Tiểu sử ca sĩ Phi Nhung

Tiểu sử ca sĩ Phi Nhung – Phi Nhung được nhiều người biết tới với cái tên đó là ca sĩ hải ngoại, các dòng nhạc trữ tình, cùng với âm điệu mộc mạc, những lời ca giản dị đã đem tiếng hát của nữ ca này sĩ đi khắp các nơi.

Tieu-su-ca-si-Phi-Nhung

Không chỉ ở trong mà còn được rất nhiều nước ở phương Tây ưa chuộng. Nhưng, có mấy ai biết và hiểu rõ về hoàn cảnh cũng như là con đường sự nghiệp của nữ ca sĩ Phi Nhung này. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nữa về tiểu sử của ca sĩ Phi Nhung này nhé!

Danh mục

  • Một vài thông tin cơ bản về ca sĩ Phi Nhung
  • Cuộc đời của ca sĩ Phi Nhung
  • Những bước đi trong sự nghiệp của ca sĩ Phi Nhung
  • Những album Solo của ca sĩ Phi Nhung

Một vài thông tin cơ bản về ca sĩ Phi Nhung – Tiểu sử ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung tên thật là: Phạm Phi Nhung

Sinh vào ngày 10 tháng 4 năm 1972

Quê quán: Pleiku, Gia Lai

Thể loại: hiện tại cô đang là một ca sĩ hải ngoại

Phi Nhung hiện đang mang trong người với hai dòng máu Mỹ – Việt khi mà cha cô còn là người Mỹ và mẹ cô là người Việt.

Phi Nhung đã không chỉ được biết tới với vai trò là một nữ danh ca hải ngoại, mà Phi Nhung còn là một diễn viên rất đa tài và cùng với sự thành công lúc khởi đầu của cô đó là sau khi cô trình bày những ca khúc “Bông điên điển”, ”Làm dâu xứ lạ”, ”Tôi vẫn nhớ”, ”Em về miệt thứ”, ”Sông quê”…

Cuộc đời của ca sĩ Phi Nhung – Tiểu sử ca sĩ Phi Nhung

Mọi người ai cũng đều biết tới Phi Nhung là một nữ ca sĩ cùng với giọng ca trữ tình, nhẹ nhàng, và tiếng hát của cô đã đi sâu vào lòng người. Tuy nhiên đằng sau của sự thành công của Phi Nhung thì rất ít ai hiểu biết rõ được về hoàn cảnh, cũng như là tuổi thơ cơ cực mà cô đã phải trải qua.

Tieu-su-ca-si-Phi-Nhung-1

 

Phi Nhung có lẽ là một nữ ca sĩ có một hoàn cảnh một xuất thân vô cùng khó khăn, Phi Nhung chỉ được theo học tới hết lớp 6 và rồi phải rời xa mái trường để chuyển sang nghề may mặc để phụ kiếm tiền nuôi sống các em phụ mẹ. Ba đã cô mất sớm, và mẹ cô thì lấy chồng và đã sinh thêm 5 người con. Phi Nhung đã phải nghỉ học và làm lụng khắp nơi để kiếm tiền nuôi các em ăn học.

Mặc dù gia đình rất khó khăn tuy nhiên cô có một sở thích là thích nghe các ca khúc nhạc trữ tình, cải lương, hay dân ca… và cũng có lẽ rằng đây cũng chính là điều đã khiến cho cô đã thay đổi cuộc đời của mình. Dù không được đi học, tuy nhiên cô luôn ao ước mình trở thành một ca sĩ, các bài cải lương dân ca rất mộc mạc đã thấm nhuần ở trong cô, có lẽ chính vì vậy mà các ca khúc của cô sau này nó luôn bộc lộ các nét bình dị mà dân dã của quê hương.

