Tiểu sử ca sĩ Hồ Văn Cường – Từ cậu bé hát đám cưới đến quán quân Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam

Tiểu sử ca sĩ Hồ Văn Cường – Hồ Văn Cường sinh vào năm 2003 là một ca sĩ, đã giành quán quân trong cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí (Vietnam idol kid) cùng với khả năng hát dòng nhạc dân ca đầy truyền cảm và sâu lắng. Bài viết tiểu sử ca sĩ Hồ Văn Cường dưới đây sẽ cho các bạn hiểu thêm về một giọng ca nhí đang thu hút các khán giả yêu nhạc dân ca này nhé.

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong

  • Hồ Văn Cường quê ở đâu?
  • Hồ Văn Cường sinh năm bao nhiêu?
  • Hồ Văn Cường tên thật là gì?
  • Nhà đơn sơ tại quê của Hồ Văn Cường
  • Từ cậu bé hát đám cưới tới quán quân Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam

Hồ Văn Cường quê ở đâu?

Hồ Văn Cường quê ở tại Gò Công tỉnh Tiền Giang, Việt Nam.

Hồ Văn Cường sinh năm bao nhiêu?

Hồ Văn Cường sinh vào ngày 16 tháng 3 năm 2003, tính đến thời điểm này đã được 14 tuổi.

Hồ Văn Cường tên thật là gì?

Hồ Văn Cường tên thật là Hồ Văn Cường, là một ca sĩ nhí của Việt Nam. Hồ Văn Cường được mọi người đặt cho cái biệt danh “hát đám cưới”.

Hành trình đến với sự nghiệp của Hồ Văn Cường

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-1

Hồ Văn Cường tham gia vào cuộc thi Thần Tượng Âm Nhạc Nhí năm 2016 (Vietnam idol kid) và đã giành quán quân cuộc thi này cùng với khả năng hát dòng nhạc dân ca truyền cảm và đầy sâu lắng.

Sau khi biết được những khả năng của Cường cũng như là lòng hâm mộ của Cường đối với ca sĩ Phi Nhung thì Ca Sĩ Phi Nhung quyết định nhận Cường làm con nuôi và đây cũng là một động lực về tinh thần và vật chất rất lớn đã dành cho Cường.

Với 13 tuổi, người “bé xíu”, da đen nhẻm, Hồ Văn Cường đi cùng với mẹ từ Gò Công (Tiền Giang) để lên TP.HCM dự thi Vietnam Idol Kids – Thần tượng Âm nhạc nhí. Khi mà gặp ba giám khảo là Văn Mai Hương, Tóc Tiên và Isaac, Hồ Văn Cường khá nhút nhát, nói quá nhỏ, khiến cho Tóc Tiên phải hỏi lại. Thế nhưng, khi chỉ mới qua 2 câu hát trong bài Lý đất giồng, với giọng hát trong veo đầy tình cảm và rất lôi cuốn của cậu bé Gò Công cũng đã hoàn toàn chinh phục cả ba giám khảo.

Nữ giám khảo Tóc Tiên đã phải thốt lên: “Giọng con nói và hát thì không liên quan gì đến nhau”. Đồng thời, cả ba vị giám khảo đều muốn nghe cậu bé Hồ Văn Cường hát thêm. Giám khảo Văn Mai Hương đã nhắn nhủ: “Đối với những người được đi học hát, hay là đi hát lâu năm và người lớn như là cô hát cũng không bao giờ hát được tình cảm như con…”.

Và đằng sau một giọng hát tuyệt vời ấy, khán giả cũng sẽ biết đến câu chuyện về nghị lực vượt khó của Hồ Văn Cường, với biệt danh “hát đám cưới” cũng ra đời…

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-2

Hồ Văn Cường đã ghi trong đăng ký dự thi Idol Kids là rất hâm mộ và thần tượng ca sĩ Phi Nhung, rất thích hát nhạc dân ca, trữ tình. Tuy nhiên ở phần ghi năng khiếu của mình, khác với các bạn nhỏ có thể nhảy dance sport, hiphop, đọc rap hay là beatbox… cậu bé này lại ghi là …“hát đám cưới”, khiến cho giám khảo Tóc Tiên tò mò hỏi về lý do: “Vì sao còn nhỏ xíu mà con đã đi hát đám cưới rồi?”.

