Tiểu sử Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên – Hoa hậu nhiều scandal nhất từ trước đến nay

Tiểu sử Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên – Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên được đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2014 là người tự tin, ham học hỏi, cũng luôn có bản lĩnh khi giao tiếp, ứng xử và có một thành tích học tập đáng nể. Bài viết tiểu sử Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô nhé.

tieu-su-hoa-hau-nguyen-cao-ky-duyen

1. Hoa hậu Kỳ Duyên quê ở đâu?

2. Hoa hậu Kỳ Duyên sinh năm bao nhiêu?

3. Hoa hậu Kỳ Duyên tên thật là gì?

4. Cuộc đời và sự nghiệp của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

5. Bảng điểm học tập của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

6. Hoa hậu Kỳ Duyên ngủ trên máy bay cùng với tư thế xấu

7. 5 lý do giúp cho Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014

Hoa hậu Kỳ Duyên quê ở đâu?

Nguyễn Cao Kỳ Duyên quê ở tại Nam Định, Việt Nam.

Hoa hậu Kỳ Duyên sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Cao Kỳ Duyên sinh vào năm 1996, tính đến nay cô đã được 21 tuổi.

Hoa hậu Kỳ Duyên tên thật là gì?

Hoa hậu Kỳ Duyên tên thật là Nguyễn Cao Kỳ Duyên, là hoa hậu Việt Nam vào năm 2014, với chiều cao 1,73 m, cân nặng 59 kg, số đo hình thể 3 vòng là 86-63-91.

Cuộc đời và sự nghiệp của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Kỳ Duyên đang là sinh viên năm thứ nhất Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Ngoài danh hiệu cao nhất ra, cô còn chiến thắng một danh hiệu phụ đó là Người đẹp biển.

tieu-su-hoa-hau-nguyen-cao-ky-duyen-1

Vì hâm mộ người dẫn chương trình Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cha mẹ cô cũng đã đặt tên cô theo nghệ sĩ này. Cô đã bắt đầu học tiếng Pháp từ khi năm học lớp 4. Cô là một học sinh lớp chuyên Pháp trong thời gian học ở Trường Trung học cơ sở chuyên Trần Đăng Ninh và sau đó là ở Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong ở thành phố Nam Định. Năm 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã thi đỗ vào Đại học Ngoại thương Hà Nội cùng với số điểm là 22.5  hoặc 23 hoặc 25 khối D3 (thi 3 môn toán, văn và tiếng Pháp). Điểm thi chính xác của hoa hậu vẫn là một đề tài gây tranh cãi.

Trong một cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, cô cũng còn đoạt giải thưởng phụ Người đẹp Biển. Cô đã được mô tả là là người khá tự tin, ham học hỏi, cũng luôn có bản lĩnh khi giao tiếp, và ứng xử. Cô cũng còn có sở thích đánh cầu lông theo như tiết lộ của mẹ cô là Lê Thị Thêm

Sau đêm đăng quang cũng đã có nhiều ý kiến trái chiều đến vị trí Hoa hậu của Kỳ Duyên. Một bộ phận đã tỏ ra không hài lòng khi mà cô đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014 và cho rằng cô sẽ không xứng đáng bằng Á hậu 1 Huyền My. Một bộ phận khác thì lại tỏ ra rất đồng tình và ủng hộ Kỳ Duyên bởi vì cô có một sắc vóc hợp chuẩn cùng với vẻ đẹp thanh tú nhưng mà khá ấn tượng của một nữ sinh tuổi 18.

Á hậu 2 của cuộc thi Diễm Trang cũng đã có những nhận xét tích cực về Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên là: “tôi thấy hoa hậu rất là xứng đáng. Cô ấy học rất giỏi, đậu đại học với số điểm rất cao, lại còn học trường chuyên và một lý lịch trong sạch. Ngay cả chiều cao, và nhan sắc cũng rất khá.”