Mái ấm gia đình thực sự ở trong ký ức của ca sĩ Phi Nhung nó chỉ vỏn vẹn có hai năm, khi mà chị chuyển tới Cam Ranh sống cùng với dượng và những đứa con riêng của mẹ. Chị lúc ấy mới là đứa trẻ có sáu tuổi được cùng với mẹ đem cá, mắm ra chợ  để bỏ mối, và được mềm lòng khi nghe mẹ hát các bản cải lương, cũng được đốt đuốc đi xem gánh hát bất chấp dù mẹ có đánh đòn…

Những bước đi trong sự nghiệp của ca sĩ Phi Nhung – Tiểu sử ca sĩ Phi Nhung

Từ trước đó, Phi Nhung đã không bao giờ được nghe mẹ cô nhắc tới cha cô, cha cô là một quân nhân Hoa Kỳ đồn trú ở Pleiku, ở trong thời kỳ chiến tranh ở Việt Nam.Và vào tháng 10 năm 1989, Phi Nhung đã được sang Mỹ theo diện là con lai bởi một người mợ đã bảo lãnh và cư ngụ ở Tampa, một tiểu bang Florida. Cô đã gặp Trizzie Phương Trinh, là một nữ ca sĩ rất nổi tiếng người Việt ở một buổi biểu diễn từ thiện tại một ngôi chùa ở trên đất Mỹ, lúc ấy Trizzie đang đi lưu diễn tại bang Florida. Khi nhận thấy được các tài năng của ca sĩ Phi Nhung, và Trizzie đã khuyên Phi Nhung đến California để mà thực hiện được ước mơ của mình. Do cô còn quá là lạ lẫm đối với đất nước này, Phi Nhung khi ấy rất là do dự. Sau đó vào cuối năm 1993, cô đã chuyển đến sống tại quận Cam, bang California theo như lời khuyên này.

Trở thành một ca sĩ đó là một cơ hội mà chị tưởng là trong mơ mới có. Các làn điệu cải lương mà mẹ hát năm xưa, các bản dân ca mà bấy lâu chị vẫn hát nghêu ngao, nay nó lại bùng lên cùng với niềm tin và lòng say mê mãnh liệt. Không biết có bao lần các bản thu của chị gửi tới Trung tâm Thúy Nga đã bị từ chối. Nhưng, ý chí của Phi Nhung rất vững vàng, cô đã không hề nản chí, và cũng chính cái giọng ca rất nhẹ nhàng ấy nó đã dần dần được rất nhiều người biết tới, mọi người đã vô cùng quý mến cô, không chỉ là giọng hát nhẹ nhàng, rất ân ái, mà bởi vì cô là một nữ ca sĩ rất giản dị mộc mạc tuy nhiên lại đầy tình cảm.

Tieu-su-ca-si-Phi-Nhung-3

Sau khi mà nghe Phi Nhung thể hiện một nhạc phẩm song ca “Sông Quê 1” với một nam ca sĩ nổi tiếng Thái Châu ở Hollywood Night 15 và ngay sau đó cô đã có được một CD đầu tay đã góp giọng chung cùng với hai ca sĩ lớn đó là Tuấn Vũ và Mỹ Huyền. Ở trong một bài phỏng vấn gần đây nhất ca sĩ Phi Nhung cũng đã tâm sự rằng để mà có được một tên tuổi lớn như là ngày hôm nay Nhung đã phải đánh đổi rất nhiều mồ hôi, nước mắt để mà theo đuổi cùng với nghề cũng như là phải tự đi bán CD, và miệt mài học thanh nhạc và đã không ngại kiên trì để xin vào nhiều trung tâm âm nhạc dù cho không ít lần đã bị từ chối.

Vào năm 1998, Phi Nhung là một nữ ca sĩ ra nhiều album nhất. Cũng bởi vì thế cho nên Phi Nhung đã được người ở trong giới và các khán giả đã đặt cho một nghệ danh ”nữ hoàng băng đĩa”.