Câu hỏi vô tình đã động chạm vào hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, khiến cho Hồ Văn Cường bật khóc. Các giám khảo cũng đã không cầm được nước mắt trước khoảnh khắc này. Isaac đã nói: “Con quá đáng yêu, cho nên con sẽ là thí sinh duy nhất sẽ nhận được quà và vé cùng một lúc”. Văn Mai Hương, Tóc Tiên đã chạy lên ôm cậu bé, đã động viên cậu bé hát thêm một bài cải lương nữa, đồng thời cũng, trao vé vàng để “vào vòng trong sẽ nhìn thấy con nhiều hơn, nghe đến giọng hát quá tuyệt vời của con…”.

Hồ Văn Cường dù cho bị ốm nhưng vẫn hát đầy cảm xúc ở “Vietnam idol kid” trong gia đình khá nghèo, bố làm thợ hồ, mẹ thì làm rẫy mướn, tuy nhiên Hồ Văn Cường rất thích hát và rất mê hát. “Mỗi khi rảnh thì con thường hay hát và có một quyển sổ nhỏ để mà ghi chép các bài hát con yêu thích nhất. Nó cũng như là một báu vật của con mà con không thể nào bỏ mất. Con ước mơ lớn lên sẽ trở thành ca sĩ, tuy nhiên trước hết, con muốn có điều kiện để học hết cấp 3, bởi vì con rất muốn đi học”.

Cậu bé đã bắt đầu đi hát đám cưới khi mới vào lớp 6. Cô giáo và những anh chị lớp 9 đã tìm chỗ hát cho Cường. Mỗi lúc hát, cậu bé được tặng từ 200 – 300 ngàn đồng, đem về đưa cha mẹ phụ đóng học phí.

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-3

Để mà đưa Cường lên Sài Gòn tham dự vào Vietnam Idol Kids, mẹ em cũng đã phải vay 500 ngàn từ người thân, và hứa sau này về làm lụng sẽ trả dần. Sự cố gắng đó cũng là cả một niềm hy vọng, là một mong ước giản đơn của tất cả các người mẹ: mong con mình sẽ được hạnh phúc. Cho Cường tham gia vào cuộc thi, mẹ em cũng hy vọng em sẽ “có một cuộc sống sung sướng, đỡ nhọc tấm thân, và đỡ khổ như mẹ”…

Vào gia đình của Idol Kids, Hồ Văn Cường đã được các thí sinh khác như là Khánh Linh, Bảo Khương “mê mẩn” bởi “hát dân ca rất tình cảm”. Nhưng, cậu bé cũng đã nhận được “góp ý” nên mạnh dạn hơn lúc lên sân khấu “thay vì cứ mãi đứng im một chỗ”. Cậu bé cũng đã được các thí sinh còn lại đã tặng học bổng 30 triệu đồng từ nhãn hàng sữa.

Khi mà biết Hồ Văn Cường thần tượng mình và rất thích dòng nhạc dân ca, nữ ca sĩ Phi Nhung cũng đã gặp mẹ con cậu bé và đã quyết định hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, và sách giáo khoa… cho bé tới khi học xong lớp 12. Phi Nhung đã nói với báo giới: “Tôi cũng không muốn Cường đi hát đám cưới để kiếm tiền nữa mà để chăm lo cho việc học. Tôi cũng muốn Cường được đi học mà không phải lo lắng về điều gì nữa…”.

Vốn rụt rè ít nói tuy nhiên khi được gặp thần tượng, Hồ Văn Cường cười rất tươi và hoạt ngôn hơn hẳn. Cậu bé đã hứa chăm chỉ học, để khi lên sân khấu, thì tiếng hát sẽ đi vào lòng người và sẽ không phụ lòng mẹ nuôi…

Nhà đơn sơ tại quê của Hồ Văn Cường

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-5

Gia đình Hồ Văn Cường khá nghèo tuy nhiên được bà con xung quanh yêu quý.

