Tiểu sử ca sĩ Sĩ Thanh

Sĩ Thanh là một trong những ca sĩ được mọi người biết đến qua bài hát xa anh chầm chậm thôi. Sĩ Thanh còn là một trong các VJ được yêu thích nhất YAN TV thông qua 2 chương trình Chỉ có thể là YAN và 100 độ. Bài viết tiểu sử ca sĩ Sĩ Thanh dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về cô ca sĩ trẻ này.

Tieu-su-ca-si-Si-Thanh

  • Thông tin cơ bản về ca sĩ Sĩ Thanh
  • Cuộc đời sự nghiệp của ca sĩ Sĩ Thanh
  • Những bước ngoặc trong quá trình đến với nghệ thuật của Sĩ Thanh
  • Những album của ca sĩ Sĩ Thanh

Thông tin cơ bản về tiểu sử ca sĩ Sĩ Thanh

_ Tên thật: Sĩ Thanh

_ Ngày sinh: 10/12/1986

_ Thể loại: Việt Nam, Nhạc Trẻ

_ Quốc Gia: Việt Nam

Cuộc đời sự nghiệp của ca sĩ Sĩ Thanh – Tiểu sử ca sĩ Sĩ Thanh

Sĩ Thanh đã từng là một trong các VJ được nhiều người yêu thích nhất YAN TV thông qua 2 chương trình là Chỉ có thể là YAN và 100 độ. Sĩ Thanh tham gia vào ca hát đã được hơn 3 năm, vào năm 2014, bởi vì lịch trình khá dày đặc Sĩ Thanh đã rời bỏ công việc là VJ, để mà tập trung hơn cho sự nghiệp ca hát của mình, cùng với đó là một nhân viên kiểm soát không lưu thuộc Southern Air Traffic Control Center.

Tieu-su-ca-si-Si-Thanh-1

Vào năm 2014 là một sự trở lại đầy ngoạn mục của ca sĩ Sĩ Thanh cùng với bản hit là Xa anh chậm chậm thôi, vào cuối năm cô đã tung ra 2 MV cùng với 2 phiên bản khác nhau nhưng cùng một ca khúc, từ đó cô đã có một bước ngoặt bén duyên cùng với điện ảnh khi mà cô tham gia vào 3 bộ phim sitcom. Cùng lúc mở rộng hơn về sức ảnh hưởng của mình khi mà xuất hiện rộng khắp những kênh truyền hình lớn nhỏ, và tham gia vào nhiều chương trình thực tế, những gameshow ăn khách nhất hiện tại.

Hiện tại, Sĩ Thanh đang hoạt động như là một nghệ sĩ tự do, và không phụ thuộc vào bất kỳ công ty quản lý nào.

Những bước ngoặc trong quá trình đến với nghệ thuật của Sĩ Thanh – Tiểu sử ca sĩ Sĩ Thanh

Sĩ Thanh bây giờ không còn là một cái tên quá xa lạ đối với công chúng Việt dù cho tên tuổi của cô nó chưa phổ biến tới mức là “nghệ sĩ của mọi nhà”. Nhưng, không thể nào phủ nhận rằng trong một khoảng thời gian chưa dài, Sĩ Thanh đã nỗ lực rất là nhiều để mình trở thành một nghệ sĩ đa năng, và đa tài.

Tieu-su-ca-si-Si-Thanh-2

Một cô nhân viên kiểm soát không lưu đam mê nghệ thuật

Trước khi tới với nghệ thuật, Sĩ Thanh là một cô gái rất bình thường như biết bao nhiêu người khác. Nhưng, Sĩ Thanh còn có một tuổi thơ rất nhiều thiệt thòi so với các bạn bè đồng trang lứa mình.

Thanh kể lại: “Thanh chỉ nghĩ mình vừa chịu thiệt thòi mà cũng vừa may mắn khi cô phải va vấp mọi thứ trong cuộc sống khá sớm. Thanh đã có một tuổi thơ không mấy êm đềm và các chuyện xảy tới với mình nó như là một phản ứng để tự vệ. Từ lúc nhỏ, với niềm vui duy nhất của Thanh đó chính là được tới trường học hành. Vào suốt một thời gian khá dài, cuộc sống của Thanh luôn rất ngột ngạt, và bế tắc. Đến khi trưởng thành các bài học đó đã khiến cho mình không dễ gì bị đánh gục ngã bởi vì đã có một thời gian dài mình đã được rèn luyện và va đập từ trước”.

