Tiểu sử ca sĩ Cao Thái Sơn

Cao Thái Sơn được biết đến với một vai trò là một ca sĩ Việt Nam theo dòng nhạc trẻ. Anh bước chân vào con đường nghệ thuật ca hát từ khá sớm khi mới chỉ 17 tuổi và đã phải trải qua khá nhiều lận đận trong những lần “vào Nam, ra Bắc”.

  • Thông tin tiểu sử Cao Thái Sơn
  • Cuộc đời sự nghiệp của ca sĩ Cao Thái Sơn
  • Những ca khúc làm nên tên tuổi của ca sĩ Cao Thái Sơn
  • Những bài hát hit của Cao Thái Sơn

Thông tin tiểu sử ca sĩ Cao Thái Sơn

Tieu-su-ca-si-Cao-Thai-Son

Ca sĩ Cao Thái Sơn sinh váo ngày 22 tháng 9 năm 1985, tính đến nay đã 31 tuổi, tại Hà Nội nhưng quê quán thì ở tại Thừa Thiên Huế. Anh được mọi người biết đến cùng với vai trò là ca sĩ Việt Nam được hát theo dòng nhạc trẻ. Lúc trước đây, anh đã theo học ở trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật và Trường quản lý kinh doanh Hà Nội.

Cuộc đời sự nghiệp của ca sĩ Cao Thái Sơn – Tiểu sử ca sĩ Cao Thái Sơn

Đến khi năm anh 17 tuổi anh mới bắt đầu tham gia vào con đường ca hát, nhưng lại chưa thật sự thành công, và mãi cho đến khi anh tham gia vào một cuộc thi Sao Mai điểm hẹn thì anh mới dần dần được nhiều khán giả chú ý đến.

Tieu-su-ca-si-Cao-Thai-Son-1

Cao Thái Sơn đã không đi theo mô hình đào tạo sẵn của truyền hình mà anh đã theo một mô hình chung và dưới sự quản lý của ông bầu Hoàng Tuấn cùng với hợp đồng ban đầu đó là 5 năm. Vào đầu năm 2006, Cao Thái Sơn đã bất ngờ kết thúc hợp đồng cùng với HT. Production và quay trở về Hà Nội để có một kế hoạch phát triển khác.

Từ sau khi anh tách khỏi HT Production để gia nhập vào Làng Văn, Cao Thái Sơn đã lần lượt trình làng cùng với công chúng các album: không thể quên, phút cuối, cool boy… đặc biệt là bài con đường mưa cùng với nhiều bài Hit được rất nhiều giới trẻ yêu thích.

Vào cuối năm 2009 ca sĩ Cao Thái Sơn lần đầu tiên được nhận giải 1 trong top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2009 cùng với những ca khúc như: Con đường mưa, pha lê tím…

Vào năm 2012, một người Việt kiều tên là Adam Nguyễn đã phát biểu trên báo chí cho rằng Cao Thái Sơn là một người đồng tính và đã lừa tiền anh và sau đó đã có cung cấp cho báo chí các tấm hình chụp những cảnh thân mật giữa hai người và trong đó bao gồm cảnh lúc hai người đang ở trần và nằm trên giường. Cao Thái Sơn đã không xác nhận về mối quan hệ cùng với Adam Nguyễn.

Những ca khúc làm nên tên tuổi của ca sĩ Cao Thái Sơn – Tiểu sử ca sĩ Cao Thái Sơn

Khi anh bước chân vào con đường ca hát từ khá sớm mới khi chỉ mới 17 tuổi và đã phải trải qua rất nhiều lận đận cho những lần “vào Nam, ra Bắc”, và những album đã được phát hành ra liên tục vào trong một thời gian dài, ca sĩ Cao Thái Sơn đã kịp ghi dấu ấn vào trong lòng khán giả gồm các ca khúc như là: “Con đường mưa, Cầu vòng sau mưa, Anh sai rồi, Điều ngọt ngào nhất…”. Chính vì những ca khúc này đã góp phần làm nên tên tuổi của ca sĩ Cao Thái Sơn của ngày hôm nay.

Tieu-su-ca-si-Cao-Thai-Son-2

Ca khúc “Con đường mưa” một cú hích làm thay đổi cuộc đời

Ca khúc “Con đường mưa” là một trong những  sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Và đây cũng là một ca khúc nó có giai điệu và các ca từ khá là lãng mạn và nhẹ nhàng khi nó được kết hợp bỡi một chất giọng ngọt ngào, ấm áp và rất đầy chất tự sự của ca sĩ Cao Thái Sơn và đã nhanh chóng đi sâu vào trong tâm trí của những khán giả nghe nhạc. Có thể nói rằng, khi ca khúc này đã được phát hành ra rất rộng rãi, hầu hết những khán giả đều thuộc lòng cùng với những ca từ, và những giai điệu của nó và chính cũng nhờ ca khúc này, mà tên tuổi của Cao Thái Sơn đã thực sự đến gần hơn với khán giả hơn.

