Tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết

Minh Tuyết là một trong những nữ ca sĩ hải ngoại người gốc Việt, cô thuộc dòng nhạc trẻ, và nhạc hải ngoại. Minh Tuyết là em gái út trong gia đình của nữ ca sĩ Cẩm Ly, đã từng là thành viên trong song ca Minh Tuyết – Cẩm Ly từng được biểu diễn ở tại Việt Nam vào khoảng cuối thập niên 1990. Bài viết tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô ca sĩ Minh Tuyết này nhé.

Tieu-su-ca-si-Minh-Tuyet-1

  • Thông tin cá nhân về ca sĩ Minh Tuyết
  • Cuộc đời của ca sĩ Minh Tuyết
  • Sự nghiệp ca sĩ Minh Tuyết
  • Những album đã phát hành của ca sĩ Minh Tuyết
  • Minh Tuyết và các giọt nước mắt trên đất nước Mỹ

Thông tin cá nhân về tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết

Tên thật là: Trần Thị Minh Tuyết

Sinh ngày: 15/10/1976

Quê quán: TP Hồ Chí Minh

Thể loại: nhạc trẻ, nhạc hải ngoại

Cuộc đời của ca sĩ Minh Tuyết – Tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết

Minh Tuyết là một trong những nữ ca sĩ hải ngoại người gốc Việt, cô thuộc dòng nhạc trẻ, nhạc hải ngoại. Minh Tuyết là em gái út trong gia đình của nữ ca sĩ Cẩm Ly, đã từng là thành viên trong song ca Minh Tuyết – Cẩm Ly từng được biểu diễn ở tại Việt Nam vào khoảng cuối thập niên 1990.

Minh Tuyết là con gái út ở trong một gia đình gồm có 6 anh chị em gồm có 4 chị và 2 anh trai. Bên cạnh đó, 2 người chị của mình là Cẩm Ly và Hà Phương đều là ca sĩ. Từ sớm cô đã biểu lộ tài năng khiếu âm nhạc, cô đã bắt đầu biểu diễn từ lúc cô được 14 tuổi. Vào năm 1993, Minh Tuyết cùng với Cẩm Ly đã đoạt được Giải nhất song ca ở tại nhà hát Hòa Bình. Và trong những năm sau này, cô cùng với người chị Cẩm Ly đã nhanh chóng trở thành một cặp song ca nữ nổi danh không kém gì cặp đôi nam Minh Thuận – Nhật Hào ở trong giới âm nhạc người hâm mộ nhạc trẻ. Trong những clip ca nhạc, cặp đôi song ca chị em Minh Tuyết – Cẩm Ly đã trình diễn chung cùng với cặp đôi nam Lam Trường – Cảnh Hàn và đã rất thành công.

Minh Tuyết đã trở thành một người hát chuyên nghiệp vào lúc 17 tuổi khi mà lần đầu tiên cô xuất hiện hát tại Trống Đồng. Cùng với sự say mê về âm nhạc, Minh Tuyết đã xác định đi theo bước chân của chị Cẩm Ly và đã trở thành một người hát chuyên nghiệp. Lúc đầu thì, gia đình của Minh Tuyết đã không chấp nhận cho cô đi hát tại vì sợ sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời Minh Tuyết, tuy nhiên về sau, họ cũng đành chấp nhận để cho Minh Tuyết thực hiện được ước mơ của mình.

Đến đầu năm 2013, cô đã lập gia đình cùng với một người Mỹ gốc Việt anh tên là Diep Nghi Keith, là một doanh nhân đã thành đạt tại Mỹ.

Sự nghiệp của ca sĩ Minh Tuyết – Tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết

Năm 1993: Minh Tuyết cùng với Cẩm Ly đã đoạt Giải nhất song ca ở nhà hát Hoà Bình.

Năm 1997: Một bước ngoặc rất quan trọng trong cuộc đời của Minh Tuyết. Cô đã đi tới Mỹ để du học ngành thời trang và vẫn tiếp tục phát triển sự nghiệp ca hát của mình. Và đó là một quyết định rất phứt tạp cùng với sự hy vọng, đầy nước mắt và sự yêu thương. Không chỉ đó là một sự khó khăn ở xa sự yêu thương của gia đình, mà Minh Tuyết còn phải vượt qua tất cả sự khó khăn ngôn ngữ khi ở xứ người. Lúc đầu thì cô sống ở San Diego, Los Angeles và rồi về sau cô sống ở Little Saigon cho đến nay.

Tieu-su-ca-si-Minh-Tuyet-2

Năm 1998: Minh Tuyết đã được một người chủ tiệm nhạc đã phát hiện ra giọng hát và họ đã giới thiệu cô cho công ty ca nhạc Tình. Và cô được công ty nhận ngay và đã ký hợp đồng độc quyền hát của hãng Tình, với tác phẩm đầu tiên được ra mắt khán giả rất ngưỡng mộ như: Bờ bến lạ, Quán vắng một mình, Lang thang.

Năm 2002: Giấc mơ của Minh Tuyết đã trở thành hiện thực khi mà cô cộng tác cùng với Thúy Nga ở trong Thúy Nga 65 cùng với bài Trái Tim Lầm Lỡ. Mặc dù Minh Tuyết đã có rất nhiều bài rất nỗi tiếng trong sự nghiệp 10 năm ca hát ở hải ngoại, và bài hát đã được nhiều khán giả rất yêu chuộng đó là: Thầm Gọi Tên Anh.

Năm 2009: Sau hơn 12 năm xa Việt nam, và Minh Tuyết đã trở lại Việt Nam và để thực hiện liveshow riêng cho mình trong 2 đêm 18-19 tháng 12 ở Sân khấu Lan Anh (TP HCM).

Những album đã phát hành của ca sĩ Minh Tuyết – Tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết

Anh Muốn Em Sống Sao

Lâu Đài Tình Ái

Một Đời Em Đã Yêu (Vietnamese Version)

Minh Tuyết – Best Of Duets

Một Đời Em Đã Yêu

Liên Khúc Tình

Người Tình Ơi Đừng Xa

Mắt Buồn

Yêu Không Nuối Tiếc

Muộn Màng – Góc Phố Buồn

Dấu Tình – CD2

Dấu Tình – CD1

Mãi Là Người Đến Sau

Liveshow Minh Tuyết – Kỷ Niệm 10 Năm Trình Diễn CD1

Liveshow Minh Tuyết – Kỷ Niệm 10 Năm Trình Diễn CD2

Ngày Xưa Anh Hỡi

Lang Thang

Tuyển Tập Các Bài Hát Hay Nhất Của Minh Tuyết

Sao Anh Ra Đi – Dẫu Có Muộn Màng

Tình Đơn Phương

Minh Tuyết và các giọt nước mắt trên đất nước Mỹ – Tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết

Đây là lần đầu tiên, nữ ca sĩ hải ngoại Minh Tuyết đã trải lòng cùng với độc giả Zing.vn về những quá khứ vất vả và đầy cô đơn trong các ngày đầu sang Mỹ lập nghiệp.

Minh Tuyết là một trong số nữ ca sĩ thành công nhất ở hải ngoại ở thời điểm hiện tại, điều này đã được kiểm chứng từ mức độ chạy show dày đặc cùng với giá cát-xê khủng.

Tieu-su-ca-si-Minh-Tuyet-3

Cô đã khởi nghiệp từ sớm ở Việt Nam bằng với việc cặp đôi song ca cùng với chị gái Cẩm Ly. Nhưng vào năm 1997, nữ ca sĩ đã quyết định một mình đi qua Mỹ để lập nghiệp và chỉ với 3 năm sau đó, cô đã nhanh chóng gặt hái cho mình được những thành công nhất định.

Nhưng để tới được cột mốc này là cả một chặng đường đầy khó khăn của sự nỗ lực vượt qua những nỗi cô đơn, trống vắng, và những giọt nước mắt của người ra đi lẫn người ở lại.

Trong một dịp trở về Việt Nam lưu diễn vào hồi tháng 3, giọng ca Xin lỗi anh đã có một cuộc trò chuyện độc quyền cùng với Zing.vn về những ngày đầu ở trên đất Mỹ.

Một ngày mà con đi – một ngày mẹ khóc

Đã có những lúc tôi gần như là buông xuôi, rất đắn đo và suy nghĩ mãi có nên trở về Việt Nam không, và rồi lại tự trấn an bản thân rằng: “Con đường mình đi thì là do mình chọn. Chắc chắn sẽ không bao giờ gục ngã”!

Tôi đi qua Mỹ vào năm 1997 sau rất nhiều những đấu tranh tâm lý. Gia đình dù đã khuyên răn, và can ngăn nhưng tôi cũng để đấy. Và cứ như thế, tôi đã đi và để lại rất nhiều nước mắt của bố mẹ, chị em và cả những sự tiếc nuối của các khán giả. Họ đã nghĩ rằng, nếu như tôi ở lại, chắc chắn tôi sẽ sớm thành công. Có lẽ là do bản tính dứt khoát, kiên quyết từ lúc nhỏ nên tôi đã nói rằng nhất định tôi phải làm cho bằng được.

Không có người thân nào bên cạnh, sự thật là những ngày tháng đầu tiên khi ở trên xứ người của tôi đã bắt đầu bằng việc là tá túc nhờ trong gia đình của một người bạn thân từ thời còn học cấp 3 tại San Diego (Mỹ). Sau đó gần nửa năm, tôi đã chuyển lên California vừa đi học và cũng như để tìm kiếm cơ hội ở các trung tâm ca nhạc. Cho dù biết là khó khăn và thử thách đang chờ sẵn mình trước mắt, tuy nhiên vì muốn tiện bề sinh hoạt cũng như là có đôi chút ngại ngùng khi mình phải làm phiền gia đình của người bạn quá lâu, tôi đã quyết định nói lời tạm biệt.

Và cuộc sống “ra riêng” lúc này đã được gói gọn ở trong một căn phòng nhỏ, thuê chung cùng với một người khác nữa để một phần có thể giảm bớt tiền nhà vào mỗi tháng. Thỉnh thoảng thì, tôi phải cuốn gói chuyển đến nơi khác. Vào lúc đó, tôi đã xác định cho dù đã từng sinh hoạt trong nước tuy nhiên khi xuất ngoại, thì mình cũng chỉ là một người xa lạ cho nên mọi thứ gần như là phải làm lại từ đầu.

Tôi nhớ như in các áp lực, căng thẳng và đầy mệt mỏi mà mình đã phải trải qua, ví dụ như là cảm giác của một đứa bé bỗng nhiên bị đẩy ra xa vòng tay người thương. Không có một ai để tôi tâm sự nên tôi đã khóc nhiều vì nhớ đến mẹ, nhớ đến gia đình. Đặc biệt nhất là vào dịp Tết, bạn bè được có người thân ở bên cạnh, được đi chơi các nơi còn tôi thì cứ lủi thủi một mình. Cùng với chiếc cửa sổ duy nhất để nhìn ra ngoài, và đó cũng là nơi mà tôi khóc nhiều nhất bởi vì nỗi sợ được mang tên cô đơn và đầy trống trải. Lúc đó, các suy nghĩ như được ở bên bố mẹ, chị em nó lại trỗi dậy.

Tôi sợ mẹ biết đến hoàn cảnh sống của mình thì sẽ lo lắng, nên các lần trò chuyện đầy hiếm hoi qua thư từ, tôi chỉ có thể dám nói: “Con ổn, cuộc sống rất là thoải mái”. Tuy nhiên điều đó không thể nào giấu được mẹ. Như có linh tính của một người sinh thành, bà đã lẳng lặng nhờ một người quen dò hỏi những thông tin về tôi và cũng như là nhờ họ giúp đỡ. Sau 3 năm con gái đi, và cũng ngần ấy những thời gian mẹ tôi đã phải khóc hết nước mắt.

Vào thời điểm này, gia đình tôi không khá giả cho nên tôi đã phải đi làm để lo tiền học, tiền ăn ở chứ tôi không dám xin bố mẹ. Nếu như mở lời, chắc chắn rằng họ phải vay tiền, tuy nhiên tôi không thể nào làm điều đó. Và tôi ra đi là một con đường do mình lựa chọn chứ không phải là bị ép. Lần đầu tiên kiếm được tiền, tôi đã gửi về 100 USD tuy nhiên bố mẹ giữ mãi, và không dám tiêu.

