Tiểu sử Hoàng Thuỳ Linh

Tiểu sử Hoàng Thuỳ Linh – Hoàng Thùy Linh là một diễn viên, ca sĩ dòng nhạc nhẹ Việt Nam, đã từng học múa 7 năm tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, cô đã từng tham gia vào vai chính Vàng Anh trong phần 2 chương trình truyền hình tương tác Nhật ký Vàng Anh. Bài viết tiểu sử Hoàng Thuỳ Linh dưới đây sẽ cho các bạn hiểu thêm về cô nàng Hoàng Thùy Linh đa tài này nhé.

Tieu-su-Hoang-Thuy-Linh

Xinh đẹp lại rất đa tài và sớm đã nổi tiếng, Hoàng Thùy Linh là một trong số các Hotgirl đời đầu ở Hà Thành. Sau một scandal tai tiếng bởi vì clip riêng tư của cô ca sỹ trẻ này bị phán tán, Hoàng Thùy Linh không gục ngã mà lại tiếp tục đứng dậy và đi tiếp bằng chính với khả năng của mình.

Danh mục

  • Một số thông tin lý lịch về Hoàng Thùy Linh
  • Một số phim mà Hoàng Thùy Linh tham gia
  • Cuộc đời và sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh
  • Scandal cảnh nóng của Hoàng Thùy Linh
  • Sự nghiệp âm nhạc của Hoàng Thùy Linh
  • Đĩa hát của Hoàng Thùy Linh
  • Chặng đường đầy gian nan của Hoàng Thùy Linh

Một số thông tin lý lịch Hoàng Thùy Linh – Tiểu sử Hoàng Thuỳ Linh

Tên thật: Hoàng Thuỳ Linh

Ngày sinh: 11/08/1988

Nơi sinh: Hà Nội

Vai trò: Ca sĩ, diễn viên

Một số phim mà Hoàng Thùy Linh tham gia – Tiểu sử Hoàng Thuỳ Linh

Vai diễn điện ảnh lần đầu tiên đã gây ấn tượng của Hoàng Thùy Linh là vai Thùy (phim Đường đời, 25 tập, của đạo diễn Quốc Trọng). Sau đó, cô đã tham gia vào các bộ phim dài tập khác như là Trò đùa của số phận (2005, 18 tập) của đạo diễn Huy Thuần, và vai Lan trong phim Đi về phía mặt trời (2006, 29 tập) của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Cuộc đời và sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh – Tiểu sử Hoàng Thuỳ Linh

Hoàng Thùy Linh đã từng học múa 7 năm tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, đó là khóa đào tạo diễn viên truyền hình của Hãng phim truyện Việt Nam. Cô đã từng là một ca sĩ phụ trong nhóm hát Thiên Thần, là người dẫn chương trình thiếu nhi Vui cùng Hugo của Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội,và cô đã tham gia vào một số bộ phim truyền hình dài tập, chương trình truyền hình tương tác, đóng phim quảng cáo.

Tieu-su-Hoang-Thuy-Linh-1

Vai diễn điện ảnh lần đầu tiên đã gây ấn tượng của Hoàng Thùy Linh là vai Thùy (phim Đường đời, 25 tập, của đạo diễn Quốc Trọng). Sau đó, cô đã tham gia vào các bộ phim dài tập khác như là Trò đùa của số phận (2005, 18 tập) của đạo diễn Huy Thuần, vai Lan trong phim Đi về phía mặt trời (2006, 29 tập) của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Vào năm 2006, Hoàng Thùy Linh đã thi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình – Đại học Sân khấu Điện ảnh và hiện cô đang theo học tại đây.

Năm 2007, vì có một “gương mặt xinh xắn và vốn diễn ‘kha khá’ trong làn điện ảnh”, Hoàng Thùy Linh đã được chọn vào vai chính Vàng Anh trong phần 2 của chương trình truyền hình tương tác Nhật ký Vàng Anh vốn được rất nhiều người trong giới trẻ hâm mộ.

