Tiểu sử của ca nhạc sĩ Rapper Karik

Tiểu sử của ca nhạc sĩ Rapper Karik – Karik cũng là một Rapper khá nổi tiếng, tên thật đó là Phạm Hoàng Khoa sinh vào năm 1989, nghệ sĩ nhạc Rap lần đầu tiên đoạt giải MTV tại Việt Nam. Bài viết tiểu sử của ca nhạc sĩ Rapper Karik dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh chàng này nhé.

Tieu-su-cua-ca-nhac-si-Rapper-Karik

  • Thông tin về ca nhạc sĩ Rapper Karik
  • Con đường đi đến với nhạc Rap
  • Phía gia đình của Rapper Karik
  • Giới trẻ và “cơn sốt” của Karik

Thông tin về ca nhạc sĩ Rapper Karik

Tên khai sinh: Phạm Hoàng Khoa

Ngày sinh: 12/04/1989

Thể loại: Việt Nam, Rap Việt

Quốc Gia: Việt Nam

Quê quán : Hà Nam

Chiều cao ; 1m73

Cân nặng : 68kg

Năng khiếu : Sáng tác

Con đường đi đến với nhạc Rapper

Tham gia vào một nhóm nhảy Freestyle trong năm 2006 và chính thức nghỉ ở cuối năm 2008 vì bị chấn thương bên tay phải , chỉ sau vài tháng thì hồi phục lại nhưng vẫn không được hoàn thiện nên anh đã nghỉ hẳn và bước sang con đường nhạc Rap để giải tỏa với cảm xúc. Đối với nhạc Rap,Karik có thể nói lên bất cứ những điều gì mình đã suy nghĩ và bộc lộ được tính cách của bản thân 1 cách rõ ràng nhất, thông qua đó cũng có thể được nói lên suy nghĩ của nhiều người cùng tư tưởng.

Tieu-su-cua-ca-nhac-si-Rapper-Karik-1

Lúc đầu, anh tiếp xúc với nhạc rap khá là khó khăn vì không được ai hướng dẫn hay chỉ dạy, nên mọi việc phải tự mình mày mò từ flow, cho đến lyrics và beat cho tới cách tự thu âm và dần dần trở nên được cộng đồng Underground công nhận vào cuối năm 2009.

Phía gia đình của Rapper Karik

Nhà của Karik chỉ có 2 anh em và Karik là con út. Khi tới với nhạc rap thì anh đã bị gia đỉnh phản đối, không được ủng hộ vì anh trai anh là một người thành công.

Nhưng sau khi sự kiện Karik là 1 trong 2 nghệ sĩ thắng và đạt giải MTV tại Việt Nam năm 2011 cùng với ca sĩ Mỹ Tâm, nên gia đình đã dần chấp nhận phần nào nhưng vẫn muốn Karik phải từ bỏ vì vẫn nghĩ nhạc Rap là 1 bộ môn không mấy phổ biến tại Việt Nam và mất thì giờ.

Bản thân của Karik: Bản thân anh đã từng là 1 người khá ít nói và có cuộc sống nội tâm nên trong những ngày đầu tới với nhạc Rap, những tác phẩm thường mang hơi hướng tâm trạng hay nói về cuộc sống xung quanh là nhiều. Dần dần anh trở nên cởi mở hơn, tự tin hơn khi được mọi người biết đến, dần được đón nhận và yêu thích.

Vì thế nên anh càng dành nhiều thời gian cho tìm hiểu và làm việc với nhạc Rap, Karik càng trở nên đam mê. Nhạc Rap đã mang anh đi đến khắp nơi để biểu diễn cho cộng đồng yêu thích nhạc ráp từ phía Bắc vào Nam, qua đó Karik cũng mang được suy nghĩ nội tâm của mình truyền đạt tới cho những con người đồng cảm và có những suy nghĩ như như anh.Cho đến giờ phút này, đây có thể nói anh là 1 trong nhiều Rapper đầu tiên thành công cũng như đã làm thay đổi thành kiến của nhiều người về nhạc Rap ở Việt Nam.

Tieu-su-cua-ca-nhac-si-Rapper-Karik-2

– Theo con đường nhạc này từ năm 2008 và chính thức được biễu diễn chuyên nghiệp vào năm 2011

– Trong năm 2011 được Vinh dự là nghệ sĩ Rapper đầu tiên đoạt giải MTV tại Việt Nam

– Vào năm 2012 – 2013 anh Được khán giả yêu thích qua một loạt những bài Hits nổi bật: Rắc Rối, Anh Không Đòi Quà, Ế, Người Việt.

Nam..

