Tiểu sử ca sĩ Đoan Trang

Tiểu sử ca sĩ Đoan Trang - Đoan Trang là một ca sĩ được báo chí và giới truyền thông đã đặt cho biệt danh là Chocolate, nhằm chỉ nước da bánh mật và cũng chính là ca khúc thành công trong một album của cô. Bài viết tiểu sử ca sĩ Đoan Trang dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô nàng này nhé.

1. Đoan Trang quê ở đâu?
2. Đoan Trang sinh năm bao nhiêu?
3. Đoan Trang tên thật là gì?
4. Tiểu sử và sự nghiệp của Đoan Trang
5. Đoan Trang trưởng thành từ những phong trào
6. Con đường trở thành ca sĩ chuyên nghệp
7. Liveshow Khi tôi 20 của Đoan Trang
8. Album Socodance
9. Tại Hattori Memorial Music Festival
10. Phong cách âm nhạc của Đoan Trang
11. Đoan Trang trong bước nhảy hoàn vũ

Đoan Trang quê ở đâu ?

Đoan Trang hiện tại đang sinh sống và làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Đoan Trang sinh năm bao nhiêu ?

Ca sĩ Đoan Trang sinh vào ngày 04 tháng 02 năm 1978, tính đến nay cô đã được 39 tuổi.

Đoan Trang tên thật là gì?

Ca sĩ Đoan Trang tên thật là Cao Thị Đoan Trang, là một nữ ca sĩ Việt Nam, cùng với chất giọng khỏe và tự nhiên, cô còn có khả năng thể hiện đa dạng các loại nhạc, từ ca khúc trữ tình tới các ca khúc sôi động.

tieu-su-ca-si-doan-trang

 

Khởi đầu sự nghiệp bằng việc tham gia vào các buổi biểu diễn hệ phong trào và đã đạt nhiều giải thưởng lúc còn là sinh viên của 2 trường đại học HUFLIT và Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng mà tên tuổi của Đoan Trang chỉ thật sự được biết tới khi cô đoạt giải nhì cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2001.

Ngoài tên thật và cũng chính là nghệ danh Đoan Trang, cô còn được báo chí và giới truyền thông đã đặt cho biệt danh là “Chocolate”, nhằm chỉ nước da bánh mật và cũng chính là ca khúc thành công trong một album của cô.

Tiểu sử và sự nghiệp của Đoan Trang

Đoan Trang sinh vào ngày 4 tháng 2 năm 1978 tại Đồng Nai. Từ nhỏ, cô đã sống ở thị xã Long Khánh tỉnh Đồng Nai trong một gia đình có 6 người, gồm có bố mẹ một chị gái và hai em trai. Cậu em trai Cao Minh Trung của Đoan Trang chính là tay trống của Microwave. Đoan Trang đã có thiên hướng và niềm yêu thích đối với âm nhạc ngay khi còn rất nhỏ, co từng trình diễn những bài hát thiếu nhi trên nhiều sân khấu khi mới 5 tuổi, cô còn là một thành viên rất chủ chốt của Nhà văn hóa Tỉnh cũng như những phong trào ca hát ở nơi theo học, Đoan Trang đã tham gia gần như không thiếu một hoạt động văn nghệ nào của trường ở trong suốt khoảng thời gian đi học, điều thú vị đó là tất cả các cuộc thi cô đã tham gia thì đều giành được giải thưởng.

Năm 1992, khi mà mới 14 tuổi, Đoan Trang đã phải xa gia đình để theo học phổ thông ở Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1995, cô đã dự thi và đậu vào Khoa trung cấp thanh nhạc – Nhạc Viện Thành phố, cô cũng còn theo học ngành Sư phạm Anh văn của Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh (HUFLIT), theo học một lúc tới hai trường đại học, Đoan Trang tham gia vào hầu hết các hoạt động về công tác Đoàn, nhất đó là chiến dịch Mùa Hè Xanh và những công tác xã hội khác. Vì những hoạt động tích cực như là vậy, mùa xuân năm 1999, cô đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn vào đội sinh viên đi thăm bộ đội tại vùng biên giới.