Trước đó, ca sĩ Cao Thái Sơn cũng đã từng cho ra mắt với khán giả khá nhiều album nhưng đặc biệt album “Con đường mưa” và các ca khúc cùng tên nó vẫn để lại những dấu ấn đậm nét nhất và đã tạo nên một cơn sốt trên làn thị trường âm nhạc. Ca khúc này đã không chỉ giúp cho Cao Thái Sơn kiếm được rất nhiều tiền hơn cùng với những lịch diễn thật kín mít mà nó còn góp phần đưa tên tuổi của Cao Thái Sơn bước lên trên một tầm cao hơn ở thị trong trường âm nhạc Việt. Nhờ vào ca khúc này, năm 2009 lần đầu tiên mà Cao Thái Sơn đã được nhận giải 1 trong 10 ca sĩ được nhiều người yêu thích nhất trong bảng xếp hạng của Làn sóng xanh. Tính cho đến nay, khi mà nhắc tới Cao Thái Sơn thì người ta vẫn nhớ đến ca khúc này và đó cũng chính là một nick name của anh hiện tại cùng với tên gọi ca sĩ của “Con đường mưa”.

Bộ ba ca khúc là: Cầu vồng sau mưa – Yêu thương quay về – Bình yên nhé

Tiếp nối cùng với những thành công đã vang dội của ca khúc “Con đường mưa”, Cao Thái Sơn lại được tiếp tục cho ra mắt album mới “Cầu vồng sau mưa” và ca khúc này cũng đã được xem là một câu chuyện tiếp nối của “Con đường mưa” do chính tay nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác. Và nó vẫn là một ca khúc ở thể loại Popballad cùng với một cách dẫn chuyện thật khéo léo ở trong clip, Cao Thái Sơn lại tiếp tục ghi thêm điểm với khán giả khi anh đang sắp xếp lại bộ ba ca khúc là: “Cầu vồng sau mưa – Yêu thương quay về – Bình yên nhé” để trở thành một câu chuyện tình cảm khá là đẹp đẽ, lãng mạn.

Cùng với cách sắp xếp các ca khúc hợp lý và cách dàn dựng clip khá là thu hút người xem, đặc biệt hơn nữa là bằng chất giọng rất ngọt ngào của mình, ca sĩ Cao Thái Sơn đã chứng tỏ được sự sáng tạo cũng như là chứng minh được giọng hát của anh ngày càng tốt hơn trong album mới. Mặc dù anh đã không tạo nên tiếng vang mạnh mẽ như bài hit “Con đường mưa” nhưng “Cầu vồng sau mưa” lại là một album bán chạy nhất của ca sĩ Cao Thái Sơn.

Anh sai rồi – ca khúc giúp cho Cao Thái Sơn lấy lại được niềm tin khán giả

Ca khúc “Anh sai rồi” là một ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận được viết riêng cho Cao Thái Sơn. Ca khúc này nó được ra đời trong một hoàn cảnh cũng khá là nhạy cảm vì bởi đó là thời điểm mà Cao Thái Sơn vừa vượt qua một bão scandal ở trong sự nghiệp ca hát của mình. Và vẫn là một ca khúc được viết ở thể loại nhạc PopBallad, ca sĩ Cao Thái Sơn đã thổi tâm hồn của mình vào trong bài hát khá là hoàn hảo. Thậm chí khi mà hát ca khúc này ở trên sân khấu, và Cao Thái Sơn đã khóc rất nhiều vì sự đồng cảm được ở bài hát. Ca khúc này cũng đã được xem như là một câu chuyện rất hợp cùng với tâm trạng của Cao Thái Sơn ở thởi điểm lúc đó và chính bài hát “Anh đã sai” cũng đã làm một “chiếc phao cứu sinh” giúp cho Cao Thái Sơn lấy lại được lòng của các khán giả để mà vượt qua những scandal của anh trong suốt thời gian gần đó.

Bộ đôi: “Điều ngọt ngào nhất – Anh sẽ không níu kéo” bay cao cùng với những hy vọng mới.

