Tiểu sử của Lê Dương Bảo Lâm

Tiểu sử của Lê Dương Bảo Lâm - Lê Dương Bảo Lâm là một diễn viên hài, là người cũng đã giành giải quán quân trong cuộc thi Cười xuyên Việt năm 2015. Bài viết tiểu sử của Lê Dương Bảo Lâm dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh nhé.

1. Lê Dương Bảo Lâm quê ở đâu?
2. Lê Dương Bảo Lâm sinh năm bao nhiêu?
3. Lê Dương Bảo Lâm tên thật là gì?
4. Con đường sự nghiệp của Lê Dương Bảo Lâm
5. Chuyện của diễn viên Lê Dương Bảo Lâm
6. Bà xã Lê Dương Bảo Lâm

Lê Dương Bảo Lâm quê ở đâu?

Lê Dương Bảo Lâm hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Lê Dương Bảo Lâm sinh năm bao nhiêu?

Lê Dương Bảo Lâm sinh vào năm 1989, tính đến nay anh đã được 28 tuổi.

Lê Dương Bảo Lâm tên thật là gì?

Lê Dương Bảo Lâm tên thật là Lê Dương Bảo Lâm.

Con đường sự nghiệp của Lê Dương Bảo Lâm

Lê Dương Bảo Lâm là một diễn viên hài, và cũng là người đã giành giải quán quân của cuộc thi Cười xuyên Việt vào năm 2015.

tieu-su-cua-le-duong-bao-lam

Trước lúc tham gia vào chương trình “Cười xuyên Việt” năm 2015, Bảo Lâm đã từng theo học ở trường Sân khấu – điện ảnh. Anh cũng đã có nhiều năm hoạt động trong nghề, tuy vất vả nhưng mà tên tuổi của anh chưa được nhiều người biết tới. Cho tới khi tham gia vào “Cười xuyên Việt”, Bảo Lâm mới thu hút được sự chú ý và dưới sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả, giúp cho anh giành được ngôi vị cao nhất của chương trình. Thế nhưng mà sau khi rời khỏi “Cười xuyên Việt” Bảo Lâm cũng khá kín tiếng, anh ít xuất hiện trong những chương trình truyền hình hay gameshow.

Mới đây, nam diễn viên hài này đã khiến cho khán giả bất ngờ khi tổ chức lễ cưới vào ngày 16/04 ở Đồng Nai. Được biết rằng người bạn đời của Bảo Lâm tên là Quỳnh Anh, là một người bạn học ở trường Sân Khấu – Điện Ảnh. Cặp đôi này cũng đã yêu nhau được 7 năm trước lúc quyết định về một nhà. Trong lễ cưới của Bảo Lâm, cũng có nhiều anh em, bạn bè nghệ sĩ đến tham gia vào chung vui và chúc phúc cho vợ chồng anh như.

Tiểu sử nghệ sĩ hài Tự Long

Tiểu sử của Cường Đôla

Tiểu sử diễn viên Đinh Ngọc Diệp

Chuyện của diễn viên Lê Dương Bảo Lâm

Xưa giờ các khán giả vốn quen mắt với diễn viên múa lửa là nữ cùng với thân hình gợi cảm trong số những bikini hai mảnh. Bởi vì thế dù gắng tập tạ để mà có hình thể đẹp và nam tính, vẫn có không ít lần tôi bị chỉ trỏ là “pêđê múa lửa” kèm theo rất nhiều lời miệt thị, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm đã trải lòng.

1. Dư âm chiến thắng của cuộc thi “Cười xuyên Việt” tới tận lúc này vẫn còn vang trong tôi. Chúng đang lẫn đâu đó giữa bộn bề phố xá, giữa các chuyến xe tấp nập, khi mà tạp âm lắng xuống thì hiển nhiên hiện hữu. Những tràng pháo tay, hay tiếng reo hò, các cái ôm siết chặt của bạn bè, và của khán giả thương yêu mình. Thứ cảm giác sung sướng, háo hức pha lẫn cả bất ngờ quây chặt tim tôi, và tựa hồ thác lũ được khơi dòng.

tieu-su-cua-le-duong-bao-lam-1

Đã có lúc tôi tưởng tim mình ngừng đập,và thời gian ngừng trôi để tôi chạm vào khoảnh khắc ấy. Tôi cũng sẽ không bao giờ cho phép mình sẽ lãng quên giây phút lóng lánh, lạ lùng như là truyện cổ tích. Giây phút mà tên tôi được réo gọi cùng với tất cả niềm hân hoan, òa vỡ cả nụ cười và lẫn nước mắt. Đời tôi ngót nghét gần ba mươi tuổi đầu thì mới được khóc một lần thỏa thuê. Các giọt nước mắt hạnh phúc. Cuộc đời tôi thực sự cũng đã sang trang – những trang đời mà trước đây có nằm mơ tôi cũng sẽ không dám mơ tới.