Tiểu sử diễn viên Lương Thế Thành

Tiểu sử diễn viên hài Anh Đức

Tiểu sử siêu mẫu Phạm Thùy Linh

Đoan Trang trưởng thành từ những phong trào

Cùng với lợi thế về khả năng ca hát cộng với kinh nghệm biểu diễn ở trên sân khấu (dù không nhiều), Đoan Trang là một nhân vật cũng khá quen thuộc đối với các buổi liên hoan văn nghệ dành cho sinh viên những trường đại học và đã từng đoạt khá nhiều giải thưởng. Thời kỳ này, cô cũng còn biểu diễn tai các quán bar và phòng trà trên địa bàn thành phố để mà kiếm thêm thu nhập nuôi hai em trai ăn học và cũng chính là để trang trải phần học phí của mình. Cô đã từng được bầu chọn là 1 trong số 10 sinh viên tiêu biểu của ĐH Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (khóa 1995-1999).

tieu-su-ca-si-doan-trang-1

Năm 1998, Đoan Trang tham gia vào cuộc thi “Tiếng hát học sinh – sinh viên Thành phố”, một cuộc thi dành cho các bạn trẻ đó là học sinh – sinh viên ở các trường trung học phổ thông và đại học – cao đẳng nằm trên đại bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ở cuộc thi này, cô đã đoạt Huy chương vàng và sau đó là đại diện của Thành phố tham dự vào “Tiếng hát HSSV toàn quốc” diễn ra ở Hà Nội, cô đã tiếp tục giànhh được huy chương bạc.

Không chỉ tham gia vào các giải phong trào trong học đường, Đoan Trang cũng còn tham gia vào “Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh” năm 1997, một cuộc thi đã được đánh giá là có uy tín vào loại bậc nhất của Sài Gòn cũng như là các tỉnh phía nam, là nơi phát hiện ra hàng loạt các ca sĩ có tên tuổi và tầm ảnh hưởng tới làng giải trí Việt Nam sau này như: Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Đức Tuấn, Thanh Thúy… Đối với cuộc thi này, cô đã lọt vào vòng chung kết và đã đoạt giải khuyến khích, một thành tích khá khích lệ đối với một ca sĩ mới vào nghề như là Đoan Trang.

Con đường trở thành ca sĩ chuyên nghệp

Năm 1999, lúc vừa tốt nghiệp đại học, cùng với tấm bằng xuất sắc thanh nhạc – Nhạc viện Thành phố, Cô đã từng được chọn phỏng vấn để làm việc ở Singapore Airline, một công việc phù hợp với ngành tiếng Anh mà cô cũng đã theo học với mức lương khá hấp dẫn. Nhưng, Trang đã tự chọn cho mình con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, cô đã đăng ký vào câu lạc bộ “Giai Điệu Xanh” và tham gia vào biểu diễn ở một số tụ điểm giải trí trên địa bàn thành phố.

Năm 2001, một lần nữa cô tham gia cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố và cũng đã đoạt giải nhì, trong lần thi này, cô đã thể hiện ca khúc Vô tình của nhạc sĩ Trần Tiến, ca khúc đã được trình bày khá thành công và đạt được số điểm sít sao đối với giải nhất năm đó là nam ca sĩ Nam Khánh, có thể nói đây là một trong các bước ngoặt trong sự nghiệp ca hát của Đoan Trang, Cô liên tiếp nhận đã được những lời mời từ các nhà sản xuất, các công ty âm nhạc. Nhưng cô đã chọn con đường trở thành một ca sĩ độc lập và đã tự phát triển sự nghiệp ca hát theo hướng riêng của mình.

Năm 2002, Đoan Trang bùng nổ một lần nữa cùng với các ca khúc được coi là hit lúc bấy giờ như là: Forget me not, Khi ta 20,… Đặc biệt, ca khúc Forget me not bởi nhạc sĩ Quốc An sáng tác được ba hãng đĩa ghi âm thực hiện ba bản hòa âm khác nhau bao gồm có techno, slow và nhạc điện tử. Với các ca khúc này, Đoan Trang được các khán giả bình chọn là ca sĩ trẻ triển vọng trong năm của Làn Sóng Xanh. Năm 2005, Đoan Trang đã được trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 7, là 1 trong số 10 ca sĩ được yêu thích nhất trong năm cùng với 2 ca khúc “Tóc hát” và “Sôcôla”, nhiều tuần liền nằm ở trong top ten của Làn sóng Xanh. Đây là lần đầu tiên Đoan Trang đã giành được giải Làn Sóng Xanh. Nhưng một số bài báo cho rằng cô không xứng đáng cùng với giải này bằng Thanh Thảo, ca sĩ được cho là có khá nhiều bài hát thành công hơn, và hoài nghi có sự vận động tại hậu trường.

tieu-su-ca-si-doan-trang-2

Tháng 7 năm 2007, Đoan Trang đã thực hiện một chuyến du học ngắn hạn trong vòng 5 tuần ở Hoa Kỳ, cô đã đăng ký vào trường Đại học Berklee, một trường nhạc danh tiếng ở thành phố Boston, bang Massachusetts. Với khóa học có tên gọi đó là “Summer Performance Program”, cô đã được học về thanh nhạc, nhạc lý, kỹ năng biểu diễn sân khấu và một dòng nhạc R&B, Latin pop. Chuyến đi này cũng là một bước đi nhằm để chuẩn bị cho việc phát hành album Âm bản của mình.