Tuy nhiên các niềm vui nho nhỏ này lại chính là một động lực để cho Thanh cố gắn phấn đấu thật là nhiều, bởi vì cô không chỉ là sống cho mình mà cô còn có người mẹ ở bên cạnh mình. Hơn ai hết đó là mẹ chính là một lý do, một động lực và cũng là niềm tin để cho Thanh làm nên mọi thứ, với quyết định nó thật là chín chắn cho từng bước đi của mình từ lúc bước mới vào tuổi trưởng thành.

Vào 18 tuổi, khi rời ghế nhà trường của trường phổ thông thì lúc đó Thanh đã rất đam mê nghệ thuật tuy nhiên cô đã tạm gác lại tất cả và đã quyết định thi vào Học viện Hàng không phần bởi vì muốn vừa lòng mẹ, một phần cũng muốn có được một công việc ổn định để có thể phụ giúp đỡ gia đình. Thanh đã thi đậu, học hành rất chăm chỉ và sau một thời gian khi tốt nghiệp cô đã trở thành một nhân viên kiểm soát không lưu. Công việc rất yên bình cùng với một mức lương thu nhập khá là ổn định giúp cho cô gái trẻ trang trải được rất nhiều thứ cho cuộc sống. Và một điều quan trọng hơn tất cả đó là, cô cùng với mẹ mình đã có được một cuộc sống thật là nhiều niềm vui và đầy ý nghĩa.

Tuy nhiên, chưa có bao giờ niềm đam mê nghệ thuật ở Thanh nó nguội lạnh. Các ngày tháng Thanh làm nhân viên kiểm soát không lưu cũng là một quãng thời gian để cho cô gái trẻ này tự thử thách bản thân mình liệu rằng mình có nên quyết định sẽ sống cùng với đam mê nữa hay là không. Lúc đã đủ chín muồi rồi, khi mà đã có đủ thời gian để được chứng minh cùng với mẹ mình thì có thể tự tập, và làm mọi thứ có trong khả năng và trong tầm kiểm soát của cô đã quyết định rẽ sang hướng nghệ thuật và cô vẫn làm song song ở cả hai công việc.

“Khi đã quyết định lấn sân vào showbiz, ban đầu thì mẹ cô cũng không hẳn là đồng ý tuy nhiên nhờ các nỗ lực và mình đã chứng minh được là mình có thể làm tốt ở cả hai công việc cho nên mẹ cô luôn luôn ủng hộ” – Thanh đã tâm sự. Và từ đó, Thanh đã bắt đầu song song với cả hai công việc đó là: 1 là cô làm nhân viên kiểm soát không lưu và một là một ca sĩ, nghề mà cô vốn đã mơ ước từ nhỏ.

Sĩ Thanh không dám nhận mình hát hay

Với hai công việc tưởng chừng như không hề có một chút liên quan nào, tuy nhiên cùng với Thanh nó lại là bổ trợ, nó tác động qua lại với nhau và khiến cho cô cảm thấy thật vững tâm hơn bao giờ hết. “Công việc là nhân viên kiểm soát không lưu đã rèn cho Thanh có một bản lĩnh, với sự sáng suốt và rất nhanh nhẹn. Điều đó là rất cần thiết ở trong một môi trường nghệ thuật vốn là luôn đầy rẫy các cám dỗ. Mọi người thì vẫn nói với Thanh là một con người hai trong một”. Cô đã tự tin và xen lẫn với một chút tự hào khi mà vẫn làm tốt ở cả hai vị trí công việc này.