Hồ Văn Cường hiện tại đang sống cùng với bố mẹ tại ngôi nhà đơn sơ ở ấp Phú Trung, xã Long Bình, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Sau lúc đăng quang Vietnam Idol Kids, Hồ Văn Cường cũng vừa trở về quê vào chiều ngày 20.7. “Cậu bé hát đám cưới” đã được mẹ nuôi Phi Nhung và Jayden cùng nhau đưa về nhà trong sự chào đón của tất cả bà con hàng xóm.

Nhà Hồ Văn Cường nằm ở trong một đường đan nhỏ cách chợ Gò Công khoảng tầm 3 km. Đó chính là một ngôi nhà cấp 4, bên trong cũng chỉ có những vật dụng đơn giản. Trên tường cũng có các tấm bảng giấy khen thành tích học tập của Hồ Văn Cường trong các năm học vừa qua cùng với một tấm băng rôn cổ vũ từ các fan đã dành tặng.

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-6

Xung quanh nhà Hồ Văn Cường cũng có trồng củ cải. Hàng xóm còn cho biết: “Nhà Cường nghèo lắm, không có ruộng cho nên phải đi làm mướn cho người ta. Gia đình có trồng thêm vài thứ lặt vặt ở xung quanh nhà kiếm thêm thu nhập”.

Hồ Văn Cường sống cùng với cha mẹ còn chị gái em năm nay đã 21 tuổi đã lấy chồng được khoảng hơn một năm. Cha em thì là phụ hồ còn mẹ đi làm mướn. Được biết, tại vùng quê này, được thuê nhổ cỏ như là công việc mẹ Hồ Văn Cường đang làm thu nhập cũng chỉ từ 10-12 ngàn đồng trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Chị gái Hồ Văn Cường đã nghỉ học từ năm lớp 6. Cô cũng đã lấy chồng và đi làm thuê cho người ta với thu nhập mỗi tháng chỉ khoảng 1 triệu đồng. Thỉnh thoảng cô vẫn còn gửi tiền về phụ giúp cho cha mẹ nuôi em trai ăn học.

Hồ Văn Cường đã không có nhà một ngày khi vừa trở về quê mà cũng chỉ có chị gái của em ở nhà. Chị Xuyến – chị gái của Hồ Văn Cường đã chia sẻ: “Cha mẹ em đã chở Cường đi công chuyện từ sáng sớm cho nên tôi phải từ nhà chồng ở chợ Gò Công về đây để giữ nhà”.

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-7

Chị Xuyến cũng cho biết những ngày qua Hồ Văn Cường thi ở trên Sài Gòn, chỉ có một mình bố của cô ở nhà. Thỉnh thoảng thì cô lại về nhà để nấu cơm và chăm sóc bố bởi mẹ cũng theo Hồ Văn Cường trong suốt cuộc thi.

“Thần tượng âm nhạc nhí” Hồ Văn Cường cũng đang là tâm điểm chú ý của dư luận trong các ngày này. Hôm qua, lúc Hồ Văn Cường cùng với Phi Nhung và Jayden trở về nhà, bà con kéo tới rất đông. Có những người từ thị xã cũng đã đến để mà gặp mặt Hồ Văn Cường.

Sáng nay, dù cho Hồ Văn Cường không có nhà tuy nhiên vẫn có vài người hâm mộ ghé tới hỏi thăm vì hay tin em đã trở về quê. Hàng xóm của Hồ Văn Cương cũng cho biết, tối qua gia đình của em cũng có tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ tầm khoảng 5-6 bàn cho người thân. Sau đó thì Phi Nhung, Jayden và Hồ Văn Cường cùng nhau biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con.

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-8

“Nhà thằng Cường nghèo tuy nhiên nó ngoan lắm. Ở đây mọi người thì gọi cha mẹ Cường đó là Hai Lúa có cục vàng. Hôm qua đông người quá cũng không gặp được nó, chiều nó về thì phải ôm nó hôn cho đã”. – một hàng xóm đã chia sẻ.