Liveshow Khi tôi 20 của Đoan Trang

Năm 2004, Đoan Trang đã thực hiện liveshow đầu tiên trong sự nghiệp của mình được mang tên “Khi tôi 20″ tại Huế, một liveshow được đầu tư thực hiện khá là kỹ lưỡng, ngoài ca sĩ khách mời thì đều thuộc hàng nổi tiếng trong nước như: Ngọc Anh, Trần Tâm, Nguyễn Phi Hùng, Lý Hải… buổi biểu diễn cũng còn được tài trợ và truyền hình trực tiếp ở trên 7 đài truyền hình lớn của Việt Nam: Hải Phòng, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Trong Liveshow này, Đoan Trang trình đã bày 10 bài hát bao gồm các ca khúc đã làm nên tên tuổi của mình như là: Khi tôi 20, Vô tình, Cám ơn một đóa xuân ngời, Forget me not,…

Liveshow được kỳ vọng sẽ tạo một sức bật để Đoan Trang “vút lên thành sao”. Nhưng buổi biểu diễn này được nhận xét là đã không thành công như là mong đợi, sự không hiểu ý giữa các ca sĩ khi mà chưa được tập luyện thật kỹ cùng nhau, một số ca sĩ khách mời như là Mỹ Lệ, Thu Minh, Tuấn Hưng đã không tham dự được bởi vì bận, Đoan Trang cũng đã phải thừa nhận “Khách mời đều là ca sĩ hát nhạc pop, và tiết tấu không quá sôi động. Trong lúc tôi lại theo dòng latinh, cuồng nhiệt và khá mạnh mẽ. Có lẽ vì thế tôi đã trở nên hơi bị động”. Ngoài ra, về tổng thể của chương trình cũng đã bị rời rạc do sự cắt xén của nhà đài cũng như là sự phân bố các bài hát của ca sĩ chính chưa thật hợp lý.

Album Socodance

Tháng 5 năm 2006, Đoan Trang đã phát hành album Socodance, một album bao gồm tuyển tập 9 bài hát đã được phối âm và trình bày theo phong cách nhạc Dance. Nhưng không lâu sau đó, giới truyền thông trong nước cũng đã rộ lên thông tin cho rằng ý tưởng của Socodance là bởi Đoan Trang lấy từ ca sĩ Nhất Thiên Bảo mà không xin phép anh này, và mọi chuyện đã bắt đầu trở nên phức tạp khi một bài báo của Vietnamnet được mang tựa đề “”Chôm” ý tưởng âm nhạc, chuyện chẳng thể đùa!” đã được đăng tải trên Internet, nội dung bài viết cho ca sĩ Nhất Thiên Bảo đã mời Đoan Trang tham gia vào trình bày một số bài hát trong album Bảodance đang thực hiện của mình và Đoan Trang cũng đã tự tiện sử dụng những bài hát đó”.

tieu-su-ca-si-doan-trang-3

Giải thích của hai ca sĩ

Ngay sau khi bài báo này đã phát hành, đại diện Soco Production, chính là ê-kíp thực hiện các dự án âm nhạc của ca sĩ Đoan Trang gửi cho hàng loạt cơ quan thông tấn báo chí trong nước một bản thông cáo cùng với tiêu đề: “Thông cáo chung của ca sĩ Nhất Thiên Bảo và Đoan Trang” (có chữ ký tay của Đoan Trang và Nhất Thiên Bảo). Nội dung của bản thông cáo này cũng đã cho rằng: các bài hát trong album của Nhất Thiên Bảo đều mang một chủ đạo là thể loại nhạc House, Trance, Hip Hop đầu thập niên 90 cũng còn SocoDance của Đoan Trang theo như thể loại vũ điệu khúc thập niên 50~70 như Slow, Tango, Valse, Chachacha v.v… Ngoài ra, cũng còn có giải thích cho rằng ý tưởng về SoCodance được nhóm thảo luận lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2005 trong khi Trang vẫn còn đang thực hiện CD album single Dạ Khúc và Socodance đã được nhen nhóm theo như đề xuất của Từ Phi và em trai của mình là Cao Trung Hiếu (thành viên trong nhóm SoCo Production). Ngoài thông cáo nói trên, Soco Production cũng còn gửi cho báo chí một email mang nội dung: “Tôi chính là tác giả của ý tưởng SoCodance và cũng đã cùng thực hiện trong ê kíp SoCoProduction” của Từ Phi.