Cha mẹ tôi thì quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời tại miệt Long Thành, Đồng Nai. Cả gia đình bốn miệng ăn chỉ trông chờ vào mấy công đất ông bà để lại, và mùa nào thức ấy. Hết dưa rồi đến sắn, hết sắn tới bí, ba má không lúc nào cho đất ngơi nghỉ. Đời nông dân cơ cực vô cùng. Đất rộng thì rộng mà làm cật lực nhưng nghèo thì vẫn nghèo. Hễ vô mùa thì vườn nào cũng như là vườn nào, trái trĩu quả mà thương lái cũng không thèm ngó ngàng. Nhiều lúc ba tủi đã muốn bỏ cho rồi, song khi nhìn cây mướt lá, trái non tơ trổ đồng, hoa nhú nụ, thì ba lại cặm cụi gánh nước tưới cho cây. Tiền bán đã được chẳng bõ công chăm cây, hái trái.

Gương mặt cha mẹ cũng đã sạm cháy theo cơn gió nồng thổi qua mùa khô nảy lửa, hết ngày này lại qua ngày khác, hết năm này lại qua năm khác, lại hắt hiu cùng với mưa bão đành hanh. Có ngày cả nhà ngồi quanh mâm cơm, xì xụp cùng với món bí. Bí nấu canh, bí xào, và bí kho các kiểu. Đổi món, cha đã làm luôn món bí canh chua. Hết mùa bí tới mùa dưa rồi lại qua mùa sắn. Nhiều lúc tôi nghĩ, nếu như có cuộc thi nào chế biến thức ăn từ bí, dưa, cũng có lẽ cha tôi sẽ ẵm giải quán quân với 36 món…

Anh em tôi càng lớn, thì chuyện học hành càng tốn kém. Mẹ thấy bám ruộng đất hoài không ổn nên bèn xin đi làm công nhân may lưới. Đều đặn mỗi ngày 3 ca, mẹ cọc cạnh đạp xe đến gần hai chục cây số, và sớm đi tối mịt mới về. Mọi sinh hoạt trong nhà cũng đều trông chờ vào số lương của mẹ. Cha đã chắt chiu mua được con bò, vừa cắt cỏ nuôi bò, cũng vừa miệt mài với bí, với sắn. Vậy đó mà cha mẹ đã cắt củm nuôi hai anh em tôi nên người. Kiên quyết sẽ không bán đất ông bà để lại. Nhắc chuyện này, tôi lại giận bản thân mình ghê lắm.

Hồi theo học trên phố, lụi đụi hoài, có bữa đói meo, tôi gọi về nhà nghe cha mẹ khổ, tôi thấy mình như là đứng trên cánh đồng chang chang nắng, bốn bề trống không, và nắng lóa cả mắt. Những dây bí xanh đang bò lan dưới ruộng làm sao mà che được nắng ở trên đầu. Tôi vừa buồn, lại vừa tủi, nằn nì, mẹ ơi thôi mẹ hãy bán bớt miếng đất đi, cho con theo học cái nghề này, và cha mẹ cũng đỡ vất vả. Mẹ nghe rồi lại lặng thinh. “Thôi mẹ cúp máy, để khỏi tốn tiền điện thoại”. Rồi chạy vạy đâu đó được ít tiền để gởi lên cho tôi.

Mẹ nói từ từ mẹ làm rồi trả cho người ta chớ mẹ không nỡ bán đất đâu… Xấp biên lai ngân hàng mẹ gởi, tôi vẫn giữ tới giờ. Mỗi lần nhìn thấy nó chính là mỗi lần rớt nước mắt. Bí dây chằng dây níu vậy để mà giữ lòng người với đất hay là tình thương của cha mẹ đối với ruộng đồng, đối với hai đứa con theo thời gian càng lúc càng đầy?