Khi mà được hỏi, khi bước chân vào nghề ca sĩ thì điều gì đã khiến cho Thanh tự tin nhất, một cô gái trẻ có một vóc dáng nhỏ nhắn đã trả lời rất thẳng thắn rằng: “Em đã không nghĩ là mình là một người có chất giọng xuất sắc tuy nhiên em tự tin khi mình hát có cảm xúc”. Tuy nhiên, có một điều khá là thú vị đó là trước lúc tới với ca hát, chính bản thân của Thanh cũng không nghĩ là mình lại làm một MC bởi vì cô tự biết mình vốn là bị nói… đớt giọng.

Thanh đã từng đi hát, và rồi lập nhóm hát rồi mơ được vào làm ở một công ty quản lý nghệ sĩ tuy nhiên 5 lần 7 lượt đều không thành công. Đó cũng là một lý do để cô quyết định thử sức mình ở trong một cuộc thi Tìm kiếm VJ bởi một kênh truyền hình đã tổ chức, và bất ngờ đã lọt sâu vào vòng trong và đã được kí hợp đồng để làm việc. Và đó cũng là một cơ hội để cho cô được tiếp cận với rất nhiều những nghệ sĩ đi trước, học hỏi được rất là nhiều cho hành trang để bước vào con đường nghệ thuật nói chung và cũng là con đường ca hát nói riêng. Vào khoảng thời gian 2-3 năm đó nó thực sự rất quý giá đối với một cô gái trẻ luôn luôn tự nhận mình là nhút nhát, thậm chí khiến cho người đối diện khi gặp lần đầu ít có một chút thiện cảm nào. Tuy nhiên, sự thực Thanh đã làm được nhiều điều nỗ lực không phải nhỏ để có được chỗ đứng như ngày hôm nay.

Đối với ca hát, ban đầu thì Thanh chỉ suy nghĩ đó là một niềm vui bởi vì mình được thỏa sức đam mê. Và MV đầu tiên giống như là một sự vỡ òa cảm xúc bởi vì có biết bao ấp ủ và nay đã trở thành hiện thực. Tuy nhiên, niềm đam mê ấy ngày lại một lớn dần khiến cho cô không thể nào cho phép mình dừng lại tuy nhiên cũng đủ để tỉnh táo và nhận ra rằng: “Làm với bất cứ công việc nào thì tôi luôn muốn mình luôn phải thành công. Riêng đối với nghệ thuật tôi đã xác định được mục tiêu nếu như mình đạt được những thành công nào đó rồi mình phải phấn đấu để mà đạt được đỉnh cao khác còn nếu như không được, thì bạn nên từ bỏ”.

Làm mới hơn hay là… “chết”

Sĩ Thanh đã có trong tay với gần 10 MV ca nhạc khác nhau tuy nhiên cái tên Sĩ Thanh trong suốt một thời gian dài vẫn còn mờ nhạt ở nơi khán giả. Điều đó là điều đã khiến cho cô rất chạnh lòng, và đó cũng là một lí do để cho cô gái trẻ này không cho phép mình phải dừng lại mà là phải nỗ lực nhiều hơn nữa, và phải đột phá hơn bởi “cứ mãi ngoan hiền thì mình không thể được mọi người biết tới, mà như vậy thì trong nghệ thuật có nghĩa là “chết””. Thanh đã quyết định làm mới mình, nổi loạn hơn, sexy hơn và có phần “hư” khi mà cô thực hiện một MV cá nhân riêng mình và chia sẻ ở trên trang cá nhân. MV đã ra đời tạo nên tiếng vang cùng với rất nhiều luồng dư luận khá trái chiều. Đó là một bước đệm để cho Sĩ Thanh tới gần hơn cùng với khán giả. Tuy nhiên, Thanh đã không cho phép mình chỉ có chạy theo một con đường một chiều như thế. Mà cô tâm niệm là muốn làm được nhiều sản phẩm âm nhạc hơn mà tất nhiên mọi người sẽ  nhớ tới nó, và yêu quý nó nhiều hơn.

