Tiểu sử ca sĩ Miu Lê

Tiểu sử ca sĩ Miu Lê – Mặc dù là một ca sĩ trẻ, mang đến cho các khán giả những bài hát hay, tuy nhiên Miu Lê đã được biết đến nhiều hơn khi cô tham gia bộ phim ” Những thiên thần áo trắng”. Đặc biệt hơn, bộ phim ” Em là bà nội anh” hát cùng với bài hát, Miu Lê đã khá được lòng khán giả yêu thích. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cô, hãy cùng tôi đón xem bài viết tiểu sử của ca sĩ Miu Lê sau đây nhé!

Tieu-su-ca-si-Miu-Le

Danh mục

  • Miu Lê tên thật là gì?
  • Miu Lê sinh năm bao nhiêu ?
  • Miu Lê quê ở đâu ?
  • Cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ Miu Lê
  • Miu Lê gặp scandal trong chương trình ‘ơn giời cậu đây rồi’
  • Hé lộ bạn trai của ca sĩ Miu Lê
  • Những bộ phim ca sĩ Miu Lê đã đóng, tham gia lồng tiếng
  • Những album và sigle của ca sĩ Miu Lê đã phát hành
  • Các giải thưởng ca sĩ diễn viên Miu Lê đã được đề cử,  nhận được
  • Các ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Miu Lê

Miu Lê tên thật là gì?

Ca sĩ Miu Lê tên khai sinh là Lê Ánh Nhật.

Miu Lê sinh năm bao nhiêu?

Miu Lê sinh vào ngày 5 tháng 7 năm 1991, tính đến nay là 25 tuổi.

Miu Lê quê ở đâu?

Miu Lê quê tại Thành phố Hồ Chí Minh, ở vào thời học sinh cô học tại Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu, ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Cung hoàng đạo của Miu Lê là: cung Cự Giải – Cancer.

Cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ Miu Lê – Tiểu sử ca sĩ Miu Lê

Điều thú vị hơn là khi Miu Lê lúc còn nhỏ đó chính là lúc cô từng mang danh phận là “con trai” trong suốt thời gian 14 năm.

Tieu-su-ca-si-Miu-Le-1

Khi mẹ mang thai tôi, công nghệ còn chưa tiên tiến nên không thể nào siêu âm để xác định được giới tính được chính xác mà phải dựa vào mức độ “quậy phá” ở trong bụng, và các thành viên trong gia đình đều cho rằng tôi sẽ là một cậu bé trai. Mọi người đã còn đặt sẵn tên và làm giấy khai sinh cho tôi tên là Lê Anh Nhật. Vậy là đến lúc chào đời, tôi đành phải mang “danh phận” là một cậu nhóc. Mãi cho đến năm lớp 9, tôi mới được đi sửa lại tên trong giấy khai sinh trở thành Lê Ánh Nhật và giới tính đó là nữ.

Lúc còn đi học, cô cho biết rằng, cô thấy mình cũng khá là “men” vì chỉ chơi cùng với con trai thôi, rất ít có kiểu ngồi tụ tập lại với nhau ăn bánh tráng trộn hay là ngồi học bài, chơi banh đũa… mà toàn là tham gia vào các trò thô bạo như là rượt đuổi, đánh nhau, bắn bi thôi.

Miu Lê còn chia sẻ mẹ của Miu còn bắt cô đi đến học lớp người mẫu để giảm cân và chỉnh sửa dáng cho đẹp hơn. Và tại lớp học này, Miu Lê đã được đạo diễn Lê Hoàng chọn để tham gia vào phim Thủ tướng nhưng đáng tiếc là bộ phim đã không được công chiếu. Sau đó, cô lại tiếp tục hợp tác cùng với đạo diễn Lê Hoàng trong bộ phim Những thiên thần áo trắng, và đó cũng là lần đầu tiên cô xuất hiện trước mặt công chúng.

Thành công đã đến với Miu Lê

Sau một thời gian ngắn, cô đã chuyển hướng sang ca hát và dưới sự quản lý của công ty NewGen Entertainment (đây cũng là công ty quản lý Khổng Tú Quỳnh) cùng với nghệ danh là Miu Lê được ghép từ một vai diễn July Miu và họ của cô, tiếp đó Miu Lê đã ra mắt những ca khúc như Không gian vắng, Riêng mình em,.. tuy nhiên lúc này cô vẫn chưa gây được ấn tượng nhiều đối với khán giả.

