Tiểu sử ca sĩ Tóc Tiên

Tóc Tiên là một cô ca sĩ 8x, hiện nay cô đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi vì sự quyến rũ và rất nồng nàn. Cô được mọi người biết đến cách đây khoảng 5 năm về trước, Tóc Tiên đã trở thành hot teen của các thế hệ học trò 8x và 9x ở đời đầu. Sau đây là một vài thông tin về tiểu sử ca sĩ Tóc Tiên.

Tieu-su-ca-si-Toc-Tien

Bên cạnh đó, vì phải chăm lo cho việc học, Tóc Tiên đã “chìm” xuống một thời gian để rồi vào năm 2014, cô đã manh nha quay trở lại showbiz cùng với nhiều sự kiện và những cuộc thi khủng. Nổi bật, là chương trình The Remix đã nhanh chóng đem Tóc Tiên đến gần hơn cùng với khán giả hiện tại.

  • Tóc Tiên tên tên thật là gì?
  • Tóc Tiên sinh năm bao nhiêu?
  • Tóc Tiên quê ở đâu?
  • Quá khứ tuổi thơ của Tóc Tiên cùng với Elle Man
  • Sự nghiệp của ca sĩ Tóc Tiên
  • Những bí mật của ca sĩ Tóc Tiên
  • Danh sách đĩa nhạc của ca sĩ Tóc Tiên

Tóc Tiên tên thật là gì?

Tóc Tiên tên thật là Nguyễn Khoa Tóc Tiên, là nữ ca sĩ người Việt Nam. Tóc Tiên cao 1m70, cân nặng 56 kg, cùng với số đo 3 vòng là 87-50-77. Cô hiện là một ca sĩ của Trung tâm Thúy Nga và thường xuyên thâm gia biểu diễn trong các chương trình ở Paris By Night của trung tâm này và đạt được rất nhiều thành công.

Tóc Tiên sinh năm bao nhiêu ?

Tóc Tiên sinh ngày 13 tháng 5 năm 1989, tính đến hiện nay cô được 27 tuổi.

Tóc Tiên quê ở đâu ?

Tóc Tiên sinh ra ở Tp. HCM – Việt Nam, đã tốt nghiệp THPT tại trường chuyên Lê Hồng Phong, sau đó cô chuyển sang sinh sống ở tại Mỹ một thời gian và vừa trở về Việt Nam vào năm 2015.

Tóc Tiên với vai trò là: Ca sĩ, diễn viên, vũ công, người mẫu, MC

Thể loại mà cô theo đuổi: Pop

Cô bắt đầu hoạt động: Từ 2005 cho đến nay

Quá khứ tuổi thơ của Tóc Tiên cùng với Elle Man – Tiểu sử ca sĩ Tóc Tiên

Tuổi thơ của cô đúng là có khác rất nhiều so với các bạn bè đồng trang lứa, bởi vì ngoài chuyện học tập vốn đã rất căng thẳng (học ở những trường chuyên cùng với khối lượng bài vở rất nhiều và tính cạnh tranh rất áp lực cao), tôi còn phải đi hát, phải đi chụp hình phỏng vấn và rất nhiều sinh hoạt nghệ thuật khác nữa! Trong khi đó các bạn có được những ngày nghỉ vui chơi thì tôi thường xuyên phải đem bài tập để đến các chỗ diễn hoặc phim trường để có thể tranh thủ học mọi lúc mọi nơi. Còn ở trường học, bạn bè và thầy cô cũng nhìn mình với một con mắt khác.

Tieu-su-ca-si-Toc-Tien-1

Vào thời đó không có nhiều hot girl, hot boy như hiện bây giờ, chuyện những gương mặt khá là nổi khi xuất hiện trong những lớp học chính khóa hay đi học thêm thường bị mọi người soi xét đánh giá khắt khe hơn, chủ yếu là ở tư cách đạo đức và các kết quả học tập! Chính vì thế mà tôi đã chịu rất là nhiều áp lực khi vừa muốn được tham gia vào nghệ thuật, vừa phải đảm bảo cho chuyện là một học sinh giỏi. Tôi cũng không có nhiều bạn, hầu như tôi không có bạn thân, bởi vì không phải ai cũng thấu hiểu được cuộc sống của mình, và cả bản thân Tiên cũng tự thấy mình già đi trước tuổi so với những bạn đồng trang lứa.

Sự nghiệp của ca sĩ Tóc Tiên – Tiểu sử ca sĩ Tóc Tiên

Từ năm 1989-2003: Cuộc sống và khởi nghiệp cùng Yo! Cùng ước mơ xanh

Tóc Tiên được sinh ra trong một gia đình khá giả. Cô đã từng là học sinh của trường chuyên Lê Hồng Phong ở tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng điểm số của cô đã bị ảnh hưởng nhiều bởi vì lịch ca hát.