Từ năm 2005, Phi Nhung đã chính thức được phép trở về để biểu diễn ở Việt Nam và đã trở thành một ca sĩ độc quyền tại trung tâm băng nhạc Rạng Đông. Ngoài ca hát ra Phi Nhung còn tham gia vào nhiều lĩnh vực khác như là diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ cải lương, nghệ sĩ kịch nói, nghệ sĩ hài, MC.

Quăng quật cả đời mình tại hết sân khấu này lại tới phòng thu khác, tới khi mà năm đứa em của chị đều đã được chị chăm lo nuôi dưỡng lo cho nhà cửa, nghề nghiệp, lấy vợ, và gả chồng đàng hoàng, thì Phi Nhung lại giật mình khi nhìn lại thì chị đã ngoài 30 tuổi rồi, tuy nhiên chưa có được một mái ấm riêng.

Tuổi trẻ chi đã hy sinh cho những đứa em cùng mẹ mà khác cha, khi chị làm nghệ sĩ đã hết lòng sống cùng với khán giả. Khi chị làm vợ, chị cũng đã là một người vợ rất toàn tâm yêu thương và lo lắng chăm lo cho chồng. Tuy nhiên khổ nỗi chị là một người quá là ngây thơ cùng với cuộc đời và mãi khi chị bị đời lừa lọc cho tới mức mà người đàn ông mà chị yêu thương nhất cũng đã không chịu nổi, cũng không đủ ngây thơ và cả tin để mà đồng cam cộng khổ cùng với một người quá là ngây thơ và cả tin.

Chị cười như là mếu: “Tôi đã bị người ta gạt hoài, về nhà tôi méc ổng hoài đã khiến cho ổng phát khùng lên. Ổng đã bỏ tôi mà đi cho bõ ghét đó mà”. Có một lần chị đã bị đồng nghiệp trắng trợn lừa lấy mất 50 ngàn đô bằng cách đó là sử dụng chính số tiền mà chị chạy vạy để đưa cho họ mượn, và dỗ chị ký vào các giấy tờ rồi đã quay ngoắt lại, đâm đơn để kiện chị.

Sau các chặng đường đời đã trải qua bao khó nhọc, cô nàng ca sĩ của câu hát “Năm mười bẩy tuổi em đi lấy chồng” thật sự đã không còn dự định lấy chồng nữa. Cô đã ở vậy để nuôi 18 đứa trẻ đi lang thang, và một ước nguyện lớn nhất của cô nàng bây giờ đó là kiếm đủ tiền để nuôi những đứa con và cô mong chúng lớn thành người. Cuộc đời này có các duyên phận, rủi may, còn đối với Phi Nhung, cái duyên ở sân khấu là quá lớn và cô mong sẽ mãi được hát để đem lại cho đời tiếng ca. Và cái duyên gặp được mẹ nuôi là Giao Linh cũng đã là quá lớn, và cái duyên này để cho cô có thể gặp được các đứa con nuôi và khi bao bọc chúng đã làm cho cô ấm lòng, cô đã nguyện sống vì những đứa con để trả nghĩa cùng với cuộc đời.

Tieu-su-ca-si-Phi-Nhung-4

Và bây giờ, khi nhắc tới cái tên Phi Nhung, có lẽ rằng mọi người không chỉ nghĩ tới cái danh ca sĩ mà mọi người còn nghĩ và nghe tới bà mẹ tuyệt vời nhất, cùng với tình thương đầy bao la, cô đã phải cưu mang biết bao là đứa trẻ, dù cho chồng bỏ, tuy nhiên đối với cô các đứa trẻ đó không khác gì là chính con ruột của chính mình. Phi Nhung đã được yêu mến bởi vì giọng hát rất say sưa, nhẹ nhàng kìa mà là chính con người cô đã làm lay động tất cả những trái tim mọi người.