– Năm 2014 Đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Sprite – thuộc công ty Cocacola ở Vietnam và vinh dự là nghệ sĩ đại sứ lần đầu tiên của Việt Nam được giới thiệu cùng với hệ thống CocaCola trên Toàn Cầu cùng với Music Video “Cứ Là Mình”.

– Karik là gương mặt quảng cáo khá quen thuộc của nhiều nhãn hàng dành cho các giới trẻ năng động : Yomost, VinaGame, Heineiken, Fifa Online.

Giới trẻ và “cơn sốt” của Karik

Thử tìm ở trên Google, sẽ thấy tới hơn 1.200.000 kết quả liên quan tới Karik (Phạm Hoàng Khoa). Giới trẻ Việt, đặc biệt đó là lứa tuổi mới lớn đều đang phát “cuồng” cùng với các bản nhạc của anh chàng rapper mới nổi này. Khi ra đường, dễ dàng bắt gặp tuổi teen đang nhép môi theo như lời của các bài 3 thằng bạn, Hai thế giới, Em là ngôi sao… Điều đáng nói đó là chàng “ca sĩ kiêm nhạc sĩ” sinh vào năm 1989 này đã thu hút nhờ… các ca từ tục tĩu, và thiếu văn hóa.

Choáng! Điều phản cảm đầu tiên đó có thể thấy tại Karik đó là lối xưng hô “tao-mày” được sử dụng cả trong bài hát. Tay rapper này đã tự bạch: “Tao rap các gì tao thấy, tao nghe, tao mặc kệ những người đời nhận xét gì về tao bởi vì mỗi người thì mỗi quan điểm, mỗi cuộc sống, mỗi hoàn cảnh khá khác nhau… Đôi lúc tụi mày cho là các suy nghĩ của tao lệch lạc ở trong một thời điểm, tuy nhiên khi mày va chạm là những gì tao đã từng gặp, mày cũng sẽ hiểu được lời bài hát của tao vì sao như vậy”. Thật là choáng! Dù cho có trí tưởng tượng khá phong phú tới mấy, và dù cho có cái nhìn thoáng đối với các giới trẻ tới đâu, cũng sẽ khó chấp nhận được những cách phát ngôn bất chấp và chợ búa tới vậy. Và cũng đúng rằng “người làm sao, thì của chiêm bao làm vậy”, Karik cũng đã đặt bút viết được các lời như thế này là: “Tao có một thằng bạn thân khá là bản lĩnh/ Lúc nào mở miệng cũng nói chơi chung với tao không hề toan tính/ Nhưng sau lưng thì lại đâm chọt để cho tao mất bạn tình/ What the f.! (lời chửi tục-PV)/ nhiều khi tao không dám tin đó là bạn mình!/ Nhưng không sao! Sống như vậy cũng hay/ Nhờ vậy tao mới tìm được điểm chung của đám súc vật và mày/ Đề cao vậy thôi! Chứ thua xa chó nhà tao…” (lời bài 3 thằng bạn). Rapper Karik

Tieu-su-cua-ca-nhac-si-Rapper-Karik-3

Mặc dù là vậy, 3 thằng bạn cũng vẫn được cộng đồng trẻ ở trên mạng nhận xét đó là một trong số những bài rap cũng thành công nhất của Karik và thậm chí là, một số bạn cũng còn hát lại bài này, quay video, còn tung lên trang Youtube.com! Với các bài về tình yêu, Karik cũng đã thể hiện một cách rất thiếu văn hóa không kém: “Em thích villa anh vẫn lo…/ Chỉ cần em chơi với anh là cả thế giới này thuộc về em…/ Anh lớn lên từ đường phố chỗ xe hơi không có đường vô/ Chỗ công nhân ăn mì bằng xô, mỗi khi mưa xuống hứng nước bằng tô/ Chỗ em gọi là căn hộ còn chỗ anh ở họ gọi là ổ…”. “Nhạc sĩ” này cũng sáng tác khá nhiều, chưa có một con số thống kê cụ thể, tuy nhiên có thể lên tới gần 100 bài, cùng với nhiều “chủ đề”. Có bài, Karik cũng còn khái quát lối sống của giới trẻ, bằng một cái nhìn xỉn màu cũng chẳng kém màu “âm nhạc” của anh. Nhạc sĩ “tự kỷ” đã được đón nhận khá nồng nhiệt (?!) Trong phần tự bạch, Karik đã nêu: “Đôi lúc thấy mình tự kỷ nặng tuy nhiên không cần người tâm sự”.