Vào cuối năm 2011, Miu Lê đã chính thức tách ra khỏi công ty NewGen và đã gia nhập vào công ty khác đó là Avatar Entertainment. Miu Lê đã thay đổi phong cách rất khác hoàn toàn so với trước kia, và cô cho ra mắt single Ngày Anh Xa và single này cũng khá thành công khi được đứng đầu nhiều BXH như Zing, Yan. Và những sản phẩm tiếp theo của cô cũng đã nằm trong các BXH âm nhạc. Cũng trong năm 2011 này, Miu Lê lại được mời tham gia với ba bộ phim là Thiên sứ 99, Oan gia đại chiến và Tối nay, 8 giờ!

Và sau khi phần thi của Miu Lê tại chương trình Ơn giời cậu đây rồi! phát sóng, Miu Lê đã bị cộng đồng mạng chỉ trích rất thậm tệ vì cho rằng cô có phần vô lễ đối với hai Nghệ sĩ Công Lý và Tự Long khi đang xử lý tình huống. Sau chuyện này, Miu Lê đã suy sụp và im ắng suốt một thời gian dài.

Vào năm 2015, cô đã tham gia vào phim Em là bà nội của anh, với diễn xuất và các ca khúc Miu Lê đã thể hiện trong phim nhận được rất nhiều đánh giá rất tích cực. Có thể nói rằng thành công của bộ phim đã là một nấc thang mới trong sự nghiệp đóng phim và ca hát của Miu Lê.

Năm 2016, Miu Lê đã trở lại với âm nhạc và làm việc cùng với ekip của nhạc sĩ Only C và cho ra mắt ca khúc Yêu một người có lẽ. Và ngay sau đó vào ngày 12/4, cô cho ra mắt MV Anh đang nơi đâu và đã chính thức gia nhập vào công ty BPro Entertainment của ca sĩ Trịnh Thăng Bình.

Miu Lê gặp scandal trong chương trình ‘ơn giời cậu đây rồi’ – Tiểu sử ca sĩ Miu Lê

Đã sau gần 1 tuần lên sóng, tình huống dành cho Miu Lê và 2 vị trưởng phòng trong chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi!” đang nhận được các phản ứng trái chiều.

Tieu-su-ca-si-Miu-Le-2

Tập 4 “Ơn giời, cậu đây rồi!” đã gây chú ý đặc biệt bởi vì là sự xuất hiện lần đầu của 2 danh hài nổi tiếng ở phía Bắc Tự Long và Công Lý.

Cùng với cương vị là trưởng phòng để thử thách Miu Lê, với sự kết hợp của bộ ba này đã mang lại cho các vị khán giả những tiếng cười thật sảng khoải.

Và trong tiết mục “Ôsin”, rất nhiều người không khỏi phải giật mình bởi những hành động, ngôn ngữ mà khách mời đã dùng không phù hợp đối với vai diễn và nó thiếu sự tôn trọng đối với những người lớn tuổi hơn mình.

Cụ thể là, khi cô bắt đầu bước vào căn phòng bí mật, Miu Lê vẫn chưa biết xác định được vai và đã rất hồn nhiên diễn xuất trong một sự ngô nghê.

Sau khi cô bị đánh lạc hướng với một câu nói “Ơn giời, mình đây rồi!” của vị trưởng phòng, Miu Lê đã nhanh chóng đối đáp lại bằng các câu như: “Thôi không cần đâu tự làm được”, “Nói đùa thôi”… khi Công Lý đang bày tỏ việc muốn chăm sóc, và quan tâm đến nhân vật.

Khi danh hài Tự Long xuất hiện và vào vai người giúp việc của Miu Lê đã được tiết lộ, và mọi chuyện vẫn diễn biến khác đi so với những gì mà nhiều người tưởng tượng. Và vẫn giữ nguyên thái độ như thời điểm mới bước vào phòng, mọi câu nói của Miu Lê đã dành cho 2 vị trưởng phòng đóng vai là chủ nhà đều thiếu chủ ngữ, cộc lốc, và gọi là ông, bà và xưng tôi.

