Tiểu sử Hồng Nhung

Tiểu sử Hồng Nhung – Hồng Nhung đã được công chúng biết đến từ khi tuổi đời còn rất là trẻ, gây ấn tượng cùng với một giọng hát đầy nội lực mà rất trong trẻo, tinh tế, sáng và vang bậc nhất này. Bên cạnh đó cô cũng đã khiến mọi người cực kỳ phải nể phục về sự thông minh, khéo léo trong cách giao tiếp cũng như là cách làm việc của cô. Bài viết tiểu sử Hồng Nhung dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô ca sĩ Hồng Nhung này nhé.

Tieu-su-Hong-Nhung

Danh mục

  • Tên thật của Hồng Nhung là gì?
  • Hồng Nhung sinh năm bao nhiêu?
  • Hồng Nhung quê ở đâu?
  • Đời tư của ca sĩ Hồng Nhung
  • Cuộc đời sự nghiệp ca sĩ Hồng Nhung
  • Những giải thưởng mà ca sĩ Hồng Nhung đạt được
  • Ca sĩ Hồng Nhung với âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
  • Những album mà ca sĩ Hồng Nhung thể hiện
  • Liveshow của ca sĩ Hồng Nhung
  • Những bộ phim mà ca sĩ Hồng Nhung tham gia

Tên thật của Hồng Nhung là gì?

Ca sĩ Hồng Nhung có tên đầy đủ là Lê Hồng Nhung, cô vẫn được gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và fan hâm mộ gọi cô thân thiết với cái tên trìu mến là “Bống”. Là một ca sĩ rất nổi tiếng của Việt Nam, cô là một danh ca nhạc nhẹ hàng đầu trong âm nhạc Việt Nam thời đương đại, cô còn có công lớn trong việc làm đổi mới nền âm nhạc nước nhà ở những năm đầu thập niên 90.

Qua âm nhạc thì, Hồng Nhung đã truyền đạt được nguồn cảm hứng lớn đến với các thế hệ ca sĩ sau này, và cô là một nghệ sĩ rất có sức ảnh hưởng rộng rãi và đã được công nhận là một trong số bốn Diva của Việt Nam.

Hồng Nhung sinh năm bao nhiêu?

Hồng Nhung sinh vào ngày 15 tháng 3 năm 1970, tính đến nay thì cô đã 46 tuổi.

Hồng Nhung quê ở đâu?

Hồng Nhung sinh ra tại Hà Nội, trong một gia đình trí thức với nền tảng về văn hóa giáo dục rất tốt.

Ông nội của Hồng Nhung lòa một họa sĩ tên là Lê Văn Ngoạn, ông ngoại là một nhà ngôn ngữ học tên là Đới Xuân Ninh. Còn bố cô là một dịch giả tên là Lê Văn Viện. cô còn có họ hàng cùng với ca sĩ Bằng Kiều (cô gọi bằng chú).

Hồng Nhung đã từng thể hiện rất thành công các bài hát của rất nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như là Văn Cao, Phú Quang, Dương Thụ, Quốc Trung, Thanh Tùng, Bảo Chấn, Quốc Bảo,… nhưng nói thành công nhất vẫn là các nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – là vị nhạc sĩ huyền thoại của tân nhạc Việt Nam và cô đã được đóng đinh tên tuổi của mình cùng với dòng nhạc này. Hồng Nhung là người được cố nhạc sĩ họ Trịnh rất vô cùng ưu ái, và ông đã sáng tác để dành tặng riêng cho cô ba bài hát: Bống Bồng ơi, Bống không là Bống, Thuở Bống là người.

Bố mẹ của Hồng Nhung đã chia tay khi mà cô chưa đầy 2 tuổi. Bởi vì là đứa con một nên khi 2 người chia tay, ông đã kiên quyết dành nhận nuôi Hồng Nhung. Và từ đó, cô sống cùng với bố và ông bà nội nhưng vào các ngày cuối tuần thì cô đến thăm mẹ.