Ngày 28/4/2006, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Vietnamnet, ca sĩ Nhất Thiên Bảo cho rằng ý tưởng làm album BảoDance là bởi Lê Minh Hạ, đạo diễn nghĩ ra từ trước, đã trình bày ý tưởng này cùng với Nhất Thiên Bảo và anh cũng đã nhận lời thực hiện album BảoDance.

Đoan Trang cũng từng gửi thư cho tờ báo đăng những thông tin về vụ tranh chấp, mà theo cô là “bịa đặt” và đã “làm ảnh hưởng rất xấu đến dạnh dự của chúng tôi” (cô và Soco Production). Khi nhận thấy tờ báo cũng đã không có đính chính thỏa đáng, Đoan Trang từng có ý định gửi đơn kiện phóng viên cũng đã viết bài báo này, nhưng sau đó cô đã bỏ qua.

Nhưng chỉ vài ngày sau đó, hai ca sĩ này có một buổi tiếp xúc trực tiếp đối với báo chí, Đoan Trang và Nhất Thiên Bảo cũng đều tỏ thái độ rất cởi mở và vui vẻ, trái với dự đoán của nhiều người lúc cho rằng không khí sẽ căng thẳng trong buổi nói chuyện này, cả hai đã cùng khẳng định mọi bàn cãi xung quanh Socodance chỉ là “hiểu lầm” và cũng cảm thấy mọi chuyện đi quá xa.

Hậu Socodance

Sau vụ “lùm xùm” khi mà phát hành, album Socodance của Đoan Trang cũng đã thắng lớn khi tiêu thụ được 15.000 CD, là album bán chạy nhất từ trước tới nay của cô. Một số ý kiến cho album này bán chạy là vì scandal “Nghi án chôm ý tưởng của Nhất Thiên Bảo”. Nhưng khi trả lởi phỏng vấn, Đoan Trang cho biết: “Tôi rất vui vì ý tưởng mới, một phong cách mới của mình được khán giả đón nhận. Và mặc dù là trong quá trình thực hiện Socodance đã có nhiều chuyện xảy ra, người ta vu cáo tôi là “chôm” ý tưởng của Nhất Thiên Bảo, rồi có người lại tung ra ý xấu rằng tôi đã tự dựng scandal để đánh bóng tên tuổi…Thực sự rằng đó không bao giờ là cách làm của Đoan Trang. Chất lượng nghệ thuật của Socodance- Dạ vũ cũng đã nói lên tất cả”.

Tại Hattori Memorial Music Festival

Tháng 9 năm 2006, Đoan Trang đã được ban tổ chức Hattori Memorial Music Festival mời sang biểu diễn ở thành phố Osaka (Nhật Bản), đây cũng là lần đầu tiên một ca sĩ Việt Nam được mời tham gia vào liên hoan âm nhạc này. Tiêu chí để được mời đó là ca sĩ phải có tầm ảnh hưởng lớn tới khán giả trong nước. Cô đã tham gia vào biểu diễn cùng với hơn 20 ca sĩ nổi tiếng của Nhật và các nước ở trong khu vực châu Á khác như: Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc,… Ở cuộc thi này, cô đã trình bày 3 ca khúc đó chính là: Bâng khuâng, Sôcôla và ca khúc Ngẫu hứng sông Hồng. Các bài hát mà cô trình bày đều được phối âm theo một phong cách Symphony Techno và phong cách latin rock.