Sau khi cuộc thi Ban giám khảo nhận được rất nhiều câu hỏi cho rằng danh hiệu hoa hậu chưa thật sự thuyết phục các khán giả. Trưởng ban giám khảo – ông Lê Cảnh Nhạc – đã cho biết, việc chấm điểm những thí sinh hoa hậu diễn ra rất chặt chẽ từ vòng đầu tới tận đêm cuối cuộc thi. Điểm số đã dành cho từng thí sinh đó là tổng điểm các vòng chấm, trong đó quan trọng nhất là các vòng chấm trực diện, các giải phụ và những gì mà các thí sinh thể hiện trong đêm chung kết. Vòng chấm trực diện đã thông qua các chỉ số của nhân trắc học. “Các chỉ số đó cũng chỉ có ban giám khảo biết rõ, chúng tôi đã chấm từ gương mặt tới giọng nói. Kỹ năng giao tiếp đối thoại đã chiếm 40% tổng số điểm và sau đó là những phần thi áo dài, áo tắm – 20%, trang phục dạ hội – 10%, trả lời ứng xử – 10% điểm. Khán giả chỉ thể nhận biết được thí sinh qua ánh đèn sân khấu còn ban giám khảo tiếp xúc cùng với thí sinh trong quá trình dài từ sơ khảo tới chung khảo. Chúng tôi cũng xin khẳng định kết quả cuối cùng đó là hoàn toàn xứng đáng và khách quan”, ông Lê Cảnh Nhạc đã khẳng định

Bảng điểm học tập của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

tieu-su-hoa-hau-nguyen-cao-ky-duyen-2

Chia sẻ với chúng tôi, thầy Vũ Đức Thọ (hiệu trưởng nhà trường) đã cho biết: “Tôi rất vui mừng và đã xúc động khi được chứng kiến khoảnh khắc Nguyễn Cao Kỳ Duyên khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2014. Đây cũng là lần đầu tiên không chỉ trường Lê Hồng Phong mà còn của cả tỉnh Nam Định đã có được vinh dự này”.

Theo như thầy, việc học sinh một trường chuyên đăng quang ở những cuộc thi sắc đẹp, và tài năng chứng tỏ nhà trường cũng không chỉ đào tạo “gà nòi” đạt giải thưởng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế mà các em đã hoàn toàn thể đủ khả năng tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Nhớ lại những thời gian Tân hoa hậu Việt Nam 2014 đã từng theo học tại trường, thầy Thọ đã cho biết: “Kỳ Duyên là một cô bé rất ngoan hiền và chịu khó. Em học đều các môn và cũng rất tích cực tham gia vào hoạt động do nhà trường tổ chức”.

Theo như kết quả học tập năm lớp 12, Kỳ Duyên đã đạt điểm cao ở rất nhiều môn như Toán (8,8); Lịch sử (8,5), tổng điểm trung bình đã đạt 8,3 và tốt nghiệp THPT loại giỏi.

Đã từng là giáo viên phụ trách phong trào đoàn thể của trường, vì thế thầy Vũ Đức Thọ còn có điều kiện tiếp xúc cùng với Duyên khá nhiều lần khi mà cô dự thi Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh Nam Định. Là đại diện của trường tham dự thi môn cầu lông, ba năm liền Kỳ Duyên đều xuất sắc đạt chức vô địch.

“Năm lớp 10, khi mà lần đầu tiên tham gia vào giải cầu lông, tôi cũng không nghĩ rằng Kỳ Duyên có thể đánh tốt và đạt giải. Chính sự chăm chỉ cố gắng tập luyện cũng đã giúp cho Duyên có được thành công như vậy”, thầy hiệu trưởng đã tâm sự.

Trong mắt của thầy cô và bạn bè, ngoài đời Tân hoa hậu Việt Nam năm 2014 rất ngoan hiền và hòa đồng. Dù cho là học sinh khá của lớp, nhưng mà Duyên vẫn luôn có tinh thần cầu thị, quyết tâm để mà đạt được kết quả cao hơn. Kỳ thi đại học vừa qua, cô đã đỗ vào ĐH Ngoại thương.

Về các ý kiến trái chiều sau khi Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang, thầy Vũ Đức Thọ đã cho rằng trí tuệ, những kiến thức về văn hóa cũng đã được bố mẹ, thầy cô dạy dỗ trong suốt các năm qua cùng với quyết tâm của bản thân đã và sẽ giúp cho cô tỏa sáng. Kỳ Duyên hoàn toàn xứng đáng đối với ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2014.