Những album Solo của ca sĩ Phi Nhung – Tiểu sử ca sĩ Phi Nhung

Những đốm mắt hỏa châu (CD đầu tay)

Bông điên điển CD 1,2

Bọt mưa

20 Năm Tình Đẹp Mùa Chôm Chôm (Biển 18)

Ai khổ vì ai

Thà trắng thà đen

Làm dâu xứ lạ(Biển 47)

Giọt lệ tình

Bên cầu nhớ mong

Đếm giọt sầu rơi

Mùa thu lá bay

“Nỗi buồn hoa phượng 1,2 (CD audio, MV)

Những tình khúc dang dở

Năm cụm núi quê hương

“Mong em còn ngày mai”

“Quê hương 3 miền”

“Viết từ KBC (Album)”

“Nếu hai đứa mình”

“Đời con gái”

“Mong chờ”

“Thân phận”

Chuyến xe miền tây

Sầu cố đô

Tình khúc quê hương

Tình ca Thanh Sơn 1,2

Bông cỏ may

Chuyến đò vỹ tuyến

Nàng yêu hoa tím

Một người đi

Rừng lá thấp

Gõ cửa

Thầm kín

Sương lạnh chiều đông

Bến cũ đò xưa (Thúy Nga)

Tơ duyên (Thúy Nga)

Phải lòng con gái Bến Tre

Ngựa ô thương nhớ (Thúy Nga)

“Thương em lý miệt vườn (Thúy Nga)”

“Trống vắng”

Ninh Kiều em gái Cần Thơ

Khổ Tâm

Ba tháng tạ từ

Sau những lần gối mỏi

Mưa dĩ vãng

Chuyến xe lam chiều

Nhật ký đời tôi

Hành trang giã từ

Căn nhà ngoại ô

Dấu chân kỷ niệm

Gái nhà nghèo

Đò tình lỡ chuyến

Tình cờ

Giây phút chạnh lòng

Hận tha la

Kỷ niệm chúng mình

Trở lại Bạc Liêu

Hai mùa mưa

Phố đêm

Người đẹp bên trăng

Hoa sứ nhà nàng 2

Chuyện đêm mưa

Mưa qua phố vắng

Điệu buồn Phương Nam

Có lẽ

Chuyến đò Hậu Giang

Màu hoa bí

Để tóc nàng ngủ yên

Lý con sáo Bạc Liêu

Cánh hoa rừng

Một chuyến về quê

Đò dọc

Tình ngăn đôi bờ

Chuyện tình ong bướm

Chờ người

Anh hãy về đi

Về quê em CD 1,2

Kể chuyện trong đêm

Lời cuối cho tình yêu

Chiều qua phà hậu giang

Nét buồn thời chiến (1997)

Dạ cổ hoài lang

Đôi ngã chia ly

Phận bạc

Hương tóc nàng dâu

Ngày tết quê em

Qua cơn mê

The best of Phi Nhung CD 1,2

Hành trình trên đất phù sa

Câu chuyện đầu năm

Chung một dòng sông

Chiếc vòng cầu hôn

Phản bội

Năm 17 tuổi (Tuổi 17)

Trách ai vô tình

Độc huyền

Áo xanh (Tình)

Nhớ mẹ lý mồ côi

Tiễn biệt

Chỉ còn vần thơ

Sau ngày hành quân

Hoa thương nhớ ai

Mùa sầu riêng

Mưa trên phố Huế

Tình đẹp mùa chôm chôm

Chuyến xe lam chiều

Một chuyến xe hoa

Xuân của mẹ

Còn thương góc bếp chai hè

Thương lắm Cà Mau

Con cò trắng (Tình)

Sông quê tình nhỏ

Thư cho mẹ

Xa rồi hình bóng xưa

Tình phai

Lần đầu nói dối

Cho vừa lòng anh

Lá sầu riêng (Tình)

Thuyền giấy chiều mưa

Gợi nhớ quê hương

Nối lại tình xưa

Còn gì

Hình bóng quê nhà

Thuyền xa bến đỗ

Còn mãi lời ru

Chị đi tìm em

Than thở lục bình (sau 2005)