Cô cũng cho biết: “Bình thường thì mọi người trong xóm gọi Cường là Thổ bởi nhìn Cường đen thui. Gia đình khó khăn tuy nhiên rất chịu khó học hành”.

Từ cậu bé hát đám cưới tới quán quân Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam

Hồ Văn Cường là một cái tên gây “sốt” trong chương trình Vietnam Idol Kids 2016. Cậu bé chiếm được rất nhiều cảm tình của đông đảo khán giả bởi vì giọng hát ngọt ngào, đi vào lòng người và một sự phấn đấu không ngừng để mà vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-9

Một cậu bé nhà nghèo nhút nhát và hay khóc

Chắc khán giả cũng còn nhớ hình ảnh cậu bé 13 tuổi, với vóc dáng nhỏ con, tay vo gấu áo, vừa run vừa hát tại vòng thử giọng Vietnam Idol Kids. Đó chính là Hồ Văn Cường – thí sinh đã được yêu thích nhất và cũng xuất sắc đăng quang Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam. Hồ Văn Cường đã tiến tới giấc mơ Idol từ con số 0. Em đã hát bằng bản năng, hát bằng tất cả những tình yêu của mình dành cho âm nhạc.

Ngoài đời thì Hồ Văn Cương rất nhút nhát, khá rụt rè và có thể bật khóc bất cứ khi nào. Cường xuất thân trong một gia đình làm lao động chân tay ở Gò Công (Tiền Giang), vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, Hồ Văn Cường phải đi hát đám cưới từ năm mới lớp 6 để kiếm tiền đóng học phí. Cứ mỗi buổi hát như vậy, em đã được trả công 200.000 đồng.

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-10

Khi đưa con đi thi Vietnam Idol Kids, mẹ Hồ Văn Cường phải vay hàng xóm đến 500.000 đồng làm lộ phí. Đó cũng chính là lần đầu tiên Hồ Văn Cường đã được lên TPHCM, được đứng trên một sân khấu lớn, được mặc bộ quần áo đẹp, và được mang giày.

Hoàn cảnh của gia đình, sự hồn nhiên, chân thật của em đã khiến cho khán giả cả nước rưng rưng. Để động viên và giúp đỡ cho Hồ Văn Cường, ca sĩ Phi Nhung cũng đã có nghĩa cử cao đẹp đó là tài trợ học phí cho em tới khi em vào đại học.

Tới hiện tượng triệu view

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-11

Sớm phải lao động để phụ giúp gia đình, cho nên Hồ Văn Cường có một thân hình đen nhẻm và nhỏ thó so với cái tuổi 13. Tuy nhiên Cường may mắn khi trời cho em một giọng hát ngọt ngào, có khả năng lay động trái tim của người hâm mộ.  Ngay ở trong vòng thử giọng của Vietnam Idol Kids, Cường đã khiến cho giám khảo Văn Mai Hương cùng với hàng triệu người xem phải bật khóc khi mà thể hiện 2 ca khúc được mang âm hưởng dân ca Lý đất giồng và Bà Năm cùng với một câu vọng cổ. Từ đây, em đã trở thành hiện tượng trong Vietnam idol Kids.

Cứ mỗi phần thi của Hồ Văn Cường đều khiến cho khán giả “tan chảy”, giám khảo Tóc Tiên đã ví em là “sứ giả cảm xúc”, giọng hát rất là bản năng, mà lôi cuốn mọi người. Cũng từ khi đó, cứ mỗi phần thi của Hồ Văn Cường, khi được chia sẻ ở trên Youtube đã đều thu hút hàng triệu lượt xem chỉ sau một thời gian ngắn. Trên khắp những diễn đàn, cộng đồng mạng đã bàn luận về em và bày tỏ tình yêu, và sự khâm phục trước tài năng với nghị lực của cậu bé. Hồ Văn Cường luôn là thí sinh nhận được số lượt bình chọn áp đảo so với những thí sinh khác trong cuộc thi.

