Cô Ngô Thúy Trình – một giáo viên Ngữ văn về hưu – đang là cái tên “gây bão” trên TikTok với kênh dạy Văn triệu view. Khác với những giáo viên lên lớp chính thống, cô giáo Trình mang đến những bài giảng Văn lên mạng để đỡ nhớ nghề.

Dù đã về hưu, cô Trình vẫn luôn ấp ủ niềm đam mê truyền lửa yêu Văn cho học trò. Quyết tâm “mang Văn học đến gần hơn với giới trẻ”, cô giáo quyết định lấn sân TikTok – mạng xã hội hot nhất hiện nay.

Cô giáo về hưu chơi TikTok cực chất, dạy Văn 'siêu đỉnh' khiến học sinh mê mẩn Ảnh 1
Dù đã lớn tuổi, cô giáo vẫn miệt mài với con chữ.

Bắt đầu hành trình mới mẻ này từ tháng 3/2023, cô Trình đều đặn đăng tải những video chia sẻ kiến thức Văn học một cách độc đáo, sáng tạo. Với phong cách gần gũi, lời Văn hay đi vào lòng người, cô giáo Trình đã nhanh chóng thu hút đông đảo học sinh, đặc biệt là các bạn Gen Z.

Cô giáo về hưu chơi TikTok cực chất, dạy Văn 'siêu đỉnh' khiến học sinh mê mẩn Ảnh 2
Hình ảnh cô giáo với bảng đen, phấn trắng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các bạn học sinh.

Trái ngược với định kiến “giáo viên về hưu chỉ biết ở nhà hưởng lương”, cô giáo Trình chứng minh rằng đam mê và nhiệt huyết có thể giúp ta chinh phục mọi thử thách. Kênh TikTok của cô hiện đang sở hữu hơn 160.8K lượt theo dõi và hơn 1,6 triệu lượt thả tim – minh chứng cho sức hút không thể chối cãi của những bài giảng Văn hay.

Tuy nhiên, hành trình của cô giáo Trình không hề bằng phẳng. Bên cạnh những lời khen ngợi, động viên, cô cũng phải đối mặt với những bình luận tiêu cực, thiếu ý thức từ một bộ phận học sinh.

Cô giáo về hưu chơi TikTok cực chất, dạy Văn 'siêu đỉnh' khiến học sinh mê mẩn Ảnh 3
Cô giáo có giảng bài đi vào lòng người.

“Mục tiêu của tôi khi lập ra kênh này là giúp học trò yêu môn Văn hơn. Những lời chê bai đó chính là động lực để tôi tiếp tục ra video chia sẻ kiến thức”, cô giáo chia sẻ.

Trước những bình luận khiếm nhã dành cho cô giáo Trình, cộng đồng mạng đã lên tiếng ủng hộ và bày tỏ sự phẫn nộ. Nhiều bạn trẻ đã để lại bình luận động viên cô giáo, đồng thời gửi lời cảm ơn vì những bài giảng Văn bổ ích và đầy tâm huyết.

Cô giáo về hưu chơi TikTok cực chất, dạy Văn 'siêu đỉnh' khiến học sinh mê mẩn Ảnh 4
Cư dân mạng gửi lời động viên cô giáo, chúc cô nhiều sức khoẻ để tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Tài khoản tên Lucas Luân Nguyễn bình luận: “Trên clip TikTok của cô giáo này, cô nói một câu đầy tự hào: “Cô dạy cho học sinh của cô dù không trúng đề tủ vẫn làm bài được”. Nhìn cô nắn nót chuẩn bị tấm bảng đen phấn trắng chỉn chu, nhìn những công thức, những cấu trúc viết để học sinh có thể làm bài chặt chẽ, logic, nhìn cách cô đã cao tuổi nhưng vẫn sẵn sàng chuyển đổi số, đứng dạy trước ống kính máy quay thật miệt mài, thật nhiệt huyết mà mình nể! Quá nể!

Trời ơi, không phải dễ tìm được một giáo viên văn có cái đầu tỉnh táo, đầy kỹ thuật và hiểu được cách để các bạn vượt qua môn văn như vậy đâu. Đây là một kênh thật sự rất hữu ích cho các bạn luyện thi văn đó”.

Linh Lan

https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/co-giao-ve-huu-choi-tik-tok-cuc-chat-day-van-khien-hoc-sinh-me-man-202405170118597557.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *