Trác Thúy Miêu: Đàn ông quan trọng sự nghiệp rất “sợ” tôi

MC – Nhà báo Trác Thúy Miêu thú nhận rằng đàn ông chuyên chú sự nghiệp rất “sợ” cô, “nuôi” cô chỉ tốn kém và mất thời gian. Bởi cô không phải là một hậu phương lí tưởng cho chồng, cũng không thích quẩn quanh nội trợ.

Phụ nữ luôn đắn đo giữa câu chuyện nên chọn đàn ông yêu gia đình hay sự nghiệp? Nếu bạn đời là người đàn ông quá quan trọng sự nghiệp thì phải làm sao? Mới đây, MC- Nhà báo Trác Thúy Miêu có những chia sẻ đầy sắc sảo về vấn đề này trong chương trình Bốn mùa yêu thương (VTV2).

Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Trác Thúy Miêu chia sẻ thẳng thắn: “Họ giống như một nhà quân phiệt, chỉ có sự nghiệp đứng đầu, còn tất cả mọi thứ đề được xếp vào hàng thứ yếu. Họ say sưa, đắm đuối, không ăn, không ngủ vì công việc”.  Cô cũng bày tỏ rằng đàn ông quan trọng sự nghiệp là bình thường, chỉ có những người đàn ông quá quan trọng sự nghiệp mới là điều bất thường. Khi quá quan trọng sự nghiệp, dường như cả đời sống của người đàn ông thu bé lại chỉ bằng hai chữ “sự nghiệp”, những thứ khác đều không quan trọng bằng.

Khi Nguyên Khang nhắc đến sự quan trọng của sự nghiệp đối với cuộc đời người đàn ông, anh cho rằng đó là cả một tiền đồ, cuộc sống, hạnh phúc và tương lai của họ thì Trác Thúy Miêu rất hào hứng đáp trả: “Đúng vậy! những người đàn ông như vậy cuộc sống của họ chỉ vỏn vẹn trong hai từ “sự nghiệp”, niềm vui duy nhất của họ là những bàn thắng, những dự án. Họ không bao giờ có khái niệm chủ nhật đi chơi với người yêu, gia đình, hay cầu hôn ý trung nhân một cách lãng mạn. Định hình gia đình chỉ là để họ yên tâm làm việc.”

Cây bút sắc sảo nói thêm: “Mặt trái của đàn ông quan trọng sự nghiệp là tính ích kỷ, bởi họ bị mê hoặc bởi công việc, luôn tập trung 100% năng lượng vào nó.” Và thường họ hay bao biện rằng: “Tôi đi làm là làm những điều tốt nhất để chăm sóc cho gia đình. Nếu đem tình yêu và sự nghiệp đặt lên bàn cân thì chắc chắn sự nghiệp sẽ nặng ký hơn rất nhiều đối với những người đàn ông này, gia đình phải là hậu phương vững chắc để họ dành toàn bộ thời gian cho sự nghiệp”.

Với những trải nghiệm và chính kiến của mình, Nguyên Khang không khỏi tò mò về câu chuyện: Tại sao phụ nữ vẫn chấp nhận kết hôn với những người đàn ông quá quan trọng sự nghiệp?

Theo MC – Nhà báo Trác Thúy Miêu, đó là điều bình thường, bởi: “Đàn ông có máu lý tưởng luôn mê hoặc được phụ nữ, vì điều đó khiến họ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết, ở họ có một sự thu hút mãnh liệt đối với người bạn khác giới, và thường đàn ông say sưa trong công việc thì họ rất giỏi trong lĩnh vực của mình, mà đàn ông giỏi hấp dẫn vô cùng.”

Người đàn ông quan trọng sự nghiệpluôn mang nhiều điều ngọt ngào nhưng cũng không ít điều khiến phụ nữ cô đơn. Vấn đề là người phụ nữ khi quyết định sát cánh cùng người đàn ông đam mê sự nghiệp phải chấp nhận hy sinh và thiệt thòi. Lúc này, người phụ nữ trong gia đình phải biết đủ và sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm của người đàn ông:  “Tha thứ mỗi lần anh đi làm về muộn, tha thứ cho những cuộc họp phụ huynh của con thiếu vắng bố.”

Nữ MC không ngừng chia sẻ thêm: “Người hiền thê bên cạnh người đàn ông mê sự nghiệp phải xác định, nếu rủi may trong một ván cờ lớn, anh khánh tận tôi vẫn ở bên cạnh. Chính vì vậy người con gái trước khi chọn chồng phải đặt ra câu hỏi cho chính mình, muốn lấy đàn ông ngoan, không ăn chơi chỉ lo kiếm tiền và sự nghiệp, thì mình có sẵn sàng hy sinh cho anh ấy không hay về nhà dằn vặt đòi những lời có cánh, những đóa hoa hồng nhung.”

Và hơn nữa, “người đàn ông coi trọng sự nghiệp thường được các em gái trẻ gọi là “miếng ngon”, vì an toàn về kinh tế và nó là một tư duy vô cùng phổ biến hiện nay.” Nếu người phụ nữ chọn trở thành người bạn tâm giao tri kỷ của người đàn ông máu lửa như vậy thì phải “mềm” ra, lúc nào cũng luôn sẵn sàng nói câu “tối về em chờ” để thông cảm cho một người đàn ông phải gánh chịu mọi sóng gió của cuộc đời ngoài kia. Nếu không chuẩn bị sẵn tâm lý này phụ nữ rất dễ vương vào đau khổ, dằn vặt, thiếu thốn tình cảm từ người chồng khi anh ta quá nhiều việc ngoài xã hội phải làm.