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-12

Nổi tiếng, được yêu mến, tuy nhiên cả Hồ Văn Cường và gia đình em cũng đều giữ lối sống giản dị trước kia. Bố Cường vẫn còn đi phụ hồ và thay mẹ em chăm nom cho gia đình trong thời gian vợ đưa con trai để lên thành phố thi hát. Dù cho đã bạo dạn hơn các ngày đầu, tuy nhiên Cường vẫn là thí sinh nhút nhát nhất trong ngôi nhà chung. Thỉnh thoảng thì em vẫn khóc vì nhớ nhà, nhớ chị và đôi khi do áp lực tập luyện.

Rất xuất sắc đăng quang quán quân Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam

Dù cho rất xứng đáng và đã được thừa nhận tài năng, mà hành trình đăng quang quán quân của Hồ Văn Cường cũng đã tạo nhiều tranh cãi. Rất nhiều người đã cho rằng em được ban giám khảo ưu ái, và tung hô. Có người thì nói Hồ Văn Cường hát “một màu”, trong khi những thí sinh khác phải liên tục thay đổi, bứt phá để mà chứng tỏ mình.  Tuy nhiên em đã nỗ lực để mà chứng minh tài năng của mình và đã thể hiện sự trưởng thành từ phong cách cho tới kĩ thuật xử lý bài hát qua từng vòng thi.

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-13

Trong vòng thi Studio, Hồ Văn Cường đã chọn ca khúc của thần tượng Phi Nhung – “Sóc sờ bai Sóc Trăng”. Em đã gặp sự cố nuốt nước bọt trong phần cuối khiến cho phần thi không trọn vẹn. Rút kinh nghiệm lúc vào vòng liveshow, Hồ Văn Cường đã chuẩn bị kỹ hơn và đã khiến cho giám khảo, khán giả rơi nước mắt khi mà hát “Còn thương rau đắng mọc sau hè”.

Sau khi gây được ấn tượng với các ca khúc được mang âm hưởng dân gian, Hồ Văn Cường khiến cho nhiều người thích thú khi mà trình diễn thuyết phục bài “Bông hồng cài áo” bởi nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ, dù cho đang bị ốm. Ba giám khảo của Vietnam Idol Kids đã phải đứng dậy vỗ tay để tán thưởng cậu bé quê Tiền Giang. Nữ ca sĩ Văn Mai Hương cũng cho hay, giọng hát của thí sinh nhí đã len lỏi vào từng góc sâu thẳm ở trong tâm hồn người nghe.

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-14

Để mà khẳng định bản thân, để mà chứng minh mình không hề nhàm chán, ở trong đêm Gala 6 đã diễn ra vào tối (10.7), Hồ Văn Cường cũng khiến cho những người theo dõi chương trình đầy bất ngờ khi hát ca khúc “Nắng có còn xuân” bởi nhạc sĩ Đức Trí, một bài hát tươi trẻ và cũng không thuộc dòng nhạc dân ca. Sự “lột xác” này giúp cho Hồ Văn Cường nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của 3 vị giám khảo và các khán giả. Em cũng đã chứng minh được việc mình đăng quang trong đêm chung kết của cuộc thi đó là hoàn thành xứng đáng.

Có thể so với rất nhiều thí sinh ở chương trình năm nay, Hồ Văn Cường cũng có chất giọng yếu hơn, nhiều khi em hát chưa trau chuốt về mặt kỹ thuật, tuy nhiên mỗi khi em cất tiếng hát, các khán giả cảm nhận được nét chân chất, và mộc mạc của người miền Tây.

tieu-su-ca-si-ho-van-cuong-15

Bước ra từ cuộc thi, giành được giải thưởng là 200 triệu đồng, Hồ Văn Cường đã tâm sự em vẫn muốn trở lại quê hương để mà học tập. Về các định hướng cho tương lai, cả phía Cường và gia đình em đều chưa nghĩ tới. Mẹ Cường còn nói con trai học rất giỏi môn Toán, môn Văn thì cũng khá, còn ca hát đó là đam mê cả đời. Việc trước tiên, sau khoảng 3 tháng tham gia vào Vietnam Idol  Kids, đó là sẽ trở về quây quần bên gia đình, để cho Hồ Văn Cường được nghỉ ngơi, sau đó thì sẽ ưu tiên cho việc học văn hóa.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

tracking