Thao thức vì em (2007)- Liveshow Một thoáng quê hương

Chắc gì (2009)

Bao giờ ta gặp lại ta (2012)

Thương lắm mình ơi (2014)

Mùa xuân hạnh phúc (2015)

Album Song ca[sửa | sửa mã nguồn]

Tân cổ giao duyên 1,2,3- với Mạnh Quỳnh

Viết thư tình- với Mạnh Quỳnh

Căn nhà màu tím- với Mạnh Quỳnh

Đam mê- với Mạnh Quỳnh

Nếu chúng mình cách trở- với Mạnh Quỳnh

Cơn mê tình ái- với Mạnh Quỳnh

Đoạn cuối tình yêu- với Mạnh Quỳnh

Màu hoa tím- với Mạnh Quỳnh

Đón xuân này nhớ xuân xưa- với Mạnh Quỳnh

Dòng sông hò hẹn- với Mạnh Quỳnh

Tình anh lính chiến- với Mạnh Quỳnh

Tình đời- với Mạnh Quỳnh

Mực tím mồng tơi- với Mạnh Quỳnh

Đừng nói xa nhau- với Mạnh Quỳnh

Tình nghèo – với Mạnh Quỳnh

Nhớ em câu hát đò đưa- với Mạnh Quỳnh

Dù anh nghèo- với Mạnh Quỳnh

Thành phố buồn- với Mạnh Quỳnh

Chuyện ba mùa mưa- với Mạnh Quỳnh

“Những đốm mắt hỏa châu- với Tuấn Vũ, Mỹ Huyền”

“Mai lỡ mình xa nhau- với Tuấn Vũ”

“Sông quê tình nhớ- với Thái Châu”

Chân dung kỷ niệm- với Thái Châu

“Rồi ngày mai xa nhau- với Thái Châu”

Những ngày xưa thân ái- với Thái Châu

Nói với người tình- với Nguyên Vũ

Giờ Tý canh ba- với Nguyên Vũ

Ru lại câu hò- với Tường Nguyên

Rau đắng tình xa- với Tường Nguyên

Ngẫu hứng lý qua cầu- với Quang Lê

Đêm buồn tỉnh lẻ- với Chế Linh

Chúng mình cách trở- với Chế Linh

Ai giàu ba họ ai khó ba đời- với Dương Ngọc Thái

“Rồi 20 năm sau- với Giao Linh”

“Nỗi buồn hoa phượng- với Thanh Tuyền”

Cũng bởi do tiền-với Dương Ngọc Thái (2014)

Tình đẹp Hậu Giang- với Duy Trường

Hai đứa nghèo- với Như Quỳnh

Giấc mơ cánh cò- với Như Quỳnh

Ngày còn em bên tôi- với Trường Vũ

Lỡ chuyến đò tình- với Trường Vũ

Màu hoa bí- với Trường Vũ

Sầu tím thiệp hồng- với Mạnh Đình

Tiếng cuốc gọi đêm- với Đan Trường

Giữa dòng mưu sinh- với Đan Trường

Tình ca quê hương- với Hương Lan

“Tình khúc Quê Hương- với Dương Hồng Loan”

Tân cổ Tâm sự với anh- với Kim Tử Long

Tâm hồn xao động-với Kelvin Khoa

Live show

“Một thoáng quê hương” 18/12/2008

“Thương Một Người Dưng” (2014

Kỷ Niệm 20 Năm Ca Hát – ”Tình Yêu Bất Tận”

Qua bài viết tiểu sử của ca sĩ Phi Nhung hi vọng rằng đã giúp cho bạn hiểu biết thêm về ca sĩ Phi Nhung. Qua đó, cũng mong những bạn sẽ hiểu rõ rằng, cuộc sống bao giờ cũng vốn là rất khó khăn tuy nhiên tự tin đứng lên vững bước mới là những điều đáng nói.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

tracking