Hoa hậu Kỳ Duyên ngủ trên máy bay cùng với tư thế xấu

tieu-su-hoa-hau-nguyen-cao-ky-duyen

Kể từ lúc đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014, Kỳ Duyên hết bị phản đối gay gắt đã cho rằng nhan sắc của người đẹp chưa xứng đáng đối với ngôi vị cao quý lại bị chê nói tiếng Pháp dở cho dù cô đã học chuyên Pháp. Sau đó cũng không lâu, người đẹp tiếp tục đối diện scandal nói chuyện đối với bố mẹ qua điện thoại bằng giọng điệu vô lễ ở phòng tập thể dục.

Mới gần đây, Hoa hậu Kỳ Duyên tiếp tục lại dính vào lùm xùm lúc hình ảnh dáng ngủ không đẹp của cô ở trên máy bay bị phát tán rộng rãi. Những lời chỉ trích hầu hết đều cho rằng Kỳ Duyên là một đại diện sắc đẹp của một đất nước cho nên người hâm mộ xét nét về cô nhiều hơn bởi vì họ hy vọng hành động nào của cô cũng sẽ toát lên sự tự tin, duyên dáng của một người phụ nữ Á đông.

Chuyện về dáng ngủ của cô Hoa hậu dường như cũng chưa đến hồi kết khi hôm nay 1 bức ảnh cô và mẹ đang ngủ ở trên máy bay lại được phát tán. Bức ảnh được 1 người hâm mộ đã vô tình đi cùng chuyến bay với Kỳ Duyên đã chụp lại. Trong ảnh, Kỳ Duyên và mẹ đang say ngủ ở trên máy bay. Cô cũng trang điểm nhẹ, đeo kính che gần hết khuôn mặt và đã khoanh tay ngủ ngon lành sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

5 lý do giúp cho Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên vẫn còn được đánh giá hội tụ nhiều yếu tố để mà xứng đáng với ngôi vị dù cho vấp phải những ý kiến trái chiều sau khi đăng quang.

tieu-su-hoa-hau-nguyen-cao-ky-duyen-3

Với thành tích học tập nổi trội

Bên cạnh vẻ đẹp về mặt ngoại hình, tri thức là yếu tố không thể nào thiếu đối với một hoa hậu và Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã được đánh giá rất cao cùng với thành tích học tập ấn tượng. Trước khi mà thi đỗ vào khoa Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương – một trong số những trường đại học hàng đầu cả nước – cùng với số điểm 25, tân Hoa hậu Việt Nam là một học sinh lớp chuyên Pháp, ở trường chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.

Bảng điểm lớp 12 của tân hoa hậu ở trường THPT nổi tiếng nhất nhì cả nước khiến cho đông đảo khán giả ngưỡng mộ. Theo đó, Kỳ Duyên đã đạt điểm cao ở rất nhiều môn như Toán (8,8); Ngoại ngữ (8.7); Lịch sử (8,5)… Tổng điểm trung bình đã đạt 8,3 và tốt nghiệp THPT loại giỏi.

Không chỉ đạt được những thành tích học tập nổi trội, tân hoa hậu cũng còn được các thầy cô giáo nhận xét là một học sinh ngoan hiền và cũng chịu khó. Cô học đều các môn và cũng rất tích cực tham gia vào các hoạt động do nhà trường tổ chức. Là một học sinh giỏi của lớp, Kỳ Duyên giữ tinh thần cầu thị, quyết tâm để mà đạt được kết quả học tập tốt hơn.

Luôn luôn nỗ lực vượt qua chính mình

tieu-su-hoa-hau-nguyen-cao-ky-duyen-4

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên cùng với chiều cao 1,73m và số đo ba vòng là 86-63-93 đã đạt giải phụ Hoa hậu biển. Thế nhưng, để mà đạt được hình thể như mơ đó, cô gái sinh vào năm 1996 đã phải rất quyết tâm và mất một năm kiên trì để mà giảm từ 70kg xuống còn 56kg.

Bí quyết của cô đó là hạn chế ít nhất thức ăn nạp vào và tăng cường tập luyện để mà đốt nhiều calo. Thời kì giảm cân cô cũng chỉ ăn buổi sáng và trưa, bữa tối thì không ăn gì và uống nhiều nước.

Song câu chuyện về cân nặng cũng chỉ là một phần. Ngay từ nhỏ, cô bé Kỳ Duyên cũng đã thể hiện bản thân luôn nỗ lực để àm vượt qua chính mình và có một tinh thần cầu thị trong mọi việc.