Scandal cảnh nóng của Hoàng Thùy Linh – Tiểu sử Hoàng Thuỳ Linh

Vào tháng 10 năm 2007, Hoàng Thùy Linh đã dính vào vụ scandal sau khi một đoạn phim đã quay cảnh quan hệ tình dục giữa cô và bạn trai và đã bị một nhóm người phát tán và đã lan truyền lên các trang mạng Internet từ ngày 12 tháng 10. Và vụ bê bối này đã gây xôn xao rất nhiều trong dư luận ở trong nước và cô được cả báo chí ở nước ngoài quan tâm (Anh, Mỹ,…). Sự kiện này đã gây ra khá là nhiều dư luận trái chiều, và rất nhiều các học sinh “tuổi teen” ở đây đã lên tiếng xin tha thứ cho cô trong khi đó thì những người khác, nhất là những bậc phụ huynh, đã phê phán rất là nghiêm khắc và đi xa hơn là còn đòi cô phải có những lời xin lỗi bởi vì đã hủy hoại một chương trình được mang tính giáo dục, và định hướng cho lứa tuổi vị thành niên. Vào ngày 14 tháng 10, đạo diễn bộ phim Nhật ký Vàng Anh đã chính thức tuyên bố tạm ngừng ghi hình loạt phim này. Bên cạnh đó chương trình giải trí dành cho thiếu nhi Vui cùng Hugo do Thùy Linh làm người dẫn chương trình cũng phải tuyên bố thay đổi người dẫn.

Sau vụ việc bê bối, Hoàng Thùy Linh vẫn đang tiếp tục con đường hoạt động nghệ thuật cùng với vai trò ca sĩ, cùng với “vị trí hot trong làng giải trí ở Hà Nội”.

Vào năm 2008, ngoài những hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, Hoàng Thùy Linh còn được làm người mẫu ảnh để quảng cáo thời trang, và đã làm gương mặt đại diện cho một trò chơi điện tử trực tuyến.

Vào năm 2010, tờ CNN GO đã xếp vụ việc scandal của Hoàng Thùy Linh vào trong nhóm 5 vụ bê bối tình dục hàng đầu ở châu Á.

Sự nghiệp âm nhạc của Hoàng Thùy Linh – Tiểu sử Hoàng Thuỳ Linh

Sau vụ scandal gây ầm ĩ, thì Hoàng Thùy Linh đã tạm lánh xa sân khấu trong một thời gian trước khi trở lại cùng với tư cách là một ca sĩ. Hợp tác cùng với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, Nguyễn Đức Cường, và ca sĩ Đông Nhi, Hoàng Thùy Linh đã cho ra mắt album Hoàng Thùy Linh vào năm 2010 cùng với dòng nhạc là dance pop. Đĩa đơn đầu tiên của cô “Nhịp đập giấc mơ” (nhạc và lời: Lưu Thiên Hương) đã gây ấn tượng bởi vì chất lượng âm nhạc cũng như là sự đầu tư của Linh trong các vũ đạo và video. Những bài hát khác trong album như “Cho nhau lối đi riêng(nhạc và lời: Đông Nhi), “Rung động” (nhạc và lời: Nguyễn Đức Cường) cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

Tieu-su-Hoang-Thuy-Linh-2

Vào năm 2011, Hoàng Thùy Linh lại tiếp tục sự nghiệp ca hát cùng với album “Đừng vôi vàng” và nó cũng là một sản phẩm dance pop hợp tác cùng với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Đĩa đơn đầu tiên của cô, “Đừng vội vàng” , được ưa thích bởi vì giai điệu sôi động và nó có chất lượng âm nhạc cao, nhưng video của bài hát này lại gây rất nhiều tranh cãi. Trái lại là, bài hát tiếp theo đó được thực hiện video là “Ngày không anh” lại nhận được đánh giá khá cao về ý tưởng, vũ đạo, đặc biệt là trong cảnh Hoàng Thùy Linh ngồi trên ao sen. Tiếp sau đó, Hoàng Thùy Linh tung ra một video cho một bài hát “Lại Lần Nữa”, và đây là một bản ballad. Album “Đừng vội vàng” rất được ưa thích, nhiều người còn cho rằng đây là một album rất được trau chuốt đến nơi đến chốn rất hiếm hoi trong làng nhạc trẻ Việt Nam ở hiện thời, đặt biệt nhất là bài hát “Sợi dây” đã nhận được phản ứng rất tích cực từ những thính giả khó tính, họ đã khen ngợi phần phối khí đầy thông minh của Lưu Thiên Hương, tuy nhiên lại cho giọng hát của Hoàng Thùy Linh không được tốt.