Nói về bản thân mình, MC – Nhà báo Trác Thúy Miêu không ngại thú nhận rằng đàn ông chuyên chú về sự nghiệp rất “sợ” cô, “nuôi” cô vừa tốn kém vừa mất thời gian. Bởi: “Tôi không phụ chồng được, không phải là một hậu phương lý tưởng, không thích quanh quẩn nội chợ để anh ấy về được thoải mái. Sự phù phiếm trong tôi đặt người đàn ông thông minh, biết đặt sự nghiệp lên trên thấy cô này không hỗ trợ chồng.” – Trác Thúy Miêu vừa cười vừa chia sẻ

Khi Nguyên Khang nhắc đến chuyện thời gian của người phụ nữ: Có những người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân để chờ đợi một người đàn ông, vậy điều đó có quá sai lầm không?, Trác Thúy Miêu đã phản ứng rất nhanh. Cô nói: “Con người sống, có quyền bình đẳng, họ được quyền yêu, được quyền làm, được quyền hạnh phúc và điều đương nhiên là họ có quyền lựa chọn. Nếu sự lựa chọn của họ là chờ đợi và sự chờ đợi đó không thành công vì tuổi thanh xuân đã đi qua thì chứng tỏ người phụ nữ đó đầu tư không thông minh, vì họ đầu tư sai thời gian của mình.”

Không ít phụ nữ chọn cách hy sinh sự nghiệp để chăm lo cho hạnh phúc gia đình.  Về câu chuyện này, nhà báo Trác Thúy Miêu chia sẻ rằng, nếu phụ nữ cũng là một người có sự nghiệp thì chả việc gì họ phải hy sinh. Hạnh phúc gia đình không được đánh giá bằng việc người phụ nữ phải tận tay làm những công việc nhà cửa, bếp núc. Nếu hai vợ chồng cùng có sự nghiệp, cả hai có thể thuê giúp việc, sau một ngày làm việc mệt mỏi, hai vợ chồng chỉ việc về nhà nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Cuộc sống vì vậy cũng nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn.

Đôi khi hạnh phúc giống như một ván cờ, chọn đúng nước cờ thì bạn thắng, chọn sai thì bạn thưa, sẽ không ai chỉ cho bạn cách để đành ván cờ của cuộc đời mình, chỉ có thể tự mình nhìn nhận và đi đúng nước cờ. Ai cũng mong muốn hạnh phúc, muốn được yêu thương, phải thực sự thông minh và tỉnh táo để nắm lấy nó và nếu“đàn ông quá quan trọng sự nghiệp thì đàn bà cứ quan trọng đàn ông”, là câu nói của Trác Thúy Miêu chia sẻ trong chương trình Bốn mùa yêu thương, khiến nhiều chị phụ nữ nể phục.

 

Bình luận
Xem nhiều nhất

Tiểu sử ca sĩ diễn viên Anh Tài - Scandal xoay quanh chuyện tình cảm của diễn viên Anh Tài

0

Tiểu sử ca sĩ diễn viên Anh Tài - Anh Tài là một diễn viên xuất thân là một ca sĩ, đã từng...

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Hot boy Anh Tú tỏ tình với Diệu Nhi trên đồi cát Phan Thiết

0

Tiểu sử diễn viên Anh Tú - Bùi Anh Tú được các khán giả biết tới và yêu mến khi là một ca...

Tiểu sử của Bb Trần - BB Trần bất ngờ tiết lộ giới tính thật

0

Tiểu sử của Bb Trần  - BB Trần là một chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm hài nổi tiếng BB&BG,...

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Cuộc đời sự nghiệp của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

0

Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - Ninh Dương Lan Ngọc sinh vào năm 1990, cũng là một...

Tiêu điểm tuần qua
Bạn gái của Huỳnh Phương Faptv là ai?

Bạn gái của Huỳnh Phương Faptv là ai?

0

Huỳnh Phương Faptv là một thành viên khá nổi bật trong nhóm hài Faptv. Sau đây cùng saobiz.net tìm hiểu một vài thông tin về Huỳnh Phương...

Dương Triệu Vũ và bạn gái Trấn Thành chính thức công khai yêu nhau

0

Dương Triệu Vũ và bạn gái Mai Hồ đã không chỉ là một người bạn thân đơn thuần mà là một tri kỷ rất...

Ngô Kiến Huy và con trai, Anh ăn nằm với Thụy Anh nhằm mục đích gì?

0

Giọng ca "Giả vờ yêu" đã cho biết anh mới nhận được một kết quả xét nghiệm ADN cách đây ít hôm và anh...

Ngượng chín mặt với bộ đồ Ngân 98 mặc ra nước ngoài, sốc nặng với phản ứng của người đi đường

0

Một lần nữa, hot girl ngực khủng lại khiến dân mạng phải khóc thét với cách ăn mặc...

Người tình sau 9 năm scandal sex với Hoàng Thùy Linh giờ ra sao?

0

Nếu so sánh với 9 năm trước, bạn sẽ khó nhận ra người tình trước đây của Hoàng Thùy Linh, không chỉ có cuộc...

tracking