tieu-su-ca-si-doan-trang-4

Phần trình diễn của Đoan Trang đã được đánh giá là khá thành công khi cô nhận đã được nhiều lời mời hợp tác âm nhạc sau buổi diễn. Ông Misachi (Đạo diễn âm nhạc của Hội âm nhạc Ryoichi Hattori) nhận xét về Đoan Trang rằng: “Tôi không ngờ một cô gái nhỏ bé lại có một phong cách trình diễn và giọng hát đầy nội lực. Mặc dù tôi không hiểu về tiếng Việt nhưng qua sự thể hiện của Đoan Trang, tôi cũng hiểu được âm nhạc đương đại VN và Đoan Trang có thể được coi như Utada Kitaru, là một ca sĩ nổi tiếng của Nhật Bản. Hi vọng sẽ được hợp tác cùng với Đoan Trang sau này và được giới thiệu âm nhạc VN ở Nhật…”. Cũng trong chuyến đi Nhật lần này, Đoan Trang đã được nhận Kỷ niệm chương từ Thị trưởng Osaka và chủ tịch Hội Âm Nhạc Ryoichi Hattori, với 2 ca sĩ tới từ Indonesia và Trung Quốc được mời tham gia vào biểu diễn tại vòng chung kết cuộc thi StreetGrandPrix2006, là một cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc của Nhật Bản.

Âm Bản và The Unmakeup

Tháng 12 năm 2007, Đoan Trang phát hành ra album thứ tư “Âm Bản” cùng với các sáng tác phần lớn của các cây bút nữ. Album đã thể hiện đẳng cấp nữ quyền và sự chuyển hướng của Đoan Trang qua dòng Jazz và Blues thay vì Latin như các album trước đây của cô. Tháng 3 năm 2008, thì album “Âm Bản” thắng giải Album Vàng bởi Hội Đồng Nghệ Thuật Bình Chọn. Ở lễ trao giải này, Đoan Trang cũng bật mí kế hoạch thu album thứ năm “The Unmakeup” tập hợp những ca khúc hits của cô nhưng mà được dịch sang tiếng Anh và phối khí lại. Nhưng mà từ đấy cho đến nay vẫn chưa có một thông tin mới và chính thức nào xác nhận ngày phát hành ra album ngoại trừ vụ việc ngừng hợp tác cùng với nhạc sĩ Quốc Bảo.

Phong cách âm nhạc của Đoan Trang

Thời kỳ đầu lúc mới bắt đầu phát triển sự nghiệp, để mà tạo cho mình một phong cách và dấu ấn riêng, Đoan Trang thử nghiệm được giọng hát của mình qua nhiều thể loại âm nhạc từ balad, pop, và nhạc vàng,.. Nhưng cuối cùng cô đã chọn theo đuổi dòng nhạc latin cùng với những vũ đạo kiểu thổ dân, có thể nói đây là một lựa chọn mạo hiểm bởi vì đây là một dòng nhạc mới du nhập vào Việt Nam và từ trước tới nay chưa có ca sĩ nào từng thử nghiệm cùng với dòng nhạc sôi động này. Có một vài nhận xét rằng cô đã quá sa đà và rập khuôn theo như phong cách biểu diễn của Shakira hay Jennifer Lopez, các ca sĩ mà cô hâm mộ. Đoan Trang nói rằng: “Tôi mê nhạc La tinh, yêu thích Jennifer Lopez và Shakira, cho nên cố gắng tạo cho mình những bước đi đầy tự tin như là ngọn lửa đam mê âm nhạc mà tôi đang có”.

tieu-su-ca-si-doan-trang-5

Nhạc sĩ Minh Mẫn, là một chuyên gia hòa âm phối khí, nhận xét về cô rằng: “Đoan Trang biết cách tạo lửa, một thứ lửa xanh liêu trai của nhạc blues pha trộn cùng với tiết tấu sôi nổi, rộn ràng của nhạc La tinh, nhờ vậy mà sự có mặt của Đoan Trang cũng luôn nóng và đầy ma lực đối với khán giả. Không chỉ dừng lại tại đó, Đoan Trang còn xuất hiện khá tự tin ở trong chương trình Những ca khúc vượt thời gian, để hát các ca khúc vang bóng mà khó ai nghĩ giọng hát của cô cũng có thể thích nghi”.

Discography

Album

Bốn mùa tình yêu

Chocolate

SocoDance

Âm bản

Đĩa đơn

Dạ khúc

Đoan Trang trong bước nhảy hoàn vũ

Cô đã tham gia thí sinh trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2010 cùng với bạn nhảy là Evgeni Lyubomirov Popov và đã giành được cúp bạc.

Một trong những màn biểu diễn đầy ấn tượng của Đoan Trang ở Bước nhảy hoàn vũ 2010

Ở Bước nhảy hoàn vũ 2011, Đoan Trang đã trở lại với vai trò người dẫn chương trình.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

tracking