Vào tháng 10 năm 2012, Hoàng Thùy Linh lại tiếp tục cùng với Lưu Thiên Hương quay trở lại thị trường âm nhạc cùng với mini-album “Rơi” với single cùng tên. Single này đã được đánh giá rất cao nhờ vào phần sản xuất sắc sảo. “Rơi” được coi là một album giúp cho Thùy Linh thử nghiệm được nhiều thể loại âm nhạc khác nhau sau khi cô đã rất thành công cùng với dance-pop.

Đĩa hát của Hoàng Thùy Linh – Tiểu sử Hoàng Thuỳ Linh

– Hoàng Thùy Linh (2010)

– Đừng vội vàng (2011)

– Digital Single Rơi (2012)

– Mini-Album 2012 (2012)

Chặng đường đầy gian nan của Hoàng Thùy Linh – Tiểu sử Hoàng Thuỳ Linh

Khi nhắc đến Hoàng Thùy Linh là lại gợi nhớ đến những vụ lùm xùm tốn rất nhiều giấy mực của báo chí, làm gây xôn xao cộng đồng mạng…

Hoàng Thùy Linh nổi tiếng quá nhanh

Hoàng Thùy Linh là con một trong một gia đình có hoạt động nghệ thuật. Mẹ của Linh là bà Lê Thu Huệ, là biên đạo múa của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long. Bố cô là ông Hoàng Thành Long đã từng phụ trách phần kỹ thuật âm thanh của Đoàn ca múa nhạc và Đoàn kịch nói Công an Nhân dân.

Từ lúc nhỏ Linh được bố mẹ cho đi học đàn. Và sau khi mẹ cô được cử đi học ở lớp biên đạo múa của trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội Linh đã bắt đầu học múa. Thời gian đi biểu của Linh luôn kín mít và hầu như không có thời gian để vui chơi cùng với bạn bè.

Vào một hôm khi Linh vừa đi tập múa ba lê về, và vẫn còn mặc quần ngố, áo ba lỗ, mồ hôi thì nhễ nhại, thì cô được đạo diễn Lưu Trọng Ninh gọi đến để làm casting cho phim “Đi về phía mặt trời”. Linh đã được nhận vai. Và đó là một vai diễn rất nhớ đời bởi vì Linh phải khóc rất là nhiều, từ 6h sáng cho đễn 12h đêm khi kết thúc cảnh quay, ròng rã suốt 3 tháng trời.

Tieu-su-Hoang-Thuy-Linh-3

Danh tiếng đã tới với Linh nhanh không thể ngờ. Và con đường tương lai của cô như là được trải thảm hoa hồng. Cô đã được mời làm MC Gala Cười, MC Với khán giả VTV3, rồi lại đóng quảng cáo Euro Window.

Xinh đẹp mà lại đa tài và đã sớm nổi tiếng, Hoàng Thùy Linh là một trong số các Hotgirl đời đầu, đã tiên phong trong việc tạo dựng nên trào lưu hotgirl cho giới trẻ.

Cú ngã của một ngôi sao

Vào cuối năm 2007, làng giải trí ở Việt được một phen chao đảo bởi vì clip ân ái của Hoàng Thùy Linh và bạn trai – Việt Dart đã bị phát tán trên Internet. Lúc đó, Hoàng Thùy Linh là một nhân vật chính trong một serie phim truyền hình của tuổi teen “Nhật ký Vàng Anh 2”. Sự việc này đã khiến hình ảnh “Vàng Anh” trong sáng đã bị sụp đổ hoàn toàn, và gây ra nỗi thất vọng lớn cho các giới trẻ.

Thậm chí là, trang tin CNNGo đã phải đánh giá scandal sex của Hoàng Thùy Linh đã nằm trong Top 5 scandal sex gây đình đám nhất châu Á và bên cạnh scandal sex của Trần Quán Hy. Nhiều người đã gọi cô là “Paris Hilton của Việt Nam”.