Tieu-su-Hong-Nhung-1

Vào năm 1983, Hồng Nhung đã có tên trong danh sách các học sinh giỏi ở toàn thành phố, và cô được Thủ tướng Phạm Văn Đồng tặng bằng khen. Cô đồng thời cũng là một học sinh giỏi toàn diện trong 7 năm liền và đã tốt nghiệp PTCS cùng với số điểm 36/40, đã từng được cử đi thi học sinh giỏi Văn ở cấp thành phố rồi được chọn đi thi Học sinh giỏi Quốc gia.

Hồng Nhung đã tốt nghiệp khoa Tiếng Anh của trường Đại học Khoa học và Xã hội Nhân Văn Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồng Nhung là một ca sĩ của làng giải trí Việt Nam. Và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã sáng tác dành tặng cô ba bài Bống: Bống bồng ơi, Bống không là bống, Thuở bống là người. Hồng Nhung hiện là một ca sĩ hàng đầu của làng nhạc nhẹ Việt Nam suốt hơn 2 thập niên vừa qua.

Đời tư của ca sĩ Hồng Nhung – Tiểu sử Hồng Nhung

Hồng Nhung đã kết hôn cùng với người chồng mang quốc tịch Mỹ tên là Kevin ở hồi tháng 7 năm 2011  sau cô khi tổ chức lễ đính hôn vào cuối tháng 6 năm 2007 ở tại Vũng Tàu  và cô đã sinh đôi một trai một gái vào đúng dịp ngày lễ Phục sinh tức là ngày 8 tháng 4 năm 2012 ở tại Mỹ. Hai nhóc tỳ của Nhung có tên là Aiden và Lea, và tên thường gọi đó là Tôm và Tép. Hiện tại gia đình cô đang sống ở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc đời sự nghiệp ca sĩ Hồng Nhung – Tiểu sử Hồng Nhung

Vào năm 10 tuổi, Hồng Nhung đã thi tuyển vào trong đội Họa mi của Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội và đã trở thành một thành viên của đội Họa mi. Năm 11 tuổi, Hồng Nhung đã được đến Đài Tiếng nói Việt Nam thu thanh những bài hát đầu tiên: “Lời chào của em” và đã biểu diễn ở trong Đội nghệ thuật Măng non ở Hà Nội. Bản thu thanh đó đã được gia đình ca sĩ Hồng Nhung lưu giữ lại đến tận bây giờ và nó vẫn được cả gia đình thi thoảng đem ra nghe lại. Và sau đó, Hồng Nhung trở thành người đại diện thiếu nhi của Thủ đô Hà Nội đã được đi lưu diễn ở nước ngoài, và đã trở thành giọng hát thiếu nhi rất được yêu mến tại Hà Nội thời bấy giờ.

Tieu-su-Hong-Nhung-2

Vào năm cô 15 tuổi, cô đã đoạt Huy chương vàng tại “Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc” ở tại Hải Phòng với ca khúc “Diều ơi cho em bay” của Nguyễn Cường. Sau hơn 1 năm, Hồng Nhung đã gặp nhạc sỹ Quang Vinh, và gia nhập vào Đoàn ca nhạc nhẹ Trung ương và đã bắt đầu bước vào sự nghiệp con đường ca hát đày chuyên nghiệp và đã nhanh chóng trở thành hiện tượng nhạc trẻ lúc bấy giờ. Vào năm 1987, cô được chọn đi thi “Giọng hát hay Hà Nội”, khi đó cô chỉ mới học năm thứ nhất của hệ trung cấp ở Trường nghệ thuật Hà Nội và đã giành giải nhất cùng với ca khúc “Nhớ về Hà Nội”. Vào tháng 9 năm 1991, Hồng Nhung đã đoạt giải nhất “Đơn ca nhạc nhẹ toàn quốc lần thứ 2″ cùng với các ca khúc “Hãy đến với em” (Duy Thái), “Vì sao anh không đến” (Từ Huy) và “Nothing compares to you” (Sinead O’Connor).