Tuy nhiên cũng nhờ thời khắc này, tôi mới dần dần thấm thía câu nói “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Có đôi lúc tôi nản chí, nhất là vào thời điểm chương trình Làn sóng xanh đã xuất hiện. Nhìn thấy các anh: chị Cẩm Ly, anh Lam Trường, Phương Thanh – là những người cùng thời đã được khán giả đón nhận một cách nồng nhiệt, trong khi đó tôi vẫn chưa làm được gì cả. Tôi phải đắn đo rồi phải suy nghĩ có nên trở về, và lại tự trấn an chính mình: “Con đường mình đi là do mình chọn”.

Tôi không ra đi làm sao có ngày hôm nay?

Bước ngoặt lần đầu tiên của tôi là vào năm 1999, được xuất phát từ những duyên may và những điều trùng hợp đến lạ kỳ.

Và trong một lần tới tiệm băng đĩa tại California, tôi đã có duyên gặp gỡ với chủ tiệm vốn là anh em họ hàng cùng với anh Đạo – là chủ trung tâm Tình. Và đây cũng là lần đầu tiên tôi được người khác nhận ra ở trên đất Mỹ vì họ theo dõi các quá trình hoạt động của trung tâm Kim Lợi ở Việt Nam mà tôi đã từng cộng tác. Sau cái lần đó, tôi đã được nói chuyện cùng với anh Đạo và đã chính thức ký hợp đồng.

Tieu-su-ca-si-Minh-Tuyet-4

Anh Đạo là một trong số người mà tôi mang ơn lớn nhất. Anh hiểu tôi đang khó khăn và chưa làm ra tiền, anh đã thường xuyên ứng lương để mà chi trả những khoản sinh hoạt. Vì ngại phải mượn tiền bạn bè, và có một lần đi ăn tại nhà hàng, tôi đã xin làm phục vụ tại quán tuy nhiên anh Đạo không cho. Tôi xin đi hát lót ở những chương trình anh cũng không không đồng ý.

Nhờ ca sĩ Phi Nhung đã giới thiệu cùng với bầu show, tôi đã chính thức có được show diễn đầu tiên. Lần đó, tôi đã nhận được cát-xê 500 USD và 300 USD được tặng thêm bởi vì hát hay. Cho dù với những ca sĩ khác con số này thì chả thấm vào đây, tuy nhiên với tôi nó đã là rất lớn và mang được nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Và một năm sau, tôi đã chính thức phát hành ra CD đầu tay Yêu nhau ghét nhau. Album đã thành công ngoài cả mong đợi, và lịch chạy show đã bắt đầu nhiều, tôi hầu như là không có tuần nào được nghỉ ngơi. Tuy nhiên khi mà đẳng cấp chưa cao, cát-xê cũng chỉ ở mức vừa tầm, và điều quan trọng nhất đối với tôi chính là được rất nhiều người biết đến, cuộc sống cũng tốt hơn rất nhiều.

Vào năm 2003, trung tâm Tình đã bắt đầu ít hoạt động, và tôi cũng hết hợp đồng nên đã xin bước chân vào trung tâm Thúy Nga. Và kể từ đó, sự nghiệp của tôi trở nên ổn định và suôn sẻ cho tới hiện tại.

Và đến tận hôm nay, tôi vẫn còn nhớ như in các gian khổ, vất vả những ngày đó. Với từng giai đoạn, cột mốc đã làm nên Minh Tuyết của một ngày hôm nay gần như là in sâu vào trong tâm trí, đôi lúc nghĩ lại tôi vẫn không thể nào cầm được nước mắt. Tuy nhiên nếu như ngày đó tôi không ra đi, chưa chắc gì hôm nay tôi có thể vững vàng đến vậy.