Nhân vật nam ở trong clip sex đã bị phát tán là Vũ Hoàng Việt (Việt Dart), sinh vào năm 1987, là con trai của thượng tá Vũ Hoàng Kiên, Chánh văn phòng cơ quan Cảnh sát Điều tra – TP Hà Nội.

Việt Dart rất nổi tiểng trong giới teen Hà thành và là một đại thiếu gia ăn chơi, và ném tiền qua cửa sổ, đã từng qua lại với rất nhiều “hot girl” rất nổi tiếng, trong đó có cả Mi Vân, là bạn thân của Hoàng Thùy Linh. Vào thời điểm clip sex đã bị phát tán, Việt Dart đang đi du học ở Mỹ theo một chương trình Giao lưu văn hóa.

Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt đã có quan hệ tình cảm từ năm 2005. Ngày 5/7, Việt đã rủ Thùy Linh về nhà mình chơi, và hai người đã quan hệ tình dục và có ghi hình lại. Sau đó thì, đoạn phim đã được Việt lưu vào trong máy tính cá nhân, và Linh lưu vào điện thoại di động và cô đã xóa.

Vào ngày 6/8, Nguyễn Xuân Hiển và Tạ Quang Phú, là sinh viên ĐH RMIT đã mượn máy tính của Việt và đã phát hiện ra đoạn phim. Phú đã sao chép đoạn phim này qua sang máy tính cá nhân của mình và đã phát tán lên mạng Internet.

Sau đó thì, Đào Mạnh Hùng biên tập nó lại thành bản thời lượng 16 phút. Khi nó đến tay Vũ Thị Thùy Linh, cô đã gửi cho Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh, Nguyễn Hữu Tài. Và bốn người này đã biên tập nó và đã phát tán lên các trang web liên tục từ đêm 15, và rạng ngày 16/10 cho đến khi các cơ quan điều tra phát hiện. Và bốn sinh viên ở trên đã bị khởi tố, bắt giam và đã bị xử 20-30 tháng tù, nhưng là cho hưởng án treo.

Và hotgirl Hoàng Thùy Linh phải nếm trải một cú sốc rất lớn và lớn nhất trong cuộc đời mình. Và vô đã gửi những lời xin lỗi đến người thân, bạn bè và những fan ở trong một chương trình truyền hình do VTV tổ chức. Và đồng thời Đài TH Việt Nam cũng đã ngừng phát sóng phim “Nhật ký Vàng Anh 2” vô thời hạn.

Vàng Anh không chết trẻ

Sau vụ scandal chấn động, Hoàng Thùy Linh đã bị chỉ trích rất là nặng nề từ rất nhiều phía. Thậm chí còn có người mang cả vòng hoa, đồ thắp hương bày ra trước cửa nhà cô.

Tuy là rất đau lòng trước những vấp ngã của con gái, ông Hoàng Thanh Long, bố của Linh đã khá bình tĩnh nói “Con ngã ở đâu sẽ phải đứng lên ở đó”.

Và suốt 1 năm trời, mọi sinh hoạt của Linh gần như là khép kín. Ngoài những thời gian đi học, Linh đi tập hát, tập múa ngay chính tại căn phòng khách của gia đình. Khủng hoảng và ân hận đã khiến cô tìm đến Kinh Phật để mình tĩnh tâm và lấy lại được cân bằng trong cuộc sống.

Nhiều người đã tin rằng : Vàng Anh đã bị gãy cánh, khó lòng mà gượng dậy được! Có người còn nói Linh đã chuyển nghề, đã về đầu quân cho Tổng hội FPT rồi Linh đã ra nước ngoài sống, lấy chồng và sinh con…

Tuy nhiên Hoàng Thùy Linh đã khiến cho người hâm mộ và các giới truyền thông đầy kinh ngạc trước sự mạnh mẽ của chính mình. Và 1 năm “ở ẩn” đó là một khoảng thời gian Linh âm thầm để chuẩn bị cho một sự trở lại, với một hình ảnh hoàn toàn khác. Show 8×06 hồi lúc cuối tháng 4 ở rạp xiếc TW là một chương trình đầu tiên mà Hoàng Thùy Linh sau scandal, và dưới sự giúp đỡ của người bạn thân nhất Tăng Nhật Tuệ. Âm nhạc và sân khấu đã được “tái sinh” cho Hoàng Thùy Linh.