Tiếp nối cùng với thành công của single “Anh sai rồi”, Cao Thái Sơn lại tiếp tục là một lựa chọn các ca khúc “Điều ngọt ngào nhất” của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sáng tác để làm ca khúc chủ đề để phát hành ra Album vol 10 của anh mới đây. Và trong album này, Cao Thái Sơn lại tiếp tục dàn dựng nên hai ca khúc là “Điều ngọt ngào nhất – Anh sẽ không níu kéo” tạo thành một câu chuyện đầy tình cảm, và lãng mạn. Cao Thái Sơn còn cho biết rằng, trong tất cả các album mà anh đã thực hiện, thì MV này đã nói lên chính là những gì anh đã tâm huyết nhất và nó đem đến cho anh khá nhiều cảm xúc ngọt ngào nhất như là những điều mà mình đã trải qua.

Điều ngọt ngào hơn đó chính là ca khúc này đã thêm một lần nữa tạo nên dấu ấn của Cao Thái Sơn ở trong lòng các khán giả và nó lại tiếp tục là một nhạc phẩm được rất nhiều người nghe khá nhiều cho đến thời điểm hiện tại này. Tuần vừa rồi ca sĩ Cao Thái Sơn cũng đã vui mừng báo tin vui cho tất cả mọi người biết rằng bài hát “Điều ngọt ngào nhất” của anh đã đang đứng vị trí thứ 10 trong Top single 200 bài hát có nhiều lượt nghe và tải nhiều nhất của Itunes Pan Pacific và nó còn xuất hiện giao diện trang chủ của Itunes cùng với nhiều bài hát đang “Hot” trên thế giới như là Gangnam Style – PSY, We are never ever getting back together – Taylor Swift, One more night – Maroon 5… Trong tuần lễ kể từ 1/10 đến 7/10 album “Điều ngọt ngào nhất” sẽ được giới thiệu ở trên trang chủ của Itunes/Music cùng với những album và single của những ca sỹ nổi tiếng như là Carly Rea Jepsen, Linkin Park, Christina Aguilera, Joey Yung…

Đây có thể xem là một bước đi cải tiến mới của Cao Thái Sơn trong cuộc đời sự nghiệp âm nhạc và “Điều ngọt ngào nhất” chắc chắn rằng sẽ còn đem đến rất nhiều điều ngọt ngào nữa cho anh trong những thời gian tới.

 

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử Rapper Ashi - Chàng trai có nhiều tài

0

Rapper Ashi tên thật là Lê Nhật Anh, sinh ngày 09 tháng 11 năm 1990 tại Hà Nội. Tên thật: Lê Nhật Anh Sinh ngày: 09/11/1990 Quê quán:...

Những cầu thủ Việt kiều đắt giá nhất đội tuyển Việt Nam

0

Vào những ngày cuối tháng 5 vừa qua, theo nhiều nguồn tin cho biết, ba cầu thủ Việt kiều là Alexander Đặng, Filip Nguyễn...

Câu chuyện về ngôi sao mới của Tottenham - Harry Winks

0

Cách đây 8 năm, khi vừa tròn 15 tuổi, Harry Winks - một cầu thủ thuộc Học viện Tottenham đã từng có vinh dự cầm cờ bước...

Người mẫu Đàm Quang Phúc phát cuồng đi nâng mũi để đón xuân trong Talk show “Giải Mã Nhan Sắc”

0

Talk show “Giải Mã Nhan Sắc” số đặc biệt chào xuân, cũng là tập 25 có chủ đề “Rạng...

Tiêu điểm tuần qua
Người mẫu Đàm Quang Phúc phát cuồng đi nâng mũi để đón xuân trong Talk show “Giải Mã Nhan Sắc”

Người mẫu Đàm Quang Phúc phát cuồng đi nâng mũi để đón xuân trong Talk show “Giải Mã Nhan Sắc”

0

Talk show “Giải Mã Nhan Sắc” số đặc biệt chào xuân, cũng là tập 25 có chủ đề “Rạng...

Nghệ Sĩ Trung Dân: Lì Xì Nhiều Chứng Tỏ Tình Cảm Nhiều

0

Mới đây, xuất hiện trên VTV2 với talkshow Bốn mùa yêu thương, nghệ sĩ Trung Dân bày tỏ quan điểm rằng nếu lì xì không...

NSND Hồng Vân “sởn da gà” nhìn Bảo Chu tung hứng trên sân khấu

0

Bảo Chu làm khiến khán giả, giám khảo hồi hộp, khi mang một tiết mục lạ, độc đáo lên sân khấu. Anh xuất sắc...

SÓNG XUÂN 19: Giao Thừa nghe loạt gương mặt “tạo sóng” showbiz hé lộ chia sẻ bất ngờ

0

Chương trình “Sóng Xuân 19” có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng: Lệ Quyên, Lê Hiếu, Noo Phước...

Như Ý – “cô gái vàng” của tỉnh Bình Thuận trở thành Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 5

0

Đêm Chung kết Solo cùng Bolero 2018 diễn ra vào tối 28/1/2019 thật hoành tráng với những tiết mục...

tracking