Karik đã chia sẻ với cộng đồng mạng rằng, anh đã bắt đầu tập viết rap khi mới còn học lớp 10 của Trường Nguyễn Thái Bình (TP.HCM). Tức là anh có đi học (ít nhất là lớp 10), tuy nhiên cách xưng hô trong phát ngôn, cũng như là lời lẽ trong bài hát cũng thể hiện thì… Chắc Karik đã hiểu, cộng đồng mạng bao gồm nhiều người, khá nhiều độ tuổi khác nhau, vậy nên Karik xưng “mày-tao” cùng với ai? Đáng báo động đó là dù cho các bài rap của Karik “rẻ tiền” tới vậy, tuy nhiên giới trẻ vẫn còn đón nhận nồng nhiệt. Rất nhiều cư dân mạng phong anh là “Vua thể loại Life” hay là “Thiên tài nhạc rap”… Số lượng fan hâm mộ của Karik cũng tăng lên từng ngày và những clip của rapper này tràn ngập trên những trang âm nhạc cũng dành cho giới trẻ. Tháng 7/2010, cũng lần đầu tiên clip ca khúc Khu tao sống bởi Karik trình bày xuất hiện ở trên trang chia sẻ video Youtube.com, chỉ sau có tám tháng, số lượt người xem cũng đã vượt qua con số là 1.400.000 lượt. Những bài khác như là 3 thằng bạn, Em là ngôi sao được đón nhận rất nồng nhiệt không kém. Ở trên diễn đàn luongthevinh.com.vn, một bạn cũng có nick abc123 nhận xét: “Thật tuyệt vời. Em đợi rất lâu để mà được thưởng thức cái được gọi là rap Việt. Khóc mất, cũng sung sướng quá!”. Cũng còn nickname danchoi12 viết trên blog của mình đã rằng: “Karik cũng viết nhạc có hơi tục, tuy nhiên viết như thế mới là hay. Em là con gái tuy nhiên em thích sự mạnh mẽ, cũng dám nói thẳng vào sự thật trong cuộc sống của anh Karik…”.

Tieu-su-cua-ca-nhac-si-Rapper-Karik-4

 

Thật là hết biết! Rap vốn là xuất xứ từ tầng lớp lao động nghèo tại Mỹ. Cái gốc của dòng nhạc cũng này chính là phản ứng cùng với bất công, tìm niềm vui ở trong bất hạnh, tìm tương lai ở trong bế tắc, cũng được thể hiện qua các ca từ của những người lao động nghèo. Tuy nhiên đâu phải cứ người lao động nào là nói năng thô tục và đều thiếu văn hóa? Rap cũng đang dần được thế giới công nhận như là một thể loại giải trí rất lành mạnh. Tuy nhiên nếu rap theo kiểu của Karik, và cũng theo kiểu của các người phát cuồng theo Karik, thì… thật là đáng lo! Trần Triều Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) còn cho biết: “Các bài hát của “người lớn” đều có thẩm mỹ âm nhạc khác biệt so với sự cảm nhận của giới trẻ, đặc biệt đó là tuổi mới lớn, khiến cho các bạn trẻ phải đi tìm thứ âm nhạc dành cho riêng mình. Giới trẻ cũng rất thích gì mới lạ, thích các bài có ca từ mạnh mẽ. Thế nên, khi mà gặp các bài rap kiểu như là của Karik đó là họ dễ đón nhận một cách khá vồ vập, thích thú. Trong sự đón nhận này, tất nhiên là những bạn trẻ dễ bỏ qua các ca từ thiếu văn hóa. Mê một bản nhạc đều có ca từ tục tĩu, cũng như chưa làm cho người nghe bị băng hoại về phần nhân cách, tuy nhiên điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ ở trong thói quen cư xử, và giao tiếp”.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Gặp dàn diễn viên Những ngọn nến trong đêm ngày ấy - bây giờ

0

Dàn diễn viên trong phim "Những ngọn nến trong đêm" đến nay có người vẫn đi theo nghiệp diễn có người chuyển sang...

Tiểu sử của ca sĩ Hoài Lâm

0

Tiểu sử của ca sĩ Hoài Lâm - Được biết đến là một ca sĩ có giọng hát trữ tình, thể hiện đặc sắc các ca khúc nhạc xưa, Hoài Lâm nổi...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử diễn viên Trương Minh Quốc Thái - Điều ít ai biết về quý ông lập dị của showbiz

0

Tiểu sử diễn viên Trương Minh Quốc Thái - Trương Minh Quốc Thái là một diễn viên nổi tiếng...

Tiểu sử diễn viên Quốc Trường - Những điều bí mật của diễn viên Quốc Cường

0

Tiểu sử diễn viên Quốc Trường - Quốc Trường từng xuất thân là một người mẫu. Quốc Trường cũng...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

tracking