Tôi không có đỉnh cao nào

Ở được vị trí này, nhiều người đã cho rằng tôi đang ở trên đỉnh cao của danh vọng. Tuy nhiên bản thân mình lại chưa bao giờ tự hỏi rằng: “Đâu mới là đỉnh cao của mình?”. Có thể nói, “đỉnh điểm” sẽ là một kỳ vọng của một người khi mà họ vừa chập chững mới bước vào nghề, tuy nhiên đến một lúc nào đó, họ sẽ nhận ra rằng “đỉnh” suy cho cùng nó cũng là tình yêu thương của các khán giả mà thôi. Còn được các công chúng chấp nhận rằng là họ vẫn còn đứng ở trên đỉnh cao.

Trong 16 năm theo với nghề cũng như là từng ngày tôi phải tự tập cho mình một sự gan lì và mạnh mẽ. Trước đây thì, tôi đã từng buồn tới mức không ngủ được và bị stress nặng khi mà vấp phải các bình luận ác ý. Có nhiều khán giả đã không thể nào hiểu được những gánh nặng tâm lý của những ca sĩ. Ca sĩ nào đẹp, thì họ chê hát dở, và ngược lại, ca sĩ nào hát hay họ lại ý kiến về ngoại hình. “Thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau quả bồ hòn cũng méo”, đó là những chuyện không thể nào tránh khỏi khi bạn bước chân vào trong giới showbiz.

Có một lần, tôi được chị Thủy – là giám đốc trung tâm Thúy Nga tâm sự rằng: “Nếu như em là cô A, B, C nào đó thì sẽ không ai biết đến, và không ai nói đến. Còn nếu như suốt ngày mà bị đem ra để phán xét, chứng tỏ là em được quan tâm, em mới vui chứ”. Nghe xong câu này, tôi đã nguôi đi phần nào và phải tập cho mình cách “bơ” trước các câu chửi nặng lời.

Nghệ sĩ như chúng tôi, có người thì đạp lên trên dư luận để sống, tuy nhiên cũng có người lại không chịu nổi hay thậm chí là phải tìm đến cái chết. Và đây cũng là một áp lực lớn nhất mỗi khi tôi trở về Việt Nam hát.

Và bây giờ tôi còn bị chê không? Nhiều lắm chứ, cứ mỗi ngày đều bị nhắc đến tên. Tuy nhiên chị em tôi (Minh Tuyết là em gái ca sĩ Cẩm Ly, Hà Phương – PV) không thích các thị phi, không thích người khác phải cường điệu về mình và cũng không muốn làm lớn chuyện nếu như chẳng may dính tai tiếng thì không hay.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu

0

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu - Trác Thúy Miêu đã bắt đầu công việc dẫn chương trình tại độ tuổi 50 nhưng mà Trác Thúy Miêu vẫn còn tràn đầy...

Nhã Phương quê ở đâu? Nhã Phương đã lớn lên từ gánh hàng rong của mẹ

0

 Sinh ra và đã lớn lên ở phố núi, với thu nhập của gia đình nữ diễn viên "Tuổi thanh xuân" chủ yếu đến...

Tiểu sử của ca sĩ Hoài Lâm

0

Tiểu sử của ca sĩ Hoài Lâm - Được biết đến là một ca sĩ có giọng hát trữ tình, thể hiện đặc sắc các ca khúc nhạc xưa, Hoài Lâm nổi...

Tiết lộ chiều cao, quê quán, năm sinh Sơn Tùng M-TP

0

Với tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, cậu thanh niên trẻ sinh năm 1994 ở Thái Bình sớm bị hip hop hớp hồn giống như bao...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử diễn viên Quỳnh Lam

Tiểu sử diễn viên Quỳnh Lam

0

Tiểu sử diễn viên Quỳnh Lam - Quỳnh Lam là một nữ diễn viên trẻ triển vọng của điện ảnh Việt Nam. Vai diễn ấn tượng nhất trọng sự...

Tiểu sử của Hoa hậu Giáng My

0

Tiểu sử của Hoa hậu Giáng My - Giáng My sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, bố chị là đạo diễn còn mẹ là một giảng viên âm nhạc. Cái...

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu

0

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu - Trác Thúy Miêu đã bắt đầu công việc dẫn chương trình tại độ tuổi 50 nhưng mà Trác Thúy Miêu vẫn còn tràn đầy...

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

tracking