2. Tốt nghiệp phổ thông trung học thì cha mẹ đã tính cho tôi học ngành nào ổn ổn đặng sau này sẽ thoát ruộng vườn, và không phải dãi nắng dầm sương. Tôi đã xin thi ngành diễn viên. Hồi đầu, gia đình cản nhưng mà nghĩ bụng chắc thi cho vui chớ đậu sao mà đậu, thôi kệ cho nó thi một lần đặng cho biết với người ta.

Năm đó có lẽ vì tôi vừa xấu, vừa quê cho nên thi rớt, về quê an phận học ngành kế toán, và vừa xin chân tiếp viên đặng có tiền xoay sở. Có điều càng học thì càng không thấy mê, mà mỗi lần coi phim, xem kịch trên tivi thấy các anh chị diễn thì đã mê bỏ cả cơm. Tôi năn nỉ cha mẹ cho tôi thi lại vô trường sân khấu, và cha cản dữ lắm. Cậu út tôi càng kiên quyết hơn, học cái gì cho có tương lai chớ mày học cái đó thì đặng đi diễn đình diễn miếu hả, và cứ đòi học hoài. Tôi biết lần này gia đình quyết thiệt cho nên trốn nhà lên Sài Gòn thi lại lần nữa.

tieu-su-cua-le-duong-bao-lam-2

Người cứu vớt cuộc đời tôi năm đó chính là thầy Công Ninh, nếu như không được sát điểm đậu phần thi năng khiếu, cũng có lẽ giờ tôi đã sáng đi chiều về cùng với công việc ở một công ty nào đó. Niềm vui chưa kịp tới thì nỗi lo ập tới. Tiền nhà, tiền học, tiền ăn, và đủ thứ tiền. Các bạn ở trong trường sân khấu ai cũng đẹp, cũng xinh, còn tôi thì lọ mọ dở cà mèn cơm theo ăn, ba lô thì có đúng hai bộ đồ thể dục, vừa học vừa tập bài. Bộ này ướt mồ hôi, thì thay ra, treo lên cho ráo, và bộ kia ướt tiếp thì đổi. Nhiều bữa nghĩ trong bụng, và tủi thân lắm. Nhưng có lẽ vì sự tủi thân đó mà tôi đã gắng học và mê nghề. Hôm nào học xong tôi đều ra công viên 23 tháng 9 tập bài. Tập đã thì lại ghé qua lớp mấy anh chị học đạo diễn. Ai cần gì thì tôi nhiệt tình phụ vô. Rồi tôi kiêm luôn cả chân trợ lý, nấu mì, mua bánh mì, dọn dẹp, và bày biện cảnh trí sân khấu.

Cứ thế, suốt khoảng 3 năm tôi ăn ngủ ở trường, và ai kêu gì phụ nấy. Tôi cũng lên mạng tìm hiểu thông tin, chỗ nào tuyển diễn viên là tôi lại có mặt. Có điều, thử vai hoài mà cũng chẳng ai biết mặt mình. Nhiều lúc nản đến mức tự ti, cũng có lẽ mình không hợp nghề này thiệt.

Run rủi sao mà hôm diễn vở tốt nghiệp, thầy chỉ giao cho tôi vào vai nhỏ xíu là một anh chàng làm nghề sơn đông mãi võ. Vai rất phụ, cũng không có đất diễn, tôi đã phải cố tìm ra cái gì riêng cho vai của mình. Vậy là tôi nghĩ tới các trò xiếc như ăn than, nuốt bóng đèn, và phun lửa hay thấy ở các quán nhậu lề đường. Tối đó, tôi đã ra một quán nhậu trên đường Thành Thái, và thấy một em nhỏ đang làm xiếc, nuốt than, phun lửa. Tôi đã năn nỉ: “Em ơi, chỉ anh với”. Em không mách chiêu bởi vì sợ mất nghề. Tôi bỏ vào tay em 500 ngàn đồng và đã nói dối học múa lửa bởi vì muốn tạo bất ngờ trong sinh nhật em gái. Vậy là em đã kéo tôi ra hẻm, chỉ qua cách bỏ lửa vô miệng sao cho khỏi bị bỏng. Có lẽ do tôi có duyên đối với nghề này nên coi qua một lần là nhớ.