Tieu-su-ca-si-Si-Thanh-3

Song song cùng với âm nhạc, Thanh đã có cơ hội tiếp cận với điện ảnh. Và bộ phim Mùa oải hương năm ấy mà cô đã tham gia đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực dù cho vai diễn của Thanh chưa xuất hiện nhiều đột phá. Tuy nhiên, không thể nào phủ nhận được sự cố gắng vượt bậc của một cô ca sĩ trẻ tuổi khi mà mới chập chững rẽ qua nghệ thuật thứ 7.  Đặc biệt là, sau đó cô đã nhận được lời mời tham gia vào phim Chiến dịch chống ế. Và đây là 1 vai diễn đã để lại rất nhiều ấn tượng đối với ca sĩ Sĩ Thanh. Với vai diễn gần như là được đo ni đóng giày để cho cô khi mà nhân vật ở trong phim đem lại tính chất hài hước. Nhờ vào cái duyên hài hước mà Sĩ Thanh đã tạo nên một bước tiến mới ở trong sự nghiệp diễn xuất và đã được khán giả nhắc tới nhiều hơn cùng với tư cách là một diễn viên đầy chuyên nghiệp. Hiện tại thì, cô tiếp vẫn tục được mời để đóng vai chính ở trong Chiến dịch chống ế phần 2 vào cuối tháng 7 này.

Với một bước đà đó càng khiến cho Thanh tự tin hơn cùng với âm nhạc của mình. Và sáng tác gần đây nhất của ca-nhạc sĩ trẻ đang đình đám Tiên Tiên – Mùa yêu cũ gần như đã được đo ni đóng giày cho một giọng hát Sĩ Thanh. Ca khúc ngay sau khi ra đời nó đã trở thành một bản hit rất được khán giả yêu mến cùng với nhiều phản hồi rất tích cực. Khác với sự nổi loạn của trước đây, bản tình ca chứa đầy chất tự sự đã giúp cho cô khoe được một giọng hát đầy cảm xúc như Sĩ Thanh vốn là luôn tự tin đó là một thế mạnh của mình. Và dĩ nhiên, Mùa yêu cũ nó chưa phải là một đỉnh cao mới ở trong sự nghiệp âm nhạc của Sĩ Thanh tuy nhiên nó đem tới cho khán giả với một hình ảnh hoàn toàn là mới ở Thanh – là một nghệ sĩ luôn được xác định  tử tế cùng với nghề.

Con đường nghệ thuật cùng với Sĩ Thanh giờ nó thênh thang hơn từ bao giờ hết. Cứ mỗi ngày, mỗi tuần Thanh vẫn rất đều đặn chạy show. Được hát cho những khán giả của mình đó là một niềm hạnh phúc. Và đó cũng là niềm hạnh phúc càng nhân lên rất nhiều lần khi các đồng tiền cát-sê mà cô kiếm được để cô dành nhiều hơn cho từng sản phẩm của mình. Thanh cũng khiến cho mẹ vui hơn khi cô vẫn làm được tốt công việc là nhân viên kiểm soát không lưu. Đối với Thanh, đích tới trong nghệ thuật dĩ nhiên là không thể thiếu được sự nổi tiếng tuy nhiên cô luôn mong ước “được mọi người yêu mến mới thực sự nhiều hơn”.

Những album của ca sĩ Sĩ Thanh – Tiểu sử ca sĩ Sĩ Thanh

Gái Già Lắm Chiêu OST

Gái Già Lắm Chiêu (Explosive Remix)

Lời Hứa Nhạt Nhòa (Gái Già Lắm Chiêu OST)

Cứ Yêu Đi (Single)

Don’t Want You

Mùa Yêu Cũ

Xuân Yêu

Em Sẽ Buông Tay (Single)

Linh Cảm

Không Trở Về (Mash-Up)

Xa Anh Chậm Chậm Thôi (Single)

Criminal (Cover)

Không Trở Về (Single)

Christmas

Boy You Know

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử của Hoa hậu Giáng My

Tiểu sử của Hoa hậu Giáng My

0

Tiểu sử của Hoa hậu Giáng My - Giáng My sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, bố chị là đạo diễn còn mẹ là một giảng viên âm nhạc. Cái...

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp

0

Tiểu sử của Vũ Khắc Tiệp - Vũ Khắc Tiệp được biết tới ‘ông trùm giới chân dài’ giám đốc của 1 trong 3 công ty đã đào tạo và cung...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

tracking