Năm 13 tuổi, Tóc Tiên đã được có mặt trong một đoàn xuyên Việt của nhạc sĩ Thế Hiển.

Năm 2003, Tóc Tiên đã tham gia vào chương trình tìm kiếm tài năng Yo! Cùng ước mơ xanh khi cô chỉ mới 14 tuổi, nhưng cô đã phải khai gian thêm hai tuổi để được đáp ứng đủ yêu cầu dự thi. Khi cuộc thi kết thúc cùng với giải nhất thuộc về tốp 4 mang tên Yo! Band gồm có chính cô, Nam Cường, Minh Thư và Viết Thanh.

Vào năm 2007 khi 16 tuổi, cô đã trở thành gương mặt ấn tượng của một cuộc thi Người đẹp qua ảnh do Công ty Fujifilm đã tổ chức. Ở 19 tuổi, cô đã phát hành 02 album: Nụ cười nắng mai và Thiếu nữ.

2003-2008: Gặt hái thành công và học vấn

Sau thời gian một năm không được dự thi bởi vì không đủ tuổi, vào tháng 10 năm 2005, cô đã trở thành thí sinh đầu tiên đăng ký để tham gia Tiếng hát truyền hình toàn quốc giải Sao Mai và đã lọt vào tốp chung kết miền Nam nhưng cô không vào được danh sách những thí sinh toàn quốc. Vì cô đã là một gương mặt khá quen thuộc cùng với khán giả, nên khi việc cô tham gia vào cuộc thi cũng đã giành được nhiều chú ý. Cô đã thể hiện rõ quan điểm của mình: “Đi thi là để được khẳng định mình chứ không phải thử sức”.

Tieu-su-ca-si-Toc-Tien-2

Vào năm 2007, Tóc Tiên đã thi trượt vào Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ cô đã phải xem xét cho cô học Y học Dân tộc cổ truyền ở tại Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ y tế Thành phố Hồ Chí Minh – là nguyện vọng 2 của cô trong kì thi đại học. Sau khi đi sang Mỹ, cô đã theo học tại trường Pasadena City College, tiểu bang của California ngành Biology (Sinh Học), tuy nhiên sau 2 năm, bởi vì không thể làm tốt được cả hai việc vừa học vừa hát được, nên cô đã phải chuyển sang học ngành Communications (Truyền Thông) ở tại California State University Long Beach. Cùng với ngành Truyền Thông, cô đã khá thoải mái về giờ giấc, và không bắt buộc lúc nào học viên cũng phải đến trường thường xuyên.

2008-2012: Định cư ở tại Mỹ và hợp tác cùng với Thúy Nga

Vào tháng 9 năm 2008, Tóc Tiên đã cùng với nhà tài trợ IZZI đã thực hiện tour lưu diễn miễn phí để chào mừng năm học mới tại những trường phổ thông ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội được mang tên Những giấc mơ.

Từ 2012-nay: Thay đổi hình ảnh và Hòa âm Ánh sáng

Tóc Tiên đã được Trung tâm Thúy Nga chọn và cộng tác từ Paris By Night 96. Sau khi được đi hát ở hải ngoại, cô đã thay đổi phong cách theo một hướng gợi cảm hơn. Chính điều này, mẹ cô đã phải phản đối rất kịch liệt khiến cho mẹ cô quyết không nhìn mặt.

Trong một cuộc phỏng vấn cùng với Đài Á Châu Tự do năm 2013, Tóc Tiên đã cho rằng cô đang thực hiện một album phòng thu thứ 4 và dự kiến sẽ ra mắt album vào cuối năm ấy hoặc vào đầu năm 2014.

Vào năm 2014, Tóc Tiên là một đại sứ của thức uống Haig Club ở tại Việt Nam. Ngày 11 tháng 11 năm 2014, Cô đã đồng hành cùng với David Beckham quảng bá cho một thương hiệu đồ uống này ở tại Tp HCM và Hà Nội. Và cũng trong ngày 11/11 cô đã cho ra mắt MV Tell Me Why) đánh dấu sự trở lại cùng với khán giả trong nước.

Năm 2015, Tóc Tiên đã về Việt Nam đã tham gia chương trình truyền hình thực tế ở Hòa âm Ánh sáng.