Đã ngoài 20 tuổi cô theo bố vào Sài Gòn, Hồng Nhung đã may mắn gặp gỡ được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và đã tạo nên một mối nhân duyên trong âm nhạc vô cùng đẹp đẽ ở sau này và đây cũng là bước ngoặt quan trọng để làm thay đổi sự nghiệp âm nhạc của Hồng Nhung, nó có ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến cá tính âm nhạc và con đường âm nhạc của ca sĩ Hồng Nhung sau này.

Những giải thưởng mà ca sĩ Hồng Nhung đạt được – Tiểu sử Hồng Nhung

Năm 1982: Giải nhất (A1) Liên hoan giọng hát học sinh thủ đô Hà Nội cùng với bài “Mùa xuân và tuổi hoa”.

Năm 1984: Giải nhất (A1) Liên hoan giọng hát học sinh thủ đô Hà Nội cùng với bài “Mùa hè, mùa thi”.

Năm 1985: Huy chương vàng Hội diễn ca nhạc chuyên nghiệp toàn quốc tại Hải Phòng cùng với bài hát “Diều ơi cho em bay” của nhạc sĩ Nguyễn Cường.

Năm 1987: Giải nhất giọng hát hay Hà Nội cùng với bài hát “Nhớ về Hà Nội” – Hoàng Hiệp và bài “Papa” (Nhạc ngoại)

Năm 1991: Giải nhất cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc cùng với ca khúc “Hãy đến với em” của Duy Thái

Năm 1996: Nhận giải Ca sỹ được yêu thích nhất của báo Đại Đoàn Kết

Năm 1997, 1998, 1999, 2000, 2001, 2002, 2003: 7 năm liên tiếp nhận giải “Ca sỹ được yêu thích nhất” của Làn sóng xanh

Năm 1997: Giải Topten ca nhạc 97 với “Giọt sương trên mi mắt” của VTV3 và Báo Thể thao Văn Hóa tổ chức

Năm 1997: Được Cục tổ chức biển diễn và Quỹ văn hoá Hà Nội trao giải “Đĩa hát vàng 1997” về số lượng đĩa bán chạy nhất trong năm

Năm 1998: Ca sỹ được yêu thích nhất của báo Người Lao Động

Năm 1998: Ca sỹ được yêu thích nhất của báo Mực Tím

Năm 1998: Chương trình “Bắt đầu từ hôm qua” được bình chọn là chương trình truyền hình được yêu thích nhất và được yêu cầu phát lại nhiều nhất của VTV3.

Năm 1999: Nhận giải “Nghệ sỹ mốt nhất 99” do báo Mốt trao tặng

Năm 2000: Nhận giải Ca sĩ hát về Hà Nội hay nhất, nhân kỷ niệm 990 năm Thăng LongHà Nội do bạn đọc báo Người lao động bình chọn.

Năm 2001: Nhận giải Ca sĩ được yêu thích nhất của 10 năm báo Hoa học trò

Năm 2002: Nhận giải Ca sỹ được yêu thích nhất của báo Thiếu niên Tiền phong

Năm 2002: Nhận giải Ca sỹ được yêu thích nhất của VTV – Bài hát tôi yêu lần 1

Năm 2003: Nhận giải Ca khúc được yêu thích nhất của VTV – Bài hát tôi yêu lần 2 cùng với bài hát “Một ngày mới” dẫn đầu bảng bình chọn.

Năm 2003: Nhận giải ”Nữ ca sỹ được yêu thích nhất” Mai vàng 2003 cùng với ca khúc Một ngày mới (Huy Tuấn)

Năm 2006: Nhận giải “Sự nghiệp tỏa sáng” của Ngôi sao bạch kim do báo Điện ảnh kịch trường tổ chức

Năm 2007: Nhận giải “Ca sỹ được yêu thích nhất 10 năm Làn sóng xanh” (1997 – 2007)

Năm 2007: Nhận giải “Nghệ sỹ ăn mặc lịch sự nhất 2007” do báo Mốt trao tặng

Năm 2007: Live show ”Vì ta cần nhau” được VTV3 và báo Thể thao văn hoá bình chọn vào top 10 sự kiện văn hoá tiêu biểu nhất năm 2007.