Khoảng thời gian tập múa lửa vô cùng khủng khiếp đối với tôi. Vì sợ cháy khu nhà trọ cho nên tôi chạy xe qua khu nhà hoang cập bờ sông bên quận 4 để tập. Ngày nào cũng tập từ lúc trời vừa xuống nắng tới lúc tối mịt.

tieu-su-cua-le-duong-bao-lam-4

Tuần đầu tiên, vì chưa có bí quyết cho nên cổ họng tôi bỏng rát,tôi  không ăn cũng không nói được. Ngay cả nuốt nước miếng cũng rất đau. Còn chuyện uống xăng, và nuốt dầu thì thường trực như là cơm bữa, tôi đã phải ăn bánh mì cho ngấm rồi móc họng nôn ra. Khắp người tôi thì sẹo chi chít, lông tay lông chân cũng không bao giờ mọc được. Do thiếu kinh nghiệm cho nên hôm diễn thử tốt nghiệp, tôi đã làm cháy hết nửa tấm rèm sân khấu, và may mà dập lửa kịp. Thương thằng học trò chịu khó,và  thầy động viên: “Con được Tổ nghề thương bởi vì vụ cháy trong buổi tập, chớ nếu không thì thầy bị kỷ luật, và còn con khỏi tốt nghiệp luôn rồi”.

3. Bây giờ nhắc tới tên tôi là y như rằng, người ta nhớ ngay tới múa lửa. Bởi vì suốt hơn hai năm ra trường lăn lộn khắp nơi, tôi đã bám trụ nghiệp diễn bằng chính cái nghề sơn đông mãi võ này. Không có điều gì người ta đã học được trong cuộc sống mà lại trở nên lãng phí cả. Hôm tôi diễn vở chính thức, thì ông giám đốc của một công ty du lịch thích thú và bèn gọi tôi về công ty ông làm việc. Khi công ty tổ chức tour du lịch có một đêm lửa trại cho các đoàn khách, tôi đã vào vai thần lửa, làm trò phun lửa, và nuốt than gây ấn tượng. Dần dần các bầu show hội chợ biết tôi và đã kêu show thành nghề lúc nào không hay. Tôi lang thang khắp những hội chợ đến các đám cưới, giỗ, và sinh nhật… khắp các nơi heo hút, hoang vu để mà kiếm miếng cơm lay lắt qua ngày.

Chuyện vui thì ít mà chuyện buồn khi nhắc tới đâu ứa nước mắt tới đó. Tủi thân không phải bởi vì mình nghèo, mình khổ mà đó là ánh mắt soi mói, kỳ thị và bị sỉ nhục. Xưa giờ các khán giả vốn quen mắt với diễn viên múa lửa là nữ cùng với thân hình gợi cảm trong các bikini hai mảnh. Bởi thế dù gắng tập tạ để mà có hình thể đẹp và nam tính, vẫn không ít lần tôi đã bị chỉ trỏ là “pêđê múa lửa” kèm theo nhiều lời miệt thị.

Cuộc đời tôi tươi sáng hơn lúc về làm diễn viên kịch Idecaf. 18 năm tồn tại, Idecaf đã lần đầu tổ chức tuyển diễn viên. Hàng trăm thí sinh đều đã tốt nghiệp lớp diễn xuất khi thi vào mà chỉ lấy có 14 người, và trong đó có tôi. Hạnh phúc không thể tả được. Nhờ thường xuyên bám trụ sau cánh gà ngó ra sân khấu coi các chú, các cô, cách anh chị diễn cho nên chỉ mới bốn vai phụ ở đấy, tôi đã bắt đầu được khán giả nhớ mặt, và biết tên.