Hình ảnh với công chúng

Trong một bài phỏng vấn của mình cùng với Tóc Tiên, phóng viên Phương Thủy từ Elle Man đã miêu tả tóm tắt con đường thay đổi hình ảnh của Tóc Tiên: “Người ta vẫn hình dung được về Tóc Tiên như là một cô bé tóc xù có một đôi mắt trong veo, hồn nhiên như là chú chim sẻ non. Nhưng đến giờ đây, Tóc Tiên đã trở thành người phụ nữ trẻ đầy gợi cảm, một biểu tượng thời trang mới của các bạn giới trẻ…”

Tóc Tiên đã từng được gọi là một “ca sĩ học trò.”

Hình tượng mới của ca sĩ Tóc Tiên thường xuyên được nhiều người đem ra so sánh cùng với hình ảnh mới của một nghệ sĩ phòng thu người Mỹ Miley Cyrus, cô cho rằng sự so sánh này đã xuất phát từ điểm chung về nguồn gốc khi khởi nghiệp của cả hai người khi cả cô và Cyrus đều đến từ những chương trình hoạt động dành cho những thanh thiếu niên.

Chia sẻ về một hình ảnh của bản thân, Tóc Tiên đã nói: “Mỗi người đều một quan điểm, nhưng riêng tôi thấy độ sexy của mình còn thua xa rất nhiều cô gái trẻ thời bây giờ. Mà, mọi người nói tôi sexy quá cũng được, quan trọng là sexy nhưng văn minh hay dung tục, khêu gợi. Điều này thì xin nhường lại cho các khán giả nhận xét. Bản thân tôi cũng nghĩ, một cô gái phải biết mình đẹp ở đâu và cần phải tôn vinh nó đúng cách, đúng thời điểm thì sẽ không có gì phải ngại về lời ra tiếng vào.”

Những bí mật của ca sĩ Tóc Tiên – Tiểu sử ca sĩ Tóc Tiên

Tieu-su-ca-si-Toc-Tien-3

Là nữ ca sĩ đang gây chú ý nhất tại The Remix đã trải lòng và chia sẻ rất chân thành trước các tin đồn mà cô liên tục phải đối mặt trong những thời gian qua.

‘Tôi không thể nào hình dung được tại sao mà người ta có thể dùng các từ ngữ cay nghiệt và đầy thù hằn như vậy đối với một cô gái không gây ảnh hưởng nào đến cuộc sống của họ?’

Tóc Tiên đã tâm sự rằng dù bản thân mình có cá tính đến thế nào thì tận sâu trong tâm hồn, thì cô vẫn là một cô gái dễ yếu đuối, mềm lòng. Trò chuyện cùng với Tóc Tiên để hiểu hơn về cô nàng.

– Là một gương mặt rất đắt show ở tại hải ngoại, và nhận lời tham gia The Remix, chị đã phải huỷ rất nhiều show diễn. Đến giờ, chị có thấy mình hối hận về những quyết định gây thiệt hại đến mình?

Nói về mặt thu nhập thì đúng là tôi đã bị thiệt hại rất nhiều vì phải huỷ show ở tại hải ngoại trong suốt mấy tháng trời. Tuy nhiên tôi cảm thấy mình nhận lại được rất nhiều điều mà không thể mua được bằng tiền. Đó là một cơ hội để chinh phục trở lại các khán giả trong nước, những người chỉ nhớ đến tôi cùng với hình ảnh ‘cô bé tóc xù’ trước đây hay với các màn biểu diễn trên băng dĩa.

– Nhưng hiện tại thì, nhiều bầu show ở trong nước cũng phải than thở rằng mời chị đi show thì rất khó dù mức thù lao đưa ra là khá cao?

Tôi chưa nhận lời mời đi diễn nhiều, bởi vì muốn dành trọn bộ thời gian cho The Remix. Nguyên tắc làm việc của tôi là khi làm việc gì thì phải tập trung vào hoàn toàn chứ không phải ôm đồm. Mỗi tuần, cả team đều phải lao động cùng với tần suất khá cao để có được màn trình diễn tốt nhất, và nhiều lúc sức khoẻ của tôi lại không đảm bảo.

Tôi cũng cảm thấy rằng mình không có nhiều lợi thế như những anh chị đồng nghiệp, nên mình phải dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc tập luyện. Tập trung hoàn toàn vào cho The Remix, và tôi nghĩ đây cũng là cách để mình thể hiện được sự tôn trọng dành cho ban tổ chức và các khán giả của chương trình.

Tôi nghĩ rằng, sau khi chương trình này kết thúc, mình mới bắt đầu đi chạy show cũng chưa muộn.

– Tập trung toàn lực vào chương trình nhưng các màn trình diễn của chị luôn có các ý kiến khen chê trái chiều khác nhau. Và chị có cảm thấy mình buồn cho đến giờ mình cũng chỉ mới đạt được giải nhất trong một tuần?

