-Bui-Anh-Tuan-4

Trên con đường sự nghiệp của ca sĩ này gặp không ít khó khăn. Vì mắt phải bệnh dị ứng mũi với khí hậu lạnh miền Bắc. Anh Tuấn đã phải khăn gói đi vào miền Nam tự lập từ năm lớp 10 để theo đuổi con đường nghệ thuật của mình. Vào lúc 18, 19 tuổi Anh Tuấn có tham gia 1 số cuộc thi về âm nhạc và chỉ giành được giải tư ( việc tuyển chọn giọng hát hay hàng tuần của đài phát thanh VOH tại TPHCM), và đạt giải khuyến khích (tiếng ca học đường trong năm 2010) nhưng anh không nản lòng mà vẫn cố gắn tiếp tục chăm chỉ tập luyện và tới năm 20 tuổi (2011), Tuấn đã chính thức trở thành ca sĩ chuyên nghiệp lần lượt đạt giải nhất trong cuộc thi CocaCola Music Award và giải nhất với cuộc thi Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình.

Nhờ vào sự chăm chỉ luyện tập không biết mệt mỏi đã giúp cho Tuấn thành công. Hiện giờ, Bùi Anh Tuấn đang là một ca sĩ tự do.

Từng có thời điểm, Anh Tuấn là cái tên được giới trẻ nhắc tới hàng ngày, hàng giờ. Tại khắp mọi nơi, người ta mở ra Nơi tình yêu bắt đầu và ngân nga hát theo Tuấn. Khoảnh khắc “vụt sáng” lên như một hiện tượng giờ đây đã lùi xa, nhưng cái tên Bùi Anh Tuấn chưa bao giờ bị lãng quên.

Tieu-su-ca-si-Bui-Anh-Tuan-5

Có lẽ do lượng fan của Tuấn đủ để có thể sánh cùng những ngôi sao có tên tuổi thời thượng khác. Hiện nay, mỗi câu nói vu vơ hay một tấm hình không cần nội dung của Anh Tuấn được đăng tải lên mạng xã hội sẽ có hàng nghìn, thậm chí đến hàng chục nghìn lượt like. Chỉ sau một đêm xuất hiện ở cuộc thi The Voice – Giọng hát Việt, Bùi Anh Tuấn đã tìm thấy con đường dẫn tới hào quang. Và người ta gọi Tuấn là anh chàng có mái tóc xù cùng đôi kính cận là một “Hoàng tử hát tình ca”. Bên cạnh sự yêu quý tới mức… cuồng nhiệt của những khán giả, vẫn còn nhiều người cho rằng Anh Tuấn chỉ là một ngôi sao thức thời rồi sẽ có lúc chóng vụt tắt.

Không có giải thích, không nói nhiều, anh chàng này đang từng ngày trau dồi thêm cho bản thân, bản lĩnh để có thể khẳng định tài năng của mình tại Vpop.

Trước khi tới với The Voice, Bùi Anh Tuấn đã từng “chinh chiến” trên không ít sân khấu của nhiều cuộc thi ca hát. Gần đây nhất là cuối năm 2011, anh đã giành giải nhất “Ngôi sao tiếng hát truyền hình năm 2011″.

Nhưng phải tới khi xuất hiện ở “Giọng hát Việt” tên tuổi của chàng trai Hà Nội này mới thật sự nổi lên như một hiện tượng. Mọi chuyện tới với Tuấn nhanh chóng và kì diệu như một chuyện cổ tích. Vụt sáng ngay từ vòng “Giấu mặt” cùng với hit “Nơi tình yêu bắt đầu”, có thể nói rằng dù chưa phải là người đạt chiến thắng cuối cùng của cuộc thi này. Nhưng anh đã có thể tự hào là một trong nhiều người thuộc nhóm các thí sinh  được yêu thích nhất trong cuộc thi.

Anh Tuấn không chỉ sở hữu một giọng hát cao vút, nhẹ nhàng và truyền cảm, anh còn “hớp hồn” nhiều fan nữ bằng vẻ ngoài thư sinh hiền lành của chính mình, nhất là cùng với cặp kính cận mang phong cách trí thức.

Ngoài ra, anh còn gây ấn tượng với những ca khúc tình yêu. Anh Tuấn từng chinh phục nhiều khán giả khó tính khi hát rất tình cảm những ca khúc “nặng đô” như Một mình, Vết chân tròn trên cát, Thời hoa đỏ. Thật khó để có thể tin một chàng trai chỉ  mới 21 tuổi nhưng lại có thể hiểu biết và thể hiện được nhiều bài hát với những trải nghiệm đến vậy.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Những nhóc tì sao Việt có ngày sinh nhật đặc biệt

0

Thật ngạc nhiên khi một số thiên thần nhí nhà sao Việt lại có ngày sinh trùng vào những ngày đặc biệt của đất nước. Ngay...

Gặp dàn diễn viên Những ngọn nến trong đêm ngày ấy - bây giờ

0

Dàn diễn viên trong phim "Những ngọn nến trong đêm" đến nay có người vẫn đi theo nghiệp diễn có người chuyển sang...

Tiểu sử của ca sĩ Hoài Lâm

0

Tiểu sử của ca sĩ Hoài Lâm - Được biết đến là một ca sĩ có giọng hát trữ tình, thể hiện đặc sắc các ca khúc nhạc xưa, Hoài Lâm nổi...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử diễn viên Quốc Trường – Những điều bí mật của diễn viên Quốc Cường

Tiểu sử diễn viên Quốc Trường - Những điều bí mật của diễn viên Quốc Cường

0

Tiểu sử diễn viên Quốc Trường - Quốc Trường từng xuất thân là một người mẫu. Quốc Trường cũng...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Tiểu sử diễn viên Hải Triều - Hải Triều đã từng ngủ ngoài công viên để theo đuổi nghệ thuật

0

Tiểu sử diễn viên Hải Triều - Diễn viên Hải Triều tuy là chưa phải là một ngôi sao, tuy...

Tiểu sử ca sĩ Lou Hoàng

0

Tiểu sử ca sĩ Lou Hoàng - Lou Hoàng là một trong những cái tên mấy xa lạ đối với giới trẻ tại Việt Nam. Lou Hoàng là một ca sĩ, là học trò...

tracking