Nếu để ý kĩ toàn bộ những diễn biến câu chuyện, hầu hết những câu nói của Miu Lê khi được trả lời câu hỏi của Tự Long và Công Lý đều rất trống không, nhiều câu chỉ có 1,2 chữ :”Sao”, “Không biết”…  và rất ngắn gọn đến khó chấp nhận.

Đặc biệt là, hành động nhảy bổ lên đánh đập Công Lý hay là đấu tay đôi cùng với Tự Long như là không kiểm soát được các mức độ cảm xúc của Miu Lê ở vào phút cuối và đã khiến cho giám khảo chính Hoài Linh phải quyết định dừng tiểu phẩm “Ôsin” để đưa ra nhận xét của mình.

Như chưa hề thoát vai hoàn toàn dù đã có hiệu lệnh dừng của chương trình, ngay cả lúc khi nghe góp ý của giám khảo, Miu Lê vẫn rất hớn hở khi đối đáp lại cùng với thái độ vui vẻ và đã tiếp tục nói không danh xưng khi đang miêu tả lại các cảnh diễn cuối cùng của các vị trưởng phòng.

Sau hơn 1 tuần phát sóng, tiết mục “Ôsin” của Miu Lê và 2 trưởng phòng đang nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều của dư luận. Không ít các ý kiến cho rằng, dù là một chương trình hài tình huống, nhưng song Miu Lê đã không khéo léo khi đã xác định vai diễn và sử dụng từ thiếu suy nghĩ trong các cách đối đáp.

Hé lộ bạn trai của ca sĩ Miu Lê – Tiểu sử ca sĩ Miu Lê

Nữ diễn viên “Em là bà nội của anh” đã có những lần cho hay vào năm 29 tuổi cô sẽ lấy chồng. Và khi có gia đình, cô sẽ tập trung chu toàn để lo cho chồng, con. Trả lời với báo giới, cô ca sỹ, diễn viên gốc Huế này cho biết, cô và bạn trai quen đã hai năm rồi: “Anh thương tôi lắm. Và tôi nghĩ là mình sẽ không bao giờ kiếm được người nào mà tốt với mình như vậy. Tôi cũng không phủ nhận việc mình có bạn trai thành đạt”.

Và những ngày gần đây, sau khi cô công khai đăng hình ảnh một chàng trai có tên là Trần Lê Phước Hải cùng với tần suất liên tục cùng với những lời yêu thương, Miu Lê đã khiến người hâm mộ mong mỏi cô và phải lên tiếng để xác nhận về mối quan hệ giữa hai người.

Tieu-su-ca-si-Miu-Le-3

Trong số những bức ảnh mà Miu Lê đã đăng tải, có một bức ảnh mà trên cánh tay của chàng trai xăm dòng chữ: “Miu Lê love you”. Còn Miu Lê thì lại tình cảm nhắn nhủ: “Đẹp chi đẹp lạ lùng! Đẹp dữ rứa? ^^” nhớ quá”. Trước đó, đã có lần Miu Lê cũng thừa nhận rằng: “Tôi từng thề dưới bóng đèn là sẽ không bao giờ tôi xăm hình cho ai. Nhưng quen người này thì tôi đã xăm”.

Mới đây, và trên trang cá nhân của mình, Miu Lê còn công khai đăng video tự quay cùng với ca khúc Love Paradise ngọt lịm để dành tặng Trần Lê Phước Hải khiến cho khán giả củng cố thêm niềm tin cô ca sỹ, diễn viên 9X đang rất hạnh phúc trong tình yêu. Chính với những tín hiệu tình yêu khá là rõ ràng của Miu Lê khiến cho những người hâm mộ có thêm quyền hi vọng vào một cặp đôi mới này của showbiz Việt.

Miu Lê là diễn viên trẻ đày triển vọng của showbiz Việt trong thời gian gần đây. Ngoài việc ca hát ra, cô còn tham gia vào đóng phim và gần đây, cô đã được báo giới và người hâm mộ đánh giá khá cao cùng với diễn xuất trong bộ phim “Em là bà nội của anh”.