Tôi đâu phải là một ca sĩ hoàn hảo, nên khi chuyện nhận được những lời khen tiếng chê cho mỗi tiết mục cũng là những chuyện bình thường. Tôi sợ nhất là những màn trình diễn của mình nhàn nhạt và không có ai quan tâm.

Còn về giải thưởng thì, được nhận giải nhất tuần dĩ nhiên đó là hạnh phúc bởi vì đó là công sức cả đội bỏ ra để có được thành quả. Nhưng tôi rất quan trọng phản ứng của Ban giám khảo và các khán giả như thế nào đối với tiết mục của mình nhiều hơn là quan tâm đến điểm số hay thứ hạng.

Nhiều lúc tôi thấy mình như là đứa con nít vậy. Tuần nào mà được khen thì lại hạnh phúc vui đến mất ngủ, còn tuần nào mà biểu diễn không tốt như kỳ vọng, và tôi cứ buồn hoài.

Đi hát đã nhiều năm, nếu tôi không tham gia The Remix, tôi cũng sẽ không có lại được các cảm xúc như ngày đầu này.

Danh sách đĩa nhạc của của ca sĩ Tóc Tiên – Tiểu sử ca sĩ Tóc Tiên

Album ở phòng thu

 

Nụ cười nắng mai (2006)

Thiếu nữ (2009)

My Turn (2011)

Những đĩa mở rộng

The Remix (EP 1) (2015) (cùng Hoàng Touliver và Long Halo)

Team V (EP 2) (2015) (cùng Hoàng Touliver và Long Halo)

Team V – Last EP (2015) (cùng Hoàng Touliver và Long Halo)

Các album tuyển tập

Ơi tình yêu! (2006)

Phượng rơi (2008) (một phần của sê-ri Tuổi Teen của Golden Fish Production)

Những đĩa đơn

“Ngày mai” (2015)

“Em đẹp nhất đêm nay” (2015) (cùng Touliver và Long Halo)

“Thế giới không có anh” (2015) (cùng Touliver và Long Halo)

“The Beat of Celebration” (2015) (cùng BigDaddy, JustaTee và Touliver)

Các video âm nhạc

“Xuân yêu thương” (2006)

“Đã phai” (2011)

“My turn” (2011)

“Bao giờ ta lại yêu” (2011)

“Tell Me Why” (2014)

“Ngày mai” (2014)

“D.C.M.A (Đâu cần một ai)” (2015) (cùng BigDaddy, Andree)

“Ngày mai (Vũ điệu cồng chiêng)” (2015) (cùng TeamV)

“Sacota” (2015) (vai khách mời) (của Touliver cùng BigDaddy)

“M tuyệt vời” (2015) (cùng Noo Phước Thịnh và Karik)

“Mẹ yêu” (2015) (cùng SpaceSpeakers & Friends)

“Thăng hoa” (2015) (vai khách mời) (của Hà Trần & Bản Nguyên Group)

“Santa Baby” (2015)

“The Beat of Celebration” (2015) (cùng BigDaddy, JustaTee và Touliver)

“Big Girls Don’t Cry (TLVR RMX)” (2016)

Bình luận
Xem nhiều nhất

Chồng của Ngân Khánh là ai? Hé lộ gia thế khủng của anh

0

Ngân Khánh là một diễn viên xinh đẹp, hiện tại cô đã lập gia đình và sống rất hạnh phúc. Vậy chồng của Ngân Khánh...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Hải ngoại loan tin nghệ sĩ hài Kiều Linh qua đời

0

Nghệ sĩ hài Kiều Linh qua đời là tin đang được loan báo rộng rãi trên các trang tin hải ngoại. Ông từng được biết đến...

Tiết lộ chiều cao, quê quán, năm sinh Sơn Tùng M-TP

0

Với tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, cậu thanh niên trẻ sinh năm 1994 ở Thái Bình sớm bị hip hop hớp hồn giống như bao...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử diễn viên Việt Huê

Tiểu sử diễn viên Việt Huê

0

Tiểu sử diễn viên Việt Huê - Việt Huê là nữ diễn viên trẻ được mọi người biết đến là vợ của Lê Hoàng của nhóm The Men. Bài viết...

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Midu - Midu là một hot girl, một người dẫn chương trình, làm người mẫu, cô cũng có tham gia vào một số các bộ...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Chuyện đời tư vợ chồng Hoài Linh và con cái

0

Với nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, chuyện đời tư luôn là một chủ đề được nhiều khán giá hâm mộ tìm kiếm. Với Hoài Linh...

tracking