Và càng ngày thì người ta càng thấy được một Hoàng Thùy Linh rất rắn rỏi, trưởng thành và độc lập, tự tin trong mọi công việc. Linh đã xây dựng cho mình một hình ảnh của một cô ca sĩ năng động, sexy cùng với thế mạnh là vũ đạo nóng bỏng.

Lời nguyền của “hot girl” và scandal

Với sự trở lại của Hoàng Thùy Linh khá là ấn tượng nhưng dường như các scandal vẫn luôn luôn đeo bám cô gái này như là một “lời nguyền” khó mà thoát.

Giới truyền thông khi nhắc đến giọng hát của Linh ít mà những thông tin về đời sống riêng tư của Linh lại là tràn lan không kiểm soát nổi. Về việc cô đi mua sắm hàng hiệu trị giá với vài nghìn dollar, và bảng điểm be bét của thủ khoa Đạo diễn, ĐH Sân khấu điện ảnh, và chuyện cô cặp kè với đại gia 6X…

Cùng với sự nỗ lực và đầy cố gắng của Hoàng Thùy Linh để được tìm kiếm cho mình một vị trí ở trong làng giải trí Việt với bằng chính sự nỗ lực của mình xem ra còn rất nhiều ngăn trở. Nhưng khi nhìn vào cách cư xử của Hoàng Thùy Linh – một người trẻ đầy bản lĩnh trước những sóng gió quá lớn ở trong cuộc đời mình là đã đủ hiểu: Với Hoàng Thùy Linh,  thì tất cả mới chỉ là sự bắt đầu.

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu

0

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu - Trác Thúy Miêu đã bắt đầu công việc dẫn chương trình tại độ tuổi 50 nhưng mà Trác Thúy Miêu vẫn còn tràn đầy...

Bé An ‘Đất phương Nam’ dự lễ cưới diễn viên Hoàng Anh ở quê

0

Tối 23/2, lễ cưới Hoàng Anh và vợ Việt kiều được tổ chức tại nhà gái - Vũng Tàu. Là bạn thân của nam diễn...

Thí sinh Vietnam’s Next Top Model tiết lộ bí quyết 'eo thon, da trắng, dáng đẹp'

0

Để có thể vượt qua hàng nghìn đối thủ “nặng ký” trên khắp cả nước và giành chiếc vé vào...

Món quà vô giá Trương Ngọc Ánh trao tặng khiến Trần Bảo Sơn 'mặc' mỹ nhân vây quanh

0

Thời gian gần đây, Bảo Sơn vướng phải tin đồn “phim giả tình thật” với Ngọc Anh - nữ diễn...

Tiêu điểm tuần qua
Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu

0

Tiểu sử MC Trác Thúy Miêu - Trác Thúy Miêu đã bắt đầu công việc dẫn chương trình tại độ tuổi 50 nhưng mà Trác Thúy Miêu vẫn còn tràn đầy...

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam - Nét duyên dáng nóng bỏng của hot girl Sam

0

Tiểu sử hot girl diễn viên Sam dưới đây cùng với những thông tin cụ thể về tên thật của hot girl Sam,...

Tiểu sử ca sĩ Trương Quỳnh Anh

0

Tiểu sử ca sĩ Trương Quỳnh Anh - Cô là một cái tên rất quen thuộc trong làng nghệ thuật showbiz. Trương Quỳnh Anh không những là một ca sĩ...

Tiểu sử Hoàng Thuỳ Linh

0

Tiểu sử Hoàng Thuỳ Linh - Hoàng Thùy Linh là một diễn viên, ca sĩ dòng nhạc nhẹ Việt Nam, đã từng học múa 7 năm tại trường Cao đẳng nghệ...

Thí sinh Vietnam’s Next Top Model tiết lộ bí quyết 'eo thon, da trắng, dáng đẹp'

0

Để có thể vượt qua hàng nghìn đối thủ “nặng ký” trên khắp cả nước và giành chiếc vé vào...

tracking