Những bộ phim ca sĩ Miu Lê đã đóng, tham gia lồng tiếng – Tiểu sử ca sĩ Miu Lê

Năm 2009: Những thiên thần áo trắng: vai July Miu

Năm 2010:  Những giấc mơ hồng: vai Ánh Nhật

Năm 2011: Thiên sứ 99 vai Lê

Năm 2011: Oan gia đại chiến vai Trúc

Năm 2011: Tối nay, 8 giờ! vai Miu

Năm 2012: Kỷ băng hà 4 (Ice Age: Continental Drift): lồng tiếng Voi ma mút Peaches

Năm 2013: Yêu anh! Em dám không vai Hiền

Năm 2013: Nhà có 5 nàng tiênTiên vai Vân

Năm 2013: Xì Trum 2 (The Smurfs 2) lồng tiếng nhân vật Xì Trum Vexy

Năm 2015: Em là bà nội của anh vai bà Đại/Thanh Nga

Những album và sigle của ca sĩ Miu Lê đã phát hành  – Tiểu sử ca sĩ Miu Lê

Năm 2014:

Single Vụt tan đi

Single Mình từng yêu nhau

Quên như chưa từng yêu Single Ta là cho nhau

Năm 2013:

Single Giả vờ nhưng em yêu anh

Năm 2012:

Single Không còn nhau

Single Ngày Mới Ngọt Ngào

Single Em yêu anh

Năm 2011:

Single Ngày anh xa

Single Giấc mơ thần tiên

Nhận ra

Công chúa mắt nai

Các giải thưởng ca sĩ diễn viên Miu Lê đã được đề cử,  nhận được – Tiểu sử ca sĩ Miu Lê

Được đề cử giải Ca sĩ Triển vọng của Làn Sóng Xanh 2013.

Được đề cử giải Ca sĩ Triển vọng của Làn Sóng Xanh 2012.

Được đề cử vào Top 10 Nghệ sĩ mới xuất sắc của Zing Music Awards 2012

Các ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Miu Lê – Tiểu sử ca sĩ Miu Lê

Riêng mình em

Em nhớ anh

Em yêu anh

Em không tin

Lặng thầm yêu

Impossible

Nhận ra

Ngày anh xa

Ngày mới ngọt ngào

Giáng Sinh ngọt ngào

Giấc mơ thần tiên

Công chúa mắt nai

Không gian vắng

Không còn nhau

Không yêu anh đâu

Con tim mong manh

Mưa đợi chờ

Yêu anh

Hy vọng

Vẫn mãi biết ơn

Nhà có 5 nàng tiên

Yêu anh! Em dám không?

Vụt Tan Đi

My Boy

Mình Yêu Từ Bao Giờ (Em là bà nội của anh)

Hi vọng với bài viết tiểu sử của ca sĩ Miu Lê, đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nữ ca sĩ xinh đẹp này. Chúc cô ngày một thành công tốt đẹp hơn trên con đường mà mình đã chọn!

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử của Hot boy Baggio

0

Tiểu sử của Hot boy Baggio - Baggio có quốc tịch Pháp, là một hot boy rất nổi ở trong giới trẻ. Hiện nay, Baggio được các bạn trẻ biết tới...

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu

0

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu - Trác Thúy Miêu đã bắt đầu công việc dẫn chương trình tại độ tuổi 50 nhưng mà Trác Thúy Miêu vẫn còn tràn đầy...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Người tình sau 9 năm scandal sex với Hoàng Thùy Linh giờ ra sao?

0

Nếu so sánh với 9 năm trước, bạn sẽ khó nhận ra người tình trước đây của Hoàng Thùy Linh, không chỉ có cuộc...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử của Hot boy Baggio

Tiểu sử của Hot boy Baggio

0

Tiểu sử của Hot boy Baggio - Baggio có quốc tịch Pháp, là một hot boy rất nổi ở trong giới trẻ. Hiện nay, Baggio được các bạn trẻ biết tới...

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu

0

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu - Trác Thúy Miêu đã bắt đầu công việc dẫn chương trình tại độ tuổi 50 nhưng mà Trác Thúy Miêu vẫn còn tràn đầy...

Tiểu sử vũ công Quang Đăng

0

Tiểu sử vũ công Quang Đăng - Quang Đăng là một chàng vũ công hot boy của showbiz Việt. Khi nhắc tới cái tên Quang Đăng thì các khán giả sẽ nhớ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Thí sinh Vietnam’s Next Top Model tiết lộ bí quyết 'eo thon, da trắng, dáng đẹp'

0

Để có thể vượt qua hàng nghìn đối thủ “nặng ký” trên khắp cả nước và giành chiếc vé vào...

tracking