Năm 2007: Album “Vì ta cần nhau” là 1 trong 10 album bán chạy nhất 2007

Năm 2011: MV Vòng Tròn tham gia “Giải thưởng video nhạc Việt” của kênh MTV Vietnam đoạt 3 giải: Nghệ sỹ được tạo hình xuất sắc nhất, Hình ảnh đẹp nhất, Tác phẩm âm nhạc xuất sắc nhất

Tieu-su-Hong-Nhung-3

Ca sĩ Hồng Nhung với âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – Tiểu sử Hồng Nhung

Nhác sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết về Bống:

Em đi đâu mà vội

Bống lòng suối thảnh thơi…

Em đi đâu mà vội

Ngày Bống mẹ bồng

Nhẹ quá tơ tằm

Lay nhẹ Bống Bồng Bông

Lay nhẹ đóa Hồng Nhung…

Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã viết tặng Hồng Nhung với 3 ca khúc: Bống bồng ơi, Bống không là Bống, Thưở Bống là người

Album nhạc Trịnh Công Sơn – Hồng Nhung đã được phát hành:

Album đầu tiên “Bống bồng ơi” (1993) cùng với 11 ca khúc do Bảo Phúc biên tập & hoà âm. Tái bản 2006 với tên “Em hãy ngủ đi” (10 ca khúc)

Album “Thuở Bống là người” (2003) cùng với 11 ca khúc do Trịnh Công Sơn & Hồng Nhung biên tập; Bảo Phúc & Trần Mạnh Tuấn hoà âm (Album bắt đầu thực hiện từ năm 2000).

Album “Như cánh vạc bay” (2006) cùng với 9 ca khúc do Hoài Sa hoà âm.

Album “Có đâu bao giờ” (2009) cùng với 10 ca khúc (song ca cùng Quang Dũng) do Hoài Sa hoà âm.

Live show nhạc Trịnh – Hồng Nhung đã thực hiện:

2003: Live show “Thuở Bống là người”

2006: Live show “Như cánh vạc bay”

2009: Live show “Có đâu bao giờ” (cùng Quang Dũng)

Chuyên đề Hồng Nhung – Trịnh Công Sơn: “Tình yêu và âm nhạc”

Những album mà ca sĩ Hồng Nhung thể hiện – Tiểu sử Hồng Nhung

– Tiếng hát Hồng Nhung (1988)

– Sao anh không đến (1991)

– Trịnh Công Sơn – Bống bồng ơi (1993)

– Chợt nghe em hát (1995)

– Mê khúc (1995)

– Hát mừng giáng sinh (1996) hát cùng với Tam ca Áo Trắng

– Vol 1: Đoản khúc thu Hà Nội (1997)

– Vol 2: Hồng Nhung và những bài Topten (1998)

– Vol 3: Bài hát ru cho anh – 11 tình khúc Dương Thụ (1998)

– Vol 4: Ru tình (2000)

– Vol 5: Cháu vẽ ông mặt trời (2001)

– Vol 6: Ngày không mưa (2002)

– Vol 7: Thuở Bống là người (2003)

– Vol 8 : Một ngày mới (2003)

– Vol 9: Khu vườn yên tĩnh (2004)

– Vol 10: Như cánh vạc bay (2006)

– Vol 11: Vòng Tròn (2011)

– Phát hành những băng video live show “Bống bồng ơi” (1999) và băng video “Bài hát ru cho anh” (2000)

– CD và DVD Vì ta cần nhau (2007, 2008) cùng Quang Dũng

– Có đâu bao giờ (2009) cùng Quang Dũng

– Vườn yêu (1998)

– Lời gọi thiên thu (1999)

– DVD Như cánh vạc bay (2006)

– Nghe mưa 1 cùng Thanh Lam (1997)

– Giọt lệ Tình cùng Thanh Lam (2002)

– Nợ cùng Thanh Lam (2006)

– Năm 2003: CD nhạc phim The Quiet American (Hồng Nhung hát 8/12 bài) được nhạc sỹ Craig Armstrong phát hành trên thế giới.