Theo như lời chia sẻ của bố hoa hậu, năm lớp 6, Kỳ Duyên đã bị chế giễu vì quá mập, làm sao mà có thể bơi. Thế nhưng, dù cho còn rất nhỏ, cô vẫn bảo bố vì thích, cho nên sẽ học bơi cho bằng được. Sau vài ngày chăm chỉ tập luyện, Kỳ Duyên cũng đã biết bơi và bơi rất giỏi trong sự ngỡ ngàng của rất nhiều người, trong đó có cả bố.

Kỳ Duyên là đại diện của trường dự thi môn cầu lông, ba năm liền Duyên đều xuất sắc đạt được chức vô địch dù trước đó, thầy hiệu trưởng đã từng chia sẻ, ông không nghĩ Kỳ Duyên có thể nào đánh tốt và đạt giải. Chính sự chăm chỉ, cố gắng tập luyện đã giúp cho hoa hậu gặt hát được thành công.

Quay lại với chặng đường đến với vương miện của hoa hậu, theo các thông tin từ phóng viên có mặt ở Phú Quốc từ những ngày đầu, Kỳ Duyên vốn không có gì nhiều kinh catwalk bằng các người đẹp khác đã từng làm người mẫu. Thế nhưng, cô đã làm quen khá nhanh và cùng với sự chăm chỉ, Kỳ Duyên đã được Thuý Hằng đánh giá nằm trong nhóm tiến bộ nhất.

Ít có ai biết, trong quá trình rèn luyện ở ‘đảo Ngọc’, sau những hoạt động trong ngày, cô gái 18 tuổi này lại dành riêng một khoảng giờ xuống phòng tập để mà có thân hình thon gọn và gợi cảm trước đêm chung kết.

Gia đình nền tảng và giáo dục bài bản

tieu-su-hoa-hau-nguyen-cao-ky-duyen-5

Một trong số những yếu tố làm nên thành công của tân Hoa hậu Việt Nam ngày hôm nay cũng không thể thiếu sự giáo dục, chăm sóc và chỉ bảo từ điều nhỏ nhất của bậc phụ huynh.

Trong suốt quá trình Kỳ Duyên tham dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014, từ những ngày lên Hà Nội để dự thi vòng sơ khảo, chung khảo khu vực cho đến đêm chung kết, bà Thêm – mẹ của Kỳ Duyên – cũng không rời con nửa bước. Trong hơn nửa tháng tại Phú Quốc, bà gác lại mọi công việc kinh doanh, và đưa cả ê-kíp trang điểm của cửa hàng gia đình vào để hỗ trợ con.

Là người làm kinh doanh song vợ chồng ông Thành bà Thêm – bố mẹ Kỳ Duyên – đã tâm niệm, phải luôn dành thời gian nuôi dạy và chăm sóc con khôn lớn có một tri thức, sống trung thực, hướng thiện và biết chia sẻ với các hoàn cảnh kém may mắn.

Trong suốt thời gian ba năm Kỳ Duyên học THPT, lúc nào bố cô cũng bên cạnh, sáng chở đi học, và trưa đón về. Cùng sự chỉ dạy từ phía gia đình, Kỳ Duyên cũng luôn là con ngoan, trò giỏi trong suốt khoảng 12 năm học.

Ngay cả khi con gái đã giành được ngôi vị cao nhất của trong đêm thi chung kết Hoa hậu Việt Nam, bố của cô vẫn còn tâm sự, ông lại không mong Kỳ Duyên sẽ đi theo con đường của một người nổi tiếng. Bậc làm cha, làm mẹ cũng chỉ mong con gái học tập và sẽ làm tốt vai trò của một hoa hậu sống có trách nhiệm, sau này cũng có một công việc ổn định, có một gia đình hạnh phúc như là bao người bình thường khác.

Làn da trắng và vóc dáng cân đối

Nhiều khán giả đã nhận xét, Kỳ Duyên không có sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, thế nhưng, điểm cộng của cô đó là làn da trắng mịn màng, vóc dáng cân đối, và khỏe mạnh.

tieu-su-hoa-hau-nguyen-cao-ky-duyen-6

Vẻ đẹp đầy đặn và khoẻ khoắn cũng không kém phần gợi cảm mà những thí sinh khác không có được của tân hoa hậu đó là kết quả của 6 năm chơi môn cầu lông và cũng gần 2 năm tập gym. Cô là một học sinh đầu tiên của trường chuyên Lê Hồng Phong ba năm liền đã đoạt huy chương vàng cầu lông Hội khoẻ phù đổng tỉnh Nam Định.

Tự tin sải bước khoe vẻ đẹp thân hình gợi cảm ở trên sân khấu ngoài trời ở Phú Quốc ngày 2/12, Kỳ Duyên giành được giải thưởng Người đẹp Biển – một thí sinh có thân hình đẹp nhất.

Hòa đồng, gần gũi và khá tình cảm

Trong một chuyến thăm tặng quà các gia đình chính sách có những hoàn cảnh khó khăn trên đảo, các thí sinh được đưa tới thăm một cựu chiến binh có công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ tại tỉnh Phú Quốc.

Trong khi những thí sinh khác đứng nhìn nhau, Kỳ Duyên cũng đã xúc động, cảm phục và nắm chặt tay để động viên ông Phạm Hồng Phước, 77 tuổi, một cựu tù Phú Quốc tại ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn.

Ông cũng đã già yếu, gần như nằm liệt giường, và không nói được do di chứng của đòn roi tra tấn trong các năm tháng tù đày tại ‘địa ngục trần gian’ và bị tai biến. Hành động của hoa hậu khiến cho người cựu chiến binh xúc động đến rơi nước mắt.

Bình thường, Kỳ Duyên là một người vui tính, hòa đồng, thân thiện cùng với mọi người. Nhưng, cô cũng rất mạnh mẽ, cũng đã quyết tâm làm điều gì là làm cho tới cùng. Trong các hoạt động ở Phú Quốc, người đẹp luôn hòa mình những thí sinh khác và trong các hình ảnh chia sẻ trên trang cá nhân, cô cũng đã luôn cười tươi rói trong vòng tay của bạn bè.

Tạm kết

Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã đăng quang ngôi vị hoa hậu khi mà vừa tròn 18 tuổi. Cùng với trí tuệ và kiến thức, văn hóa được bố mẹ, thầy cô dạy dỗ cùng với sự quyết tâm và nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của một cô gái luôn chiến thắng chính bản thân mình, Kỳ Duyên đã được nhiều khán giả nhận xét hoàn toàn xứng đáng đối với ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2014 và kỳ vọng cô ngày càng toả sáng hơn cùng với vương miện trên đầu.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử của Hoa hậu Giáng My

0

Tiểu sử của Hoa hậu Giáng My - Giáng My sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, bố chị là đạo diễn còn mẹ là một giảng viên âm nhạc. Cái...

Tiêu chuẩn của người mẫu Nam Việt Nam

0

Không chỉ là phái đẹp, các đấng mày râu hiện nay cũng khá là quan tâm đến diện mạo của vẻ bề ngoài cũng như là vóc dáng của...

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử của ca sĩ Hoài Lâm

0

Tiểu sử của ca sĩ Hoài Lâm - Được biết đến là một ca sĩ có giọng hát trữ tình, thể hiện đặc sắc các ca khúc nhạc xưa, Hoài Lâm nổi...

Tiêu điểm tuần qua
Người mẫu Đàm Quang Phúc phát cuồng đi nâng mũi để đón xuân trong Talk show “Giải Mã Nhan Sắc”

Người mẫu Đàm Quang Phúc phát cuồng đi nâng mũi để đón xuân trong Talk show “Giải Mã Nhan Sắc”

0

Talk show “Giải Mã Nhan Sắc” số đặc biệt chào xuân, cũng là tập 25 có chủ đề “Rạng...

Tiểu sử của Hoa hậu Giáng My

0

Tiểu sử của Hoa hậu Giáng My - Giáng My sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, bố chị là đạo diễn còn mẹ là một giảng viên âm nhạc. Cái...

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm

0

Tiểu sử diễn viên Hồ Bích Trâm - Hồ Bích Trâm được biết đến là một thí sinh đã loạt top 20 cuộc thi Miss Teen 2010, là một gương mặt...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Hoa hậu Kỳ Duyên vô tình để lộ khuyết điểm trên cơ thể

0

Có vẻ như vết rạn trên đùi chính là "bằng chứng" của những nỗ lực giảm cân đáng khâm phục của Kỳ Duyên trước...

tracking