Đặc biệt nhất đó là vai sư gia trong vở Cướp dâu. Thi thoảng, tôi cũng còn được vinh dự thế vai của nghệ sĩ Hữu Châu và Đại Nghĩa… Nó khác hẳn chuyện đi tấu hài sẽ phải làm vai đệm cho trưởng nhóm và cũng không bao giờ được trưởng nhóm cho phép diễn trội hơn mình. Làm nghề lúc này cũng đã tươi sáng hơn nhưng tôi vẫn phải kiếm sống bằng nghề múa lửa, xin tấu hài thêm bởi vì ở sân khấu chính, lâu lâu tôi mới được một suất diễn cùng với thù lao vai phụ. Tôi giấu nhẹm cha mẹ chuyện mưu sinh tại phố bằng nghề múa lửa, nuốt than,…

Hôm thấy tôi diễn ở trên tivi, cha mẹ giật mình, và níu tay nhau khóc suốt. Mẹ đã gọi cho tôi nức nở: “Thôi về với mẹ, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, có đâu đi mua vui bằng mấy trò nguy hiểm vậy con?”. Đầu dây bên này,thì  mắt mũi tôi tèm nhem, cổ họng nghẹn đắng, và nước mắt cứ vậy thi nhau rớt. Nhiều bạn bảo thắng thua tại “Cười xuyên Việt” không quan trọng nhưng đối với tôi, nó là một cơ hội, để cha mẹ tôi thôi tiếng thở dài não ruột, phập phồng ở trong từng giấc ngủ, thương thằng con quanh năm suốt tháng rong rủi trên các chuyến xe đâu đâu.

Hạnh phúc lớn nhất cuộc đời tôi cũng chính là được nhìn thấy nụ cười trên hai gương mặt khắc khổ, và dạn dày nắng mưa ấy.

Bà xã Lê Dương Bảo Lâm

Quán quân Lê Dương Bảo Lâm đã bí mật kết hôn cùng bà xã xinh đẹp

Thông tin nam diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm đã kết hôn khiến nhiều người hâm mộ vô cùng rất bất ngờ.

tieu-su-cua-le-duong-bao-lam-3

Lê Dương Bảo Lâm là mộtgương mặt đã khá quen thuộc với các khán giả truyền hình yêu mến lĩnh vực hài. Anh đã từng đăng quang ngôi vị Quán quân Cười Xuyên Việt 2015 và hiện tại đang là một trong những cái tên diễn viên hài đang được đông đảo công chúng mến mộ. Hoạt động nghệ thuật năng nổ và rất nhiệt tình, tuy nhiên ở trong đời sống riêng tư của Dương Lâm (tên thường gọi của Lê Dương Bảo Lâm) lại khá là kín tiếng. Anh hiếm khi chia sẻ về gia đình cũng như là chuyện tình cảm trên mặt báo.

Mới đây, theo như thông tin chúng tôi được biết, Dương Lâm cũng đã chính thức tổ chức lễ cưới cùng với bạn gái xinh đẹp ở quê nhà Đồng Nai vào sáng ngày 16/4. Những hình ảnh về đám cưới của nam diễn viên hài đã được một số bạn bè đồng nghiệp chia sẻ ở trên mạng xã hội, khiến cho không ít người hâm mộ anh vô cùng bất ngờ.

Được biết, bà xã Dương Lâm có tên là Quỳnh Anh, là người cùng quê cùng với ông xã và cô cũng không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Quỳnh Anh sở hữu vẻ một ngoài rạng rỡ và xinh đẹp hút hồn người đối diện. Cặp đôi cũng đã có thời gian tìm hiểu nhau tương đối dài trước khi tiến tới hôn nhân.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử diễn viên Quốc Trường - Những điều bí mật của diễn viên Quốc Cường

0

Tiểu sử diễn viên Quốc Trường - Quốc Trường từng xuất thân là một người mẫu. Quốc Trường cũng...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Cuộc đời sự nghiệp của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

0

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Ninh Dương Lan Ngọc sinh vào năm 1990, cũng là một...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử diễn viên Quốc Trường – Những điều bí mật của diễn viên Quốc Cường

Tiểu sử diễn viên Quốc Trường - Những điều bí mật của diễn viên Quốc Cường

0

Tiểu sử diễn viên Quốc Trường - Quốc Trường từng xuất thân là một người mẫu. Quốc Trường cũng...

Tiểu sử diễn viên Nam Thư - "Kiều nữ làng hài" bỏ chồng chứ không bỏ nghề

0

Tiểu sử diễn viên Nam Thư - Nam Thư là một diễn viên điện ảnh, cô cũng có những vai hài được các khán...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Cuộc đời sự nghiệp của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

0

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Ninh Dương Lan Ngọc sinh vào năm 1990, cũng là một...

tracking