Liveshow của ca sĩ Hồng Nhung – Tiểu sử Hồng Nhung

Tieu-su-Hong-Nhung-4

– Năm 1997: Thực hiện live show xuyên Việt lần đầu tiên mang tên “Hồng Nhung – Bống bồng ơi” cùng với 9 đêm diễn tại Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội.

– Năm 1998: Tổ chức đêm nhạc “Hồng Nhung – Bắt đầu từ hôm qua” thuộc chương trình “Khách mời của VTV3” dành cho hơn 10 ngàn sinh viên Đại học Y Hà Nội.

– Năm 1999: Thực hiện live show xuyên Việt “Hồng Nhung – Bài hát ru 99” với chủ đề “Vì cuộc sống trẻ thơ” cùng với 9 đêm diễn tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

– Năm 2003: Thực hiện live show nhạc Trịnh Công Sơn “Thuở Bống là người” tại Bình Quới với sự tham dự của hơn 5000 khán giả.

– Năm 2003: Tổ chức live show “Một ngày mới” mở màn cho loạt chương trình “Âm nhạc và những người bạn” của VTV3.

– Năm 2004: Live show “Khu vườn yên tĩnh” thuộc chương trình “Giai điệu bè bạn” của HTV7 Đài truyền hình TP. HCM

– Năm 2006: Tổ chức live show nhạc Trịnh Công Sơn “Như cánh vạc bay” tại Nhà hát lớn TP. Hồ Chí Minh

– Năm 2007: Thực hiện live show song ca cùng với Quang Dũng chủ đề “Vì ta cần nhau” tại Nhà hát lớn TP. Hồ Chí Minh

– Năm 2009: Tổ chức live show nhạc Trịnh Công Sơn cùng với Quang Dũng mang tên “Có đâu bao giờ”.

Những bộ phim mà ca sĩ Hồng Nhung tham gia – Tiểu sử Hồng Nhung

2001: Phim “Người Mỹ trầm lặng” cùng với vai ca sĩ phòng trà và cũng là ca sĩ hát chính cho phim

2008: Phim “Giải cứu thần chết” cùng với vai cô giáo Thảo

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử diễn viên Quốc Trường - Những điều bí mật của diễn viên Quốc Cường

0

Tiểu sử diễn viên Quốc Trường - Quốc Trường từng xuất thân là một người mẫu. Quốc Trường cũng...

Tiểu sử diễn viên Nam Thư - "Kiều nữ làng hài" bỏ chồng chứ không bỏ nghề

0

Tiểu sử diễn viên Nam Thư - Nam Thư là một diễn viên điện ảnh, cô cũng có những vai hài được các khán...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiêu điểm tuần qua
Người mẫu Đàm Quang Phúc phát cuồng đi nâng mũi để đón xuân trong Talk show “Giải Mã Nhan Sắc”

Người mẫu Đàm Quang Phúc phát cuồng đi nâng mũi để đón xuân trong Talk show “Giải Mã Nhan Sắc”

0

Talk show “Giải Mã Nhan Sắc” số đặc biệt chào xuân, cũng là tập 25 có chủ đề “Rạng...

Nghệ Sĩ Trung Dân: Lì Xì Nhiều Chứng Tỏ Tình Cảm Nhiều

0

Mới đây, xuất hiện trên VTV2 với talkshow Bốn mùa yêu thương, nghệ sĩ Trung Dân bày tỏ quan điểm rằng nếu lì xì không...

NSND Hồng Vân “sởn da gà” nhìn Bảo Chu tung hứng trên sân khấu

0

Bảo Chu làm khiến khán giả, giám khảo hồi hộp, khi mang một tiết mục lạ, độc đáo lên sân khấu. Anh xuất sắc...

SÓNG XUÂN 19: Giao Thừa nghe loạt gương mặt “tạo sóng” showbiz hé lộ chia sẻ bất ngờ

0

Chương trình “Sóng Xuân 19” có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng: Lệ Quyên, Lê Hiếu, Noo Phước...

Như Ý – “cô gái vàng” của tỉnh Bình Thuận trở thành Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 5

0

Đêm Chung kết Solo cùng Bolero 2018 diễn ra vào tối 28/1/2019 thật hoành tráng với những tiết mục...

tracking